Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội và TPHCM

Nếu bạn lên internet và tìm kiếm từ khóa “học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và TPHCM”, bạn sẽ thấy một loạt kết quả từ các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu, từ những địa chỉ học xuất nhập khẩu được quảng cáo,… nhưng đừng vội tin vào google, hãy tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau về những cách học xuất nhập khẩu khác nhau, bạn sẽ thấy học xuất nhập khẩu có nhiều kiểu, nhiều con đường khác nhau,… và mỗi con đường đó lại phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Vậy hãy đi tìm hiểu xem bạn phù hợp với con đường nào nhất.

>>>> Xem thêm: Xuất nhập khẩu ở Việt Nam, thực trạng và xu hướng trong tương lai gần

I.Những đối tượng học xuất nhập khẩu khác nhau và con đường học xuất nhập khẩu ở đâu là phù hợp

Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thuộc một trong các đối tượng muốn đi học ngành xuất nhập khẩu nhưng cũng chưa biết nên học theo hướng như thế nào, có nên học xuất nhập khẩu đại học Ngoại Thương, học xuất nhập khẩu ở đâu tốt hay có nên học xuất nhập khẩu ở các công ty xuất nhập khẩu và logistics hay không. Trước khi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn hãy xem mình thuộc đối tượng nào trong số những trường hợp dưới đây.

1.Học sinh tốt nghiệp cấp III muốn học ngành xuất nhập khẩu.

Nếu bạn thuộc đối tượng học sinh, bạn cần học Đại học để có bằng và sau đó bạn muốn làm gì thì làm, dù là làm trái ngành. Vậy nên tôi khuyên bạn nên học đại học trước, tốt nhất là bạn nên học ở những trường có đào tạo ngành học liên quan đến xuất nhập khẩu, để khi ra trường bạn còn có nền tảng kiến thức xuất nhập khẩu.

Một số ngành học có đào tạo liên quan đến xuất nhập khẩu mà bạn có thể lựa chọn gồm:gành Kinh tế Đối ngoại – Đại học Ngoại Thương, ngành Kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế ở Đại học Kinh tế Quốc dân, ngành Kinh doanh quốc tế, kinh doanh thương mại ở Đại học Kinh tế tphcm

Đó là những trường đào tạo tốt nhất ngành xuất nhập khẩu dành cho các bạn học sinh trước kì thi đại học. Còn nếu bạn không muốn thi đại học thì sao, bạn nên làm gì để vẫn làm được trong ngành xuất nhập khẩu?

2.Đối tượng Sinh viên, người đi làm muốn học xuất nhập khẩu thực tế

Nhiều người muốn học xuất nhập khẩu từ đầu để có kiến thức thực tế làm nghề xuất nhập khẩu. Nhưng họ chưa có chút kiến thức xuất nhập khẩu nào trong đầu, trong khi đó lại không thể bắt đầu công cuộc “4 năm ròng rã” trong trường đại học. Họ cần kiến thức thực tế nhiều hơn là việc “đóng chốt” ở giảng đường và mày mò sách vở với những môn học mang tính lí luận cao, nặng về lí thuyết. Vậy nên học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu?

Câu trả lời đã có trong các Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ở hà nội và tphcm. Bạn có thể thấy hầu hết các trung tâm dạy học xuất nhập khẩu đều rất thực tế, họ mời giảng viên là những người đi làm về dạy hoàn toàn bằng kinh nghiệm thực tế, bằng chứng từ, tình huống trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đó không phải lí thuyết sáo rỗng, mà là những kiến thức dùng để áp dụng trong công việc xuất nhập khẩu. 

II.Địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất ở hà nội và tphcm

                     Video đánh giá một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu

Hiện nay cũng đã có khá nhiều trung tâm dạy học xuất nhập khẩu tập trung ở Hà Nội và TPHCM. Việc học ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu cũng là sự lựa chọn của đa số những bạn muốn học xuất nhập khẩu, đặc biệt là những người đang đi làm.

Các khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm thường được đánh giá cao bởi chương trình học mang tính thực tế, đi sâu vào thực hành, không lan man lí thuyết, thời gian đào tạo ngắn, tốn ít chi phí và giảng viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm làm thực tế. Tuy vậy, hiện nay có rất ít trung tâm được cấp phép hoạt động và chứng chỉ xuất nhập khẩu do các trung tâm này cấp sẽ không có giá trị. Vì vậy, khi tìm hiểu các trung tâm đào tạo, bạn nên lựa chọn một số địa chỉ học uy tín, được cấp phép bởi Cơ quan quản lí giáo dục.

Bạn có thể tham khảo một số cái tên nổi bật về đào tạo xuất nhập khẩu thực tế như:

1.Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là một trong những trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu rất có tiếng ở Hà Nội và TPHCM bởi đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình học mang tính thực tế, đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu của đa dạng các đối tượng học viên. Không những vậy, môi trường học đa dạng, từ việc học tại trung tâm đến việc đào tạo xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp chính là điểm mạnh khẳng định sự “đầu tư mạnh mẽ” của trung tâm này trong lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ XNK.

Ưu điểm:

Khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp chặt chẽ và logic giữa đào tạo và hỗ trợ giới thiệu việc làm. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics, hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Không những vậy, trung tâm này có khá nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học, dặc biệt là học sinh, sinh viên.

trung tâm lê ánh

Hình ảnh lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại XNK Lê Ánh

Đặc biệt, chương trình KẾT NỐI TUYỂN DỤNG tại đây là sự khác biệt lớn nhất của Trung tâm này so với các địa chỉ dạy học xuất nhập khẩu khác bởi các trung tâm khác có nhắc tới hỗ trợ việc làm nhưng việc thực hiện chưa thực sự tốt và hiệu quả như ở Lê Ánh. Theo đánh giá của nhiều nhà tuyển dụng, chất lượng học viên đầu ra tại Trung tâm Lê Ánh rất tốt khiến họ không mất thời gian đào tạo lại.

Đồng thời, chính sách hỗ trợ người học tại đây cũng được đánh giá cao bởi:

+ Học viên sẽ được đào tạo đến khi thành thạo, hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng sau 1 buổi học đầu tiên.

+ Hỗ trợ người học đến khi thành thạo, làm được việc tại doanh nghiệp

+ Được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu khi vượt qua bài test chuẩn đầu ra.

Việc có một bài test như vậy sẽ giúp các bạn có tinh thần học nghiêm túc và nỗ lực hơn nữa vì việc học ở các trung tâm thường không có quá nhiều ràng buộc như việc thi cử ở trường đại học. Điều này khiến nhiều học viên ở đây rất yên tâm về chất lượng khóa học tại trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu này.  học kế toán

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đã được cấp phép, vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, về đội ngũ giảng viên bởi tất cả đều phải đạt chuẩn. Như vậy, chứng chỉ xuất nhập khẩu của trung tâm này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng ngành xuất nhập khẩu – logistics.

Nhược điểm:

Trung tâm này có 1 điểm cần lưu ý đó là chỉ có khóa học xuất nhập khẩu tại 2 thành phố là Hà Nội và TPHCM. Thay vào đó, các bạn ở tỉnh lẻ hay không sắp xếp được thời gian học tại lớp thì có thể tham khảo hình thức học online với 2 khóa học:

Khi muốn tìm hiểu các khóa học, thời gian học, ưu đãi về học phí các bạn có thể liên hệ với trung tâm Lê Ánh qua các thông tin dưới đây:

2.Khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương

Là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam, Đại học Ngoại thương đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học. Vì vậy mà đại học ngoại thương còn mở lớp học xuất nhập khẩu cho những ai có mong muốn học xuất nhập khẩu, không nhất thiết là sinh viên của trường. 

khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương

Ưu điểm: 

Chương trình đào tạo bài bản, giảng viên là các chuyên gia đầu ngành: Kiến thức được học tại trường đại học tạo cho bạn tư duy nhận thức vấn đề cơ bản khi làm việc. Đại học ngoại thương còn được học viên đánh giá cao bởi giảng viên đều là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ…

Học phí phù hợp với sinh viên: Ngoài ra thì học phí ở đây có phần thấp hơn so với trung tâm khác (gần 3.000.000đ/ 1 khóa), mức học phí này khá ổn dành cho các bạn sinh viên. 

Nhược điểm

Tuy nhiên, điểm yếu của khóa học xuất nhập khẩu của đại học Ngoại Thương là thiếu tính thực tế, mang nặng lý thuyết.  Thời lượng tiết học thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu quá ít khiến học viên khó hình dung được cách giải quyết và xử lý vấn đề phát sinh. Khóa học này chỉ phù hợp với những ai muốn có kiến thức chuyên sâu về xuất nhập khẩu, thiên về nghiên cứu và muốn học lên cao để thi bằng thạc sĩ, tiến sĩ.

3.Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lapro

Được xếp vào danh mục trung tâm có uy tín khi cũng nhận được phản hồi tốt từ học viên. Đồng thời cũng là trung tâm có lịch sử hình thành khá sớm. Trung tâm Lapro có sự năng động và mới mẻ trong chương trình học.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Lớp học xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm Lapro

Ưu điểm:

Đội ngũ giảng viên tại Trung tâm này cũng là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xuất nhập khẩu. Vì vậy, chương trình học xây dựng thực tế, đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế của học viên.

Nhược điểm:

Điểm trừ là việc kết nối tuyển dụng kém kèm cơ sở vật chất không nhiều dẫn đến việc lựa chọn địa điểm học của học viên cũng bị hạn chế hơn so với các trung tâm khác. Không chuyên về các hình thức học thực tế mà đẩy mạnh về các khóa online Thông tin về trung tâm này khá hạn chế do website chính thức không hoạt động. Đây cũng là lí do chúng tôi chưa thể đưa thêm nhiều đánh giá khách quan về trung tâm XNK Lapro

Lời kết 

Trên đây là những địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm mà tôi muốn chia sẻ tới bạn. Bạn có thể có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho con đường học xuất nhập khẩu của mình nhưng đừng quên rằng, nghề này đòi hỏi thực tế cao, không phải cứ nghiên cứu và đọc nhiều sách là giỏi, hãy học hỏi và trải nghiệm thật nhiều, mà học hỏi từ những người đi trước có nhiều kinh nghiệm là tốt nhất.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm. Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần tư vấn về địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất hà nội tphcm hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.

Chúc bạn thành công!

>>> Bài viết liên quan: Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì       

>>>> Nên đọc thêm: Cảnh báo trung tâm xuất nhập khẩu lừa đảo

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau, nghiep vu xuat nhap khau.

5/5 - (18 bình chọn)

Tin Liên Quan

76 bình luận
 1. Lúc trước cũng định học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh nhưng vì bận quá, chắc giờ mới sắp xếp được, mình cũng tìm hiểu thì thấy bên đó cho học thử và hỗ trợ thực tập nữa, kiến thức dạy thực tế, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm nên rất ưng, Có bạn nào học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm này chưa ạ?

  • Học rồi, kiến thức sâu và khá nặng, bạn chuẩn bị tinh thần đi nhé! Tốt nhất là đừng nghỉ buổi nào, chứ không vừa uổng mà vừa chạy đua đấy, mất công đi học bù nữa.

 2. đang phân vân quá mấy bạn ạ, mình làm có nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí giao nhận hàng hóa ops, giờ muốn làm chứng từ cho ổn định thì có làm được không hay phải đi học 1 khóa học XNK vậy ta? bạn nào làm chứng từ lâu năm cho mình lời khuyên, làm chứng từ chắc cũng nhiều ca khó nhỉ?

 3. video trên kia review trung tâm xuất nhập khẩu có vẻ súc tích nhỉ, mình thích xem video như thế hơn là đọc, giờ cận cũng lười đọc lắm, mong là page sẽ có nhiều video chia sẻ bổ ích như thế hơn, xem trong đó cho nhanh gọn và tiết kiệm thời gian. Mỗi tội video đầu tư hình ảnh chưa đẹp lắm nhỉ, cơ mà cũng rất cảm ơn page đã có thông tin bổ ích thế, mình chỉ cần bấy nhiêu thôi.

 4. Em chỉ học hết cấp 3 thôi, không có bằng cấp ạ, Giờ mà em đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm dạy thì em đi xin việc có được không ạ?
  Em sợ người ta không nhận vì giờ nhiều bạn học đại học quá, giờ em phải làm sao?

  • Thấy bây giờ nhiều công ty tuyển dung yêu cầu kiến thức nghiệp vụ nhiều hơn là bằng cấp. Mình cũng không phủ nhận là yêu cầu bằng đại học, cao đẳng nhưng mà, không thiếu công ty xuất nhập khẩu tuyển không yêu cầu nhiều. Bạn cứ tìm kiếm mà xem, bởi trước mình cũng đi tìm việc rồi, nhưng họ yêu cầu phải có kiến thức xuất nhập khẩu này nọ. Thôi, nếu muốn làm ngành này, cố gắng học thực hành nhiều nghiệp vụ là được.

 5. có bằng đại học mà tiếng anh ko giỏi cũng ko đâu vào đâu đây, lương vẫn 3 cọc 3 đồng b à, dù có học xuất nhập khẩu hay học cái gì chăng nữa thì cũng nên có tiếng anh giao tiếp và nếu làm xuất nhập khẩu thì phải có tiếng anh chuyên ngành nữa nhé.

 6. Mình đang muốn học XNK, mn ai học rồi review cho mình trung tâm nào nên học được k?

  • Bạn tham khảo trên mấy bài viết review đấy. Trên đó có nói về mấy cái trung tâm về xnk, coi thử cái nào gần, học hay thì đăng ký thôi.

   • Mình chưa từng học XNK mà muốn học cả lý thuyết cả thực hành có k bạn?

 7. Trước mình có học xuất nhập khẩu bên Lê Ánh K38, thấy chỗ này là ok nhất rồi. Lúc đầu mình học khóa 34 kìa,
  xong bận phải bảo lưu giữa chừng. Lúc đầu định k nghỉ sợ uổng tiền, gần 3 triệu mà.
  Sau hỏi giảng viên thì bảo có thể bảo lưu học sau cũng được. Được cái giảng viên với nhân viên ở đây nhiệt tình cực.
  Thấy mình hỏi bao lưu là nhiệt tình tư vấn cách bảo lưu rồi hỏi chừng nào rảnh, bảo là nếu muốn học lại chỉ cần gọi điện thông báo
  là được không cần phiền thủ tục chi cả. Học xong trung tâm còn giới thiệu chỗ thực tập tại doanh nghiệp. Học chỗ này là ưng nhất. Luôn ủng hộ Lê Ánh.

 8. Kinh nghiệm làm purchasing được 4 – 5 năm rồi, ban đầu mình học ngành ngôn ngữ Anh, mà giờ vẫn cần học thêm xuất nhập khẩu. Mình tìm chỗ này dạy xuất nhập khẩu thực tế, nhưng ko phải dạy từ con số 0. Chỉ thấy mỗi trung tâm Lê Ánh là có chương trình rõ ràng và có khóa học chuyên sâu , giảng viên có vẻ cũng chất lượng. MÌnh sẽ đi học 1 khóa học xuất nhập khẩu nâng cao ở trung tâm này rồi review thêm mọi người biết heng.

 9. Cho em hỏi nếu em muốn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ngắn hạn thôi những vấn đảm bảo mình làm được việc tại công ty xuất nhập khẩu, biết cách thực hành xuất nhập khẩu thì nên học ở đâu là tốt nhất và có giới thiệu việc làm ạ

  • Nếu như học để làm ở công ty thì tìm các khóa học xuất nhập khẩu thực tế nhế, khóa ngắn hạn hay dài hạn thì bạn tìm các khóa tại nơi học rồi chọn lịch học phù hợp với bạn là được. Một số trung tâm mà mình thấy giới thiệu tốt về khóa học xuất nhập khẩu thực tế như là Lê Ánh, Exim Train, Song Ánh Logs (mạnh về mảng đào tạo online), …. Còn việc giới thiệu việc làm thì mình thấy Lê Ánh làm khá tốt, họ có một nơi chuyên trao đổi về các việc làm với học viên, hoặc trao đổi với doanh nghiệp về nhu cầu học viên của họ. Bạn cứ thử tìm hiểu thêm nhé

 10. Trước em có nghe nói đến trung tâm xuất nhập khẩu lapro ý ạ, không biết sao giờ em tìm website không được, tại vì có người bạn học ở đó bảo hay mà dễ hiểu, nên tính học
  giờ thời buổi thông tin mà kiếm trung tâm học cũng khó quá.

 11. mình hơi ko yên tâm khi học xuất nhập khẩu ở trung tâm vì họ chắc là ko uy tín như trường đại học. Nhưng mà ở trường thì lại nghe nói là dạy kí thuyết không thôi, hơi nản. Rút cục là nên học xuất nhập khẩu ở đâu? Mình ở HN các bạn ạ

 12. Mình có đứa em họ mới học bên XNK Lê Ánh cách đây dc vài tháng, mới tốt nghiệp đh hà nội, mới đầu nó cũng chỉ định tìm hiểu ngành này cho biết thôi vì chuyên ngành chính là tiếng anh. nó nói bên đó dạy đúng chất thực tế, học tới đâu cầm tay chỉ làm tới đó, đa dạng trong các loại chứng từ, tình huống thực tế,giúp người học va vấp nhiều ngay trong quá trình học, nói chung rất dễ vào. Mấy kiến thức hồi đó học đến giờ vẫn còn giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc, thi thoảng nó có khó khăn vẫn trao đổi với giảng viên cũ nhờ tư vấn ( làm ngành này thì xác định rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình làm hàng ) Mình cũng làm ở cty xnk và cần tìm khóa học XNK cho doanh nghiệp thì bên trung tâm này cũng có đấy, tìm mấy chỗ ko có, bác nào có nhiều nhân viên muốn học thì xem Lê ánh thế nào, 1 nơi tốt đấy

  • Vào website của trung tâm Lê Ánh (www.xuatnhapkhauleanh.edu.vn) đúng là thấy đội ngũ giảng viên chất thật. Mình đi học đặt yêu cầu giảng viên lên hàng đầu. Hôm trước mình cũng đến học thử 1 buổi, thấy ok lắm. Học về thanh toán quốc tế, được chuyên gia thanh toán quốc tế của ngân hàng Big4 dạy, hịn lắm. Lớp học cũng xếp không quá đông học viên nên rất ổn.

 13. cho em hỏi trung tâm eximtrain thì sao ạ, em thấy trung tâm này khá nổi mà ko thấy ad review ạ, tại em tính học ở đây, nhưng cũng chưa rõ lắm về trung tâm này, cũng muốn biết chị vân khánh dạy thế nào, vì PR nhiều quá cũng ko tin hết dc. bạn nào từng học ở đây rồi không ạ@@@

  • Mình đang tìm chỗ khác học vì ở chỗ này ít lớp quá, ko xếp nổi lịch nào học, dù cũng nghe nói trung tâm eximtrain về xuất nhập khẩu rồi nhưng có vẻ họ ko dạy nhiều, mình đang xem có trung tâm dạy xuất nhập khẩu nào tốt không để đi học, còn review thì mình cũng ko quan tâm lắm đâu.

 14. Cho tôi hỏi, hầu hết mọi người đều đến trung tâm xuất nhập khẩu học phải không? Vậy không rõ là có trung tâm nào dạy tại doanh nghiệp không, tôi tìm hiểu thấy hầu hết là khóa học xuất nhập khẩu học tại trung tâm thôi, không rõ là mấy trung tâm như Lê ÁNh hay kiến tập đó có dạy cho công ty không. Vì tôi thấy trung tâm này có vẻ cũng dạy thực tế và có nhiều giảng viên tôi rất ưa kinh nghiệm làm việc của họ.
  Cảm ơn mọi người!

 15. em đang muốn học xuất nhập khẩu ở đại học ngoại thương, anh chị nào từng học rồi cho em rì viu với ạ.
  Em cảm ơn nhiều ạ. em thích học bên đó vì cần chứng chỉ xuất nhập khẩu của trường nó cũng oai hơn và uy tín nữa.

 16. Me too. Mình cũng nghe tên của Ngoại thương lâu rồi, nếu bạn nào biết thông tin về chất lượng dạy ở chỗ này rồi, có thể giải đáp thông tin cho mợi người không?

 17. Trước em cũng học trái ngành giờ đang tìm trung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế , thì mọi người cũng khuyên là học xuất nhập khẩu ở trung tâm ạ, em cũng tìm hiểu thì thấy bảo ở trung tâm học nhiều cái thực hành với đi ra ngoài chỗ sân bay với đi ngoài cảng xuất nhập khẩu thì nó tốt cho mình ơn.
  Em cũng đang tính học xuất nhập khẩu ở trng tâm Lê Ánh vì chỗ này có chứng chỉ xuất nhập khẩu, giảng viên giỏi mà đang đi làm nên yên tâm hơn.
  Thực ra cũng định học chỗ khác mà học phí thì hơi chát , trong khi Lê ánh thì học phí cũng dc, lại còn đc học thử nữa.

 18. cũng hóng, vì quan tâm khóa học xuất nhập khẩu ở đây quá cơ, mấy đứa bạn mình thì học xuất nhập khẩu ở trung tâm hết, nhưng ở đó không có chứng chỉ xuất nhập khẩu nên cũng hơi lo, em cũng thấy ở đây có mở lớp rồi nhưng nghe người nọ người kia nói là phải đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm mới hiệu quả nên cũng có phần phân vân’.
  giờ phải đánh đổi, đi học rồi tính tiếp,,

 19. Bạn tìm hiểu kĩ về trung tâm Lê Ánh rồi hả ban? Thế có tính đi học xuất nhập khẩu ở đây không?
  Mình sắp xếp công việc tháng 10 mới đi học được nên tìm hiểu trước, nếu học thấy ổn cho mình review để mình đi học với, chứ nhiều nơi học mà tốt nghiệp cũng đã làm được đâu, chẳng rõ bạn mình học chỗ nào mà kêu chán lắm, nên mình cũng đang phải tìm hiểu kĩ đó,
  Cảm ơn bạn nha.

 20. Cho mình hỏi là bây giờ nếu như học xuất nhập khẩu thì thường là sẽ nhận vào làm vị trí nào của doanh nghiệp, có bắt buộc là vào doanh nghiệp chuyên về xuất nhập khẩu hay không?

 21. tháng 10 mới học à, bạn có săp xếp học trong tháng chín không, tháng 10 thì lâu lắm, mình đang kiếm người đi học cùng, có gì cũng dễ thảo luận mà nghe đâu được giảm thêm học phí thì phải. mình thấy bạn mình học chỗ này thấy bảo học dễ hiểu hơn mấy chỗ trước nó học, mà còn được hỗ trợ làm việc nữa nên cũng muốn đi học thử xem trung tâm này thế nào?

 22. Nói là trung tâm hỗ trợ việc làm chứ đời không như mơ, xác định là tự tìm việc chứ đợi người ta giới thiệu thì biết bao giờ. Kiếm việc xuất nhập khẩu có khó gì đâu, bạn mình chẳng học xuất nhập khẩu, tiếng Anh cũng tàm tạm, mà đi phỏng vấn người ta vẫn tuyển, rồi lại cho đi học thêm xuất nhập khẩu ở trung tâm
  Mình nói thế để các bạn thấy xin việc ko phải là vấn đề, quan trọng là sự tự tin, kỹ năng mềm nữa, đi học được xuất nhập khẩu rồi đi làm cũng tốt, nhưng cốt lõi vẫn là ở mình, mình có tự tin thì mới làm dc, chưa gì đã lo thì ko ổn.
  Mình thì tính chắc chắn nên cứ đi học, rồi kiếm việc sau cũng chưa muộn, lúc đi làm đỡ luống cuống,

 23. em đang tìm 1 khóa học xuất nhập khẩu có dạy tiếng anh xuất nhập khẩu, vì em thấy cái này rất quan trọng, nếu ko biết thì cũng chẳng làm nổi, em rất hoang mang về cái này và cần học gấp
  em không biết các trung tâm dạy xuất nhập khẩu thì dạy bằng tiếng anh hay dạy bằng tiếng việt, thuật ngữ chuyên ngành thì như nào? Anh chị nào học rồi có biết thì bảo em với,

 24. Tiếng Anh trình độ nào thì làm XNK được ạ? Em chỉ trình độ TOEIC 400 thôi ạ. Giao tiếp e hơi kém. Đọc mấy bài về XNK trên web em không hiểu lắm

 25. Trung tâm dây tiếng Việt bạn nhé! Trong quá trình học có sử dụng thuật ngữ chuyên ngành tiếng anh thôi. Các từ ngữ tiếp xúc dần cũng quen và nhớ mà bạn. Không quá khó như bạn nghĩ đâu

 26. Mình có lời khuyên cho các bạn muốn chuyển nghề sang XNK trước khi đi học nha. Làm xuất nhập khẩu không phải là con đường trải đầy hoa hồng như các bạn nghĩ đâu các bạn ạ.Cần tìm hiểu kỹ trước khi chuyển nghề. Chứ không suy nghĩ kĩ rồi.Lúc chuyển nghề lại thấy bấp bênh. Nghề xuất nhập khẩu cũng đòi hỏi các bạn phải có tốc độ, sự chính xác , am hiểu pháp luật , các vấn đề lien quan đến nghề, Còn hơn cả kế toán đấy chứ đùa đâu

 27. Mình trước có họ chuyên ngành thanh toán quốc tế ở trường đại học kinh tế TPHCM. Nhưng ra đi làm trái ngành phải đến 5 năm, công việc hành chính nhân sự. Làm 5 năm chán quá, công việc cứ chỉ ngồi văn phòng suốt, mà mình thì chân hay đi :D. Nên cách đây nửa năm mình quyết định thay đổi môi trường làm việc, quay về đúng chuyên ngành mình học. Mình có gọi đến trung tâm Lê Ánh để được tư vấn. Bạn ấy nói chuyện rất lễ phép và nhiệt tình, gọi tư vấn cho mình phải đến 15 phút. Lại có chính sách học thử 3 buổi và chuyển khoản trước được giảm 300k. Mình chọn cách đi học thử. Học xong buổi đầu của thầy Hoà mình quyết định đăng kí học và đóng tiền học phí luôn. Mình có nền tảng ở trường ĐH rồi, tội gì bỏ phí như thế đúng ko các bạn? Giờ mình làm sales bên dược phẩm, hơi vất vả thời gian đầu tí nhưng thấy yêu đời lắm

 28. Mình đang thắc mắc là các trung tâm họ quảng cáo toàn giảng viên là các anh chị đang đi làm ở các cty XNK trong và ngoài nước thì làm gì có nghiệp vụ sư phạm để giảng dậy nhỉ? Giảng viên đại học giờ còn phải là thạc sỹ người ta mới tuyển. Mất tận 6 năm để được đi dạy. Tốt nhất cứ đi học VB2 hoặc ở trường đại học cho lành các bạn ạ!

 29. Bạn nói thế cũng không hẳn đúng. Đúng là các anh chị ở các công ty không học sư phạm ra, nhưng họ có 10 -15 năm kinh nghiệm thực tế, cái mà những giảng viên sư phạm không thể có được. Có thế thời gian đầu cách họ truyền đạt không được trôi chảy và dễ hiểu như ở trường, mà ở trường có đầy thầy cô mới ra trường đi dậy cũng khó hiểu bỏ xừ ra. Nên việc có nghiệp vụ sư phạm hay không không phải vấn đề chính. Cái quan trọng là mình tiếp thu được gì, có thực tế không nữa

 30. Anh chi có biết chỗ nào dạy học xuất nhập khẩu cấp tốc, chỉ em với?

 31. Hôm trước mình được đứa bạn giới thiệu chỗ học xuất nhập khẩu ở Hà Lê ấy, nghe nói trung tâm do thầy Hà Lê lập ra luôn, toàn sinh viên với nhau bạn ạ, mình thấy nếu mới học thì kiến thức cũng ổn, cơ mà nhiều cái lý thuyết quá, học thì hiểu nhưng ko biết có áp dụng vào công việc dc ko, nhiều khi mình hỏi thì thầy giải thích cho thôi, chứ cách làm thế nào thì cũng chưa hình dung ra được, mọi người trong lớp toàn sinh viên nên chắc cũng thấy dc chứ mình thì mình ko ưng lắm chỗ nào, recommend để mn tham khảo thêm 1 bên dạy xuất nhập khẩu thôi ạ.
  Giờ thì nhiều trung tâm phết, nhưng cũng mấy trung tâm mà thầy dạy nhiệt tình, tâm huyết không nhiều đâu a. Có mấy chỗ như Lê Ánh hay exim mình cũng nghe nói dạy thực tế nhưng chưa có cơ hội học.

 32. Bạn mình mới học ở Trung tâm Lê Ánh xong nè! Bạn ấy bảo bên ấy phòng học mới, sạch sẽ thoáng mát. Đi học sợ nhất là phòng học cũ rồi ẩm mốc. Giảng viên thì dạy thì nhiệt tình, đến khi hiểu thì thôi. Bạn ấy kể trong buổi học giảng viên họ hỏi liên tục xem mình hiểu được đến đâu rồi, để họ còn biết bổ sung. Hiếm có trung tâm nào như thế lắm. Học xong nó xin được việc luôn, lúc đầu mới đi học nó cứ lo ra sợ k xin đc nhưng học 2 tháng ra tự tin đi phỏng vấn luôn. Nó làm mình cũng muốn chuyển nghề quá 😀

 33. Cấp tốc là tầm bao nhiêu tháng hả bạn? Mình thấy có mấy khóa học thì tầm tháng rưỡi là xong nhanh nhất thôi, nhưng học khá là căng, bạn theo được thì thử tìm các khóa học xuất nhập khẩu kiểu này nè

 34. Học Xuất nhập khẩu 1,5 tháng là đủ kiến thức cơ bản thực tế rồi bạn ạ. Học thế rồi đi va vấp công việc luôn. Chứ bây giờ đầy bạn học 4 năm đúng chuyên ngành ra hẳn hỏi đến khi đi làm cũng không làm được việc. Hỏi ra mới biết học lý thuyết ở trường và đi làm nó khác nhau lắm. Lại phải xin công ty cho đi học 1 khoá ở trung tâm đấy.

 35. Dạo trước em đi phỏng vấn nhân viên thu mua, em chỉ có tiếng anh thôi, nhưng vì người ta hỏi đến nghiệp vụ thu mua em lại không biết nên cũng bị tạch, giờ em quyết tâm đi học xuất nhập khẩu, em mới sinh được một thời gian nên giờ mới sắp xếp đi học được, nhưng em không biết nên học khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương hay học ở trung tâm xnk Lê Ánh, anh chị cho em lời khuyên ạ?

  • Mình đang học thầy Hòa chỗ Lê Ánh này, thầy hướng dẫn rất kỹ cho mn từ soạn CV, đơn xin việc, đến cách phỏng vấn luôn bên cạnh việc dạy các kiến thức chuyên ngành xuất nhập khẩu ấy. Sắp tới mình đang định đi ứng tuyển vị trí thu mua luôn, bạn có kinh nghiệm phỏng vấn thì chia sẻ mình với, mặc dù có sự chuẩn bị rồi, nhưng vẫn hơi lo.

 36. Theo mình thì nếu muốn đi học để xin đi làm nhân viên thu mua thì mình sẽ chọn học ở trung tâm ngoài hơn. Thời gian trước mình có tìm hiểu về Lê Ánh và Ngoại thương rồi vì có lịch trống nên định đi học, nhưng sau đó bận nên chưa học được. Mình chỉ tìm hiểu thôi nên chỉ nói được một số cái mình thấy được.
  Mình thấy Lê Ánh thì mạnh về mạng đào tạo chuyên về công việc thực tế hơn, trung tâm này có giảng viên chủ yếu là nhân viên cấp cao của các công ty chuyên xuất nhập khẩu-logistics và có nhiều năm kinh nghiệm làm thực tế. Mình cũng tham khảo về một số phản hồi về trung tâm này thì phản hồi tích cực nhiều, cũng thấy nhiều review tốt. Với cả cái hay là chương trình ứng tuyển, làm thực tập sinh, kết nối với doanh nghiệp nữa.
  Riêng với Đại học Ngoại thương, không cần nói cũng biết nó có uy tín và thương hiệu cỡ nào, khi tìm hiểu thì auto tìm đến trung tâm này. Chỉ có điều là mình thấy nếu tìm hiểu chuyên sâu về ngành xuất nhập khẩu – logistics thì được, còn học để làm thì phản hổi không tích cho lắm.

 37. Nếu em học trái ngành xong rồi em đi học 1 khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm thì cơ hội việc làm không? em sợ họ không nhận người làm trái ngành ạ , hơi lo lắng, không biết những anh chị học trái ngành mà làm xuất nhập khẩu thì như thế nào ạ?

 38. trái ngành làm bình thường em, nhưng đôi khi làm hơi lởm khởm, chị cũng đi làm rồi, nhưng trước khi đi làm thì cũng chỉ giỏi tiếng anh thôi, kiến thức về xuất nhập khẩu hoàn toàn là học hỏi được từ mọi người và từ các anh chị trong công ty thôi. Nhưng giờ nghĩ lại mình dại, thời này người ta dạy nghề rất nhiều, bỏ ra vài triệu là học được bao nhiêu thứ. Vì công việc đôi khi ko hiểu nghề, không hiểu nghiệp vụ, thì phải đánh đổi rất nhiều tiền, nếu là sinh viên thì tiếc vài triệu bạc nhưng đi làm rồi mới thấy mấy triệu chẳng thấm vào đâu.
  học này quá rẻ nên mình đăng ký 1 khóa học xuất nhập khẩu.

 39. Công việc nào giờ cũng nhiều người trái ngành học chuyển sang làm mà bạn. Trước không có các khoá học Xuất nhập khẩu thực tế ở các Trung tâm bên ngoài mở ra thì học ở trường đại học mới lâu. Chứ giờ học ở Trung tâm có 1.5 đến 2 tháng. Lại được toàn kiến thức thực tế, bạn nào có kiến thức Tiếng Anh nữa thì học xong xin đi làm được luôn

 40. Em là sinh viên năm 3 của NEU, học về xuất nhập khẩu mà thấy mông lung quá. Em chưa biết cách hình dung và đưa lý thuyết vào xử lý các tình huống thực tế trong XNK và Logistics. Càng đọc càng thấy khó hiểu. Có ai cho em lời khuyên về việc học xuất nhập khẩu hiệu quả với. Em cảm ơn!

  • Chào bạn
   Mình từng khảo sát về nhu cầu học và làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistics thì nhận thấy là nhiều bạn lựa chọn hai cách học là học việc tại công ty và tham gia học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm, đặc biệt là cách hai. Về phần đánh giá hiệu quả học thì mình thấy nhiều bạn nhận định cách học việc tại công ty không mang lại hiệu quả như họ kỳ vọng vì thực tế sẽ không được hướng dẫn cách để làm việc mà chủ yếu ở thái độ quan sát việc của bạn, trong khi đó thì học thực tế trung tâm thì được hướng dẫn trực tiếp về cách làm và thao tác nghiệp vụ, tuy nhiên là rủi ro về địa điểm học là rất cao. Do vậy Kiến thức xuất nhập khẩu đưa ra giới thiệu về các trung tâm này để bạn tham khảo nhé!

 41. Em thấy trên đây có giới thiệu về 3 trung tâm, nhưng chỉ tìm thấy địa chỉ của mỗi lê ánh thôi, còn kiến tập với lapro không còn tìm thấy nhiều thông tin nữa, kiến tập còn thấy kênh youtube chuyên về tiếng Anh, còn lapro thậm chí cả website và facebook còn không tìm thấy nữa. bạn nào biết được thông tin này không?

 42. Nếu ai có đam mê với XNK nhưng lại không có chút kiến thức nào về XNK thì mình nghĩ XNK Lê Ánh là một lựa chọn hoàn hảo đấy ạ. Mình đã học ở đây tháng 8-2019, Lớp của Thầy Hoà. Học xnk ở Lê ánh đã cung cấp kiến thức rất cụ thể và thực tế, giảng viên thì rất vui vẻ, nhiệt tình. Thầy còn giới thiệu cả chỗ thực tập cho mình nữa. Qua hơn 1 tháng đi thực tập không lương – Nhờ sự cố gắng chăm chỉ của mình, Mình đã được nhận vào làm nhân viên chính thức rồi. Mọi người ai có đam mê với XNK thì cứ đến Lê Ánh nhé!

 43. Chắc sắp tới công ty mình cũng phải tìm hiểu và thuê Trung tâm nào đào tạo Xuất nhập khẩu Doanh nghiệp thôi. Chứ giờ toàn những người không có kiến thức gì về XNK làm toàn bị sai. Làm đi làm lại vừa mất thời gian, vừa tốn kém của DN. Không biết có Trung tâm nào dạy không nhỉ? Công ty mình ở Nam Định

 44. Học xuất nhập khẩu làm gì mình đang chán làm muốn chuyển qua kinh doanh đây, công việc bận tối ngày, chay theo tiến độ lúc nào cũng căng đét, lương hơn mấy nghành khác cũng ko là bao Đúng là trong chán ngoài thèm haizz

 45. Em đang là sinh viên lịch học buổi chiều nên rảnh khá nhiều lịch buổi sáng, mà thấy có viết là trung tâm Lê Ánh chỉ dạy vào buổi tối và cuối tuần. Mà mắc cái là em ngại đi học buổi tối mà cuối tuần lại thường xuyên về quê nên không đi học được. Ad ơi em thấy nhiều nơi có trong tuần mà chỗ này không có ạ?

 46. Bạn ơi Giảng viên bên Trung tâm Lê Ánh toàn các anh chị đi làm ở các Cty Xuất nhập khẩu- Logistics. Ban ngày họ còn bận đi làm sao dạy được bạn? Muốn học được kiến thức thực tế thì nên cố gắng bạn ạ

 47. Mình thấy ngoài việc tham gia mấy trung tâm như trên thì việc tham gia các khóa học xuất nhập khẩu tại các trường đai học cũng ok mà. Ví như học tại trường Đại học Ngoại thương ấy. Trường này chắc chất lượng thi khỏi phải nói rồi, điểm chuẩn cao như thế mà.. Mà học được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu do bộ giáo dục cấp nên đảm bảo không bị chê khi đi xin việc, còn đẹp cv nữa. Chỉ là không biết học phí ntn với cả người ta dạy sau có áp dụng thực tế không. Thấy nhiều bài review về đại học ngoại thương bảo dạy khá nhiều lý thuyết không vận dụng thực hành nhiều nên đi làm thực tế hơi khó. Cái gì cũng có hai mặt thôi. chắc tùy theo mình sau này làm cái gì thôi.

 48. @Linh Chi: mình công nhận Ngoại thương được cái chứng chỉ đẹp. Sinh viên bên đó cũng giỏi và rất năng động. Nhưng học Xuất nhập khẩu bên đó mình thấy không được thực tế lắm vì toàn giảng viên dạy, lớp thì đông. Nói chung học thực tế thì nên học nơi nào tầm 20 học viên đổ lại thôi, còn dễ có sự tương tác giữa học viên và giảng viên. Giảng viên ở các Trung tâm ngoài như Lê Ánh ý, có thầy Hoà cựu sinh viên ngoại thương đấy. Thầy ấy đang làm Trưởng phòng XNK bên công ty XNK IN, có hơn 10 năm kinh nghiệm rồi, dạy dễ hiểu và cưc kỳ chi tiết đầy đủ. Mình học chưa xong đã xin được việc luôn rồi đây này

 49. Học XNK bên Lê Ánh đi các bạn ạ. Tui học trong SG lớp thầy Thông nè. Thầy siêu nhiệt tình, dạy chi tiết lại thoá mái với học viên chưa từng thấy. Học xong còn giúp học viên ứng tuyển công việc, trong quá trình làm việc mà có gì khó khắn cứ alo thầy, thầy hỗ trợ nhiệt tình luôn. Chứ tui thấy bên trung tâm khác học xong là xong đó

 50. Cho mình hỏi, có nhiều người xin làm vị trí giao nhận, mình cũng được được các bài viết nói về nghề giao nhận này rồi, thế thì học nghề này thì nên học xuất nhập khẩu hay học logistics ạ, tại em thấy lĩnh vực này làm liên quan nhiều đến vận chuyển hàng hóa, mà cái này liên quan nhiều đến logs?

 51. Theo mình thấy bạn nên học khoá học Xuất nhập khẩu thực tế cho người bắt đầu đi. Bạn sẽ được học đầy đủ hết cả XNK và Logistics. Hiểu rõ tổng quan về toàn ngành sau này làm vị trí nào cũng sẽ không bỡ ngỡ. Như mình học bên Trung tâm Lê Ánh các anh chị ấy dạy chi tiết lắm, có cả các kỹ năng trong công việc thực tế nữa

 52. Haiz nếu đọc bài chia sẻ này sớm hơn có lẽ tui đã không chọn nhầm chỗ học rồi lại mất tiền. Tui đăng ký học ở trung tâm đào tạo XNK N.A- nghe lạ hoắc phải không ạ? Search trên google mãi chả thấy trong top. Đứa bạn rủ đi học bảo 2 đứa được giảm 50% học phí. Đến lớp thì phòng ốc bé tý, trời thì nóng mà k có điều hoà. Giảng viên học 3 buổi lại cho nghỉ 1 buổi. Học đúng có 10 buổi là xong chương trình. Nghĩ lại thấy nản. Lời khuyên cho các bạn là nên chọn trung tâm nào có tiếng tí nhé!

  • Tui thì tim trên gg mà k thấy là out luôn, dù gì thì mấy trung tâm mà không có website chính thức thì đã thấy ảo, thấy nghi nghi rồi, một phần là thấy k có đầu tư rồi. tui đàng ký đi học thì mấy mấy củ nên phải tìm mấy trung tâm có tiếng một chút, có chính sách học thử, để mình còn biết trung tâm đó giảng dạy ntn trước chớ

 53. ôi trời, thế nên bảo sao phải chọn chỗ học xuất nhập khẩu uy tín chứ học thế kia thì đúng kiểu tiền mất mà chẳng dc lợi lộc gì, Mấy bạn t đang rủ đi học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh mà t cũng phải tìm hiểu kĩ trung tâm này xem có uy tín ko, mình chẳng quan trọng giảm học phí, giảm càng nhiều càng có vấn đề í.
  Rút kinh nghiệm vì mình từng đi học kế toán mà chọn bừa 1 trung tâm tìm trên google, ko buồn tìm hiểu gì.

 54. Cho mình hỏi, mình muốn chuyển sáng làm nhân viên chứng từ XNK, thì mình học khóa nào được vậy ạ, mình có tìm hiểu thì giờ các trung tâm dạy khóa học xuất nhập khẩu thực tế nó lại ko phải chỉ chuyên phần chứng từ. Hay là mình cứ học hết rồi khi đi làm học hỏi thêm. Liệu như thế có dễ xin việc ko ạ?
  với cho mình hỏi sau khi kết thúc khóa học thì ở trung tâm là thi chứng chỉ thế nào nhỉ? bạn nào biết review cho m với.

 55. em chẳng thấy ở đâu có dạy riêng phần nhân viên chứng từ, cứ học hết rồi đi làm gì thì làm , em cũng đang tìm hiểu nơi học thì có mấy chỗ nhưng ko thấy chỗ nào dạy riêng cái này á. Vì em cũng thích vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu, nghe nói lương cũng khá mà còn phù hợp với con gái nữa. Nên thích lắm, nhưng ko biết làm mình có làm nổi không vì cũng là trái ngành chuyển sang, cái này khiến em suy nghĩ nhiều nhất,
  Cac anh chị trên này có ai làm chứng từ chưa ạ?

 56. Đầu bải của chủ Ad viết mình thấy hợp lý ấy, nhiều trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu kiểu muốn thu hút học viên nên bất chấp độ tuổi, thực ra nếu bạn đi làm thì những bạn nào chỉ mới có bằng THPT trở xuống rất khó để đi xin việc nói chung chứ không chỉ riêng đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu. Cái này chắc chỉ có những bạn có người quen hay cty gia đình mới hy vọng thôi. Điều quan trọng là bạn phải có một tấm bằng Đại học thì kể cả trái ngành bạn vẫn có thể học thêm một khóa học xuất nhập khẩu tại các trung tâm rồi đi xin việc được.

 57. Em sinh năm 2k2 mà gia đình em có công ty về xuất nhập khẩu nên mình muốn đi học xuất nhập khẩu để về làm cho gia đình, em cũng không phải học để đi xin việc thì mình nên học khóa học nào ạ? Em cũng xác định là không học đại học nữa, mà muốn đi học xuất nhập khẩu trong thời gian ngắn để biết việc và làm cho gia đình mình luôn.
  Hoàn cảnh của em cũng hơi khác mọi người nên em cũng tìm hiểu khá nhiều, thì thấy có mấy trung tâm dạy về XNK, bạn nhân viên ở công ty nhà em có học ở trung tâm Lê Ánh có giới thiệu cho em chỗ này, em cũng đang tìm hiểu ở đây, mọi người trên này có thêm review về trung tâm này ko ạ?

 58. như bạn cũng thích nhỉ, đi học là làm cho nhà luôn, không phải lo đi xin việc, như mình tốt nghiệp đại học xong cũng xác định đi học xuất nhập khẩu thêm để xin việc. mình học ngành quản trị kinh doanh, nhưng ra trường ko biết định hướng làm như nào. Mình cũng tìm mấy trung tâm thấy Lê Ánh được review là tốt nhất nên cũng định học ở đây.
  Quan trọng là chỗ này có khóa học XNK thực tế cho người mới bắt đầu, phù hợp với 1 đứa chưa biết gì về xuất nhập khẩu như mình.

 59. xịn vậy a, mình nghĩ dù làm cho gia đình thì sau này để nhân viên của gia đình phục mình. Học xuất nhập khẩu ở trung tâm thì rất cần rồi nhưng nếu học thêm tại chức cũng được đấy. Mình nghĩ đào tạo ở trường nó cũng có bài bản của nó, học được cái nền tảng nhất định.
  Nếu mà có bằng đại học là ok nhất. MÌnh khuyên thật bạn như vậy. Tất nhiên công ty nhà mình thì chẳng phải lo bằng cấp rồi.

 60. Em chưa biết gì xuất nhập khẩu cả, hoặc là có tiếp xúc nhưng cũng không biết nó có liên quan đến ngành xuất nhập khẩu hay không nữa. Vậy em nên học khóa học xuất nhập khẩu nào thì làm được ạ? Em thấy có nói là Xuất nhập khẩu Lê Ánh vừa đào tạo kiến thức xuất nhập khẩu vừa kết nối tuyển dụng sau khóa học. Không biết là khi học xuất nhập khẩu thực tế ở đây mình có xin ngay được công việc không. Thấy đây là trung tâm duy nhất có chính sách này vì vậy em nghĩ Lê Ánh rất tự tin về chất lượng giảng dạy của mình, và còn rất quan tâm tới học viên nữa.

 61. Mình cũng có tham khảo một số địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu thực tế thì phải công nhận là bên xuất nhập khẩu Lê Ánh có nhiều chính sách nghiêng về phía học viên hơn cả. Học viên được học thử tối đa 2 buổi học, nếu không hài lòng về chất lượng giảng dạy sẽ được hoàn lại toàn bộ học phí, được đi thực tế tại cảng hay sân bay, được đào tạo đến khi thành thạo hay được kết nối tuyển dụng sau khóa học. Như ở những trung tâm khác thì thu tiền học phí xong thì chẳng quan tâm gì nữa, học xong cấp chứng nhận là xong

 62. Thực ra thì mình cũng phải giỏi, ngoại ngữ tốt thì mới xin được việc bạn ạ, bên nào bây giờ chẳng cấp chứng nhận và cam kết kết nối tuyển dụng, còn việc bạn được nhận vào hay không thì chưa rõ. Nên mình nghĩ bạn cần học tiếng Anh trước nếu bây giờ vẫn còn kém, rồi học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì có thể học mấy trung tâm uy tín ở trên là được. Có cả ngoại ngữ và kiến thức xuất nhập khẩu thì may ra đi làm được. Chịu khó lên các nhóm để tìm hiểu các job và rải CV đi thôi. Mình nói thật là nghề nào cũng không màu hồng như suy nghĩ ban đầu đâu, lương nghề này mới đầu cũng thấp thôi.

 63. Chào cả nhà. Mọi người ơi cho em hỏi ở Hà Nội thì muốn học khoá Logistic ở đâu thì tốt ạ. Cty em chủ yếu xuất khẩu cho thị trường Mỹ và Châu Âu. Em cảm ơn mọi người!

 64. Em thấy có eximtrain với Lê Ánh là nổi tiếng ạ, còn bài này review lapro với cả ngoại thương thì em tìm hiểu thấy mọi người review không tốt lắm. Học ở mấy trung tâm chuyên về xuất nhập khẩu sẽ có người làm thực tế họ hướng dẫn. Em cũng dân ngu ngơ trái ngành định chuyển sang làm xuất nhập khẩu nên cũng tọc mạch tìm hiều nhiều lắm mà em cũng chưa biết học xuất nhập khẩu ở đâu, bên Lê Ánh thì được cấp phép và cho bảo lưu học bù, giáo viên cũng tốt nữa, nhưng địa chỉ hơi xa chỗ em, đang phân vân không biết có nên cố đi xa để học không.

 65. Em đang tìm khóa học xuất nhập khẩu ở Hà Nội ạ, em mong muốn được cầm tay chỉ việc cho tiện ạ, e sợ học xong không tự tin đi làm thì các trung tâm có nhận e vào lớp không ạ?

 66. Mình học xây dựng muốn tim hiểu về cái này có được không?

Bình luận của bạn