Hãng Tàu CMA CGM - Giá Cước Vận Tải Qua Hãng Tàu CMA

Kiến Thức XNK Tác giả Kiến Thức XNK 10/03/2022 12 phút đọc

Hãng tàu CMA CGM là hãng tàu lớn được nhiều chủ hàng và doanh nghiệp dịch vụ logistics lựa chọn để vận tải hàng hóa. Nếu bạn đang quan tâm đến thuê dịch vụ vận tải của hãng tàu này, có thể tham khảo thông tin chi tiết dưới đây.

>>>> Xem thêm: Thông Tin Về Hãng Tàu Namsung

1.Hãng tàu CMA CGM - hãng tàu container lớn nhất nước Pháp

Hãng tàu CMA CGM của Pháp đứng thứ 3 trên thế giới trong bảng xếp hạng của AXS Alphaliner, sau Maersk Line (Đan Mạch) và MSC (Thụy Sỹ).

Thành lập từ những năm 1950, sau hơn một thế kỷ rưỡi phát triển gồm cả quá trình sáp nhập, thôn tính và tư nhân hóa, đến nay CMA CGM đã trở thành một hãng tàu có quy mô toàn cầu. Hiện CMA CGM có đội tàu container hùng mạnh trên 350 tàu với tổng sức chở trên 1 triệu TEU.

Tập đoàn này có một loạt các công ty con chuyên môn hóa, cung cấp hàng loạt các dịch vụ vận tải container và liên quan đến vận tải biển. Các công ty con có tên tuổi như: Delmas, ANL, MacAndrews, OT Africa Line and Sudcargos
Tại Việt Nam, CMA CGM đã thành lập công ty cổ phần CMA CGM Vietnam JSC. Công ty này có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, và văn phòng đại diện tại các thành phố, cảng biển lớn của Việt Nam gồm:

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Fideco, 81-85 Hàm Nghi, Quận 1, Tp. HCM

Điện thoại: (848) 3914-8400

Fax: (848) 3915-1716

Email: sgn.genmbox@cma-cgm.com

Văn phòng Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 6, HAGL Plaza Hotel, 01 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 84 5113 584-111

Fax: 84 5113 584-987

Email: dan.genmbox@cma-cgm.com

Văn phòng Hải Phòng

Địa chỉ: Phòng 511, tầng 5 – Tòa nhà Havy – số 5 Lý Tự Trọng, quận Hồng Bàng, Hải Phòng

Điện thoại: 84 313 841-656

Fax: 84 313 841-658

Email: hpg.genmbox@cma-cgm.com

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 6, Phòng 611, 23 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 84 4 3933 5600

Fax: 84 4 3933 5601

Email: han.thphuong@cma-cgm.com

Văn phòng Quy Nhơn

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Sacombank, 98 Mai Xuân Thương, Quy Nhơn

Điện thoại: 84 56 3 818-645

Fax: 84 56 3 818-080

Email: uih.genmbox@cma-cgm.com

hãng tàu cma cgm

»»»» Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Thực Tế Tốt Nhất

2.Giá Cước Vận Tải Qua Hãng Tàu CMA

Theo cập nhật của Cảng vụ hàng hải Hải Phòng, giá cước vận tải thời gian qua của các hãng tàu luôn có xu hướng tăng.
Tuy vậy, theo Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Hoàng Hồng Giang chủ trì buổi làm việc trực tuyến với đại diện Hãng tàu CMA-CGM tại Việt Nam. Theo đó, lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Hãng tàu CMA-CGM đối với thị trường xuất khẩu hàng hóa container bằng đường biển tại Việt Nam cũng như động thái của Hãng này trong việc đưa ra cam kết với khách hàng về việc không tăng giá.

Được biết, thời gian áp dụng từ nay đến hết ngày 01/02/2022. Cam kết này có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh giá cước vận tải biển đang rất nóng tại thời điểm hiện nay. Đồng thời, đây cũng là động lực để khuyến khích các hãng tàu khác có chính sách không tăng giá cước trong thời gian tới.

Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang cũng nhấn mạnh, bên cạnh việc giữ ổn định mức giá vận chuyển hàng hóa container đối với khách hàng, Hãng tàu CMA-CGM cần cam kết đảm bảo nguồn vỏ container và chỗ trên đội tàu cho thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam.

“Cục Hàng hải Việt Nam cam kết thực hiện các chính sách đảm bảo việc vận hành tại cảng biển được thông suốt, yêu cầu các Cảng vụ hàng hải tại khu vực giám sát chặt chẽ tình hình hoạt động của các tàu biển tại khu vực, kết cấu hạ tầng đảm bảo giao thông hàng hải” - Phó Cục trưởng Hoàng Hồng Giang khẳng định.

Trước đó, ngày 9/9/2021, Hãng tàu CMA-CGM (là hãng tàu lớn thứ 3 trên thế giới) đã ra tuyên bố, sẽ không tăng giá cước đối với tất cả các dịch vụ mang thương hiệu: CMA CGM, CNC, Containerships, Mercosul, ANL, APL. Quyết định này có hiệu lực từ ngày công bố đến ngày 01/02/2022. Được biết, Hãng tàu CMA-CGM cũng đang đầu tư mạnh mẽ để tăng cường năng lực cung cấp dịch vụ. Tập đoàn đã nâng công suất của đội tàu hoạt động lên 11% kể từ ngày 31/12/2019, thông qua việc bổ sung các tàu mới và mua các tàu cũ. Kết quả trong 15 tháng qua, Tập đoàn đã tăng được thêm 780.000 TEUs. Động thái này của Hãng tàu nhằm khẳng định ưu tiên trong mối quan hệ lâu dài với khách hàng trước các diễn biến chưa từng có tiền lệ trong lĩnh vực vận tải biển trong thời gian qua.

Lượng hàng hóa xuất khẩu do CMA-CGM khai thác trong 8 tháng đầu năm 2021 đạt tốc độ tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái và trong tháng 6 đầu năm năm 2021, đạt mức tăng trưởng đến 30% so với cùng kỳ năm 2020. Ngoài vai trò là nhà vận tải lớn tại Việt Nam, CMA-CGM còn đầu tư vốn xây dựng cảng biển nước sâu, điển hình cảng Gemalink tại Cái Mép - Thị Vải có thể đón được tàu container lớn nhất trên thế giới ra vào hoạt động.

Song song với các chính sách không tăng giá trong thời gian tới, Hãng tàu CMA-CGM đã có chính sách hỗ trợ khách hàng như: áp dụng kỹ thuật số nhằm giảm thiểu các thủ tục cho khách hàng; cho phép khách hàng lẻ đặt hàng online trực tiếp với hãng tàu; lắng nghe và giải quyết các ý kiến của khách hàng; tăng tuyến, bổ sung container rỗng cho thị trường Việt Nam; tăng cỡ tàu đi Mỹ lên 15.000 TUEs. Đồng thời, Hãng tàu cũng cam kết sẽ tiếp tục đáp ứng tốt hơn nhu cầu đặt chỗ của khách hàng, không để xảy ra tình trạng thiếu container rỗng và thiếu chỗ trên tàu.

Để nắm bắt rõ tình hình giá cước hãng tàu CMA CGM bạn nên liên hệ trực tiếp với bộ phận sale cước của hãng tàu để cập nhật chi tiết. Mong rằng bài viết này hữu ích với bạn.

Mong rằng bài viết này của Kiến thức xuất nhập khẩu đã giúp bạn hiểu hơn về Hãng tàu CMA CGM. Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần tư vấn về các khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.

 

Xem thêm:

Quy Trình Xuất Khẩu Hàng Hóa Bằng Đường Biển

Phí THC (Terminal Handling Charge) Là Gì?

Kích Thước Các Loại Container Trong Vận Tải Quốc Tế

Consignee Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Consignee Và Notify Party

Hãng tàu APL

Kiến Thức XNK
Tác giả Kiến Thức XNK dminkienthuc
Bài viết trước Consignee Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Consignee Và Notify Party

Consignee Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Consignee Và Notify Party

Bài viết tiếp theo

Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2024 Mới Nhất

Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2024 Mới Nhất
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo