Review Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất

Kiến Thức XNK Tác giả Kiến Thức XNK 31/01/2024 22 phút đọc

Có lẽ chưa bao giờ người ta lại tìm kiếm khóa học logistics ở đâu tốt nhiều đến vậy. Logistics trở thành một ngành học rất hot khi nhiều trường đại học liên tiếp mở ngành logistics và quản trị chuỗi cung ứng. Còn các trung tâm đào tạo logistics thực tế đáp ứng nhu cầu học của người làm trái ngành hoặc sinh viên ngày càng nhiều. Vậy bạn sẽ lựa chọn học logistics ở đâu?

Để học hiệu quả và đảm bảo khả năng nghiệp vụ, bạn cần học logistics ở trung tâm uy tín và dạy thực tế. Dưới đây là một số địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu – logistics chất lượng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn.

1. Làm logistics là làm gì?

Trước khi tìm hiểu về các khóa học logistics ở đâu tốt nhất, bạn cần hiểu mục tiêu học logistics để làm được các công việc gì?

Như bài viết trước đây Kiến thức đã chia sẻ tới bạn: Logistics Là Gì ? Làm Logistics Là Làm Gì?

Các công việc mà nghề Logistics phụ trách bao gồm:

Vận chuyển quốc tế

Trong hoạt động logistics, thường xuyên gặp phải các phương thức vận tải bằng đường biển , đường không, đường sắt, hay đường bộ. Bên cạnh hoạt động vận tải quốc tế, vận tải nội địa hay đường bộ cũng được xem là hoạt động logistics nhưng không hề liên quan đến hoạt động XNK.

Hoạt động cho thuê kho bãi

Hoạt động cho thuê kho bãi ai cũng nói là một phần của Logistics và rõ ràng là như vậy. Nhưng phần lớn lại chỉ nghĩ ”cho thuê kho bãi” là để phục vụ các DNXNK, rõ ràng không sai nhưng chưa đủ đúng. Bởi các DN mua bán trong nước cũng thường xuyên phải thuê kho bãi, thậm chí còn chiếm tỷ trọng rất lớn trên tổng dịch vụ cho thuê kho bãi của Logistics.

Quá trình phân phối hàng hóa

Quá trình phân phối hàng hóa từ nơi sản xuất cho đến tay người tiêu dùng là hoạt động logistics phổ biến. Đây là quá trình khách hàng tiếp cận nhiều nguồn hàng, một cách tiện lợi hơn, thay vì đến tại cửa hàng offline như trước đó.

Bên cạnh đó mô hình Logistics mới đang dần được sử dụng ngày càng nhiều hơn ở các nước phát triển, điển hình như mô hình hoạt động dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp XNK và doanh nghiệp LOGISTICS là OMS + TMS + WMS.

Các công việc về logistics liên quan khá nhiều đến các công ty forwarder.

Các vị trí công việc liên quan đến nghề logistics bao gồm:

(1) Nhân viên kinh doanh (Sale Logistics)

Nhân viên sale Logistics sẽ bán dịch vụ gồm: Cước vận chuyển, hải quan, trucking, giấy phép, dịch vụ liên quan đến chứng từ phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu.

Đây là vị trí có thể đạt những thu nhập rất cao vì tạo ra doanh thu trực tiếp cho doanh nghiệp.

(2) Nhân viên chứng từ

Vị trí nhân viên chứng từ đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ khi kiểm tra chứng từ XNK, làm chứng từ A/N, Bill, SI, booking, khai báo hải quan,...Khối lượng công việc nhiều và áp lực. Vì nếu có bất kỳ sai sót, bạn đều phải đền bù bằng tiền, hoặc pháp lý dù là thông tin nhỏ nhất.

(3) Nhân viên giao nhận hiện trường (Operation)

Đây là công việc khá vất vả phù hợp với nam giới, gồm các nghiệp vụ: Chạy nghiệp vụ, làm việc với các cơ quan ban ngành, hải quan, kho, cảng, ngân hàng…. phụ trách các công việc liên quan đến giao nhận chứng từ/ nộp thuế, ra cảng/ sân bay, hải quan, đi làm C/O, bảo hiểm, xin giấy phép, giám sát đóng hàng / hạ hàng….

Đây là vị trí yêu cầu cao về thể lực, trong quá trình làm việc giúp bạn tăng khả năng giao tiếp và ứng xử trong các tình huống.

Như vậy, các vị trí ngành logistics yêu cầu ứng viên ngoài nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế, còn cần bổ sung tiếng Anh chuyên ngành, đảm bảo xử lý tốt các công việc thực tế.

Review Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất

2. Tiêu chí lựa chọn khóa học Logistics ở đâu tốt nhất

Để lựa chọn một trung tâm đào tạo khóa học Logistics ở đâu tốt nhất, bạn cần tìm hiểu trước một số tiêu chí dưới đây:

Giấy phép hoạt động

Điều kiện tiên quyết khi đánh giá một Trung tâm xuất nhập khẩu cần phải được cấp phép là trung tâm đáp ứng được những quy định khắt khe của cơ quan quản lý giáo dục như chương trình đào tạo, giảng viên, cơ sở vật chất … Như vậy học viên mới đảm được quyền lợi của mình.

Giảng viên

Giảng viên là người trực tiếp hướng dẫn bạn học, làm và xử lý nghiệp vụ logistics thực tế. Vì thế, giảng viên cần là người có nhiều kinh nghiệm thực tế, làm nghề, để hỗ trợ tốt cho học viên.

Thông thường, thông tin giảng viên sẽ được công khai rõ ràng trên các trang mạng xã hội hay website trung tâm đào tạo, vì thế, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cụ thể thông tin giảng viên này.

Quyền lợi của học viên

Trong trường hợp học viên gặp khó khăn, cần có được sự hỗ trợ, đó xuất phát từ các chính sách hỗ trợ học viên của trung tâm đó. Một số trung tâm sẽ có các chính sách như Học bù, bảo lưu, học thử, tham quan cảng,...

Phản hồi học viên

Feedback của học viên cũ là những đánh giá chính xác nhất về trung tâm đó vì những học viên này đã trải qua quá trình học tập và trải nghiệm tại trung tâm này.

Hơn nữa vì họ cũng là những người đi học, họ sẽ cho chúng ta biết thêm cảm nhận về việc học ở trung tâm đó có dễ hiểu, có gần gũi thực tế hay không? Sau khi tham khảo thông tin này từ những người đã từng học sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

Học phí

Thông thường, học phí của trung tâm này như thế nào đều được công khai ngay tại trang web của trung tâm để học viên tham khảo. Đây hẳn là điều mà ai cũng quan tâm nhất khi đăng ký khóa học.

Ngoài ra, để đánh giá chính xác nhận về trải nghiệm học logistics tại trung tâm đào tạo thì phải hồi của những học viên theo học và lời khuyên của chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics là một trong những điểm mà bạn cần lưu ý khi đăng ký học.

Tham khảo: Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Chưa Biết Gì

3. REVIEW Khóa học Logistics ở đâu tốt nhất?

Dưới đây là các trung tâm đào tạo khóa học logistics được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về chất lượng và uy tín.

3.1. Trung tâm Xuất nhập khẩu - Logistics Lê Ánh

Trong lĩnh vực đào tạo logistics, trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh luôn được người trong ngành đánh giá cao bởi tính thực tế trong chương trình giảng dạy.

- Trung tâm Lê Ánh được thành lập từ 2012, đây là địa chỉ đào tạo khóa học Logistics uy tín, chất lượng mang lại nhiều kiến thức thực tế, giúp người học vận dụng trong công việc. Chất lượng đào tạo tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh được học viên đánh giá và review công khai xem: TẠI ĐÂY

- Trung tâm được cấp phép đào tạo của Sở GD & ĐT Hà Nội, từ điều này cho thấy uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp của Lê Ánh trong mảng đào tạo logistics - xuất nhập khẩu.

- 100% Giảng viên tại Lê Ánh đều là những chuyên gia đi đầu trong lĩnh Xuất nhập khẩu – Logistics với ít nhất là 10 năm kinh nghiệm, uyên thâm về kiến thức, dày dặn về kinh nghiệm nghiệp vụ có kiến thức sâu rộng và được công khai minh bạch trên Website của trung tâm.

Trung tâm Xuất nhập khẩu- Logistics Lê Ánh

- Khung chương trình đào tạo khóa học Logistics chia thành lộ trình rõ ràng theo quy trình logistics hàng air, hàng sea và hàng sea – air. Các khóa học của trung tâm xây dựng từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho mọi đối tượng từ cho những người mới bắt đầu cho đến những người muốn tham gia các khóa học Logistics. Đó là điểm khác biệt rất nổi bật và khẳng định chất lượng đào tạo của trung tâm này.

- Các Khóa học Logistics tại Lê Ánh được thiết kế bài bản, từ cơ bản đến chuyên sâu cung cấp đầy đủ kiến thức giúp bạn có thể làm được tất cả công việc liên quan đến Logistics.

Ngoài khóa học Logistics chuyên sâu, tại Lê Ánh còn đào tạo các khóa học khác liên quan đến Xuất nhập khẩu và Logistics như sau:

Các khóa học này, trung tâm Lê Ánh đều tổ chức dưới cả hai hình thức là online trực tuyến và học tại lớp ở cơ sở Hà Nội và TPHCM.

Bên cạnh đó, trung tâm Lê Ánh tổ chức học thử 1 buổi giúp bạn nắm bắt được nội dung tổng quát của khóa học ngay buổi đầu tiên để biết được khóa học có phù hợp với bản thân hay không. Đây là điểm đặc biệt mà rất ít trung tâm đào tạo khóa học Logistics làm được.

Sau khi học xong khóa học Logistics tại trung tâm Lê Ánh, học viên vẫn sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ trọn đời giúp bạn có thể thành thạo các nghiệp vụ của Logistics khi làm việc tại doanh nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

3.2. Trung tâm TDGroup

TDgroup cũng là trung tâm dạy kết hợp xuất nhập khẩu và logistics ở TPHCM (hiện tại Trung tâm chưa có cơ sở học tại Hà Nội).

TDgroup có làm về dịch vụ logistics, vì vậy chương trình đào tạo khá sát thực tế với 32 buổi học tại lớp và buổi đi thực tế tại cảng. Lộ trình học khá chi tiết và có cả lí thuyết, thực hành. Với chương trình học như vậy, học viên sẽ được trang bị cả kiến thức cả cơ bản và chuyên sâu. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Tuy vậy, khi theo dõi chúng tôi thấy rằng một số nội dung được đưa vào khung chương trình học nhưng vẫn còn đang cập nhật và chưa được đưa vào các khóa học xuất nhập khẩu – logistics.

Học phí 1 khóa học xuất nhập khẩu – logistics tại đây là 5.000.000đ và có một số chương trình khuyến mại cho sinh viên, học theo nhóm và các bạn đăng ký sớm. Tuy nhiên đây vẫn là mức phí khá cao so với xuất nhập khẩu Lê Ánh các trung tâm khác, mà chất lượng cũng không quá nổi bật, nên bạn hãy cân nhắc tài chính trước khi học tại đây.

3.3. Trung tâm Tân cảng Sài Gòn–STC

Tân cảng là nơi đào tạo chuyên viên logistics khá nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Khóa học tập trung hướng dẫn về hoạt động logistics ở các loại hình vận chuyển khác nhau. Ở đây có các khóa học logistics và quản trị chuỗi cung ứng trong nước và ở một số nước như Canada, maylaysia,…

Đó là một số thông tin chúng tôi tìm hiểu được, tuy nhiên thông tin lịch khai giảng và giảng viên còn khá mù mờ. Thông thường một tháng ở đây sẽ khai giảng 1 khóa học về logistics. Ngoài ra, Tân Cảng có tổ chức khá nhiều khóa học khác như: khóa học Anh Văn, khóa vận tải bảo hiểm ngoại thương, An toàn an ninh cảng biển,…

Mặc dù cũng nghe nói về Tân Cảng khá nhiều nhưng những hình ảnh về khóa học logistics chưa được công khai khiến luồng thông tin trái chiều quá nhiều. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học này tại website: http://tancang-stc.vn/

Mỗi sự lựa chọn địa chỉ học logistics đều có lí do, nhưng cũng có sự lựa chọn là ngẫu nhiêu. Chúng tôi mong rằng bài viết này của Kiến thức xuất nhập khẩu sẽ hữu ích với bạn khi bạn đã có những thông tin hữu ích về các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín nhất hiện nay.

Trên đây là ý kiến đánh giá mà Kiến thức xuất nhập khẩu tổng hợp từ các chuyên gia và học viên đã từng học các khóa học Logistics của các trung tâm để tới các bạn.

Nếu bạn đã học hoặc đang cần tìm khóa học Logistics tại trung tâm đào tạo Logistics thì hãy để lại bình luận phía dưới để để chia sẻ thêm trải nghiệm của bạn nhé.

Tham khảo thêm: Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất

Kiến Thức XNK
Tác giả Kiến Thức XNK dminkienthuc
Bài viết trước CNF Là Gì? So sánh điều kiện CFR và điều kiện CNF

CNF Là Gì? So sánh điều kiện CFR và điều kiện CNF

Bài viết tiếp theo

Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2024 Mới Nhất

Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2024 Mới Nhất
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo