REVIEW Khóa Học PURCHASING Ở Đâu Tốt?

Kiến Thức XNK Tác giả Kiến Thức XNK 29/01/2024 31 phút đọc

Bạn đang có nhu cầu học về purchasing và bạn không biết khóa học purchasing ở đâu tốt? Hãy tham khảo những review khách quan của Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu trong bài viết dưới đây để có được sự lựa chọn địa chỉ học tốt nhất

Purchasing là vị trí đáng mơ ước trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu, với mức thu nhập và chế độ đãi ngộ tốt, có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Nhưng cũng chính vì vậy vị trí nhân viên purchasing luôn có những đòi hỏi khắt khe về kiến thức nghiệp vụ.

Nếu bạn có mong muốn làm nghề purchasing, bạn nên cân nhắc tham gia các khóa học purchasing thực tế để tự tin làm nghề. Dưới đây chúng tôi sẽ Review khóa học PURCHASING ở đâu tốt.

1. Khóa Học Purchasing Ở Đâu Tốt Nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học purchasing ở đâu tốt nhất, nhưng bạn chưa biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu, chưa biết học ở trung tâm nào uy tín, thì bạn có thể tham khảo Trung tâm XNK Lê Ánh - chuyên đào tạo khóa học Mua hàng quốc tế, khóa học Purchasing uy tín nhất trong lĩnh vực đào tạo xuất nhập khẩu & Logistics hiện nay.

TRUNG TÂM XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH - Đào tạo thực tế SỐ 1 Khóa học Purchasing

Khóa học Purchasing ở đâu tốt nhất

Có lẽ đã có quá nhiều review về Trung tâm Lê Ánh với các khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu. Bên cạnh khóa học đã rất nổi tiếng này, XNK Lê Ánh đã cho ra mắt Khóa học Purchasing - Mua hàng Quốc tế với chương trình đào tạo được thẩm định bởi các chuyên gia hàng đầu về xuất nhập khẩu và các giảng viên kỳ cựu trong nghề xuất nhập khẩu.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đi đầu về Đào tạo XNK & Logistics THỰC TẾ, XNK Lê Ánh luôn nằm trong TOP 1 đơn vị đào tạo Xuất nhập khẩu & Mua hàng quốc tế hiện nay.

Khóa học Purchasing (Mua hàng quốc tế) tại Lê Ánh thu hút đông đảo học viên bởi:

Lê Ánh Là Trung tâm được cấp phép đào tạo uy tín

Nằm trong số rất ít trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu, XNK Lê Ánh là đơn vị đã được cấp phép đào tạo bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng chứng nhận, chứng chỉ đã hoàn thành khóa học về purchasing, mua hàng chuyên sâu của trung tâm đào tạo Lê Ánh để đi ứng tuyển. Chứng chỉ này đặc biệt quan trọng với người mới vào nghề và sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc.

Chất lượng đào tạo tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh được học viện đánh giá và review công khai xem: TẠI ĐÂY

Chương trình đào tạo THỰC CHIẾN, đi thẳng vào mặt hàng cụ thể.

Chương trình đào tạo Khóa học Purchasing / Mua hàng Quốc tế được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm. Trải qua nhiều vòng thẩm định nghiêm ngặt về chất lượng bởi các chuyên gia. Chương trình đào tạo Purchasing của Lê Ánh được đánh giá cao bởi tính thực tế, bám sát nghề Purchasing.

Tất cả học viên đều được chia sẻ cụ thể mặt hàng muốn nhập khẩu, từ đó giảng viên sẽ có tư vấn, hướng dẫn cụ thể về thị trường mua hàng, cách tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, và nghệ thuật đàm phán, chốt đơn hàng. Đó là cách giúp bạn nhanh chóng nắm bắt nghiệp vụ của nhân viên mua hàng và ngay lập tức có thể ứng dụng trong công việc.

Giảng viên tại Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh là đều là người làm nghề thực tế, với trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Purchasing Mua hàng quốc tế, hiện đang là trưởng phòng, giám đốc ở những doanh nghiệp, tập đoàn xuất nhập khẩu lớn.

Khóa học Purchasing tại Lê Ánh được thiết kế bài bản, từ cơ bản đến chuyên sâu cung cấp đầy đủ kiến thức giúp bạn có thể làm được tất cả công việc của nhân viên Purchasing và hiểu các nghiệp vụ để làm được lô hàng xuất nhập khẩu.

Quyền lợi học viên khi học khóa học Purchasing tại Trung tâm Lê Ánh

- Cam kết Học viên được đào tạo đến khi thành thạo, để có thể đảm nhiệm tốt vị trí nhân viên purchasing.

- XNK Lê Ánh hỗ trợ kết nối doanh nghiệp sau khóa học (test đầu ra và trao chứng nhận cuối khóa). Học viên hiểu và vận dụng kĩ năng đàm phán, phân tích và chốt đơn hàng, kĩ năng quản lí đơn hàng hiệu quả và linh hoạt.

- Học viên được hỗ trợ trọn đời trong và sau khóa học. Giảng viên tại Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh không chỉ giảng dạy, họ đã tư vấn, hỗ trợ giải quyết case study khó cho những học viên đang làm nghề purchasing.

- Có các chính sách hỗ trợ học viên tốt như: Được học lại miễn phí đến khi thành thạo (trong 6 tháng kể từ ngày đăng ký); được cung cấp tài liệu, chứng từ thực tế tại doanh nghiệp để thực hành.

Nhìn chung, chương trình đào tạo thực tế, chuyên sâu, giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm, và cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi là yếu tố làm nên thương hiệu, uy tín trong đào tạo xuất nhập khẩu của Trung tâm Lê Ánh.

Thông tin liên hệ: 

khóa học purchasing ở đâu tốt

Khóa học purchasing tại Trung tâm Lê Ánh

2. Đánh giá khóa học Purchasing của người học và chuyên gia

Học Purchasing đang là xu hướng của nhiều bạn sinh viên mới ra trường cũng như người đi làm chưa có kinh nghiệm làm mua hàng quốc tế. Vậy với những người đang trực tiếp làm nghề mua hàng họ có lời khuyên gia & đánh giá như thế nào về khóa học Purchasing của Trung tâm đào tạo.

Hơn nữa, tất cả những chuyên gia trong nghề đều khẳng định việc tham gia khóa học purchasing tại các trung tâm đào tạo nổi tiếng như Xuất nhập khẩu Lê Ánh là phương án tối ưu nhất. Lý do nhiều người lựa chọn xuất nhập khẩu Lê Ánh bởi đây là trung tâm đi đầu trong đào tạo xuất nhập khẩu, Logistics, Mua hàng quốc tế.

Chúng tôi tham khảo ý kiến một số chuyên gia đang trực tiếp làm nghề xuất nhập khẩu & nhận được lời khuyên dành cho các bạn chuẩn bị làm nghề mua hàng.

"Các bạn có điều kiện tốt hơn chúng tôi ngày xưa rất nhiều. Mới chập chững bước vào nghề không có ai chỉ dạy, từng dấu chấm dấu phảy trên hợp đồng còn phải mày mò sao cho chuẩn. Bây giờ các bạn được học trong môi trường thực tế, chuẩn chỉnh từng nội dung, được chia sẻ kinh nghiệm xương máu của những người di trước thì quá là tuyệt vời. Tôi cũng đã từng mất tháng lương để đổi lại kinh nghiệm xử lý lô hàng, thế nên đừng ngần ngại đầu tư cho bản thân ngay từ những ngày đầu bước vào nghề. Học được là tốt, học được các khóa học mua hàng chuyên sâu lại càng tốt."

Anh Hòa - Quản lý mảng Kinh doanh Quốc tế - Công ty CP In Hà Nội

"Có một số trung tâm đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ mua hàng mà tôi thấy rằng rất tốt cho các bạn, để các bạn được rèn luyện kĩ năng làm việc thực tế. Và rõ ràng bây giờ là các doanh nghiệp cũng rất thoáng trong vấn đề tuyển dụng, họ cần người có ngoại ngữ, có kiến thức nghiệp vụ, chủ động thích ứng với công ty. Như thế các công ty không mất các chi phí đào tạo lại nhân viên, đương nhiên họ sẽ ưu ái hơn những ứng viên nhu vậy. Trung tâm đào tạo hiện nay cũng rất chỉn chu trong việc tổ chức lớp, chương trình học & hỗ trợ sau khóa học. Các bạn có thể tận dụng cơ hội này. Ngoài ra theo tôi thấy mức học phí tại các trung tâm dạy thực tế như Lê Ánh khá phải chăng, nếu như không muốn nói là "quá rẻ" so với kiến thức, nghiệp vụ thực tế các bạn được dạy trong khóa học.

Cũng đã có khá nhiều bạn tìm hiểu về nghề mua hàng & mong muốn làm vị trí Purchasing chia sẻ như sau:

"Sau khi tìm hiểu và được bạn bè từng là học viên của Xuất nhập khẩu Lê Ánh giới thiệu thì mình thấy Xuất nhập khẩu Lê Ánh là một trung tâm rất đáng để mình trao gửi niềm tin, nên mình quyết định chọn học trung tâm. Trung tâm hỗ trợ rất nhiệt tình và nhiều ưu đãi cho học viên, mình rất tin tưởng"

Diep Nguyen chia sẻ

"Mình là sinh viên Kinh tế quốc dân, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, tuy nhiên khi học cảm thấy kiến thức trên nhà trường có vẻ chưa quá đủ, nên đã hỏi thầy cô trực tiếp giảng dạy về nguồn bổ sung kiến thức, 3/5 thầy cô mình hỏi đều gợi ý Xuất nhập khẩu Lê Ánh để học tài liệu miễn phí chất lượng trên web, hoặc thậm chí học khóa học mua hàng ở đây nếu xác định làm purchasing. Vì vậy mình quyết định đầu tư cho bản thân với một khóa học chuyên sâu về mua hàng purchasing để có thêm góc nhìn từ những người đang trực tiếp làm công việc liên quan đến vị trí công việc này."

Nguyễn Thanh Phương chia sẻ

"Bản thân mình luôn ưu tiên chất lượng đào tạo và đội ngũ giáo viên nên khi tìm hiểu về các trung tâm xuất nhập khẩu thì mình thấy Lê Ánh là trung tâm nhận được nhiều đánh giá cao cả về khung chương trình giảng dạy lẫn giáo viên đứng lớp. Do đó mình đã quyết định lựa chọn Lê Ánh là nơi bắt đầu học nghiệp vụ mua hàng."

Lương Nguyễn Thị chia sẻ

Như vậy, dưới góc nhìn của người làm nghề, nhà tuyển dụng - những người đang trực tiếp làm nghề thì việc học mua hàng quốc tế tại các trung tâm đào tạo là một cách rất tốt và nhanh chóng để hiểu và làm được nghiệp vụ mua hàng quốc tế. Với những bạn đang tìm hiểu khóa học purchasing, nên tìm hiểu các đơn vị đào tạo uy tín như Xuất nhập khẩu Lê Ánh hoặc mảng đào tạo ngắn hạn tại các trường Đại học.

3. Vị trí PURCHASING trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Bên cạnh việc tìm hiểu về học khóa học purchasing ở đâu tốt để trang bị kiến thức, kinh nghiệm làm nghề purchasing, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về vị trí purchasing để có sự chuẩn bị tốt cho công việc này.

Để xác định theo nghề xuất nhập khẩu, bạn cần hiểu rất rõ về vị trí purchasing trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Bộ phận Purchasing trong doanh nghiệp tức là bộ phận chuyên thu mua hàng hóa, nguyên vật liệu để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Với vai trò đó, bộ phận purchasing đóng vai trò nòng cốt, giữ vị trí đặc biệt quan trọng trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu, giúp duy trì hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Công việc của nhân viên purchasing gồm:

Nhân viên Purchasing phải chịu trách nhiệm trong các công việc như: Lập kế hoạch mua, xác định các tiêu chuẩn đồng thời nghiên cứu, lựa chọn nhà cung cấp, phân tích tài chính, mua hàng, quản lý hợp đồng cung cấp, thanh toán và kiểm soát hàng tồn kho.

Nhìn chung, quy trình làm việc của nhân viên purchasing như sau:

1/ Nhận danh sách các sản phẩm cần mua sắm từ bộ phận khác của công ty.

2/ Tìm kiếm nhà cung cấp tiềm năng, đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chí mà công ty cần.

3/ Gửi thư thăm dò các nhà cung cấp và yêu cầu họ cung cấp thông tin sản phẩm để có thể lựa chọn.

4/ Lên kế hoạch khảo sát nhà cung cấp, xem xét sản phẩm và trực tiếp đánh giá.

5/ Tìm kiếm sản phẩm tại các trung tâm, siêu thị, hội chợ,..

6/ Phối hợp cùng các bộ phận liên quan để tiến hành kiểm tra mức độ của sản phẩm.

7/ Lựa chọn và so sánh đơn chào hàng từ nhà cung cấp, lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

8/ Thương lượng, đàm phán giá cả, mua hàng và thanh toán.

9/ Chuẩn bị đầy đủ thủ tục nhận hàng.

10/ Liên hệ nhà cung cấp nếu sản phẩm xảy ra lỗi.

Nhìn vào quy trình này, bạn có thể thấy vị trí nhân viên purchasing đảm nhận nhiều công việc khác nhau, không chỉ đàm phán, trao đổi với đối tác để chốt hợp đồng ngoại thương, mà toàn bộ quá trình giao nhận hàng hóa. 

Vì vậy nếu bạn xác định làm vị trí nhân viên purchasing, nhưng chưa có kiến thức, kinh nghiệm ở vị trí này, chắc chắn bạn cần tham gia các khóa học Purchasing thực tế tại các đơn vị đào tạo uy tín.

4. Kinh nghiệm làm nghề Purchasing

Hoạt động mua hàng quốc tế đã phát triển ở Việt Nam từ rất lâu, nhưng đến nay các khóa học Purchasing, mua hàng quốc tế mới thực sự phát triển. Các chuyên gia trong lĩnh vực thu mua quốc tế đã có những chia sẻ thiết thực về kinh nghiệm làm chuyên viên Mua hàng quốc tế. Bên cạnh kiến thức, nghiệp vụ mua hàng bạn có thể học trong các Khóa học Purchasing mua hàng quốc tế, bạn cần có thêm các kỹ năng sau:

Cần có kỹ năng ngoại ngữ

Nếu bạn muốn làm việc với đối tác nước ngoài, bạn cần không chỉ có kiến thức nghiệp vụ ngoại thương, bạn cần ngoại ngữ để có thể giao tiếp, trao đổi email với họ. Vì vậy, ngoại ngữ là vô cùng cần thiết, dù bạn làm vị trí mua hàng quốc tế ở bất kỳ doanh nghiệp nào.

Các khóa học Mua hàng/purchasing chỉ có thể dạy bạn nghiệp vụ, giúp bạn hiểu rõ các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu, tuy nhiên về kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ bạn bắt buộc phải tự trang bị cho bản thân.

Kỹ năng đàm phán

Để có thể chốt được hợp đồng ngoại thương với điều khoản có lợi cho doanh nghiệp, bạn cần hiểu rõ nghiệp vụ ngoại thương, mua hàng, và đặc biệt cần có Kỹ năng đàm phán linh hoạt, mềm dẻo.

Mối quan hệ tốt là nền tảng nhưng kỹ năng đàm phán là yếu tố quan trọng để mang lại giá trị thực cho doanh nghiệp khi thực hiện công việc của nhân viên thu mua. 

Đàm phán không chỉ là việc kiên trì theo đuổi mục tiêu của bạn mà còn là việc hiểu và khám phá nhu cầu cũng như mục tiêu của đối tác khi thương thảo các điều khoản về giá cả, giao hàng, thanh toán quốc tế. Khả năng đọc được suy nghĩ của người khác và nhận ra khi nào cần thỏa hiệp dựa trên sự hiểu biết đó là một kỹ năng bạn nên rèn luyện.

Kỹ năng phân tích và ra quyết định

Để trở thành một nhân viên purchasing/ thu mua/mua hàng xuất sắc, bạn cần có kỹ năng phân tích vấn đề và đưa ra quyết định (và đôi khi là cần chớp lấy thời điểm). Bạn có thể có nhiều lựa chọn về nhà cung cấp và sản phẩm. Bạn sẽ phải chọn một nhà cung cấp có giá cả, chất lượng, các tùy chọn giao hàng và dịch vụ tổng thể tốt nhất. 

Chẳng hạn, khi phải đưa ra quyết định về loại bao bì sử dụng cho sản phẩm, bạn có thể sử dụng giấy thay vì nhựa nhằm thân thiện hơn với môi trường. Đây có thể là một lựa chọn hiệu quả về chi phí tùy thuộc vào ngành nghề nhưng bạn cần phải cân nhắc các yếu tố khác như nhận diện thương hiệu tổng thể và mục tiêu của công ty khi đưa ra quyết định. 

Trong nhiều trường hợp, bạn cũng lường trước được vấn đề và cần phải đưa ra những lựa chọn này một cách nhanh chóng mà không thể chờ ý kiến từ các phòng ban khác. Bởi hàng tốt thì nhanh hết, nếu không có sự lựa chọn quyết đoán thì bạn sẽ không thể giữ chân nhà cung cấp.

Mong rằng những chia sẻ của kiến thức xuất nhập khẩu trong bài viết review khóa học purchasing ở đâu tốt đã giúp bạn có thêm thông tin về khóa học purchasing, về trung tâm đào tạo uy tín, về nghề purchasing và những yêu cầu công việc đối với vị trí purchasing.

>>>>> Có thể bạn quan tâm:

Kiến Thức XNK
Tác giả Kiến Thức XNK dminkienthuc
Bài viết trước Kinh Nghiệm Của Nhân Viên Thu Mua - Những Kỹ Năng Cần Thiết

Kinh Nghiệm Của Nhân Viên Thu Mua - Những Kỹ Năng Cần Thiết

Bài viết tiếp theo

Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2024 Mới Nhất

Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2024 Mới Nhất
Viết bình luận
Thêm bình luận

55 Bình luận

H
Đỗ Thị Hương

ở cty hiện tại chủ yếu em đang mua hàng nội địa, nhưng chỉ đơn giản liên hệ nhà cũng cấp check giá và so sánh thôi ạ sắp tới mở rộng mảng tiêu thụ quốc tế, nên em cần học thêm tư vấn giúp em lớp học mua hàng quốc tế ở đâu tốt với ạ

Trả lời
11:47 11/05/2024
A
Tú Anh

Công ty mình xuất bán hạt nhựa, muốn học thêm để biết thêm thủ tục xuất hàng, bán ra thị trường nước ngoài Không biết mình nên học khóa học purchasing này hay hoặc khóa học xuất khẩu nào nhỉ

Trả lời
16:40 16/11/2023
X
Hoàng Bách Xuân

Em muốn tham khảo khóa học mua hàng dạy về hàng tóc giả, có ai làm chuyên mảng này ko vậy>

Trả lời
14:09 19/09/2023
N
Ý Nhiên
ê mình có làm bán tóc giả này, nhưng mình bán hàng mà, còn mua hàng tóc giả m chưa nghe bao giờ đâu, có nhầm ko zặ?
Trả lời
11:24 27/09/2023
M
Mina

Em muốn đi học purchasing để chuyển qua làm mảng này trong thời gian tới, nhưng em có chỉ có chuyên môn về hải quan thì liệu có học dc ko vậy ta,

Trả lời
17:58 22/08/2023
V
Lâm Vi

Em muốn học mua hàng nhưng tiếng Anh còn kém quá, vậy em nên học thêm 1 khóa học tiếng Anh trước rồi mới học mua hàng hay sao ạ?

Trả lời
13:59 04/08/2023
H
Pham Tu Hang
chuẩn luôn, ko có tiếng Anh học mua hàng cảm giác cứ như cưỡi ngựa xem hoa
Trả lời
09:45 03/10/2023
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo