học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm

Nếu bạn lên internet và tìm kiếm từ khóa “học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm”, bạn sẽ thấy một loạt kết quả từ các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu, từ những địa chỉ học xuất nhập khẩu được quảng cáo,… nhưng đừng vội tin vào google, hãy tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau về những cách học xuất nhập khẩu khác nhau, bạn sẽ thấy học xuất nhập khẩu có nhiều kiểu, nhiều con đường khác nhau,… và mỗi con đường đó lại phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Vậy hãy đi tìm hiểu xem bạn phù hợp với con đường nào nhất.

>>>> Xem thêm: Xuất nhập khẩu ở Việt Nam, thực trạng và xu hướng trong tương lai gần

I.Những đối tượng học xuất nhập khẩu khác nhau và con đường học xuất nhập khẩu phù hợp

Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thuộc một trong các đối tượng muốn đi học ngành xuất nhập khẩu nhưng cũng chưa biết nên học theo hướng như thế nào, có nên học xuất nhập khẩu đại học Ngoại Thương, học xuất nhập khẩu ở đâu tốt hay có nên học xuất nhập khẩu ở các công ty xuất nhập khẩu và logistics hay không. Trước khi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn hãy xem mình thuộc đối tượng nào trong số những trường hợp dưới đây.

1.Học sinh tốt nghiệp cấp III muốn học ngành xuất nhập khẩu.

Nếu bạn thuộc đối tượng học sinh, bạn cần học Đại học để có bằng và sau đó bạn muốn làm gì thì làm, dù là làm trái ngành. Vậy nên tôi khuyên bạn nên học đại học trước, tốt nhất là bạn nên học ở những trường có đào tạo ngành học liên quan đến xuất nhập khẩu, để khi ra trường bạn còn có nền tảng kiến thức xuất nhập khẩu.

Một số ngành học có đào tạo liên quan đến xuất nhập khẩu mà bạn có thể lựa chọn gồm:gành Kinh tế Đối ngoại – Đại học Ngoại Thương, ngành Kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế ở Đại học Kinh tế Quốc dân, ngành Kinh doanh quốc tế, kinh doanh thương mại ở Đại học Kinh tế tphcm

Đó là những trường đào tạo tốt nhất ngành xuất nhập khẩu dành cho các bạn học sinh trước kì thi đại học. Còn nếu bạn không muốn thi đại học thì sao, bạn nên làm gì để vẫn làm được trong ngành xuất nhập khẩu?

2.Đối tượng Sinh viên, người đi làm muốn học xuất nhập khẩu thực tế

Nhiều người muốn học xuất nhập khẩu từ đầu để có kiến thức thực tế làm nghề xuất nhập khẩu. Nhưng họ chưa có chút kiến thức xuất nhập khẩu nào trong đầu, trong khi đó lại không thể bắt đầu công cuộc “4 năm ròng rã” trong trường đại học. Họ cần kiến thức thực tế nhiều hơn là việc “đóng chốt” ở giảng đường và mày mò sách vở với những môn học mang tính lí luận cao, nặng về lí thuyết. Vậy nên học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu?

Câu trả lời đã có trong các Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ở hà nội và tphcm. Bạn có thể thấy hầu hết các trung tâm dạy học xuất nhập khẩu đều rất thực tế, họ mời giảng viên là những người đi làm về dạy hoàn toàn bằng kinh nghiệm thực tế, bằng chứng từ, tình huống trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đó không phải lí thuyết sáo rỗng, mà là những kiến thức dùng để áp dụng trong công việc xuất nhập khẩu. 

II.Địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất ở hà nội và tphcm

                     Video đánh giá một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu

Hiện nay cũng đã có khá nhiều trung tâm dạy học xuất nhập khẩu tập trung ở Hà Nội và tphcm. Việc học ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu cũng là sự lựa chọn của đa số những bạn muốn học xuất nhập khẩu, đặc biệt là những người đang đi làm.

Các khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm thường được đánh giá cao bởi chương trình học mang tính thực tế, đi sâu vào thực hành, không lan man lí thuyết, thời gian đào tạo ngắn, tốn ít chi phí và giảng viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm làm thực tế. Tuy vậy, hiện nay có rất ít trung tâm được cấp phép hoạt động và chứng chỉ xuất nhập khẩu do các trung tâm này cấp sẽ không có giá trị. Vì vậy, khi tìm hiểu các trung tâm đào tạo, bạn nên lựa chọn một số địa chỉ học uy tín, được cấp phép bởi Cơ quan quản lí giáo dục.

Bạn có thể tham khảo một số cái tên nổi bật về đào tạo xuất nhập khẩu thực tế như:

1.Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là một trong những trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu rất có tiếng ở Hà Nội và TPHCM bởi đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình học mang tính thực tế, đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu của đa dạng các đối tượng học viên. Không những vậy, môi trường học đa dạng, từ việc học tại trung tâm đến việc đào tạo xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp chính là điểm mạnh khẳng định sự “đầu tư mạnh mẽ” của trung tâm này trong lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ XNK.

Ưu điểm: Khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp chặt chẽ và logic giữa đào tạo và hỗ trợ giới thiệu việc làm. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics, hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Không những vậy, trung tâm này có khá nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học, dặc biệt là học sinh, sinh viên.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm

Hình ảnh lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại XNK Lê Ánh

Đặc biệt, chương trình KẾT NỐI TUYỂN DỤNG tại đây là sự khác biệt lớn nhất của Trung tâm này so với các địa chỉ dạy học xuất nhập khẩu khác bởi các trung tâm khác có nhắc tới hỗ trợ việc làm nhưng việc thực hiện chưa thực sự tốt và hiệu quả như ở Lê Ánh. Theo đánh giá của nhiều nhà tuyển dụng, chất lượng học viên đầu ra tại Trung tâm Lê Ánh rất tốt khiến họ không mất thời gian đào tạo lại.

Đồng thời, chính sách hỗ trợ người học tại đây cũng được đánh giá cao bởi:

+ Học viên sẽ được đào tạo đến khi thành thạo, hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng sau 3 buổi học đầu tiên.

+ Hỗ trợ người học đến khi thành thạo, làm được việc tại doanh nghiệp

+ Được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu khi vượt qua bài test chuẩn đầu ra.

Việc có một bài test như vậy sẽ giúp các bạn có tinh thần học nghiêm túc và nỗ lực hơn nữa vì việc học ở các trung tâm thường không có quá nhiều ràng buộc như việc thi cử ở trường đại học. Điều này khiến nhiều học viên ở đây rất yên tâm về chất lượng khóa học tại trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu này.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đã được cấp phép, vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, về đội ngũ giảng viên bởi tất cả đều phải đạt chuẩn. Như vậy, chứng chỉ xuất nhập khẩu của trung tâm này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng ngành xuất nhập khẩu – logistics.

Nhược điểm: Trung tâm này có 1 điểm cần lưu ý đó là chỉ có khóa học xuất nhập khẩu ngoài giờ hành chính (buổi tối) và cuối tuần bởi giảng viên của họ cũng là những người đi làm tại các doanh nghiệp. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu lịch khai giảng trước khi học.

2.Trung tâm xuất nhập khẩu Kiến tập

Là một trong những trung tâm uy tín trên thị trường. Giảng viên là người có kinh nghiệm đồng thời cũng là người làm việc trực tiếp khi cung cấp dịch vụ Logistics. Tuy nhiên, chương trình đào tạo vẫn thiên nhiều về Logistics mà ít đề cập đến xuất nhập khẩu, vì vậy nếu bạn có định hướng làm logistics thì đây là môi trường tốt còn về xuất nhập khẩu thì tôi không dám chắc với bạn.

Ưu điểm: Trung tâm Kiến tập có chính sách hỗ trợ người học tốt, cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu cho các bạn học viên khi hoàn thành khóa học xuất nhập khẩu. Có chương trình hỗ trợ việc làm cho học viên. Hiện nay, XNK Kiến tập và XNK Lê Ánh là những trung tâm đi đầu trong vấn đề hỗ trợ việc làm cho học viên. Đó cũng là lí do khiến các trung tâm này ngày càng được đông đảo học viên lựa chọn theo học xuất nhập khẩu.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội tphcm

Lớp học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Kiến tập

Nhược điểm: Trung tâm này có hạn chế là có ít giảng viên giảng dạy nên sự tương tác và hỗ trợ học viên còn hạn chế. Việc kết nối tuyển dụng cũng chưa được chú trọng. Chương trình đào tạo ở Trung tâm Kiến tập vẫn thiên khá nhiều về Logistics mà ít đề cập đến xuất nhập khẩu, vì vậy nếu bạn có định hướng làm logistics thì đây là môi trường tốt còn về đào tạo xuất nhập khẩu thì bạn vẫn nên cân nhắc thêm.

3.Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lapro

Được xếp vào danh mục trung tâm có uy tín khi cũng nhận được phản hồi tốt từ học viên. Đồng thời cũng là trung tâm có lịch sử hình thành khá sớm. Trung tâm Lapro có sự năng động và mới mẻ trong chương trình học.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Lớp học xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm Lapro

Ưu điểm: Đội ngũ giảng viên tại Trung tâm này cũng là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xuất nhập khẩu. Vì vậy, chương trình học xây dựng thực tế, đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế của học viên.

Nhược điểm: Điểm trừ là việc kết nối tuyển dụng kém kèm cơ sở vật chất không nhiều dẫn đến việc lựa chọn địa điểm học của học viên cũng bị hạn chế hơn so với các trung tâm khác. Thông tin về trung tâm này khá hạn chế do website chính thức không hoạt động. Đây cũng là lí do chúng tôi chưa thể đưa thêm nhiều đánh giá khách quan về trung tâm XNK Lapro

Trên đây là những địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất hà nội và tphcm mà tôi muốn chia sẻ tới bạn. Bạn có thể có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho con đường học xuất nhập khẩu của mình nhưng đừng quên rằng, nghề này đòi hỏi thực tế cao, không phải cứ nghiên cứu và đọc nhiều sách là giỏi, hãy học hỏi và trải nghiệm thật nhiều, mà học hỏi từ những người đi trước có nhiều kinh nghiệm là tốt nhất.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm. Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần tư vấn về địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất hà nội tphcm hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.

Chúc bạn thành công!

>>>> Bài viết liên quan: Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì       

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau, nghiep vu xuat nhap khau.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm
5 (100%) 6 votes

77 Ý kiến

 1. Mình đang muốn học xuất nhập khẩu, mn ai học rồi review cho mình trung tâm nào nên học được k?

  1. Bạn tham khảo trên mấy bài viết review đấy. Trên đó có nói về mấy cái trung tâm về xnk, coi thử cái nào gần, học hay thì đăng ký thôi.

  2. Thấy Lê Ánh học được á bạn. Mình học rồi cũng ok lắm

  3. Mình chưa từng học xuất nhập khẩu mà muốn học cả lý thuyết cả thực hành có k bạn?

  4. Hồi trước mình cũng học 1 khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu nè. Học lý thuyết xong rồi thực hành sau được đi thực tế nữa mà bận quá nên k đi được. k thì bạn gọi cho trung tâm ý. Người ta tư vấn khóa học cho.

  5. ok. Cảm ơn bạn.

 2. Trước mình có học một lớp học xuất nhập khẩu bên Lê Ánh hình như là K38, thấy chỗ này là ok nhất rồi. Lúc đầu mình học khóa 34 kìa, xong bận phải bảo lưu giữa chừng. Lúc đầu định k nghỉ sợ uổng tiền, gần 3 triệu mà. Sau hỏi giảng viên thì bảo có thể bảo lưu học sau cũng được. Được cái giảng viên với nhân viên ở đây nhiệt tình cực. Thấy mình hỏi bao lưu là nhiệt tình tư vấn cách bảo lưu rồi hỏi chừng nào rảnh, bảo là nếu muốn học lại chỉ cần gọi điện thông báo là được không cần phiền thủ tục chi cả. Học xong trung tâm còn giới thiệu chỗ thực tập tại doanh nghiệp. Học chỗ này là ưng nhất. Luôn ủng hộ Lê Ánh.

 3. Cho em hỏi nếu em muốn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ngắn hạn thôi những vấn đảm bảo mình làm được việc tại công ty xuất nhập khẩu, biết cách thực hành xuất nhập khẩu thì nên học ở đâu là tốt nhất và có giới thiệu việc làm ạ

 4. Các bạn có ai biết về thủ tục qua hải quan cho hàng đồ chơi trẻ em k. Chỉ mình với ạ. Chị gái mình đang muốn gửi một số mặt hàng từ bên Đài Loan về bán trong nước nhưng không biết thủ tục ntn?

 5. Mình cũng học Lê Ánh này. Mình học bên logistics của GTVT sài gòn xong ra trường đi xin việc ở doanh nghiệp xnk mà họ hỏi cái gì cũng không biết luôn. Ông bên tuyển dụng còn hỏi có phải em học đúng ngành này không nữa chứ. Đúng sầu luôn. Xin mãi không được nên chán quá đi học thêm một lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu của Lê Ánh, mới thấy là học đại học 4 năm chả được cái gì cả. Thấy cái gì cũng quen mà không biết làm cái gì cả. Giảng viên trung tâm cho mấy cái phần mềm rồi chỉ từng bước một, bữa đầu còn ngơ ngơ thế là làm nhiều lần thấy cũng dễ, thế là làm được luôn.Bữa sau đi phỏng vấn là nói khí thế luôn. Ai cũng nói học xong đại học là học thêm một khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm mới dễ xin việc. Mà công nhận, học xong Lê Ánh một tuần là mình đi xin viêc, kiểu như hiểu hết rồi nên dễ nói hay sao ấy. Thầy cô đây nhiệt tình, gặp mấy chị nhân viên nhìn cũng dễ mến, chỉ có cái là cô Ánh ngoài Hà Nội nên chưa gặp thôi. Mình học rồi nên cũng muốn giới thiệu cho mn. Tốt nhất là nên đi học khi đang học đại học ý chứ đừng đến khi thất nghiệp mất 3 tháng rồi mới đi học như mình. Chúc các bạn tìm được trung tâm ưng ý nhé. Chúc trung tâm luôn phát triển hơn nữa.

 6. Mình học kém tiếng anh lắm nhưng muốn làm về xnk có được k?

 7. Thấy mấy bài review nghe bảo k đúng đâu? Chả biết sao nữa. Chắc đi học thử quá. Nếu thấy trung tâm nào dạy được thì theo học vậy

 8. Nghe bảo nhiều trung tâm xuất nhập khẩu lừa đảo lắm nên cũng không biết học ở đâu. Có đứa bạn mình học nghe bữa đầu học thử (được 2 buổi thử rồi đóng tiền) thì có một cô dạy hay lắm, thế là mấy người học thử đăng ký học hết. Xong học mấy bữa nghe bảo cô đó bận có việc chuyển sang cô khác dạy mà chán cực. thế là tụi nó chán quá mà bỏ thì tiếc tiền.Lúc đầu học thì hứa hẹn chứng chỉ xuất nhập khẩu các kiểu sau chả thấy gì, mấy đứa đòi thì đưa cái chứng chỉ mà nhìn cái là ngán luôn. Sau chừa luôn mấy cái trung tâm kiểu này.

  1. Trung tâm nào z bạn?

  2. Hỏi con bạn nó bảo là đợt rồi mấy đứa học xong bình luận chê ghê quá thế là xóa luôn fanpage, trang web luôn. Không biết còn hoạt động nữa k?

  3. Nghe ghê nhỉ? Bữa nghe nhiều người giới thiệu bảo học Lê Ánh được, cô Ánh dạy bên bưu chính viễn thông. Coi mấy thầy cô trung tâm thấy toàn kế toán trưởng chắc là dạy thực tế nhiều. Định đi học thử đây xem sao.

  4. mình cũng thấy review ok lắm. Chắc đi thử xem sao. k biết có cái nào ở gần Nam Từ Liên k, đi học cho gần.

  5. Lên web đó bạn. Hình như là xuất nhâp khẩu lê ánh thì phải.

  6. ok bạn

 9. Trước có học học xuất nhập khẩu ở trung tâm Kiến Tập, bữa bận quá phải bỏ giữa chừng thế là phải chờ sang tháng mới học lại được. Hơi phiền.

 10. Các bạn cho mình hỏi ngành này thì lương có cao không? mình sắp ra trường cũng muốn xin vào làm ngành này nhưng không biết lương bổng ntn. Mình thấy bảo ngành đòi hỏi tiếng anh nên lương ok lắm nhưng các anh chị khóa trước mình đi làm lại bảo cũng thường như mấy ngành khác thôi. Có ai có nhiều kinh nghiệm không, tư vấn cho mình với.

  1. Lương ban đầu cũng thấp lắm, thấp y như những ngành khác mà sao thông tin trên mạng lương cứ cao ngút trời là sao ta, chỉ những người có nhiều kinh nghiệm thì mới giàu thôi, mấy thằng làm cũng lẹt đẹt, Hoặc ai đó sales giỏi thì lương còn cao, làm vị trí chứng từ xuất nhập khẩu cũng chỉ tầm 10 triệu, À mà cứ chạy theo lương thì cũng ko nên vì mỗi lúc một khác, cần phải có đam mê nữa chứ,

 11. Kết nối tuyển dụng ở đây là học xong rồi người ta giới thiệu đến doanh nghiệp luôn hả mn, hay là chỉ đến thực tập thôi.

 12. Cho e hỏi trung tâm xnk lapro ntn ạ? gần chỗ e có cái tt thấy cũng nhiều người đến mà k thấy bài nào nói về cái này thế. Trên bài review này cũng chỉ nói có tí nt thì cũng chẳng biết tn. Ngoài CSVC thì chất lượng giảng daỵ ở đây ntn ạ. E muốn đi học mà tối nào cũng tắc đường nên e ngại đi đg xa lắm ạ. Có ai ở đây học rồi cho e ý kiến vs ạ.

 13. Mình nghe nhiều người thấy bảo học tại Gec với Lê ánh là được nhất á.

 14. Mình đang cần viết về đề tài về kho CFS, các bạn ở đây có ai hiểu gì về CFS hay có bài viết nào hay với chính xác thì giới thiệu giùm mình nhé.

  1. Ơ, chỗ này review khóa học xuất nhập khẩu cơ mà sao lại hỏi kho CFS – kho khai thác hàng lẻ vậy à, chẳng liên quan gì bạn ơi, bạn xem ở trang này, họ có chia sẻ nhiều về nghiệp vụ đó bạn, chứ hỏi ở đây toàn người đang tìm hiểu đang học xuất nhập khẩu thì sao biết,

 15. Mình đang học năm tư ở Đại học Ngân hàng TPHCM rồi, kỳ này không có nhiều môn học nên cũng có nhiều thời gian rảnh. Đợt vừa rồi mình cũng đăng ký học một lớp của Xuất nhập khẩu Lê Ánh của Thầy Gòn cho người mới bắt đầu. Lúc đầu mình cũng không định học ở đây đâu tại thấy bảo cô Ánh dạy kế toán nên không có nhiều kinh nghiệm đào tạo xuất nhập khẩu. Nghe vậy với lại cũng lười nên không định học xong rồi tính. Sau tự nhiên con bạn rủ đi học chung, mà nó cứ bảo là nghe học Lê Ánh được nên muốn đi học thử, nếu không thích thì nghỉ cũng được. Thế là đi học thử 2 buổi. Nói thật là kiểu như nghe review thì không biết được gì chứ đi học rồi mới biết là tốt hay dở. Giờ mình học xong rồi nên mới dám review cho mấy bạn đang có nhu cầu về học Xuất nhập khẩu nè không tiếc 3 triệu đâu (Mình sinh viên với lại đi chung bạn nên chỉ 2tr 7 thôi). Học lúc đầu thầy dạy về lý thuyết, mà dạy kĩ lắm người ngoại ngành như mình mà còn hiểu rõ luôn mà. Về sau học thực hành được làm trực tiếp lên phần mềm rồi thao tác này nọ riết rồi thấy Xuất nhập khẩu cũng không khó như nhiều người nói. Thầy Gòn dạy kỹ mà nhiều kinh nghiệm nên không hiểu chỗ nào là thầy chỉ từng chỗ một. Mình nghĩ các bạn học ở đây cũng nghĩ vậy. Chúc trung tâm thành công hơn nữa.

  1. Cảm ơn bài review của bạn, rất chi tiết.

 16. Mọi người thấy trung tâm Gec như nào z???????????? thấy gec kết hợp với đh kinh tế thì chất luwowgn như nào mà sao học phí ở đây rẻ z có 900 nghìn thôi, lả rẻ nhất trong mấy trung tâm rồi

  1. Minh học đại học kinh tế tphcm nè, thấy sinh viên trong trường đi học xuất nhập khẩu cũng nhiều, thấy có người khen người chê b à. Mỗi người một phong cách thôi, hợp người này chắc gì đã hợ người kia.

  2. Các bạn tham khảo ở đâu mà thấy gec học phí rẻ thế. Minh không thấy bài viết nhắc đến trung tâm xuất nhập khẩu này mà.

   1. Bạn cứ tìm từ khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất là ra à. mình thấy nhiều bài viết liên quan đến các trung tâm xuất nhập khẩu lắm đấy.

    1. ok bạn :>

 17. Hi , e năm nay 32 tuổi , đã từng làm SALE ở 2 công ty LOGISTICS , nhưng do em làm công việc trái ngành nên em chưa thành công trong LOGISTICS , anh/chị có thể giới thiệu giúp e trung tâm nào dạy LOGSITCS nào giỏi và có thể giới thiệu cho e đi làm sau khóa học được không ạ ? em xin chân thành cám ơn .

  1. Chào bạn, bạn có thể học ngành logistics ở Một số trung tâm đào tạo logistics thực tế như là trung tâm Lê Ánh, Tân Cảng bạn nhé. Cảm ơn bạn!

 18. T có tìm hiểu trên mạng về Trung tâm Kiến Tập thấy cả khóa học chỉ có thầy Hà, vv vậy là chỉ có thầy ấy là giảng viên hay sao mn, mà thầy ấy dạy ntn, có hay không. Có nên học tại đây không. give me a advide

 19. Cho e hỏi trung tâm kiến tập đào tào thiên về xuất nhập khẩu nhiều hơn mảng logistics thì khi mình học xuất nhập khẩu thì liệu rằng logistics có ảnh hưởng gì đến công việc mình làm về mảng xuất nhập khẩu k? hay nó chỉ là mảng riêng biệt? và học ở đây có ổn k?sau này nếu đi xin việc có dễ k?

 20. mn ơi, nếu là sinh viên không chuyên về xuất nhập khẩu thì mình cần đi học từ năm nào thì khi ra trường có thể nắm đầy đủ các kiến thức thực tế để xin đi làm?

  1. Theo mình nghĩ thì bắt đầu từ năm nào không quan trọng, quan trọng là bạn hứng thú với ngành và dành thời gian để nghiên cứu ngành xuất nhập khẩu này như thế nào thôi. Thường thì các sinh viên trái ngành sẽ dành năm nhất với năm hai học kiến thức ngành mình đang theo học, nếu thấy không thích hay không muốn ra trương làm về ngành mình hoặc là kiếm thêm một ngành phòng thân thì các bạn ấy sẽ đăng ký khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm.

 21. Sao admin không lập một ô khảo sát với 3 trung tâm này xem thử trung tâm nào được yêu thích nhất ạ. Em cũng đang tìm hiểu về 3 trung tâm này mà không biết nên học trung tâm nào cả.

 22. Trung tâm Lê Ánh thấy ít quảng cáo mà thấy được nhiều người nhắc tới nhỉ. Không biết có ai học rồi có thể đánh giá giùm cho em với.

  1. Miình thấy bài viết có đánh giá ưu với nhược khá chi tiết đấy. Thực ra thì mình đánh giá cao trung tâm này bởi cách họ làm việc ấy. chỉ những hành động nhỏ như chào hỏi, mời nước đã thấy họ chuyên nghiệp và chăm sóc khách hàng tốt rồi. Không chỉ nhân viên mà cả các giảng viên củng ổn trong cách hành xử. Họ dạy không chỉ những kiến thức thực tế khi làm các nghiệp vụ xuất nhập khẩu mà còn chia sẻ những mẹo, cách xử lý những tình huống bất ngờ bị lỗi hoặc hướng đi tránh các sai phạm không đáng có. Mình thích bởi cách học không giâu diếm các kinh nghiệm mà họ có khi học đến bất cứ nghiệp vụ nào. Tuy nhiên, mình thực sự thấy một bất cập tại trung tâm đó là chỉ có các cơ sở tại thành phố lớn mà không có tại các tỉnh lẻ do đó nhiều bạn có nhu cầu học xuất nhập khẩu đang ở các tỉnh lẻ gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Mình trước ở Vình Phúc cũng lặn lội lên học ở Hà Nội một tuần một buổi vào chủ nhật. Mong bài đánh giá của mình giúp ích cho bạn.

  2. Bài đánh giá rất hay. Cảm ơn bạn nhiều

 23. Mình thấy trung tâm ẽimtrain cũng được nhiều người nói với lại cũng lâu đời chắc cũng có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Mọi học học ở đây thấy thế nào. Mình thấy nhiều bào review cũng được mà sao không thấy ad nhắc đến trung tâm này nhỉ.

  1. Chắc cũng tùy kinh nhgiem của từng người, theo minhg thấy chắc người viết cũng đánh giá 3 trung tâm mà học xuất nhập khẩu mà học thấy tốt nhất thội.

 24. Ad oi, sao o trung tam kien tap ad danh gia uu cung la co ho tro viec lam, ma ben nhuoc diem la khong chu trong ket noi tuyen dung, no hinh nhu hoi bat dong mn ha.

  1. Bạn có thể hiểu là trung tâm có hỗ trọ cho người học về việc làm nhưng hời hợt không đầu tư mạnh nên không được tác giả đánh giá cao thôi.

 25. Mình đang muốn nhập vải jean từ Ân Độ, Trung Quốc. Các bác cho em hỏi với mặt hàng này thì thuế gtgt và thuế nhập khâu là ntn, và đê được miễn thuế tại mỗi nuớc thì mình cần phải dùng CO form gì

  1. Miình chỉ biết là nó không được miễn thuế, và phải làm thêm về chứng nhận hợp qui theo TT21 nhé.

 26. Có ai biết trang nào đăng tìm việc làm xuất nhập khẩu tại hà nội ko ạ? trên mywork, với mấy trang vieclam24h ko thấy có mấy ngành xuất nhập khẩu. Em vừa mới học xong 1 khóa học xuất nhập khẩu bên đại học ngoại thương, muốn ra ngoài đi làm thử sức nhưng chưa tìm được chỗ làm phù hợp ạ, Hơi lạc tí nhưng ở đây có ai biết k ạ?/??

  1. vào mấy trang fb tìm việc làm xuất nhập khẩu, chia sẻ kinh nghiệm việc làm xuất nhập khẩu hay là trang Gia đình xuất nhập khẩu bạn ạ, có nhiều job tuyển dụng lắm, nhưng toàn đòi hỏi kinh nghiệm với tiếng anh thôi, mà có phải ai cũng giỏi tiếng anh đâu ạ, kiếm việc xuất nhập khẩu dù nhiều nhưng thật khó, Trước mình học bên quản trị kinh doanh, cứ tưởng là học xuất nhập khẩu sẽ dễ xin việc, ai ngờ đang chật vật thế này,hai ya

 27. Vậy còn mức thuế gtgt với thuế nhập khẩu thì sao bạn?

 28. Mình thấy nhiều thông tin trên mạng cũng không chắc chắn lắm. Nên là, muốn biết chắc chắn trung tâm nào tốt thì đi học thử quá. Nếu thấy trung tâm nào dạy được thì theo học vậy

  1. Vote cho trung tâm Lê Ánh nhé, họ dạy nhiệt tình lắm, dạy từ lâu rồi,

 29. Có khá nhiều người danhs giá là trung tâm lê ánh với trung tâm gec là học rất được. Thông tin mà mình nhận được thì gec chỉ có cơ sở ở hồ chí minh còn lê ánh thì có cả cơ sở hà nội và tphcm. khoá học xuất nhập khẩu ở hà nội thì có khá nhiều trung tâm đào tạo được nhưng nghe bạn mình bảo thì lê ánh dạy khá hay. hồi mình học ở tphcm thì lê ánh mới nên chưa có tiếng lắm, gec thì thuộc đại học kinh tế nên được nhiều bạn quan tâm lắm. giờ thì lê ánh được nhiều người biết đến hơn rồi, nghe phản hồi cũng tốt. thấy nhièu người hỏi nên mình chỉ chia sẻ được một số thông tin vậy thôi

  1. Miình ở hcm thấy nhièu nguoeig bảo học lê ánh được, bạn học chưa, thấy thế nào hả bạn.

 30. Ace ơi có thể cho t biết tìm kiến thức về xuất nhập khẩu ở những loại sách nào là hay z, với lại cho t tên tác giả với. Dạo này t đang cần tìm kiếm các thông tin cho bài nghiên cứu nên cần tham khảo càng nhiều cành tổt các loại sách chuyên sâu về ngành xuất nhập khẩu. T biết bài viết này cho những người đang quan tâm đến các địa chỉ học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM. Nhưng hiện tại t đang cần gấp nên đăng bình luận vào mấy bài viết có liên quan, nếu có ai thấy phiền thì vui lòng bỏ qua bình luận và thông cảm cho tôi nhé.

 31. đang phân vân quá mấy bạn ạ, mình làm có nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí giao nhận hàng hóa, giờ muốn làm chứng từ cho ổn định thì có làm được không hay phải đi học 1 khóa học XNK vậy ta? bạn nào làm chứng từ lâu năm cho mình lời khuyên, làm chứng từ chắc cũng nhiều ca khó nhỉ?

  1. thử tự học xuất nhập khẩu xem sao b, mình thấy thông tin trên mạng cũng nhiều lắm, có nhiều khóa học xnk online, b cũng từng làm xnk rồi thì lo gì. Như mình giờ mới chán, lông bông, chẳng biết có nên học xuất nhập khẩu không, vì lo là tiếng anh kém, ko làm nổi, có khi học xong rồi tự kinh doanh riêng cũng được nhỉ?

 32. video trên kia review trung tâm xuất nhập khẩu có vẻ súc tích nhỉ, mình thích xem video như thế hơn là đọc, giờ cận cũng lười đọc lắm, mong là page sẽ có nhiều video chia sẻ bổ ích như thế hơn, xem trong đó cho nhanh gọn và tiết kiệm thời gian. Mỗi tội video đầu tư hình ảnh chưa đẹp lắm nhỉ, cơ mà cũng rất cảm ơn page đã có thông tin bổ ích thế, mình chỉ cần bấy nhiêu thôi.

  1. video chỉ có chữ nó có đọc cho bạn nghe đâu mà lười đọc. đằng nào cũng đọc mà

 33. Có khi nào người ta dạy tiếng anh xuất nhập khẩu khi đi học xuất nhập khẩu không nhỉ? vấn đề này hơi bị nan giải vì mình thấy đâu đâu họ cũng tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu biết tiếng Anh sy.

  1. cũng 1 phần thôi b ơi, có phải chỗ nào cũng y/c tiếng anh hết đâu, thế thì mấy bạn học xuất nhập khẩu mà ko giỏi tiếng anh thì có mà thất nghiệp như tràng sung. T ko giỏi tiếng anh mà vẫn làm xnk đây, quan trọng là mình làm quen khách rồi, ban đầu hơi khó khăn thôi.

 34. Nay đang trong thời gian hậu sinh nên có nhiều thời gian rảnh nên mình cũng muốn tìm một địa chỉ học xuất nhập khẩu. Có bà mẹ bỉm sữa nào như mình không. Với lại trước đây mình có làm cho công ty xuất nhập khẩu những chủ yếu chạy cảng là chính, giờ thì muốn an yên hơn, lui về làm giấy tờ, thủ tục nên muốn học khoá học nghiệp vụ hải quan. Bạn trẻ nào biết về cái này, giúp mình với.

 35. Em đây cũng chỉ bình luận cho xôm thôi. Thấy các bài viết của trang Kiến thức xuất nhập khẩu rất hay, mong trang cập nhật thêm nhiều kiến thức về cả xuất nhập khẩu và logistics cho mọi người cùng tham khảo

 36. Kinh nghiệm làm purchasing được 4 – 5 năm rồi, ban đầu mình học ngành ngôn ngữ Anh, mà giờ vẫn cần học thêm xuất nhập khẩu. Mình tìm chỗ này dạy xuất nhập khẩu thực tế, nhưng ko phải dạy từ con số 0. Chỉ thấy mỗi trung tâm Lê Ánh là có chương trình rõ ràng và có khóa học chuyên sâu , giảng viên có vẻ cũng chất lượng. MÌnh sẽ đi học 1 khóa học xuất nhập khẩu nâng cao ở trung tâm này rồi review thêm mọi người biết heng.

  1. CƠ mà trung tâm này có day kiến thức để đi làm không, mình hơi ko yên tâm khi học xuất nhập khẩu ở trung tâm vì họ chắc là ko uy tín như trường đại học. Nhưng mà ở trường thì lại nghe nói là dạy kí thuyết không thôi, hơi nản. Rút cục là nên học xuất nhập khẩu ở đâu? Mình ở HN các bạn ạ

 37. Thế giờ đọc xong bài nãy vẫn chưa biết nên đăng ký học xuất nhập khẩu ở đâu luôn á, trung tâm nào cũng có cái tốt cái không.Thở dài

  1. ờ, việc gì phải thế, học trung tâm nào cũng dc mà, ở đâu họ cũng mời giảng viên giỏi về dạy, mà nếu khi học xuất nhập khẩu bạn ko ưng thì có cần đóng tiền đâu. Nên cứ học xem thế nào, băn khoăn thì biết bao giờ mới học. Mà thực ra là các trung tâm họ cũng quảng cáo nhiều thôi, bản chất cũng như nhau cả mà, đi học xuất nhập khẩu quan trọng là mình hiểu thực tế. Chứ còn vài cái PR, review cũng chẳng tin hết dc. T đi học nhiều khóa học rồi nên biết chứ.

 38. Em chỉ học hết cấp 3 thôi, không có bằng cấp ạ, Giờ mà em đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm dạy thì em đi xin việc có được không ạ?
  Em sợ người ta không nhận vì giờ nhiều bạn học đại học quá, giờ em phải làm sao?

  1. Hơi khó đấy nhỉ, cũng có rất ít những doanh nghiệp có tuyển dụng nhân viên làm về mảng xuất nhập khẩu không đòi bằng cấp, nhưng họ lại đòi hỏi về nghiệp vụ phải chắc.
   Không thì thế này, bạn học một khóa trung cấp thì có bằng trung cấp cũng dễ dàng hơn nà. Mình có đứa em mới đăng ký học tại ‘lê ánh’, trung tâm này có liên kết với trung cấp đông đô nên sau khi hoàn thành khóa học kết hợp thì vẫn được cấp bằng trung cấp đấy.
   Nếu không có bằng cấp thì bạn phải chấp nhận là mức lương khởi điểm khá là thấp, và cố gắng phấn đấu trong quá trình làm. Yên tâm nghề xuất nhập khẩu thì có khả năng phát triển cao nên bạn nào cố gắng thì có rất nhiều cơ hội đấy.

  2. có bằng đại học mà tiếng anh ko giỏi cũng ko đâu vào đâu đây, lương vẫn 3 cọc 3 đồng b à, dù có học xuất nhập khẩu hay học cái gì chăng nữa thì cũng nên có tiếng anh giao tiếp và nếu làm xuất nhập khẩu thì phải có tiếng anh chuyên ngành nữa nhé.

 39. Mình thực ra không học xuất nhập khẩu chính chuyên nhưng có tự tìm hiểu kiến thức về xuất nhập khẩu trên mạng nhiều lắm. Thấy nhiều cái về xuất nhập khẩu hay phết. chỉ có chưa đi làm thực tế thôi, chứ biết cũng khá nhiều, với tính hình này thì có dễ đi xin việc không nhỉ. Chỉ sợ lại người ta bắt làm cái gì thì bỡ ngỡ thôi

  1. chuyện chuyển từ học sang làm là một câu chuyện hoàn toàn khác rồi bạn ạ.

 40. Em định sau này làm ngành xuất nhập khẩu vì em thấy ngành này rất năng động, nhưng em ko biết học xuất nhập khẩu ở trường nào thì tốt ạ. Tầm gần 20đ chắc là vấn có cơ hội học ngành xuất nhập khẩu đún ko ạ> sao em chỉ thấy có ngành kinh doanh quốc tế với ngành kinh tế quốc tế là liên quan đến XNK thôi ạ, Em cảm ơn anh, chị!

  1. Kinh tế quốc dân e ơi. Năm vừa rồi mới mở ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng. Còn có chuyên ngành hải quan dk 10 năm nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *