Review Khóa Học Thanh Toán Quốc Tế Ở Đâu Tốt?

Kiến Thức XNK Tác giả Kiến Thức XNK 13/07/2024 21 phút đọc

Học thanh toán quốc tế đang trở thành sự quan tâm rất lớn của sinh viên chuyên ngành kinh tế, ngân hàng & người đi làm trái ngành. Thanh toán quốc tế là nghiệp vụ quan trọng tại Doanh nghiệp xuất nhập khẩu & tại ngân hàng thanh toán quốc tế hay còn gọi là Tài trợ thương mại là lĩnh vực đang có nhu cầu nhân lực chất lượng cao.

Vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về các nghiệp vụ trong lĩnh vực tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế & đề xuất một số đơn vị đào tạo thanh toán quốc tế uy tín, giúp người học có thể dễ dàng tìm được địa chỉ tham gia khóa học thanh toán quốc tế ở đâu tốt .

>>>> Xem thêm: Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội Và TPHCM

1. Thanh Toán Quốc tế là gì? Vì sao nên học Thanh toán quốc tế

Trước khi tìm hiểu về học thanh toán quốc tế ở đâu tốt, chúng ta cần hiểu rõ thanh toán quốc tế là gì.

Thanh toán quốc tế trong tiếng Anh là International payment. Thanh toán quốc tế là hoạt động thanh toán giữa các bên tham gia hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế hoặc các hợp đồng dịch vụ mang yếu tố nước ngoài.

Thanh toán quốc tế được thực hiện chủ yếu bởi các ngân hàng và gắn liền với việc đổi tiền theo tỷ giá.

Học thanh toán quốc tế sẽ giúp học viên ứng tuyển tại nhiều vị trí công việc tại doanh nghiệp & ngân hàng, một số vị trí dành cho ứng viên có chuyên môn về thanh toán quốc tế như:

Vị trí tài trợ thương mại/ thanh toán quốc tế tại các ngân hàng

Vị trí quản lý tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Vị trí Giám đốc sản phẩm tài trợ thương mại tại ngân hàng

Các vị trí liên quan đến mảng thanh toán quốc tế tại ngân hàng không chỉ kiểm tra bộ chứng từ thanh toán quốc tế, đây cũng là vị trí phải tư tư vấn nhiệt tình cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu về các vấn đề như: điều khoản trong hợp đồng ngoại thương, phương thức vận chuyển - thanh toán và cách kiểm tra, soạn bộ chứng từ xuất nhập khẩu để đòi thanh toán thành công, cách giảm thiểu rủi ro cho khách hàng và ngân hàng.

Vị trí thanh toán quốc tế tại Doanh nghiệp xuất nhập khẩu, thường với các công ty xuất nhập khẩu lớn họ sẽ tuyển các chuyên gia về thanh toán quốc tế làm việc bởi đối với các doanh nghiệp này thanh toán quốc tế là vấn đề sống còn. Trước tình trạng lừa đảo liên quan đến vấn đề thanh toán ngày càng gia tăng & tinh vi, trong khi giá trị hợp đồng của các doanh nghiệp này rất lớn, nhân lực có chuyên môn giỏi về thanh toán quốc tế được doanh nghiệp vô cùng coi trọng.

Có thể thấy, thanh toán quốc tế là ngách nhỏ trong hoạt động xuất nhập khẩu, nhưng giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Đối với nhân lực làm trong lĩnh vực này cần có chuyên môn vững vàng để có thể xử lý được bộ chứng từ & quản trị rủi ro trong thanh toán quốc tế.

2. Đối Tượng Nào Nên Học Khóa Học Thanh Toán Quốc Tế

Khóa học thanh toán quốc tế chuyên sâu không phải là khóa học quá phổ biến, vì vậy, bạn cần xác định rõ nhu cầu, mục đích khi đăng ký học để lựa chọn khóa học.

Nhân lực đã làm trong công ty xuất nhập khẩu, muốn tìm hiểu nâng cao nghiệp vụ về Thanh toán Quốc tế đây là một trong những mảng nghiệp vụ khó nhất trong hoạt động xuất nhập khẩu

Các cán bộ đang trực tiếp làm xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp nên được đào tạo chuyên môn về thanh toán quốc tế để quản lý tốt hoạt động xuất nhập khẩu, đặc biệt là việc thực hiện thủ tục thanh toán quốc tế an toàn, hạn chế rủi ro.

Với các lãnh đạo các doanh nghiệp (trưởng phó phòng, phòng giao dịch, giám đốc các doanh nghiệp) muốn hiểu và quản lý hiệu quả, quản trị rủi ro trong thanh toán quốc tế để đảm bảo an toàn, lợi nhuận cuối cùng của hoạt động xuất nhập khẩu, việc tham gia khóa học thanh toán quốc tế vô cùng cần thiết.

Khóa học này vô cùng phù hợp với Sinh viên ngành kinh tế nói chung, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành tài chính - ngân hàng,... muốn thi vào vị trí Thanh toán quốc tế/ Tài trợ thương mại tại các ngân hàng.

3. Review Khóa Học Thanh Toán Quốc Tế Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội TPHCM

1. Khóa Học Thanh Toán Quốc Tế Chuyên Sâu Tại Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh

Hiện nay khóa học Thanh toán quốc tế tại Trung tâm Lê Ánh luôn nằm trong Top tìm kiếm đầu tiên & có rất nhiều đánh giá tốt về trung tâm này.

Trung tâm Lê Ánh là đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu đã rất nổi tiếng trong đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu và các khóa học nâng cao.

Thanh toán quốc tế là khóa học nằm trong hệ thống các khóa học nâng cao tại Trung tâm Lê Ánh. Với thế mạnh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu, với nền tảng là đội ngũ giảng viên lâu năm kinh nghiệm, không khó để thấy được khóa học thanh toán quốc tế tại Trung tâm này luôn nằm trong TOP đầu.

Lý do quan trọng chúng tôi tìm hiểu thông qua review về khóa học này đó là học viên được đào tạo bài giảng về nghiệp vụ thanh toán quốc tế/ Tài trợ thương mại để có thể làm việc được ở cả ngân hàng & tại các công ty, tập đoàn lớn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

 

review khóa học thanh toán quốc tế chuyên sâu

Phản hồi học viên khóa học thanh toán quốc tế chuyên sâu (nguồn: fanpage xuất nhập khẩu Lê Ánh)

 

Hơn nữa, đây là đơn vị đào tạo đã đạt được các tiêu chuẩn về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất & đội ngũ giảng viên lâu năm kinh nghiệm nên đã được cấp phép bởi Sở GD & ĐT Hà Nội, đảm bảo uy tín khi bạn đọc đăng ký học tại đây.

Khi tham gia khóa học Thanh Toán Quốc Tế tại trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh, Học viên sẽ nhận được các lợi ích thiết thực như:

Đảm nhận tốt tất cả các vị trí công việc trong công ty xuất nhập khẩu: Quản lý mảng kinh doanh quốc tế tại doanh nghiệp, chuyên viên Thanh toán quốc tế tại Ngân hàng, Nhân viên chứng từ tại doanh nghiệp,…Đây là những vị trí quan trọng hàng đầu ở các công ty xuất nhập khẩu và tại Ngân hàng.

Nắm chắc và vận dụng linh hoạt kiến thức chuyên sâu về thanh toán quốc tế vào thực tế, đặc biệt là những kiến thức, kĩ năng đặc thù của vị trí Thanh toán quốc tế tại ngân hàng, vị trí mua bán hàng hóa quốc tế, vị trí nhân viên theo dõi đơn hàng tại công ty có hoạt động xuất nhập khẩu.

Lê Ánh cũng là đơn vị đào tạo duy nhất theo chúng tôi được biết có Hỗ trợ thực tập và hướng dẫn thi tuyển vào vị trí Chuyên Viên Thanh Toán Quốc Tế tại Ngân hàng.

Điểm đặc biệt của Trung tâm này đó là ngoài đào tạo thanh toán quốc tế & các sản phẩm tài trợ thương mại, người học còn được tặng hoàn toàn miễn phí bộ tài liệu thi Chứng chỉ CDCS – Chứng chỉ quốc tế dành cho chuyên gia kiểm soát chứng từ L/C

Khóa học Thanh toán Quốc tế tại Trung tâm Lê Ánh tuyển sinh trên cả nước, thông qua hình thức học online trực tuyến, tương tác trực tiếp với giảng viên.

Với đặc thù đào tạo tập trung vào thực tế, giảng viên làm nghề lâu năm, khóa học thanh toán quốc tế chuyên sâu tại Trung tâm Lê Ánh đã nhanh chóng thu hút học viên tham gia. Đây cũng là trung tâm đi đầu trong đào tạo thanh toán quốc tế trên thị trường hiện nay.

Mức chi phí khóa học thanh toán quốc tế tại đây khá rẻ so với mức độ nổi tiếng của trung tâm. Đội ngũ giảng viên vừa có kinh nghiệm làm tại ngân hàng & tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ là trợ thủ đắc lực cho người học khi muốn học thực tế để làm được việc.

2. Khóa học Nghiệp vụ Thanh toán Quốc tế chuyên sâu - Trung Tâm Tư Vấn Thương Mại Quốc tế thuộc Đại học Ngoại thương TPHCM

Học thanh toán quốc tế tại Trung tâm tư vấn thương mại quốc tế luôn đảm bảo sự uy tín bởi đây là đơn vị liên kết với Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II TPHCM.

Tuy nhiên, nội dung thiên về lý thuyết, nội dung tư vấn khóa học này khá đơn giản, chủ yếu phục vụ lấy chứng chỉ thanh toán quốc tế. Điều này khiến những ai muốn học thực tế để phục vụ cho công việc gặp nhiều khó khăn, chưa được tiếp cận nhiều với thực tế làm tài trợ thương mại tại các ngân hàng hoặc tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Hiện nay Trung tâm Tư Vấn Thương Mại Quốc tế chỉ có khóa học tại khu vực TPHCM, học viên ở các khu vực khác khá khó tiếp cận khóa học của đơn vị này.

Tuy nhiên, bởi sự uy tín và chi phí khá hợp lý, chúng tôi vẫn muốn giới thiệu tới quý bạn đọc trung tâm này.

3. Khóa Học Chuyên Viên Thanh Toán Quốc tế tại TMT Group

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khóa học chuyên viên thanh toán quốc tế tại TMT group khá hấp dẫn đối với học viên tại TPHCM, tuy nhiên có thể do chưa phủ rộng, chưa truyền thông nhiều nên khá ít người biết đến khóa học này.

Tuy nhiên đây vẫn là đơn vị đào tạo bạn đọc nên cân nhắc bởi:

Chi phí khóa học hấp dẫn với lộ trình học khá chi tiết

Nội dung đào tạo được update trên website bám sát nghề tài trợ thương mại/ thanh toán quốc tế, tuy nhiên không có lịch khai giảng thường xuyên nên rất khó để đăng ký học tại đây. Cũng có thể phải chờ khá lâu để có thể tham gia lớp học thanh toán quốc tế tại trung tâm này.
Không có lịch khai giảng thường xuyên, chỉ có lớp tại TPHCM

Trong số khá nhiều đơn vị đào tạo thanh toán quốc tế, đây cũng là trung tâm đào tạo bạn đọc có thể tham khảo.

Ngoài các trung tâm đào tạo thanh toán quốc tế kể trên, bạn đọc có thể tham khảo chương trình học ở một số trường đại học trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Tuy vậy, việc học ở đây thường nặng lý thuyết hơn so với các đơn vị đào tạo thực hành bên ngoài.

Ngoài sự lựa chọn học khóa học thanh toán quốc tế tại các đơn vị ở trên, người học vẫn có thể tự học thanh toán quốc tế tại nhà. Tuy vây, việc tự học sẽ có rất nhiều khó khăn như:

- Kiến thức trên mạng quá nhiều, tràn lan, dẫn đến khó chọn lọc thông tin

- Thanh toán quốc tế là nghiệp vụ khó, không phải thông tin nào trên internet cũng chính xác

- Việc thực hiện nghiệp vụ thanh toán quốc tế tại Ngân hàng có rất ít nguồn thông tin trên mạng.

- Tài liệu học thanh toán quốc tế còn manh mún, chưa có tính hệ thống

Vì vậy, việc tự học với nghiệp vụ thanh toán quốc tế được coi là khó hơn so với các nghiệp vụ khác. Cách tốt nhất để hiểu rõ nghiệp vụ & tự tin ứng tuyển tại doanh nghiệp, đặc biệt là vị trí tài trợ thương mại tại Ngân hàng đó là học thêm khóa học thanh toán quốc tế chuyên nghiệp.

Mong rằng những chia sẻ của kiến thức xuất nhập khẩu trong bài viết review thanh toán quốc tế ở đâu tốt đã giúp bạn có thêm thông tin về khóa học thanh toán quốc tế/ tài trợ thương mại, về trung tâm đào tạo uy tín, về nghề thanh toán quốc tế và những yêu cầu công việc đối với vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế.

>>>>> Có thể bạn quan tâm:

Kiến Thức XNK
Tác giả Kiến Thức XNK dminkienthuc
Bài viết trước Mã SKU Là Gì? Cách Đặt Sku Sản Phẩm Để Quản Lý Hiệu Quả

Mã SKU Là Gì? Cách Đặt Sku Sản Phẩm Để Quản Lý Hiệu Quả

Bài viết tiếp theo

Phí GRI Là Gì? Tại Sao Hãng Tàu Thu Phí GRI?

Phí GRI Là Gì? Tại Sao Hãng Tàu Thu Phí GRI?
Viết bình luận
Thêm bình luận

19 Bình luận

H
Thiên Hà

học khóa học thanh toán quốc tế bên Lê Ánh có thi chứng chỉ cdcs dc ko mn, e muốn làm ở bank nc ngoài

Trả lời
11:59 26/06/2024
H
Hani
@Thiên Hà: bank nc ngoài lương cao thật nhưng cũng yêu cầu cao, theo m thấy thì học thanh toán quốc tế chỉ bổ trợ kiến thức
Trả lời
11:36 27/06/2024
F
Lan Anh ft

Em hiện là sinh viên năm 3 ngành Kinh tế Quốc tế FTU. Em có định hướng theo xuất nhập khẩunhưng chuyên ngành của em k đi sâu vào các kiến thức nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Em nên tự học rồi đi thực tập hay nên đi học ở trung tâm ạ? Trung tâm nào uy tín xin mn đề xuất cho em ạ. Em thấy mình phù hợp vị trí nv chứng từ

Trả lời
14:35 10/06/2024
K
Nguyễn Bá Trọng Khiêm

Em đang chán làm giao dịch viên, muốn chuyển sang mảng thanh toán quốc tế của ngân hàng, nên cần tìm khóa học thanh toán quốc tế. Cầu tư vấn ạ

Trả lời
12:20 11/05/2024
Thuỳ Đan
@Nguyễn Bá Trọng Khiêm: Mình học thanh toán quốc tế ở trung tâm Lê Ánh được rất nhiều kiến thức hay và thực tế. Giáo viên giảng dạy xúc tích, dễ hiểu, nhiệt tình và thích nhất là được thực hành nhiều nhé
Trả lời
22:00 01/06/2024
A
Thu An

Em muốm tìm khóa học thanh toán quốc tế ngắn hạn để luyện thi ngân hàng thì có không ạ? Cho em hỏi thông tin chi tiết thông tin khóa học và nơi dạy tốt với ạ

Trả lời
11:03 16/12/2023
L
Linz

Khóa thanh toán quốc tế bên Lê Ánh có dạy để thi được chứng chỉ CDCS ko ạ? Mình đang muốn vào được vị trí thanh toán quốc tế trong ngân hàng. Ai có kinh nghiệm chỉ dẫn mình hướng học như thế nào với ạ

Trả lời
15:38 10/11/2023
T
Lê Đình Thương
thi chứng chỉ CDCS phải nộp hồ sợ bên hội đồng Anh xong người ta phát cho tài liệu dày cộp bằng tiếng Anh để ôn thi, nên m nghĩ phải đăng ký với cả kiến thức về thanh toán L/C phải chắc cơ, mà có chứng chỉ này thì làm ngon ở ngân hàng nước ngoài luôn
Trả lời
09:56 25/11/2023
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo