Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội và TPHCM

Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu Tác giả Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu 22/03/2024 40 phút đọc

Nếu bạn lên internet và tìm kiếm từ khóa “ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất Hà Nội và TPHCM ”, bạn sẽ thấy một loạt kết quả từ các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu, từ những địa chỉ học xuất nhập khẩu được quảng cáo,… nhưng đừng vội tin vào google, hãy tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau về những cách học xuất nhập khẩu khác nhau, bạn sẽ thấy học xuất nhập khẩu có nhiều kiểu, nhiều con đường khác nhau,… và mỗi con đường đó lại phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Vậy hãy đi tìm hiểu xem bạn phù hợp với con đường nào nhất.  

>>>> Xem thêm: Xuất nhập khẩu ở Việt Nam, thực trạng và xu hướng trong tương lai gần      

I. Lựa chọn con đường học xuất nhập khẩu phù hợp với từng đối tượng  

Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thuộc một trong các đối tượng muốn đi học ngành xuất nhập khẩu nhưng cũng chưa biết nên học theo hướng như thế nào, có nên học xuất nhập khẩu đại học Ngoại Thương , học xuất nhập khẩu ở đâu tốt hay có nên học xuất nhập khẩu ở các công ty xuất nhập khẩu và logistics hay không. Trước khi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn hãy xem mình thuộc đối tượng nào trong số những trường hợp dưới đây.  

Học sinh tốt nghiệp cấp III muốn học ngành xuất nhập khẩu  

Nếu bạn thuộc đối tượng học sinh, bạn cần học Đại học để có bằng và sau đó bạn muốn làm gì thì làm, dù là làm trái ngành. Vậy nên tôi khuyên bạn nên học đại học trước, tốt nhất là bạn nên học ở những trường có đào tạo ngành học liên quan đến xuất nhập khẩu, để khi ra trường bạn còn có nền tảng kiến thức xuất nhập khẩu .  

Một số ngành học có đào tạo liên quan đến xuất nhập khẩu mà bạn có thể lựa chọn gồm: N gành Kinh tế Đối ngoại, n gành Kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, n gành Kinh doanh quốc tế, kinh doanh thương mại, ngành tiếng anh thương mại...    

Một số ngành liên quan đến học xuất nhập khẩu

Đó là những trường đào tạo tốt nhất ngành xuất nhập khẩu dành cho các bạn học sinh trước kì thi đại học. Còn nếu bạn không muốn thi đại học thì sao, bạn nên làm gì để vẫn làm được trong ngành xuất nhập khẩu ?  

Xem thêm: Học ngành xuất nhập khẩu ra làm gì ? Cơ hội việc làm, mức lương?  

Đối tượng Sinh viên, người đi làm muốn học xuất nhập khẩu thực tế  

Nhiều người muốn học xuất nhập khẩu từ đầu để có kiến thức thực tế làm nghề xuất nhập khẩu . Nhưng họ chưa có chút kiến thức xuất nhập khẩu nào trong đầu, trong khi đó lại không thể bắt đầu công cuộc “ 4 năm ròng rã ” trong trường đại học. Họ cần kiến thức thực tế nhiều hơn là việc “ đóng chốt ” ở giảng đường và mày mò sách vở với những môn học mang tính lí luận cao, nặng về lí thuyết. Vậy nên học xuất nhập khẩu ở đâu ?  

Câu trả lời đã có trong các Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM . Bạn có thể thấy hầu hết các trung tâm dạy học xuất nhập khẩu đều rất thực tế , họ mời giảng viên là những người đi làm về dạy hoàn toàn bằng kinh nghiệm thực tế, bằng chứng từ, tình huống trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đó không phải lí thuyết sáo rỗng, mà là những kiến thức dùng để áp dụng trong công việc xuất nhập khẩu  

Xem thêm: Mô tả công việc của nhân viên xuất nhập khẩu  

II. Địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất ở Hà Nội & TPHCM  

Hiện nay cũng đã có khá nhiều trung tâm dạy học xuất nhập khẩu tập trung ở Hà Nội và TPHCM. Việc học ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu cũng là sự lựa chọn của đa số những bạn muốn học xuất nhập khẩu, đặc biệt là những người đang đi làm.  

Các khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm thường được đánh giá cao bởi chương trình học mang tính thực tế, đi sâu vào thực hành, không lan man lí thuyết, thời gian đào tạo ngắn, tốn ít chi phí và giảng viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm làm thực tế.   

Tuy vậy, hiện nay có rất ít trung tâm được cấp phép hoạt động và chứng chỉ xuất nhập khẩu do các trung tâm này cấp sẽ không có giá trị. Vì vậy, khi tìm hiểu các trung tâm đào tạo, bạn nên lựa chọn một số địa chỉ học uy tín, được cấp phép bởi Cơ quan quản lí giáo dục.    

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt? – Khi tìm hiểu về các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm, SAI LẦM mà nhiều bạn thường gặp phải là không tìm hiểu kỹ Khóa học đó có phù hợp và chất lượng hay không, chỉ đăng ký học vì thấy quảng cáo hay.

Vậy làm sao để đánh giá một khóa học xuất nhập khẩu Hà Nội, TPHCM có chất lượng hay không?

Nếu bạn không muốn lãng phí thời gian vào các khóa học xuất nhập khẩu không mang lại hiệu quả thì hãy tham khảo những lời khuyên Kiến thức xuất nhập khẩu chia sẻ trong nội dung dưới đây.

Lời khuyên khi lựa chọn Khóa học xuất nhập khẩu Hà Nội TPHCM

Khi tìm hiểu các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu hay bất kỳ khóa học nào khác thì các bạn cần xác định mục tiêu học của mình là gì. Có rất nhiều trường hợp đăng ký học vì thấy xuất nhập khẩu được đánh giá là ngành “HOT”, mức thu nhập cao hay do người nhà định hướng mà không tìm hiểu có phù hợp với mình hay không.

Nếu bạn là người mới, chưa biết gì về ngành nghề xuất nhập khẩu – logistics thì Video do chuyên gia xuất nhập khẩu nhiều năm kinh nghiệm thực tế chia sẻ dưới đây có lẽ sẽ hữu ích với bạn:

Khi đã xác định mục tiêu và quyết tâm tham gia các khóa học xuất nhập khẩu – logistics để theo đuổi nghề thì việc cần làm tiếp theo là tìm hiểu thật kỹ các khóa học để đưa ra được lựa chọn chính xác. Khi tìm kiếm thông tin về các khóa học xuất nhập khẩu bạn nên tự đặt ra những câu hỏi như:

# Khóa học xuất nhập khẩu của trung tâm có uy tín không?

# Giảng viên là ai? Có nhiều năm kinh nghiệm không?

# Chương trình học như thế nào có thực tế không?

# Khóa học xuất nhập khẩu tại Hà Nội TPHCM có được học thử không

# Đánh giá về hiệu quả nhận được sau khóa học như thế nào?

# Học phí? Có mở lớp đúng cơ sở không?

# Học xuất nhập khẩu thực tế thì có được đi thực tế hay không?

# Trong khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu có được cung cấp chứng từ thực tế và tài liệu học không?

# Phản hồi học viên cũ có tốt không?

Một số tiêu chí khi chọn khóa học xuất nhập khẩu – logistics

- Chỉ lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu của trung tâm uy tín (trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu được CẤP PHÉP).

- Giảng viên: Nên tìm hiểu thông tin của các giảng viên trên website của trung tâm. Giảng viên càng nhiều năm kinh nghiệm càng tốt

- Nội dung khóa học: Đầy đủ nội dung trọng tâm, thực tế, đã được đánh giá bởi các chuyên gia

- Cơ sở học: Nên tìm các khóa học xuất nhập khẩu Hà Nội TPHCM có cơ sở học ở gần bạn hay ở trung tâm thành phố tiện giao thông đi lại.

- Học phí PHÙ HỢP: Phù hợp cho một khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn ~3 – 4tr

- Chính sách học viên: Nên chọn những trung tâm có chính sách học thử, hỗ trợ nghiệp vụ sau khóa học hay kết nối tuyển dụng…

- Phản hồi học viên: Nên tham khảo những phản hồi của những học viên cũ của các trung tâm trên các website, diễn đàn chuyên ngành để có cái nhìn khách quan về chất lượng khóa học

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt - Kienthucxuatnhapkhau.com

Bạn có thể tham khảo một số cái tên nổi bật về đào tạo xuất nhập khẩu thực tế như:  

REVIEW Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Hà Nội TPHCM Tốt Nhất

1. Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Giữa rất nhiều trung tâm và khóa học xuất nhập khẩu được mở tràn nan hiện nay thì câu hỏi “Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt” là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm và thảo luận

Qua khảo sát thì khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm Lê Ánh là khóa học được đánh giá cao hơn cả. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân nên học xuất nhập khẩu tại Lê Ánh dưới đây nhé!

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là một trong những trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu rất có tiếng ở Hà Nội và TPHCM bởi đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình học mang tính thực tế, đáp ứng được nhu cầu học xuất nhập khẩu của đa dạng các đối tượng học viên. Không những vậy, môi trường học đa dạng, từ việc học tại trung tâm đến việc đào tạo xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp chính là điểm mạnh khẳng định sự " đầu tư mạnh mẽ " của trung tâm này trong lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ XNK.  

Ưu điểm:   

Khoá học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có sự kết hợp chặt chẽ và logic giữa đào tạo và hỗ trợ giới thiệu việc làm. 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực XNK và Logistics, hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp XNK, Logistics trong nước và quốc tế. Không những vậy, trung tâm này có khá nhiều chính sách tốt hỗ trợ người học, đặc biệt là học sinh, sinh viên.  

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Hình ảnh lớp học xuất nhập khẩu đi thực tế tại Cảng (Nguồn: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/ )  

Đặc biệt, chương trình hỗ trợ KẾT NỐI TUYỂN DỤNG tại đây là sự khác biệt lớn nhất của Trung tâm này so với các địa chỉ dạy học xuất nhập khẩu khác bởi các trung tâm khác có nhắc tới hỗ trợ việc làm nhưng việc thực hiện chưa thực sự tốt và hiệu quả như ở Lê Ánh. Theo đánh giá của nhiều nhà tuyển dụng, chất lượng học viên đầu ra tại Trung tâm Lê Ánh rất tốt khiến họ không mất thời gian đào tạo lại.  

Đồng thời, chính sách hỗ trợ người học tại đây cũng được đánh giá cao bởi:  

+ Học viên sẽ được đào tạo đến khi thành thạo, học thử 1 buổi học đầu tiên.  

+ Hỗ trợ người học đến khi thành thạo, làm được việc tại doanh nghiệp  

+ Được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu khi vượt qua bài test chuẩn đầu ra.  

Việc có một bài test như vậy sẽ giúp các bạn có tinh thần học nghiêm túc và nỗ lực hơn nữa vì việc học ở các trung tâm thường không có quá nhiều ràng buộc như việc thi cử ở trường đại học. Điều này khiến nhiều học viên ở đây rất yên tâm về chất lượng khóa học tại trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu này.   

Bạn có thể tìm hiểu thêm về xuất nhập khẩu Lê Ánh thông qua những phản hồi của học viên tại Trung tâm này.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đã được cấp phép, vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, về đội ngũ giảng viên bởi tất cả đều phải đạt chuẩn. Như vậy, chứng chỉ xuất nhập khẩu của trung tâm này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng ngành xuất nhập khẩu - logistics.  

Tham khảo những nội dung chính của khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm Lê Ánh

(Nội dung đồng nhất giữa các khóa học xuất nhập khẩu Hà Nội, khóa học xuất nhập khẩu TPHCM hay khóa học xuất nhập khẩu online cho người mới bắt đầu)

 • Giới thiệu tổng quan
 • Incoterms 2010 & cập nhật Incoterms 2020
 • Hợp đồng ngoại thương
 • Tiếng Anh thương mại
 • Thanh toán quốc tế
 • Phương thức vận chuyển
 • Bảo hiểm hàng hóa
 • Thực hành lô hàng xuất nhập khẩu
 • Hướng dẫn về C/O
 • HS Code, Thuế Xuất Nhập Khẩu
 • Truyền tờ khai hải quan điện tử
 • Tổng kết và Study Tour

Xem chi tiết tại: Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh

Lợi ích học viên sẽ nhận được khi tham gia khóa học:

 • Có kinh nghiệm tương đương 1 – 3 năm làm việc thực tế và đảm nhận tốt tất cả các vị trí công việc trong công ty XNK và Logistics như: International Sale, Purchasing, Sales Logistics, Chứng từ xuất nhập khẩu, Hiện trường (Ops),…
 • Nắm chắc và vận dụng linh hoạt kiến thức chuyên ngành xuất nhập khẩu và logistics vào thực tế như: Incoterms, Hợp đồng ngoại thương (Contract/P.O/S.A) Invoice, Packing List, Tiếng Anh chuyên ngành, Phương thức thanh toán quốc tế, Tính chi phí Logistics, Quy trình XNK, HS code, C/O, Truyền tờ khai điện tử,…
 • Thành thạo kĩ năng phân tích và biết cách áp dụng các văn bản pháp luật hiện hành về xuất nhập khẩu và Logistics vào công việc.
 • Được tham gia vào group gia đình xuất nhập khẩu của các chuyên gia hàng đầu, hỗ trợ trọn đời đến khi thành thạo và làm được việc.
 • Cấp Giấy Chứng Nhận hoàn thành khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh nếu vượt qua bài test cuối khóa, hỗ trợ thực tập và kết nối tuyển dụng

Nhược điểm:  

Trung tâm này có 1 điểm cần lưu ý đó là chỉ có khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại 2 thành phố là Hà Nội và TPHCM. Thay vào đó, các bạn ở tỉnh lẻ hay không sắp xếp được thời gian học tại lớp thì có thể tham khảo hình thức học online với 2 khóa học:  

Khi muốn tìm hiểu các khóa học, thời gian học, ưu đãi về học phí các bạn có thể liên hệ với Xuất nhập khẩu Lê Ánh qua các thông tin dưới đây:

2. Khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương    

Là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam, Đại học Ngoại thương đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học. Vì vậy mà đại học ngoại thương còn mở lớp học xuất nhập khẩu cho những ai có mong muốn học xuất nhập khẩu, không nhất thiết là sinh viên của trường.   

khóa học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương

Hình ảnh khóa học xuất nhập khẩu tại Đại học Ngoại Thương

Ưu điểm:   

- Chương trình đào tạo bài bản, giảng viên là các chuyên gia đầu ngành: Kiến thức được học tại trường đại học tạo cho bạn tư duy nhận thức vấn đề cơ bản khi làm việc. Đại học ngoại thương còn được học viên đánh giá cao bởi giảng viên đều là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ…  

- Học phí phù hợp với sinh viên: Ngoài ra thì học phí ở đây có phần thấp hơn so với trung tâm khác (gần 3.000.000đ/ 1 khóa), mức học phí này khá ổn dành cho các bạn sinh viên.   

Nhược điểm

Tuy nhiên, điểm yếu của khóa học xuất nhập khẩu của đại học Ngoại Thương là thiếu tính thực tế, mang nặng lý thuyết. Thời lượng tiết học thực hành nghiệp vụ xuất nhập khẩu quá ít khiến học viên khó hình dung được cách giải quyết và xử lý vấn đề phát sinh. Khóa học này chỉ phù hợp với những ai muốn có kiến thức chuyên sâu về xuất nhập khẩu, thiên về nghiên cứu và muốn học lên cao để thi bằng thạc sĩ, tiến sĩ.   

Lời kết 

Trên đây là những địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm mà tôi muốn chia sẻ tới bạn. Bạn có thể có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho con đường học xuất nhập khẩu của mình nhưng đừng quên rằng, nghề này đòi hỏi thực tế cao, không phải cứ nghiên cứu và đọc nhiều sách là giỏi, hãy học hỏi và trải nghiệm thật nhiều, mà học hỏi từ những người đi trước có nhiều kinh nghiệm là tốt nhất.  

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hà nội và tphcm. Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần tư vấn về địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất hà nội tphcm hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.  

Chúc bạn thành công!  

>>> Bài viết liên quan: Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì      

>>>> Nên đọc thêm: Cảnh báo trung tâm xuất nhập khẩu lừa đảo    

Từ khóa liên quan: hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, khoa hoc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, xuat nhap khau, viec lam xnk, nganh xuat nhap khau, lop hoc xuat nhap khau, kien thuc xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau, nghiep vu xuat nhap khau.  

Bài viết trước House bill và Master bill

House bill và Master bill

Bài viết tiếp theo

Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2024 Mới Nhất

Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2024 Mới Nhất
Viết bình luận
Thêm bình luận

146 Bình luận

T
Trần Phương Thư

Mình muốn học học nghiệp vụ xuất nhập khẩu Hà Nội để hệ thống kiến thức cơ bản trong đầu, mình làm trái ngành nên đang còn đi cop nhặt ở các nơi, chưa có hệ thống bài bản. Mình có thể học khóa học này ở đâu Hà nội ạ ?

Trả lời
13:58 21/05/2024
M
Bình Minh

Em là gà mờ trong ngành, chưa có xíu kiến thức nào về xuất nhập khẩu nhưng công việc mà em sắp làm sẽ có liên quan tới ngành này. Em muốn tìm một trung tâm uy tín để học xuất nhập khẩu tại Hà Nội thì mọi người có thể giới thiệu cho em được không ạ?

Trả lời
16:02 16/05/2024
P
Hồ Thị Thu Phượng

Mọi người cho em hỏi chút, em có hàng nhập về từ TQ mã HS code 4016109000 , hàng hóa là các tấm bọt biển ạ, khi em xuất khẩu đi châu âu thì mã HS code là gì ạ?

Trả lời
09:37 08/05/2024
C
Lê Minh Công
@Hồ Thị Thu Phượng: cao su em tham khảo mã 40161090, plastics tham khảo mã: 39249090 em nhé
Trả lời
13:27 10/05/2024
H
Phương hd

Em học ngôn ngữ anh, sắp ra trường và muốn theo ngành xuất nhập khẩu ạ, nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào, anh chị cho em xin lời khuyên với ạ

Trả lời
14:19 06/05/2024
K
Lê Nguyên Khánh
@Phương hd: Có tiếng Anh là một lợi thế rất lớn rồi em, em học thêm khóa xuất nhập khẩu cơ bản cho người mới để biết được tổng quan, kiến thức thực tế nền, rồi có thể làm sale XNK, logistics rồi đi lên nha
Trả lời
13:33 10/05/2024
H
Ngọc Huyền

em học kinh doanh quốc tế, cũng có liên quan tới Xuất nhập khẩu một ít ạ, có nên học xuất nhập khẩu ko hay nên chuyển theo hướng khác ạ, e cũng chưa định hướng được 1 vị trí công việc cụ thể nào để theo đuổi ạ

Trả lời
11:43 27/04/2024
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo