Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì

Với những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu, nên theo lộ trình học xuất nhập khẩu bắt đầu từ đâu và chọn phương pháp học nào, chọn khóa học xuất nhập khẩu nào phù hợp là điều vô cùng quan trọng? Tuy nhiên, điều này khiến nhiều bạn muốn chuyển sang nghề xuất nhập khẩu trở nên rụt rè trước quyết định đi học xuất nhập khẩu.

Vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì dành cho những người học trái ngành muốn chuyển sang làm nghề xuất nhập khẩu, những bạn sinh viên chưa rõ thực tế nghề xuất nhập khẩu như thế nào. Mong rằng nội dung tại bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chọn nghề xuất nhập khẩu – một trong những ngành nghề đang rất hot và có nhiều triển vọng.

>>>>>> Xem thêm: Cảnh báo trung tâm xuất nhập khẩu lừa đảo

1. Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người học trái ngành, chưa biết gì về xuất nhập khẩu

Có thể nói tỉ lệ người trái ngành làm và học xuất nhập khẩu vô cùng nhiều, đặc biệt là các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế, ngôn ngữ,… do vậy mà nhiều người quan tâm đến lộ trình học xuất nhập khẩu phù hợp. Thường thì với những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu sẽ có 3 sự lựa chọn dưới đây:

Cách học xuất nhập khẩu hiệu quả cho người mới

1.1. Lựa chọn cách học xuất nhập khẩu

Cách 1: Học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu

Cách 2: Xin thực tập không lương tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Cách 3: Xin được đi học việc với người làm nghề xuất nhập khẩu

Nhìn một cách khách quan và tổng thể thì cách 1 là ưu điểm hơn cả. Bởi khi bạn tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm thì các bạn sẽ được những người đang làm xuất nhập khẩu thực tế giảng dạy. Kiến thức được truyền đạt là những kiến thức thực tiễn dựa trên các bài tập thực hành cũng như tình huống cụ thể.

Đồng thời, với đối tượng chưa biết gì về xuất nhập khẩu, để có thể hành nghề xuất nhập khẩu thì cần phải chuẩn bị các kiến thức xuất nhập khẩu nền tảng đối với từng vị trí công việc (nhân viên mua hàng, chứng từ, hiện trường …).

Đó là các kiến thức về các loại hình mua bán quốc tế, các điều kiện thương mại quốc tế, cách soạn thảo hợp đồng….. cũng như các kiến thức liên quan đến kinh tế xã hội – các chính sách mặt hàng, hoặc các quy định hay các hiệp định giữa các khu vực và quốc gia.

Để làm tốt việc này thì đòi hỏi bản thân của người học phải nỗ lực rất nhiều, nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu. Bên cạnh đó, rất cần 1 người nhiều kinh nghiệm ở bên chỉ dạy, hướng dẫn cách làm để người học có được cách làm đúng nhất, tránh được những sai sót và rủi ro trong nghề.

1.2. Lời khuyên của chuyên gia

Do vậy lời khuyên là nên tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế dành cho người mới bắt đầu tại các trung tâm để được các giảng viên có kinh nghiệm thực tế hướng dẫn và hỗ trợ bài bản.

Dù là người mới bắt đầu nhưng lại có những lợi thế nhất định, ví dụ đơn giản là khi bạn chưa biết gì thì việc bạn học các khóa xuất nhập khẩu thực tế sẽ có được hệ thống kiến thức chuẩn mực và bài bản, được thực hành dựa trên chứng từ xuất nhập khẩu có tính thực tế cao

Chắc chắn là khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn tại các trung tâm sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức tốt, được định hướng một cách rõ ràng cũng như được lắng nghe về tương lai của ngành xuất nhập khẩu tại Việt Nam – thuộc top 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

2. Lộ trình học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mới tìm hiểu về nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì tốt nhất bạn nên học xuất nhập khẩu từ những kiến thức căn bản nhất như: Incoterm, , cách tìm kiếm khách hàng, đàm phán thương mại, chuẩn bị một bộ chứng từ hợp lí, hợp lệ, làm thanh toán quốc tế, làm bảo hiểm hàng hóa,…. và đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu.

Khác với chương trình học ở các trường đại học, lộ trình học xuất nhập khẩu thực tế nên theo khung thực tế nhiều hơn lí thuyết. Trước tiên bạn nên (i) Học kiến thức nền tảng trong ngành xuất nhập khẩu, sau đó (ii) Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế và thực hành trên chứng từ, trên phần mềm và trong tình huống thực tế.

Đồng thời, bạn cần nắm chắc và vận dụng được những nội dung kiến thức dưới đây vào thực tiễn. Hiện nay những nghiệp vụ này đều được giảng dạy trong khóa học xuất nhập khẩu tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Đây chính là cơ hội rất lớn đối với những bạn trái ngành muốn chuyển sang ngành xuất nhập khẩu. Điều này sẽ giúp khoảng cách đến với nghề xuất nhập khẩu đối với người trái ngành ngày càng gần hơn.

2.1. Lộ trình học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế

Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì

(1) Hiểu rõ tổng quan về XNK, Logistics, mối liên hệ giữa XNK và logistics.

(2) Các điều kiện thương mại quốc tế Incoterms (cập nhật nhất hiện nay là Incoterms 2010)

(3) Chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng ngoại thương, PO, Invoice, packinglist (phiếu đóng gói), vận đơn – bill of lading,…

(4) Quy trình thủ tục hải quan: nhận chứng từ, kiểm tra hồ sơ, lên tờ khai, làm hải quan…

(5) Biết cách làm Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)

(6) Phân loại hàng hóa- HS code gồm các quy tắc add mã HS code. Các bước và kinh nghiệm áp mã HS chính xác

(7) Cách tính trị giá hải quan và Thuế: các phương pháp xác định trị giá hải quan khi làm thủ tục hải quan, các loại thuế xuất nhập khẩu và các bước tính thuế.

(8) Khai báo hải quan trên phần mềm Vnaccs

(9) Bộ chứng từ hải quan

(10) Xin giấy phép kiểm tra chuyên ngành của các bộ ban ngành 

(11) Làm việc với các chi cục Hải Quan, cảng, kho hàng và các cơ quan cấp giấy phép.

Trên đây là những nội dung cốt lõi nhất để có thể làm được việc của một nhân viên xuất nhập khẩu. Tất nhiên bạn có thể lựa chọn phương án tự học xuất nhập khẩu hoặc tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế. 

2.2. Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế dạy các nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Theo kinh nghiệm của những người từng trải thì xuất nhập khẩu là ngành đòi hỏi tính thực tế cao, việc tự học những kiến thức thực tế là điều không thể. Giải pháp tốt nhất là bên cạnh việc học ở trường, các bạn nên học khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn tại các trung tâm uy tín.

Ở đó giảng viên đều là những người đi làm, những chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và Logistics, họ sẽ không chỉ giảng dạy về lí thuyết mà còn hướng dẫn bạn cách làm việc. Đó cũng giống như tấm giấy bảo hành cho bạn trước khi bạn bước chân vào một lĩnh vực mới mang tên “Xuất nhập khẩu”.

Vậy nên học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu hà nội và tphcm? Với những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu cần thật cẩn thận khi lựa chọn nơi học xuất nhập khẩu, bởi đây là những bước đi đầu tiên, những viên gạch đầu tiên xây nền móng kiến thức cho bạn.

Hiện nay, có một số trường đại học, trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tổ chức khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu – đây cũng là khóa học phù hợp nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên học nếu bạn là người “chân ướt chân ráo” bước vào ngành xuất nhập khẩu.

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín, chương trình giảng dạy bài bản, giảng viên dạy thực tế và có chất lượng cao để bạn có thể cân nhắc việc học xuất nhập khẩu ở đâu phù hợp với bản thân.

3. Lộ Trình Học Logistics Cho Người Chưa Biết Gì

Trong thời gian gần đây, sự quan tâm đến ngành logistics ngày càng nhiều sau khi có các thông tin về nhu cầu nhân lực Logistics tăng cao. Điều này khiến nhu cầu học logistics không ngừng tăng. Tuy vậy, học logistics còn khá xa lạ với nhiều người chưa biết gì về logistics. Vậy với người mới học, lộ trình học logistics như thế nào? Việc tự học logistics liệu có hiệu quả hay không?

Trước tiên, để trả lời các câu hỏi trên bạn cần hiểu rõ về Logistics là gì?

Logistics chính là dịch vụ hậu cần vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất từ nơi sản xuất, cung cấp đến tay người tiêu dùng.

Logistics là khái niệm rộng, bao gồm cả nghiệp vụ Logistics hầu cần trong nước & hoạt động giao nhận vận tải quốc tế. Hiện nay, việc học ngành Logistics tại các trường Đại học sẽ đào tạo bài bản những kiến thức nền tảng (lý thuyết) và ví dụ về tình huống, bài tập thực hành trong thực tế về toàn bộ những nội dung liên quan đến giao nhận quốc tế, hải quan, chi phí logistics, hãng tàu, kho bãi hàng hóa,…

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi đề cập đến khái niệm logistics trong phạm vi Logistis là nghiệp vụ hậu cần, giao nhận vận tải quốc tế.

Để hiểu rõ nghiệp vụ logistics, bạn cần nắm được các nghiệp vụ logistics như sau:

1/ Các dịch vụ trong doanh nghiệp Logistics cung cấp: dịch vụ vận chuyển, thủ tục hải quan, xin giấy phép xuất nhập khẩu, xin chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O,…

2/ Điều kiện thương mại quốc tế Incoterms (phiên bản mới nhất Incoterms 2020)

3/ Bộ Chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa

4/ HS Code, Thuế Xuất Nhập Khẩu

5/ Chứng nhận xuất xứ hàng hóaC/O, Khử trùng, kiểm dịch

6/ Vận chuyển quốc tế đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt,…

7/ Thủ tục Hải quan và Truyền tờ khai Hải quan trên phần mềm

8/ Quy trình làm quản lý chuyên ngành

9/ Hoạt động làm hàng tại Cảng

Đây là những nghiệp vụ cần thiết bạn cần hiểu và biết cách xử lý khi làm ở các doanh nghiệp logistics. Những nghiệp vụ này không đơn giản nếu bạn tự học logistics. Hiện nay việc tham gia các khóa học Logistics thực tế tại đơn vị đào tạo thực tế là phù hợp nhất. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm khóa học logistics một cách dễ dàng bởi có nhiều đơn vị đào tạo nghiệp vụ logistics. Bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi về lựa chọn học logistics ở đâu tốt để hiểu rõ hơn về cách thức đào tạo & các trung tâm dạy logistics uy tín nhất hiện nay.

4. Đánh giá trung tâm xuất nhập khẩu thực tế uy tín dành cho người mới bắt đầu

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu dành cho người mới bắt đầu tốt nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu vì sao Trung tâm này luôn nằm trong TOP đầu về đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Bên cạnh Xuất nhập khẩu Lê Ánh, bạn cũng có thể tham khảo một số đơn vị đào tạo khác. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi đi sâu tìm hiểu về TOP 3 trung tâm được đánh giá cao nhất hiện nay.

4.1. KHÓA HỌC XUẤT NHẬP KHẨU – TRUNG TÂM XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH  

Trung tâm xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh là một trong rất ít các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu được cấp phép, được các giảng viên, nhà tuyển dụng, các trường đại học, doanh nghiệp đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy.

khóa học xuất nhập khẩu
                                 Khóa học xuất nhập khẩu Trung tâm Lê Ánh

Chương trình đào tạo tại trung tâm này đi đầu về tính thực tế, vừa học vừa làm như bạn đang làm việc tại doanh nghiệp. Vì vậy, khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm này thu hút đông đảo học viên tham gia. Bên cạnh học tại lớp với chứng từ thì người học sẽ được đi thực tế tại các địa điểm diễn ra hoạt động xuất nhập khẩu như sân bay, cảng nội địa,…

Ngoài ra, trung tâm áp dụng các chính sách ưu đãi rất tốt: bạn được học thử 3 buổi, được hỗ trợ giới thiệu việc làm và thực tập xuất nhập khẩu, được giảng viên giảng dạy nhiệt tình và giải đáp những vướng mắc cả trong và sau khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu. Nhìn chung, Trung tâm này có nhiều thiện cảm trong cộng đồng xuất nhập khẩu.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh cũng là đơn vị khá độc lập trong việc cấp chứng nhận hoàn thiện khóa học XNK, trung tâm này là địa chỉ học được cấp phép bởi Sở GD & ĐT nên có chức năng cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu cho học viên tại đây.

(Tính cấp phép cũng là một lưu ý quan trọng với các bạn khi đi tìm hiểu về trung tâm học xuất nhập khẩu, vì nếu bạn sử dụng chứng chỉ của các trung tâm không cấp phép tức là bạn đang sử dụng trái phép chứng chỉ, là vi phạm pháp luật và có thể bị công an mời lên làm việc.)

 • Phản hồi và đánh giá học viên học tại xuất nhập khẩu Lê Ánh xem: TẠI ĐÂY

Trung tâm hiện đào tạo các khoá học cơ bản:

Các khóa học nâng cao:

Đặc biệt, trung tâm tặng thêm cho học viên nhiều khoá học phụ trợ làm tăng thông tin của khoá học như mua hàng B2B, những buổi thực tế tại cảng biển, sân bay …

Một số doanh nghiệp mời xuất nhập khẩu Lê Ánh đào tạo: Honda Việt Nam, Lọc hoá dầu Nghi Sơn Thanh Hóa trực thuộc Tổng công ty Dầu khí Việt Nam, LG, Tập đoàn nhựa OPEC, Tập đoàn U&I, SamSung Thái Nguyên, Phú Thái Group …

Một số trường Đại học hợp tác với Xuất nhập khẩu Lê Ánh trong việc bảo trợ chuyên môn và tư vấn chương trình đào tạo để nâng cao tính thực tế: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học quản lý hữu nghị, Đại học Văn Hiến …

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khoá học xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm Lê Ánh qua:

Địa chỉ học xuất nhập khẩu tại Trung tâm Lê Ánh

 1. Trụ sở tại Hà Nội: Số 26 Đường láng, P Ngã tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội 
 2. Trụ sở tại TPHCM: Số 132E Đường Cách mạng tháng 8, Phường 10, Quận 3, TPHCM

4.2. KHÓA HỌC XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

Khi học xuất nhập khẩu ở đây bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi các giáo sư, tiến sĩ các khoa kinh doanh quốc tế, kinh tế đối ngoại của trường.

Chương trình học nhiều lý thuyết, nhưng thiếu tính thực tế, mặc dù đi theo lộ trình học xuất nhập khẩu cụ thể, logic. Tuy nhiên khóa học ở đây chưa được đánh giá cao bởi tính thực tế.

Trong bối cảnh “bằng cấp không phải là tất cả” thì nhiều người mạnh dạn hơn khi lựa chọn các khóa học xuất nhập khẩu thực tế bên ngoài trường đại học. Tất nhiên, Đại học Ngoại thương vẫn là một trong những lựa chọn học xuất nhập khẩu ở Hà Nội uy tín.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học này tại website: http://ktkdqt.ftu.edu.vn

3.3. KHÓA HỌC XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI HỌC KINH TẾ TPHCM (Trung Tâm GEC)

Nếu bạn cần học xuất nhập khẩu ở tphcm thì Khóa học Xuất nhập khẩu ở đại học Kinh tế tphcm cũng là sự lựa chọn đáng lưu tâm. Chương trình học xuất nhập khẩu thực tế tại Trường Đại học Kinh tế tphcm khá đa dạng và đầy đủ về nội dung kiến thức, phù hợp với các bạn sinh viên.

Chi phí 1 khóa học cho khóa học xuất nhập khẩu tại đây chỉ khoảng 2.500.000đ, tuy nhiên học khá đông, ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức. Chương trình học đã có một số phần thực hành nhưng nhìn chung vẫn khá nặng về lí thuyết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học xuất nhập khẩu tại đây, bạn có thể xem thêm tại website: https://gec.edu.vn/

KẾT LUẬN

Học xuất nhập khẩu thực tế đang là xu hướng bởi hỗ trợ tốt cho người học, đặc biệt là những ai chưa biết gì về xuất nhập khẩu nên học thực tế sẽ dễ hiểu và dễ áp dụng trong công việc sau này.

Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần tư vấn về địa chỉ học xuất nhập khẩu ở hà nội tphcm, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết review khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại: Học xuất nhập khẩu ở đâu?

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan: xuatnhapkhau, hoc xuat nhap khau, khoa hoc xuat nhap khau, nganh xuat nhap khau, xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, hoc xuat nhap khau o dau, hoc nghiep vu xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, tu hoc xuat nhap khau, tu hoc nghiep vu xuat nhap khau.

4.9/5 - (192 bình chọn)
Bài viết liên quan
234 bình luận
 1. Cho mình hỏi là các trường đại học có giảng dạy theo lộ trình thực tế này hay không?

  • Giờ cũng có nhiều trung tâm dạy các khoá học xuất nhập khẩu thực tế rồi ấy b, Về trường đại học thì mình cũng nghe nhiều người nói là dạy khá nhiều lý thiuyeetys, ít kết hợp thực hành nên mình nghĩ cái lộ trình này chỉ dành cho noi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế thôi chứn các trường đại học thì chưa chắc à nha.

 2. Trường ngoại thương hình như cũng có ngành đào tạo xuất nhập khẩu rồi, tại sao vẫn phải mở trung tâm đào tạo thêm về xuất nhập khẩu hả mn? Và học ở trung tâm thì tốt hơn hay học theo ngành học thì tốt hơn ạ?

 3. Tính tự học nghiệp vụ xuất nhập khẩu đây, có ai tự học mà hiệu quả chưa? ai cũng kêu khó học, mà giờ em đang máu học lắm, tự học trước, nếu oải quá thì mới tìm hiểu mấy khóa học xuất nhập khẩu, học cái này chắc cũng khó lắm, nhưng ráng học vậy, Anh, chị em có ai học rồi chia sẻ chút kinh nghiệm nhỉ?

 4. Anh chị nào tự học xuất nhập khẩu mà đi làm được chưa ạ? Nhỡ người ta y/c bằng cấp thì phải làm thế nào? sao thấy trên này có nhiều bạn tự học xuất nhập khẩu quá zay, làm sao mà học dc đây, :((((

 5. Trung tâm Lê Ánh đào tạo thế nào vậy mọi người?

  • Mình vừa đăng ký học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh, lúc đầu cũng định học bên vinatrain nhưng tìm hiểu thêm thì thấy Lê ÁNh có vẻ ổn hơn, có cấp phép rõ ràng và giảng viên cũng giỏi,mình đến văn phòng đóng học phí trước để được giảm 10% học phí thì thấy họ tư vấn kĩ, phòng học các thứ ổn, học phí là sinh viên mà được giảm 10% nữa nên cũng ít hơn đáng kể…Để lúc nào học xong lên review thêm vậy, chứ giờ thì tạm vậy thôi à…

  • Chất lượng đào tạo của trung tâm này khá ổn, giảng viên cũng ok, phòng học khá rộng, lớp thì chỉ 10-15 người, nói chung cũng được chỉ có điều chỉ có ở Hà Nôi với TPHCM nên cũng không tiện cho mấy bạn tỉnh lẻ lắm. Điển hình là mình đây.

 6. t nghe đứa bạn nói ngành quản trị kinh doanh như dở hơi, để quản trị được thì phải làm thực tế, giờ chưa biết gì bảo người ta học cái ngành hàn lâm lí thuyết ấy, xong ra trường chẳng biết làm gì. Mà nhiều người học quản trị kinh doanh xọng chuyển sang làm xuất nhập khẩu lắm, mà có vận dụng kiến thức ở trường đâu, lại phải đi học xuất nhập khẩu, tốn bao nhiêu tiền, haizz

  • Ơ, ngành đó cũng hot mà bạn, thấy nhiều đứa học giỏi toàn lao đầu vào học quản trị kinh doanh. nhưng công nhận là chúng nó toàn làm trái ngành, được cái cũng năng động lắm, nên ra trường chẳng lo thất nghiệp. T thấy là học ngành khác mà chuyển sang học xuất nhập khẩu cũng nhiều lắm, t cũng đang lang thang tìm hiểu để học thử xem sao.:)))

 7. Không phải chuyên gia nhưng xin đánh giá lộ trình học thế này: Lộ trình đi khái quát nhiều vấn đề trong công việc xuất nhập khẩu thực tế ứng với từng nghiệp vụ xuất nhập khẩu, có hướng dẫn cách thực hiện các chứng từ có liên quan tuy nhiên cũng có một vài thắc mắc cần tác giả lý giải: Đối với người mới bắt đầu thì chưa có nhiều kiến thức về xuất nhập khẩu vậy thì phần học tổng quan có phân bổ đủ thời gian để đủ hiểu và nắm bắt được các thông tin cần thiết về xuất nhập khẩu hay không? Có nhiều trung tâm thường kết hợp với đi thực tế tại các doanh nghiệp, vậy thì kì thực tế này diễn ra trong suốt quá trình học hay là cuối khoá? Cảm ơn tác giả.

 8. Thấy bài viết nói là ở ĐH kinh tế tphcm khá đông na, theo mình thấy thì hiện nay chỗ nào học mà chả đông như vậy, các trường đại học thì lôi kéo học sinh vào học tại trung tâm trong trường là chủ yếu, bởi thế mới đông, học phí mới rẻ được chứ.

  • Người ta cũng đánh giá một cách khách quan thôi mà b, mình thấy ở các trung tâm nay người ta đào tạo cũng có đông đâu, lớp khoảng 15-20 người, thấy nhiều người bảo bên Lê Ánh họ không mở lớp quá số quy định, sợ đầu ra không đảm bảo, lại ảnh hưởng danh tiếng kiểu đấy. Giờ trung tâm nào muốn học viên theo học đều phải lấy được lòng tin của học viên, nếu không ai giới thiệu thì có mà phá sản ak. Còn các trường đại học hầu như chả cần nữa. Lớp học mà họ nhồi nhu nhồi vịt ấy, nhiều thầy cô dạy thì buồn ngủ thôi rồi. Mình thì mình vẫn thích đi học trung tâm hơn. Thà mất tiền nhiều hơn còn được chữ này chữ kia còn hơn đi học kiểu trường đại học thì ớn lắm.

 9. ace nào cho mình hỏi là cái lộ trình này giành cho khoá học ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu phải không ạ? Có phải trung tâm nào cũng đào kiểu này hay chỉ có 1 vài trung tâm mới có ạ? Và liệu răng học theo lộ trình này có hiệu qua không khi mà chỉ 3 tháng mà mình toong hợp hết các kiến thức ngành ạ? có biết trung tâm xuất nhập khẩu nào đào tạo theo lộ trình này k?
  Cảm ơn ace nhiều

 10. Cảm ơn ad nhiều. Mình đang tìm về mấy khóa học tại các trung tâm xuất nhập khẩu bởi nghe bên này dạy nhiều về kiến thức thực tế, nhưng không biết họ dạy những gì để đảm bảo mình có thể đi làm. bảo sao mà khóa học tại các trung tâm kéo dài khoảng 3 tháng

 11. Lộ trình này là mình có áp dụng cho người trái ngành được không mn?

  • Lâu lắm mới đọc một bài viết có tâm và đúng thực tế nên mình có một vài ý kiến comment để các bạn hiểu thêm. Cũng cám ơn ADMIN đã đăng bài viết này, qua đó đã giúp mình tìm được trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế chất lượng để theo học.
   Mình là giám đốc một công ty may, gần đây công ty mình mở rộng thị trường sang EU nên có nhiều đơn hàng xuất khẩu. Mà mình thì chưa có kiến thức gì về xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, hợp đồng ngoại thương … nên phải gấp rút đăng ký học một khoá học xuất nhập khẩu thực tế dành cho người mới bắt đầu.
   Mất 3h ngồi nghiền ngẫm thông tin của các trung tâm, các review của các bạn đã theo học, mình đã lựa chọn Xuất nhập khẩu Lê Ánh để theo học.
   Đến học được đội ngũ nhân viên của trung tâm hỗ trợ rất nhiệt tình. Đặc biệt được các giảng viên rất nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn của Lê Ánh hướng dẫn, chia sẻ các kiến thức thực tế tận tình. Trong lớp học, mọi người vui vẻ hỗ trợ nhau rất nhiều. Vì vậy, sau khi kết thúc khoá học, mình đã lĩnh hội được nhiều kiến thức và biết vận dụng những kiến thức này vào thực tế làm việc của công ty mình.
   Đến giờ, mình đã trực tiếp xử lý được các vấn đề liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp, cũng như quản lý chúng.
   3tr2 cho một khoá học thực sự quá rẻ so với chất lượng, là quá rẻ với đội ngũ giảng viên toàn chuyên gia như xuất nhập khẩu Lê Ánh. Vì vậy, mình nghĩ chẳng có lý do gì mà không chọn Xuất nhập khẩu Lê Ánh để theo học cả.
   Có một câu nói rất hay mà các bạn nên nhớ khi lựa chọn trung tâm để theo học. Đó là “Muốn giỏi nhanh thì hãy học và đi cùng chuyên gia”.
   Chúc các bạn thành công!

 12. các bạn giờ muốn tìm hiểu về nghề xuất nhập khẩu đúng là có nhiều thông tin thật, nhớ lại ngày trước mình mới ra trường, học ngành quản trị kinh doanh cũng chẳng biết mình thích làm nghề gì, mà ngành mình học lại chẳng rõ ràng về lĩnh vực nào, lúc đó chú mình bảo mình học xuất nhập khẩu thì mình cũng chỉ biết đi học. Cơ mà lúc đó ko có nhiều người dạy như bây giờ, mình nhớ hồi đó mình dc giới thiệu vào học ở Trung tâm Lê Ánh, cách đây cũng 5 – 7 năm, mình là học viên những khóa đầu tiên luôn, mình thấy giảng viên dạy kĩ năng sư phạm tốt, phần kiến thức đi sâu vào thực tế, vì mình cũng ko biết nhiều nên nghe thầy dạy mình bị “hút hồn” rồi yêu luôn cái nghề này, tài liệu học đầy đủ và rất chi tiết, phần C/O mình học 1 lần cảm thấy hơi khó thế rồi mình đi học lại 1 lần nữa mà trung tâm này hỗ trợ mình học. Có thể ngày đó ngành xuất nhập khẩu chưa phát triển như bây giờ nên lớp xuất nhập khẩu mình học chỉ có 6 người thôi, giờ ai cũng thành đạt, có tiếng trong nghề, có bạn chuyển sang làm logistics. Thấy nhắc đến tT Lê Ánh làm mình nhớ lại lúc mới học rất chi là “ngây thơ”, kaka, giờ thì thỉnh thoảng vẫn liên lạc với các thầy bên Lê Ánh, mình nghĩ rằng họ dạy kiến thức sâu và rất nhiệt tình hỗ trợ nên các bạn có thể học thêm ở đây, có lẽ giờ họ chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với lúc mình học..

  • Em hỏi chút, anh làm được mấy năm rồi thì anh có thể cho em biết ngành này có áp lực lắm ko, em định đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm, nhưng mà hơi băn khoăn vì em là con gái, cũng ko muốn bị áp lực quá, mà gia đình em lại rất muốn em làm nghề xuất nhập khẩu này. thật sự bất an ạ

  • em dang lam cho cong ty xuat nhap khau o japan.vi dung nhieu tu chuyen nganh em khong the hieu het duoc,e mong anh co the dayj cho em chut kien thuc.

  • Các giảng viên bên XNK Lê Ánh dạy thực tế đỉnh thật. Ai cũng giỏi, hôm trước mình học cô Huyền, chuyên gia thanh toán quốc tế của VIB, cô là 1 trong số rất ít người tại VN có được chứng chỉ thanh toán quốc tế. Mình rất thích học cô, cô dạy thực tế và chuyên môn tốt, nhưng nghiệp vụ sư phạm rất ok nhé. Thời bạn học cách đây lâu nên chắc các thầy cô tại Lê Ánh đã có thêm kinh nghiệm sư phạm. Nói chung, mình rất hài lòng với khóa học tại trung tâm và khuyên các bạn đừng mất thời gian đi học thử tại các trung tâm khác. Mình cũng đã đi rồi và không thấy đâu bằng đây (Lê Ánh).

Bình luận của bạn