Review Khóa Học Sales Xuất Khẩu Ở Đâu Tốt

Nhu cầu học sale xuất khẩu để tự kinh doanh, bán hàng ra nước ngoài khá nhiều nhưng có khá ít chia sẻ về việc học sale xuất khẩu ở đâu tốt. Vì vậy, sau khi tìm hiểu rất nhiều đơn vị đào tạo sale xuất khẩu, kiến thức xuất nhập khẩu mong muốn sẽ có chia sẻ khách quan về khóa học sale xuất khẩu ở đâu tốt đến bạn đọc.

Việc học sale xuất khẩu chuyên nghiệp là rất cần thiết đối với bất kỳ ai muốn làm ở vị trí bán hàng quốc tế hoặc tự làm kinh doanh quốc tế.

>>>>> Xem thêm: Review Khóa Học Thanh Toán Quốc Tế Ở Đâu Tốt?

1. Sale xuất khẩu là gì? Vị trí nhân viên sale xuất khẩu làm công việc gì?

Sale xuất khẩu là vị trí đặc biệt quan trọng trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Hiện nay nhiều người vẫn gọi chung chung vị trí Sale xuất khẩu là Sale xuất nhập khẩu. Trên thực tế, nghề sale trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chỉ có thể là sale xuất khẩu, bán hàng quốc tế, ngoài ra còn vị trí nữa là Purchasing – Mua hàng quốc tế.

Vậy nhân viên sale xuất khẩu là vị trí như thế nào?

Sale xuất khẩu trong tiếng Anh là sale export, là vị trí công việc chuyên tìm kiếm khách hàng nước ngoài và bán hàng ra nước ngoài, tiến hành đàm phán, giao dịch thương mại quốc tế.

Sale xuất khẩu trong tiếng Anh là sale export, là vị trí công việc chuyên tìm kiếm khách hàng nước ngoài và bán hàng ra nước ngoài, tiến hành đàm phán, giao dịch thương mại quốc tế.

Nhân viên sale xuất nhập khẩu/sale export là người đảm nhiệm công việc nắm bắt thông tin hàng hóa trên thị trường trong nước và quốc tế, trao đổi với đối tác nước ngoài và thỏa thuận, ký kết hợp đồng ngoại thương.

Hơn nữa, với công việc sale xuất nhập khẩu, bạn sẽ phải làm việc với các bộ phận liên quan như bộ phận chứng từ – chuẩn bị bộ chứng từ xuất khẩu, làm việc với bộ phận kế toán liên quan đến hoạt động thanh toán quốc tế và bộ phận Hải quan để xử lý các vấn đề về thủ tục thông quan hàng hóa,…Hoặc nếu doanh nghiệp của bạn thuê dịch vụ logistics bên ngoài thì bạn cần làm việc với công ty dịch vụ logistics/forwarder.

Như vậy, với nhân viên sale xuất nhập khẩu để đứng vững trên thương trường thì cần trang bị kỹ năng, tâm lý, kiến thức nhất định.

2. Sự cần thiết học sale xuất khẩu chuyên nghiệp dành cho người mới vào nghề.

Có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề liệu có cần phải học một khóa học sale xuất khẩu hay không khi mà việc tìm kiếm khách hàng trở nên dễ dàng hơn thông qua các sàn thương mại điện tử, hoặc đơn giản lên google tìm kiếm cũng sẽ có nhiều thông tin.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều quan điểm cho rằng chỉ cần có ngoại ngữ và tìm hiểu thêm về mặt hàng cần bán là có thể làm kinh doanh quốc tế được.

Thực ra quan điểm này không hoàn toàn sai, tuy nhiên nếu bạn muốn trở thành nhân viên sale xuất khẩu chuyên nghiệp, có kỹ năng đàm phán tốt, có khả năng tìm kiếm khách hàng hiệu quả thì chỉ tự mày mò làm thôi chưa đủ.

Bạn cần được đào tạo một cách bài bản để có nhiều hướng tìm kiếm khách hàng hơn & tối ưu công việc tìm kiếm khách hàng nước ngoài.

Nguyên nhân là bởi việc tìm kiếm khách hàng nước ngoài có rất nhiều kênh khác nhau như: qua hội chợ triển lãm, qua sàn thương mại điện tử, qua tham tán thương mại,…chỉ khi học bạn mới có thể dễ dàng tiếp cận với các kênh tìm kiếm này và được chia sẻ kinh nghiệm khi tìm kiếm khách hàng.

Tiếp theo, khi bạn tìm kiếm khách hàng, bạn cần phải lựa chọn, đánh giá khách hàng uy tín, để tránh trường hợp gặp phải khách hàng gian dối, lừa đảo. Vấn đề này để tự rút ra được rất khó, bạn cần học hỏi từ những người đi trước – họ là những người đã từng va vấp trên thương trường quốc tế.

Các kỹ thuật, nghệ thuật trong đàm phán hợp đồng ngoại thương: đây là kỹ năng sống còn đối với một nhân viên sale xuất khẩu (export sale), nếu bạn chỉ dựa vào kỹ năng tự thân thì rất khó thuyết phục khách hàng nước ngoài.

Để đàm phán hợp đồng ngoại thương hiệu quả, bạn không chỉ cần hiểu rõ về đặc điểm mặt hàng, về nghiệp vụ ngoại thương, mà cần có rất nhiều kỹ năng khác. Kỹ năng này sẽ được rút ra theo thời gian bạn làm nghề, nhưng nếu muốn học hỏi nhanh hơn, tối ưu hơn khả năng đàm phán hợp đồng, bạn cũng nên học hỏi thêm kinh nghiệm từ những chuyên gia trong nghề.

Ngoài ra khi làm nhân viên bán hàng xuất khẩu, bạn cũng cần học hỏi thêm cách xử lý các vấn đề phát sinh thường xuyên xảy ra, ví dụ: hàng hóa vận chuyển bị chậm trễ, bị hư hỏng, chứng từ bị sai,…Với người mới vào nghề để xử lý các vấn đề này không hề đơn giản. Do vậy, việc học sale xuất khẩu thực sự cần thiết để giúp bạn vững vàng làm nghề.

3. Học Sale xuất khẩu bao gồm những nội dung gì?

Nghiên cứu sản phẩm & nghiên cứu thị trường nước ngoài

Trước khi bán được hàng hóa ra nước ngoài, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về đặc thù sản phẩm bạn cần bán, khi hiểu được sản phẩm, bạn mới có thể tư vấn & thuyết phục được khách hàng.

Tiếp đến với sản phẩm bạn sẽ bán, thị trường nào là thị trường tiền năng? bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường nước ngoài để dễ dàng hơn trong việc tìm khách hàng mục tiêu.

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Đến khâu khó nhất đó là làm sao để tìm kiếm được khách hàng & cách tiệm cận khách hàng. Có rất nhiều kênh & công cụ hỗ trợ tìm kiếm khách hàng mà bạn có thể học hỏi. Đó là cách tốt nhất để nhanh chóng tìm kiếm được đối tác nước ngoài & tiếp cận họ.
Bạn cũng cần biết cách viết email, báo giá, thân thiện, khéo léo khi trao đổi với khách, nắm bắt được tâm lý khách hàng.

Đánh giá tiềm năng của khách hàng

Tìm kiếm khách hàng đã khó nhưng làm sao để biết khách hàng đó có phải đối tượng khách hàng tiềm năng cũng khó không kém.

Bạn cần tìm hiểu để biết rõ về khách hàng, họ có phải đối tác uy tín, việc kinh doanh của họ có thông tin, số liệu cụ thể như thế nào, vấn đề tài chính của họ có ổn định,…tất cả cần nắm rõ để tránh gặp phải khách hàng lừa đảo. Hiện nay, việc lừa đảo trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế vô cùng nhiều & tinh vi, việc đánh giá khách hàng & lựa chọn khách hàng là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với nhân viên sale xuất khẩu khi tìm kiếm khách hàng mới.

Chào hàng & gửi hàng mẫu

Thư chào hàng là một loại thư được gửi tới các khách hàng tiềm năng, với mục đích giới thiệu sản phẩm của công ty, vì vậy bạn cần học cách viết thư chào hàng chuyên nghiệp, thu hút khách hàng.

Ngoài các công việc trên, đối với nhân viên export sale cần các kiến thức, kỹ năng sau:

+ Đàm phán và soạn thảo các điều khoản trong hợp đồng ngoại thương

+ Tổ chức thực hiện hợp đồng ngoại thương

+ Theo dõi và đôn đốc việc thanh toán của khách hàng

+ Tiếp nhận và xử lý các khiếu nại của khách hàng

+ Chăm sóc khách hàng: thường xuyên hỏi thăm & khai thác thông tin từ khách hàng

Ngoài ra, nhân viên sale xuất khẩu cũng nên học cách xử lý các vấn đề phát sinh khi bán hàng quốc tế bởi bán hàng không chỉ chốt hợp đồng là xong hết việc, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch bán hàng, tiếp khách nước ngoài,

4. Khóa Học Sale Xuất Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất?

Có thể do nhu cầu học còn ít nên để tìm kiếm nơi học sale xuất khẩu không dễ dàng, có khá ít bên đào tạo dạy khóa học sale xuất khẩu.

Với sự tìm hiểu của chúng tôi, Xuất nhập khẩu Lê Ánh là đơn vị đang đứng đầu về Đào tạo khóa học bán hàng quốc tế.

Khóa học Sale Xuất khẩu Chuyên sâu – Nghệ thuật bán hàng quốc tế tại Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

Trung tâm Lê Ánh đã quá quen thuộc với đông đảo người người làm nghề xuất nhập khẩu bởi đây là trung tâm đào tạo lâu năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Đội ngũ giảng viên giỏi, có thâm niên kinh nghiệm trong nghề & là đơn vị hiếm hoi được cấp phép đào tạo bởi Sở GD & ĐT Hà Nội. Vì thế nhiều học viên theo học vì đây là nơi đào tạo uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực xuất nhập khẩu & Logistics.

Hiện nay trung tâm Lê Ánh mở rộng hoạt động đào tạo và đã mở một số khóa học nâng cao, trong đó có khóa học sale xuất khẩu nhận được sự quan tâm rất lớn của bạn đọc. Vậy khóa học sale xuất khẩu ở đây có điểm gì nổi bật?

+ Khóa học bán hàng quốc tế áp dụng thực tế ngay tại buổi học đầu tiên.

+ Khóa học duy nhất hiện nay được giảng dạy bởi Chuyên gia thương mại quốc tế, với hơn 20 năm làm nghề.

+ Người học được hỗ trợ trọn đời, giải đáp khó khăn trong quá trình làm sale xuất khẩu.

+ Người học cũng sẽ được kết nối tuyển dụng, được tham gia nhóm chuyên về tuyển dụng của trung tâm Lê Ánh.

+ Đặc biệt, học viên sẽ được cấp chứng nhận uy tín bởi Trung tâm Lê Ánh – Đơn vị đã được cấp phép bởi Sở GD & ĐT Hà Nội & hoàn toàn có thể sử dụng khi ứng tuyển tại doanh nghiệp.

khóa học sale xuất khẩu ở đâu tốt

Có khá nhiều review về khóa học này tại Trung tâm Lê Ánh, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm.

Thông tin liên hệ: Bạn đọc có thể liên hệ đơn vị này theo thông tin dưới đây.

Website:https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-sale-xuat-nhap-khau-chuyen-sau.html

Hotline: 0904848855/ 0966199878

Email: tuyensinh@xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaoxuatnhapkhauleanh

Chúng tôi có liên hệ bên Xuất nhập khẩu Lê Ánh và nhận được thông tin đơn vị này đã đào tạo khóa học chuyên sâu này

Ngoài trung tâm Lê Ánh, bạn có thể tham khảo một số đơn vị đào tạo khác như Hanexim, Trung tâm Hà Lê.

Tuy vậy chúng tôi thấy rằng Trung tâm Hanexim mức học phí khá cao, trung tâm Hà Lê chưa có lịch khai giảng cụ thể nên chưa có điều kiện giới thiệu cụ thể trong bài viết này. Bạn đọc có thể tìm hiểu trước khi quyết định học tại các đơn vị này.

Mong rằng những chia sẻ của kiến thức xuất nhập khẩu trong bài viết review khóa học sales xuất khẩu ở đâu tốt đã giúp bạn có thêm thông tin về khóa học bán hàng quốc ế, về trung tâm đào tạo uy tín, về nghề sales xuất khẩu và những yêu cầu công việc đối với vị trí International Sales.

>>>>> Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
6 bình luận
 1. Có chỗ học sale xuất nhập khẩu là học nhóm có 3 – 4 người thôi, nên học phí cứ tầm hơn chục triệu, như này với mình lại cao quá vì mình muốn học để thử sức trước thôi, thì có chỗ nào phí mềm hơn tầm 4 – 5tr không vậy mọi ng?

 2. Học sale xuất khẩu cũng hay mà sao có mỗi một trung tâm mở khóa học sale xuất khẩu này, kể cũng lạ vì mình tìm mấy khóa dạy nghề thấy nhiều trng tâm lắm mà

 3. Em chưa từng bán hàng quốc tế bao giờ, chỉ có biết chút chút về tiếng anh thì có học được lớp sales xuất khẩu này không
  Em nghe nói học cái này làm được nhiều tiền có đúng không ạ>?

 4. Bên em đang muốn xúc tiến thương mại, muốn tìm khóa học sales xuất khẩu, để đẩy mạnh vấn đề này, cũng như mở rộng thị trường xuất khẩu, bán được nhiều quốc gia hơn
  Tư vấn giúp em khóa học sales xuất khẩu ở đâu tốt với ạ

 5. làm sale xuất khẩu có khó với người chưa có kiến thức gì nhưng tiếng Anh tốt không ạ? và có thực sự cần học thêm khóa học sale xuất khẩu ko vì em thấy ngta chưa học nhưng vẫn sale ầm ầm đó

  • làm sale bán hàng xuất khẩu mà ko giỏi tiếng Anh thì nghe chừng khó, cái này làm việc trực tiếp với đầu nước ngoài mà b, m cũng đang phải đi học thêm tiếng Anh đây

Bình luận của bạn