Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội và TPHCM

Nếu bạn lên internet và tìm kiếm từ khóa “học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và TPHCM”, bạn sẽ thấy một loạt kết quả từ các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu, từ những địa chỉ học xuất nhập khẩu được quảng cáo,… nhưng đừng vội tin vào google, hãy tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau về những cách học xuất nhập khẩu khác nhau, bạn sẽ thấy học xuất nhập khẩu có nhiều kiểu, nhiều con đường khác nhau,… và mỗi con đường đó lại phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Vậy hãy đi tìm hiểu xem bạn phù hợp với con đường nào nhất.

>>>> Xem thêm: Xuất nhập khẩu ở Việt Nam, thực trạng và xu hướng trong tương lai gần

I.Những đối tượng học xuất nhập khẩu khác nhau và con đường học xuất nhập khẩu ở đâu là phù hợp

Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thuộc một trong các đối tượng muốn đi học ngành xuất nhập khẩu nhưng cũng chưa biết nên học theo hướng như thế nào, có nên học xuất nhập khẩu đại học Ngoại Thương, học xuất nhập khẩu ở đâu tốt hay có nên học xuất nhập khẩu ở các công ty xuất nhập khẩu và logistics hay không. Trước khi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn hãy xem mình thuộc đối tượng nào trong số những trường hợp dưới đây.

1.Học sinh tốt nghiệp cấp III muốn học ngành xuất nhập khẩu.

Nếu bạn thuộc đối tượng học sinh, bạn cần học Đại học để có bằng và sau đó bạn muốn làm gì thì làm, dù là làm trái ngành. Vậy nên tôi khuyên bạn nên học đại học trước, tốt nhất là bạn nên học ở những trường có đào tạo ngành học liên quan đến xuất nhập khẩu, để khi ra trường bạn còn có nền tảng kiến thức xuất nhập khẩu.

Một số ngành học có đào tạo liên quan đến xuất nhập khẩu mà bạn có thể lựa chọn gồm:gành Kinh tế Đối ngoại – Đại học Ngoại Thương, ngành Kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế ở Đại học Kinh tế Quốc dân, ngành Kinh doanh quốc tế, kinh doanh thương mại ở Đại học Kinh tế tphcm

Đó là những trường đào tạo tốt nhất ngành xuất nhập khẩu dành cho các bạn học sinh trước kì thi đại học. Còn nếu bạn không muốn thi đại học thì sao, bạn nên làm gì để vẫn làm được trong ngành xuất nhập khẩu?

2.Đối tượng Sinh viên, người đi làm muốn học xuất nhập khẩu thực tế

Nhiều người muốn học xuất nhập khẩu từ đầu để có kiến thức thực tế làm nghề xuất nhập khẩu. Nhưng họ chưa có chút kiến thức xuất nhập khẩu nào trong đầu, trong khi đó lại không thể bắt đầu công cuộc “4 năm ròng rã” trong trường đại học. Họ cần kiến thức thực tế nhiều hơn là việc “đóng chốt” ở giảng đường và mày mò sách vở với những môn học mang tính lí luận cao, nặng về lí thuyết. Vậy nên học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu?

Câu trả lời đã có trong các Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ở hà nội và tphcm. Bạn có thể thấy hầu hết các trung tâm dạy học xuất nhập khẩu đều rất thực tế, họ mời giảng viên là những người đi làm về dạy hoàn toàn bằng kinh nghiệm thực tế, bằng chứng từ, tình huống trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đó không phải lí thuyết sáo rỗng, mà là những kiến thức dùng để áp dụng trong công việc xuất nhập khẩu. 

II.Địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất ở hà nội và tphcm

                     Video đánh giá một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu

Hiện nay cũng đã có khá nhiều trung tâm dạy học xuất nhập khẩu tập trung ở Hà Nội và TPHCM. Việc học ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu cũng là sự lựa chọn của đa số những bạn muốn học xuất nhập khẩu, đặc biệt là những người đang đi làm.

Các khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm thường được đánh giá cao bởi chương trình học mang tính thực tế, đi sâu vào thực hành, không lan man lí thuyết, thời gian đào tạo ngắn, tốn ít chi phí và giảng viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm làm thực tế. Tuy vậy, hiện nay có rất ít trung tâm được cấp phép hoạt động và chứng chỉ xuất nhập khẩu do các trung tâm này cấp sẽ không có giá trị. Vì vậy, khi tìm hiểu các trung tâm đào tạo, bạn nên lựa chọn một số địa chỉ học uy tín, được cấp phép bởi Cơ quan quản lí giáo dục.

Bạn có thể tham khảo một số cái tên nổi bật về đào tạo xuất nhập khẩu thực tế như:

1.Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là một trong những trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu rất có tiếng ở Hà Nội và TPHCM bởi đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình học mang tính thực tế, đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu của đa dạng các đối tượng học viên. Không những vậy, môi trường học đa dạng, từ việc học tại trung tâm đến việc đào tạo xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp chính là điểm mạnh khẳng định sự “đầu tư mạnh mẽ” của trung tâm này trong lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ XNK.

Ưu điểm:

Khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp chặt chẽ và logic giữa đào tạo và hỗ trợ giới thiệu việc làm. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics, hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Không những vậy, trung tâm này có khá nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học, dặc biệt là học sinh, sinh viên.

khóa học xuất nhập khẩu tại Lê ÁnhHình ảnh lớp học xuất nhập khẩu đi thực tế tại Cảng (Nguồn: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/)

Đặc biệt, chương trình KẾT NỐI TUYỂN DỤNG tại đây là sự khác biệt lớn nhất của Trung tâm này so với các địa chỉ dạy học xuất nhập khẩu khác bởi các trung tâm khác có nhắc tới hỗ trợ việc làm nhưng việc thực hiện chưa thực sự tốt và hiệu quả như ở Lê Ánh. Theo đánh giá của nhiều nhà tuyển dụng, chất lượng học viên đầu ra tại Trung tâm Lê Ánh rất tốt khiến họ không mất thời gian đào tạo lại.

Đồng thời, chính sách hỗ trợ người học tại đây cũng được đánh giá cao bởi:

+ Học viên sẽ được đào tạo đến khi thành thạo, hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng sau 1 buổi học đầu tiên.

+ Hỗ trợ người học đến khi thành thạo, làm được việc tại doanh nghiệp

+ Được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu khi vượt qua bài test chuẩn đầu ra.

Việc có một bài test như vậy sẽ giúp các bạn có tinh thần học nghiêm túc và nỗ lực hơn nữa vì việc học ở các trung tâm thường không có quá nhiều ràng buộc như việc thi cử ở trường đại học. Điều này khiến nhiều học viên ở đây rất yên tâm về chất lượng khóa học tại trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu này.  học kế toán

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đã được cấp phép, vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, về đội ngũ giảng viên bởi tất cả đều phải đạt chuẩn. Như vậy, chứng chỉ xuất nhập khẩu của trung tâm này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng ngành xuất nhập khẩu – logistics.

Nhược điểm:

Trung tâm này có 1 điểm cần lưu ý đó là chỉ có khóa học xuất nhập khẩu tại 2 thành phố là Hà Nội và TPHCM. Thay vào đó, các bạn ở tỉnh lẻ hay không sắp xếp được thời gian học tại lớp thì có thể tham khảo hình thức học online với 2 khóa học:

Khi muốn tìm hiểu các khóa học, thời gian học, ưu đãi về học phí các bạn có thể liên hệ với trung tâm Lê Ánh qua các thông tin dưới đây:

2.Khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương

Là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam, Đại học Ngoại thương đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học. Vì vậy mà đại học ngoại thương còn mở lớp học xuất nhập khẩu cho những ai có mong muốn học xuất nhập khẩu, không nhất thiết là sinh viên của trường. 

khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương

Hình ảnh khóa học xuất nhập khẩu tại Đại học Ngoại Thương

Ưu điểm: 

Chương trình đào tạo bài bản, giảng viên là các chuyên gia đầu ngành: Kiến thức được học tại trường đại học tạo cho bạn tư duy nhận thức vấn đề cơ bản khi làm việc. Đại học ngoại thương còn được học viên đánh giá cao bởi giảng viên đều là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ…

Học phí phù hợp với sinh viên: Ngoài ra thì học phí ở đây có phần thấp hơn so với trung tâm khác (gần 3.000.000đ/ 1 khóa), mức học phí này khá ổn dành cho các bạn sinh viên. 

Nhược điểm

Tuy nhiên, điểm yếu của khóa học xuất nhập khẩu của đại học Ngoại Thương là thiếu tính thực tế, mang nặng lý thuyết.  Thời lượng tiết học thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu quá ít khiến học viên khó hình dung được cách giải quyết và xử lý vấn đề phát sinh. Khóa học này chỉ phù hợp với những ai muốn có kiến thức chuyên sâu về xuất nhập khẩu, thiên về nghiên cứu và muốn học lên cao để thi bằng thạc sĩ, tiến sĩ.

Một số trung tâm

Lời kết 

Trên đây là những địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm mà tôi muốn chia sẻ tới bạn. Bạn có thể có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho con đường học xuất nhập khẩu của mình nhưng đừng quên rằng, nghề này đòi hỏi thực tế cao, không phải cứ nghiên cứu và đọc nhiều sách là giỏi, hãy học hỏi và trải nghiệm thật nhiều, mà học hỏi từ những người đi trước có nhiều kinh nghiệm là tốt nhất.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm. Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần tư vấn về địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất hà nội tphcm hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.

Chúc bạn thành công!

>>> Bài viết liên quan: Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì       

>>>> Nên đọc thêm: Cảnh báo trung tâm xuất nhập khẩu lừa đảo

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau, nghiep vu xuat nhap khau.

5/5 - (18 bình chọn)

Tin Liên Quan

78 bình luận
  1. học ngành xuất nhập khẩu rồi liệu có tự kinh doanh mua bán được không nhở? giờ mình mới tự order, gọi là tự đánh hàng từ trung quốc về theo đường tiểu ngạch thôi, giờ muốn mở rộng kinh doanh chưa rõ làm chính ngạch như thế nào thì học khóa học xuất nhập khẩu này hả?

  2. học thêm tiếng Anh trước đi b, nếu bên dân xây dựng nghe hơi khó, tại tôi học bên kiến trúc xong tôi cũng mê cái xuất nhập khẩu quá nhưng học ko vào nổi, vì nó lằng nhằng nhiều tiếng Anh với thuật ngữ.

  3. Mình học xây dựng muốn tim hiểu về cái này có được không?

  4. Em đang tìm khóa học xuất nhập khẩu ở Hà Nội ạ, em mong muốn được cầm tay chỉ việc cho tiện ạ, e sợ học xong không tự tin đi làm thì các trung tâm có nhận e vào lớp không ạ?

  5. Em thấy có eximtrain với Lê Ánh là nổi tiếng ạ, còn bài này review lapro với cả ngoại thương thì em tìm hiểu thấy mọi người review không tốt lắm. Học ở mấy trung tâm chuyên về xuất nhập khẩu sẽ có người làm thực tế họ hướng dẫn. Em cũng dân ngu ngơ trái ngành định chuyển sang làm xuất nhập khẩu nên cũng tọc mạch tìm hiều nhiều lắm mà em cũng chưa biết học xuất nhập khẩu ở đâu, bên Lê Ánh thì được cấp phép và cho bảo lưu học bù, giáo viên cũng tốt nữa, nhưng địa chỉ hơi xa chỗ em, đang phân vân không biết có nên cố đi xa để học không.

  6. Chào cả nhà. Mọi người ơi cho em hỏi ở Hà Nội thì muốn học khoá Logistic ở đâu thì tốt ạ. Cty em chủ yếu xuất khẩu cho thị trường Mỹ và Châu Âu. Em cảm ơn mọi người!

  7. Thực ra thì mình cũng phải giỏi, ngoại ngữ tốt thì mới xin được việc bạn ạ, bên nào bây giờ chẳng cấp chứng nhận và cam kết kết nối tuyển dụng, còn việc bạn được nhận vào hay không thì chưa rõ. Nên mình nghĩ bạn cần học tiếng Anh trước nếu bây giờ vẫn còn kém, rồi học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì có thể học mấy trung tâm uy tín ở trên là được. Có cả ngoại ngữ và kiến thức xuất nhập khẩu thì may ra đi làm được. Chịu khó lên các nhóm để tìm hiểu các job và rải CV đi thôi. Mình nói thật là nghề nào cũng không màu hồng như suy nghĩ ban đầu đâu, lương nghề này mới đầu cũng thấp thôi.

  8. Mình cũng có tham khảo một số địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu thực tế thì phải công nhận là bên xuất nhập khẩu Lê Ánh có nhiều chính sách nghiêng về phía học viên hơn cả. Học viên được học thử tối đa 2 buổi học, nếu không hài lòng về chất lượng giảng dạy sẽ được hoàn lại toàn bộ học phí, được đi thực tế tại cảng hay sân bay, được đào tạo đến khi thành thạo hay được kết nối tuyển dụng sau khóa học. Như ở những trung tâm khác thì thu tiền học phí xong thì chẳng quan tâm gì nữa, học xong cấp chứng nhận là xong

Bình luận của bạn