Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm

5 (100%) 12 votes

Nếu bạn lên internet và tìm kiếm từ khóa “học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm”, bạn sẽ thấy một loạt kết quả từ các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu, từ những địa chỉ học xuất nhập khẩu được quảng cáo,… nhưng đừng vội tin vào google, hãy tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau về những cách học xuất nhập khẩu khác nhau, bạn sẽ thấy học xuất nhập khẩu có nhiều kiểu, nhiều con đường khác nhau,… và mỗi con đường đó lại phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Vậy hãy đi tìm hiểu xem bạn phù hợp với con đường nào nhất.

>>>> Xem thêm: Xuất nhập khẩu ở Việt Nam, thực trạng và xu hướng trong tương lai gần

I.Những đối tượng học xuất nhập khẩu khác nhau và con đường học xuất nhập khẩu phù hợp

Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thuộc một trong các đối tượng muốn đi học ngành xuất nhập khẩu nhưng cũng chưa biết nên học theo hướng như thế nào, có nên học xuất nhập khẩu đại học Ngoại Thương, học xuất nhập khẩu ở đâu tốt hay có nên học xuất nhập khẩu ở các công ty xuất nhập khẩu và logistics hay không. Trước khi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn hãy xem mình thuộc đối tượng nào trong số những trường hợp dưới đây.

1.Học sinh tốt nghiệp cấp III muốn học ngành xuất nhập khẩu.

Nếu bạn thuộc đối tượng học sinh, bạn cần học Đại học để có bằng và sau đó bạn muốn làm gì thì làm, dù là làm trái ngành. Vậy nên tôi khuyên bạn nên học đại học trước, tốt nhất là bạn nên học ở những trường có đào tạo ngành học liên quan đến xuất nhập khẩu, để khi ra trường bạn còn có nền tảng kiến thức xuất nhập khẩu.

Một số ngành học có đào tạo liên quan đến xuất nhập khẩu mà bạn có thể lựa chọn gồm:gành Kinh tế Đối ngoại – Đại học Ngoại Thương, ngành Kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế ở Đại học Kinh tế Quốc dân, ngành Kinh doanh quốc tế, kinh doanh thương mại ở Đại học Kinh tế tphcm

Đó là những trường đào tạo tốt nhất ngành xuất nhập khẩu dành cho các bạn học sinh trước kì thi đại học. Còn nếu bạn không muốn thi đại học thì sao, bạn nên làm gì để vẫn làm được trong ngành xuất nhập khẩu?

2.Đối tượng Sinh viên, người đi làm muốn học xuất nhập khẩu thực tế

Nhiều người muốn học xuất nhập khẩu từ đầu để có kiến thức thực tế làm nghề xuất nhập khẩu. Nhưng họ chưa có chút kiến thức xuất nhập khẩu nào trong đầu, trong khi đó lại không thể bắt đầu công cuộc “4 năm ròng rã” trong trường đại học. Họ cần kiến thức thực tế nhiều hơn là việc “đóng chốt” ở giảng đường và mày mò sách vở với những môn học mang tính lí luận cao, nặng về lí thuyết. Vậy nên học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu?

Câu trả lời đã có trong các Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ở hà nội và tphcm. Bạn có thể thấy hầu hết các trung tâm dạy học xuất nhập khẩu đều rất thực tế, họ mời giảng viên là những người đi làm về dạy hoàn toàn bằng kinh nghiệm thực tế, bằng chứng từ, tình huống trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đó không phải lí thuyết sáo rỗng, mà là những kiến thức dùng để áp dụng trong công việc xuất nhập khẩu. 

II.Địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất ở hà nội và tphcm

                     Video đánh giá một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu

Hiện nay cũng đã có khá nhiều trung tâm dạy học xuất nhập khẩu tập trung ở Hà Nội và tphcm. Việc học ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu cũng là sự lựa chọn của đa số những bạn muốn học xuất nhập khẩu, đặc biệt là những người đang đi làm.

Các khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm thường được đánh giá cao bởi chương trình học mang tính thực tế, đi sâu vào thực hành, không lan man lí thuyết, thời gian đào tạo ngắn, tốn ít chi phí và giảng viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm làm thực tế. Tuy vậy, hiện nay có rất ít trung tâm được cấp phép hoạt động và chứng chỉ xuất nhập khẩu do các trung tâm này cấp sẽ không có giá trị. Vì vậy, khi tìm hiểu các trung tâm đào tạo, bạn nên lựa chọn một số địa chỉ học uy tín, được cấp phép bởi Cơ quan quản lí giáo dục.

Bạn có thể tham khảo một số cái tên nổi bật về đào tạo xuất nhập khẩu thực tế như:

1.Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là một trong những trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu rất có tiếng ở Hà Nội và TPHCM bởi đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình học mang tính thực tế, đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu của đa dạng các đối tượng học viên. Không những vậy, môi trường học đa dạng, từ việc học tại trung tâm đến việc đào tạo xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp chính là điểm mạnh khẳng định sự “đầu tư mạnh mẽ” của trung tâm này trong lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ XNK.

Ưu điểm: Khóa học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp chặt chẽ và logic giữa đào tạo và hỗ trợ giới thiệu việc làm. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics, hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Không những vậy, trung tâm này có khá nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học, dặc biệt là học sinh, sinh viên.

trung tâm lê ánh

Hình ảnh lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại XNK Lê Ánh

Đặc biệt, chương trình KẾT NỐI TUYỂN DỤNG tại đây là sự khác biệt lớn nhất của Trung tâm này so với các địa chỉ dạy học xuất nhập khẩu khác bởi các trung tâm khác có nhắc tới hỗ trợ việc làm nhưng việc thực hiện chưa thực sự tốt và hiệu quả như ở Lê Ánh. Theo đánh giá của nhiều nhà tuyển dụng, chất lượng học viên đầu ra tại Trung tâm Lê Ánh rất tốt khiến họ không mất thời gian đào tạo lại.

Đồng thời, chính sách hỗ trợ người học tại đây cũng được đánh giá cao bởi:

+ Học viên sẽ được đào tạo đến khi thành thạo, hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng sau 3 buổi học đầu tiên.

+ Hỗ trợ người học đến khi thành thạo, làm được việc tại doanh nghiệp

+ Được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu khi vượt qua bài test chuẩn đầu ra.

Việc có một bài test như vậy sẽ giúp các bạn có tinh thần học nghiêm túc và nỗ lực hơn nữa vì việc học ở các trung tâm thường không có quá nhiều ràng buộc như việc thi cử ở trường đại học. Điều này khiến nhiều học viên ở đây rất yên tâm về chất lượng khóa học tại trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu này. học kế toán

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đã được cấp phép, vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, về đội ngũ giảng viên bởi tất cả đều phải đạt chuẩn. Như vậy, chứng chỉ xuất nhập khẩu của trung tâm này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng ngành xuất nhập khẩu – logistics.

Nhược điểm: Trung tâm này có 1 điểm cần lưu ý đó là chỉ có khóa học xuất nhập khẩu ngoài giờ hành chính (buổi tối) và cuối tuần bởi giảng viên của họ cũng là những người đi làm tại các doanh nghiệp. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu lịch khai giảng trước khi học.

2.Trung tâm xuất nhập khẩu Kiến tập

Là một trong những trung tâm uy tín trên thị trường. Giảng viên là người có kinh nghiệm đồng thời cũng là người làm việc trực tiếp khi cung cấp dịch vụ Logistics. Tuy nhiên, chương trình đào tạo vẫn thiên nhiều về Logistics mà ít đề cập đến xuất nhập khẩu, vì vậy nếu bạn có định hướng làm logistics thì đây là môi trường tốt còn về xuất nhập khẩu thì tôi không dám chắc với bạn.

Ưu điểm: Trung tâm Kiến tập có chính sách hỗ trợ người học tốt, cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu cho các bạn học viên khi hoàn thành khóa học xuất nhập khẩu. Có chương trình hỗ trợ việc làm cho học viên. Hiện nay, XNK Kiến tập và XNK Lê Ánh là những trung tâm đi đầu trong vấn đề hỗ trợ việc làm cho học viên. Đó cũng là lí do khiến các trung tâm này ngày càng được đông đảo học viên lựa chọn theo học xuất nhập khẩu.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội tphcm

Lớp học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Kiến tập

Nhược điểm: Trung tâm này có hạn chế là có ít giảng viên giảng dạy nên sự tương tác và hỗ trợ học viên còn hạn chế. Việc kết nối tuyển dụng cũng chưa được chú trọng. Chương trình đào tạo ở Trung tâm Kiến tập vẫn thiên khá nhiều về Logistics mà ít đề cập đến xuất nhập khẩu, vì vậy nếu bạn có định hướng làm logistics thì đây là môi trường tốt còn về đào tạo xuất nhập khẩu thì bạn vẫn nên cân nhắc thêm.

3.Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lapro

Được xếp vào danh mục trung tâm có uy tín khi cũng nhận được phản hồi tốt từ học viên. Đồng thời cũng là trung tâm có lịch sử hình thành khá sớm. Trung tâm Lapro có sự năng động và mới mẻ trong chương trình học.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Lớp học xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm Lapro

Ưu điểm: Đội ngũ giảng viên tại Trung tâm này cũng là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xuất nhập khẩu. Vì vậy, chương trình học xây dựng thực tế, đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế của học viên.

Nhược điểm: Điểm trừ là việc kết nối tuyển dụng kém kèm cơ sở vật chất không nhiều dẫn đến việc lựa chọn địa điểm học của học viên cũng bị hạn chế hơn so với các trung tâm khác. Không chuyên về các hình thức học thực tế mà đẩy mạnh về các khóa online Thông tin về trung tâm này khá hạn chế do website chính thức không hoạt động. Đây cũng là lí do chúng tôi chưa thể đưa thêm nhiều đánh giá khách quan về trung tâm XNK Lapro

Trên đây là những địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất hà nội và tphcm mà tôi muốn chia sẻ tới bạn. Bạn có thể có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho con đường học xuất nhập khẩu của mình nhưng đừng quên rằng, nghề này đòi hỏi thực tế cao, không phải cứ nghiên cứu và đọc nhiều sách là giỏi, hãy học hỏi và trải nghiệm thật nhiều, mà học hỏi từ những người đi trước có nhiều kinh nghiệm là tốt nhất.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm. Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần tư vấn về địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất hà nội tphcm hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.

Chúc bạn thành công!

>>> Bài viết liên quan: Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì       

>>>> Nên đọc thêm: Cảnh báo trung tâm xuất nhập khẩu lừa đảo

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau, nghiep vu xuat nhap khau.

 

 

 

 

31 bình luận
 1. Lúc trước cũng định học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh nhưng vì bận quá, chắc giờ mới sắp xếp được, mình cũng tìm hiểu thì thấy bên đó cho học thử và hỗ trợ thực tập nữa, kiến thức dạy thực tế, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm nên rất ưng, Có bạn nào học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm này chưa ạ?

  • Học rồi, kiến thức sâu và khá nặng, bạn chuẩn bị tinh thần đi nhé! Tốt nhất là đừng nghỉ buổi nào, chứ không vừa uổng mà vừa chạy đua đấy, mất công đi học bù nữa.

 2. đang phân vân quá mấy bạn ạ, mình làm có nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí giao nhận hàng hóa ops, giờ muốn làm chứng từ cho ổn định thì có làm được không hay phải đi học 1 khóa học XNK vậy ta? bạn nào làm chứng từ lâu năm cho mình lời khuyên, làm chứng từ chắc cũng nhiều ca khó nhỉ?

 3. video trên kia review trung tâm xuất nhập khẩu có vẻ súc tích nhỉ, mình thích xem video như thế hơn là đọc, giờ cận cũng lười đọc lắm, mong là page sẽ có nhiều video chia sẻ bổ ích như thế hơn, xem trong đó cho nhanh gọn và tiết kiệm thời gian. Mỗi tội video đầu tư hình ảnh chưa đẹp lắm nhỉ, cơ mà cũng rất cảm ơn page đã có thông tin bổ ích thế, mình chỉ cần bấy nhiêu thôi.

 4. Em chỉ học hết cấp 3 thôi, không có bằng cấp ạ, Giờ mà em đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm dạy thì em đi xin việc có được không ạ?
  Em sợ người ta không nhận vì giờ nhiều bạn học đại học quá, giờ em phải làm sao?

  • Thấy bây giờ nhiều công ty tuyển dung yêu cầu kiến thức nghiệp vụ nhiều hơn là bằng cấp. Mình cũng không phủ nhận là yêu cầu bằng đại học, cao đẳng nhưng mà, không thiếu công ty xuất nhập khẩu tuyển không yêu cầu nhiều. Bạn cứ tìm kiếm mà xem, bởi trước mình cũng đi tìm việc rồi, nhưng họ yêu cầu phải có kiến thức xuất nhập khẩu này nọ. Thôi, nếu muốn làm ngành này, cố gắng học thực hành nhiều nghiệp vụ là được.

 5. có bằng đại học mà tiếng anh ko giỏi cũng ko đâu vào đâu đây, lương vẫn 3 cọc 3 đồng b à, dù có học xuất nhập khẩu hay học cái gì chăng nữa thì cũng nên có tiếng anh giao tiếp và nếu làm xuất nhập khẩu thì phải có tiếng anh chuyên ngành nữa nhé.

 6. Mình đang muốn học XNK, mn ai học rồi review cho mình trung tâm nào nên học được k?

  • Bạn tham khảo trên mấy bài viết review đấy. Trên đó có nói về mấy cái trung tâm về xnk, coi thử cái nào gần, học hay thì đăng ký thôi.

   • Mình chưa từng học XNK mà muốn học cả lý thuyết cả thực hành có k bạn?

 7. Trước mình có học xuất nhập khẩu bên Lê Ánh K38, thấy chỗ này là ok nhất rồi. Lúc đầu mình học khóa 34 kìa,
  xong bận phải bảo lưu giữa chừng. Lúc đầu định k nghỉ sợ uổng tiền, gần 3 triệu mà.
  Sau hỏi giảng viên thì bảo có thể bảo lưu học sau cũng được. Được cái giảng viên với nhân viên ở đây nhiệt tình cực.
  Thấy mình hỏi bao lưu là nhiệt tình tư vấn cách bảo lưu rồi hỏi chừng nào rảnh, bảo là nếu muốn học lại chỉ cần gọi điện thông báo
  là được không cần phiền thủ tục chi cả. Học xong trung tâm còn giới thiệu chỗ thực tập tại doanh nghiệp. Học chỗ này là ưng nhất. Luôn ủng hộ Lê Ánh.

 8. Kinh nghiệm làm purchasing được 4 – 5 năm rồi, ban đầu mình học ngành ngôn ngữ Anh, mà giờ vẫn cần học thêm xuất nhập khẩu. Mình tìm chỗ này dạy xuất nhập khẩu thực tế, nhưng ko phải dạy từ con số 0. Chỉ thấy mỗi trung tâm Lê Ánh là có chương trình rõ ràng và có khóa học chuyên sâu , giảng viên có vẻ cũng chất lượng. MÌnh sẽ đi học 1 khóa học xuất nhập khẩu nâng cao ở trung tâm này rồi review thêm mọi người biết heng.

 9. Cho em hỏi nếu em muốn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ngắn hạn thôi những vấn đảm bảo mình làm được việc tại công ty xuất nhập khẩu, biết cách thực hành xuất nhập khẩu thì nên học ở đâu là tốt nhất và có giới thiệu việc làm ạ

 10. Trước em có nghe nói đến trung tâm xuất nhập khẩu lapro ý ạ, không biết sao giờ em tìm website không được, tại vì có người bạn học ở đó bảo hay mà dễ hiểu, nên tính học
  giờ thời buổi thông tin mà kiếm trung tâm học cũng khó quá.

 11. mình hơi ko yên tâm khi học xuất nhập khẩu ở trung tâm vì họ chắc là ko uy tín như trường đại học. Nhưng mà ở trường thì lại nghe nói là dạy kí thuyết không thôi, hơi nản. Rút cục là nên học xuất nhập khẩu ở đâu? Mình ở HN các bạn ạ

 12. Mình có đứa em họ mới học bên XNK Lê Ánh cách đây dc vài tháng, mới tốt nghiệp đh hà nội, mới đầu nó cũng chỉ định tìm hiểu ngành này cho biết thôi vì chuyên ngành chính là tiếng anh. nó nói bên đó dạy đúng chất thực tế, học tới đâu cầm tay chỉ làm tới đó, đa dạng trong các loại chứng từ, tình huống thực tế,giúp người học va vấp nhiều ngay trong quá trình học, nói chung rất dễ vào. Mấy kiến thức hồi đó học đến giờ vẫn còn giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc, thi thoảng nó có khó khăn vẫn trao đổi với giảng viên cũ nhờ tư vấn ( làm ngành này thì xác định rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình làm hàng ) Mình cũng làm ở cty xnk và cần tìm khóa học XNK cho doanh nghiệp thì bên trung tâm này cũng có đấy, tìm mấy chỗ ko có, bác nào có nhiều nhân viên muốn học thì xem Lê ánh thế nào, 1 nơi tốt đấy

  • Vào website của trung tâm Lê Ánh (www.xuatnhapkhauleanh.edu.vn) đúng là thấy đội ngũ giảng viên chất thật. Mình đi học đặt yêu cầu giảng viên lên hàng đầu. Hôm trước mình cũng đến học thử 1 buổi, thấy ok lắm. Học về thanh toán quốc tế, được chuyên gia thanh toán quốc tế của ngân hàng Big4 dạy, hịn lắm. Lớp học cũng xếp không quá đông học viên nên rất ổn.

 13. cho em hỏi trung tâm eximtrain thì sao ạ, em thấy trung tâm này khá nổi mà ko thấy ad review ạ, tại em tính học ở đây, nhưng cũng chưa rõ lắm về trung tâm này, cũng muốn biết chị vân khánh dạy thế nào, vì PR nhiều quá cũng ko tin hết dc. bạn nào từng học ở đây rồi không ạ@@@

  • Mình đang tìm chỗ khác học vì ở chỗ này ít lớp quá, ko xếp nổi lịch nào học, dù cũng nghe nói trung tâm eximtrain về xuất nhập khẩu rồi nhưng có vẻ họ ko dạy nhiều, mình đang xem có trung tâm dạy xuất nhập khẩu nào tốt không để đi học, còn review thì mình cũng ko quan tâm lắm đâu.

 14. Cho tôi hỏi, hầu hết mọi người đều đến trung tâm xuất nhập khẩu học phải không? Vậy không rõ là có trung tâm nào dạy tại doanh nghiệp không, tôi tìm hiểu thấy hầu hết là khóa học xuất nhập khẩu học tại trung tâm thôi, không rõ là mấy trung tâm như Lê ÁNh hay kiến tập đó có dạy cho công ty không. Vì tôi thấy trung tâm này có vẻ cũng dạy thực tế và có nhiều giảng viên tôi rất ưa kinh nghiệm làm việc của họ.
  Cảm ơn mọi người!

 15. em đang muốn học xuất nhập khẩu ở đại học ngoại thương, anh chị nào từng học rồi cho em rì viu với ạ.
  Em cảm ơn nhiều ạ. em thích học bên đó vì cần chứng chỉ xuất nhập khẩu của trường nó cũng oai hơn và uy tín nữa.

 16. Me too. Mình cũng nghe tên của Ngoại thương lâu rồi, nếu bạn nào biết thông tin về chất lượng dạy ở chỗ này rồi, có thể giải đáp thông tin cho mợi người không?

 17. Trước em cũng học trái ngành giờ đang tìm trung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế , thì mọi người cũng khuyên là học xuất nhập khẩu ở trung tâm ạ, em cũng tìm hiểu thì thấy bảo ở trung tâm học nhiều cái thực hành với đi ra ngoài chỗ sân bay với đi ngoài cảng xuất nhập khẩu thì nó tốt cho mình ơn.
  Em cũng đang tính học xuất nhập khẩu ở trng tâm Lê Ánh vì chỗ này có chứng chỉ xuất nhập khẩu, giảng viên giỏi mà đang đi làm nên yên tâm hơn.
  Thực ra cũng định học chỗ khác mà học phí thì hơi chát , trong khi Lê ánh thì học phí cũng dc, lại còn đc học thử nữa.

 18. cũng hóng, vì quan tâm khóa học xuất nhập khẩu ở đây quá cơ, mấy đứa bạn mình thì học xuất nhập khẩu ở trung tâm hết, nhưng ở đó không có chứng chỉ xuất nhập khẩu nên cũng hơi lo, em cũng thấy ở đây có mở lớp rồi nhưng nghe người nọ người kia nói là phải đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm mới hiệu quả nên cũng có phần phân vân’.
  giờ phải đánh đổi, đi học rồi tính tiếp,,

 19. Bạn tìm hiểu kĩ về trung tâm Lê Ánh rồi hả ban? Thế có tính đi học xuất nhập khẩu ở đây không?
  Mình sắp xếp công việc tháng 10 mới đi học được nên tìm hiểu trước, nếu học thấy ổn cho mình review để mình đi học với, chứ nhiều nơi học mà tốt nghiệp cũng đã làm được đâu, chẳng rõ bạn mình học chỗ nào mà kêu chán lắm, nên mình cũng đang phải tìm hiểu kĩ đó,
  Cảm ơn bạn nha.

 20. Cho mình hỏi là bây giờ nếu như học xuất nhập khẩu thì thường là sẽ nhận vào làm vị trí nào của doanh nghiệp, có bắt buộc là vào doanh nghiệp chuyên về xuất nhập khẩu hay không?

 21. tháng 10 mới học à, bạn có săp xếp học trong tháng chín không, tháng 10 thì lâu lắm, mình đang kiếm người đi học cùng, có gì cũng dễ thảo luận mà nghe đâu được giảm thêm học phí thì phải. mình thấy bạn mình học chỗ này thấy bảo học dễ hiểu hơn mấy chỗ trước nó học, mà còn được hỗ trợ làm việc nữa nên cũng muốn đi học thử xem trung tâm này thế nào?

 22. Nói là trung tâm hỗ trợ việc làm chứ đời không như mơ, xác định là tự tìm việc chứ đợi người ta giới thiệu thì biết bao giờ. Kiếm việc xuất nhập khẩu có khó gì đâu, bạn mình chẳng học xuất nhập khẩu, tiếng Anh cũng tàm tạm, mà đi phỏng vấn người ta vẫn tuyển, rồi lại cho đi học thêm xuất nhập khẩu ở trung tâm
  Mình nói thế để các bạn thấy xin việc ko phải là vấn đề, quan trọng là sự tự tin, kỹ năng mềm nữa, đi học được xuất nhập khẩu rồi đi làm cũng tốt, nhưng cốt lõi vẫn là ở mình, mình có tự tin thì mới làm dc, chưa gì đã lo thì ko ổn.
  Mình thì tính chắc chắn nên cứ đi học, rồi kiếm việc sau cũng chưa muộn, lúc đi làm đỡ luống cuống,

 23. em đang tìm 1 khóa học xuất nhập khẩu có dạy tiếng anh xuất nhập khẩu, vì em thấy cái này rất quan trọng, nếu ko biết thì cũng chẳng làm nổi, em rất hoang mang về cái này và cần học gấp
  em không biết các trung tâm dạy xuất nhập khẩu thì dạy bằng tiếng anh hay dạy bằng tiếng việt, thuật ngữ chuyên ngành thì như nào? Anh chị nào học rồi có biết thì bảo em với,

 24. Tiếng Anh trình độ nào thì làm XNK được ạ? Em chỉ trình độ TOEIC 400 thôi ạ. Giao tiếp e hơi kém. Đọc mấy bài về XNK trên web em không hiểu lắm

 25. Trung tâm dây tiếng Việt bạn nhé! Trong quá trình học có sử dụng thuật ngữ chuyên ngành tiếng anh thôi. Các từ ngữ tiếp xúc dần cũng quen và nhớ mà bạn. Không quá khó như bạn nghĩ đâu

Bình luận của bạn

Tin Liên Quan