Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì

Với những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu, nên theo lộ trình học xuất nhập khẩu bắt đầu từ đâu và chọn con đường nào, phương pháp nào cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng? Tuy nhiên, điều này khiến nhiều bạn muốn chuyển sang nghề xuất nhập khẩu trở nên rụt rè trước quyết định đi học xuất nhập khẩu.

Vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì dành cho những người học trái ngành muốn chuyển sang làm nghề xuất nhập khẩu, những bạn sinh viên chưa rõ thực tế nghề xuất nhập khẩu như thế nào. Mong rằng nội dung tại bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chọn nghề xuất nhập khẩu – một trong những ngành nghề đang rất hot và có nhiều triển vọng.

>>>>>> Xem thêm: Cảnh báo trung tâm xuất nhập khẩu lừa đảo

1.Lộ trình học xuất nhập khẩu phổ biến nhất dành cho người học trái ngành, chưa biết gì về XNK.

Có thể nói tỉ lệ người trái ngành làm và học xuất nhập khẩu vô cùng nhiều, đặc biệt là các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế, ngôn ngữ,… do vậy mà nhiều người quan tâm đến lộ trình học xuất nhập khẩu phù hợp. Thường thì với những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu sẽ có 3 sự lựa chọn dưới đây:

1.1 Lựa chọn cách học xuất nhập khẩu

Cách 1: Học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu

Cách 2: Xin thực tập không lương tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Cách 3: Xin được đi học việc với người làm nghề xuất nhập khẩu

Nhìn một cách khách quan và tổng thể thì cách 1 là ưu điểm hơn cả. Bởi khi bạn tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm thì các bạn sẽ được những người đang làm xuất nhập khẩu thực tế giảng dạy. Kiến thức được truyền đạt là những kiến thức thực tiễn dựa trên các bài tập thực hành cũng như tình huống cụ thể.

Đồng thời, với đối tượng chưa biết gì về xuất nhập khẩu, để có thể hành nghề xuất nhập khẩu thì cần phải chuẩn bị các kiến thức xuất nhập khẩu nền tảng đối với từng vị trí công việc (nhân viên mua hàng, chứng từ, hiện trường …).

Đó là các kiến thức về các loại hình mua bán quốc tế, các điều kiện thương mại quốc tế, cách soạn thảo hợp đồng….. cũng như các kiến thức lien quan đến kinh tế xã hội – các chính sách mặt hàng, hoặc các quy định hay các hiệp định giữa các khu vực và quốc gia.

Để làm tốt việc này thì đòi hỏi bản thân của người học phải nỗ lực rất nhiều, nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu. Bên cạnh đó, rất cần 1 người nhiều kinh nghiệm ở bên chỉ dạy, hướng dẫn cách làm để người học có được cách làm đúng nhất, tránh được những sai sót và rủi ro trong nghề.

1.2 Lời khuyên của chuyên gia

Do vậy lời khuyên là nên tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế dành cho người mới bắt đầu tại các trung tâm để được các giảng viên có kinh nghiệm thực tế hướng dẫn và hỗ trợ bài bản.

Dù là người mới bắt đầu nhưng lại có những lợi thế nhất định, ví dụ đơn giản là khi bạn chưa biết gì thì việc bạn học các khóa xuất nhập khẩu thực tế sẽ có được hệ thống kiến thức chuẩn mực và bài bản, được thực hành dựa trên chứng từ xuất nhập khẩu có tính thực tế cao

Chắc chắn là khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn tại các trung tâm sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức tốt, được định hướng một cách rõ ràng cũng như được lắng nghe về tương lai của ngành xuất nhập khẩu tại Việt Nam – thuộc top 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì

2.Lộ trình học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mới tìm hiểu về nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì tốt nhất bạn nên học xuất nhập khẩu từ những kiến thức căn bản nhất như: Incoterm, , cách tìm kiếm khách hàng, đàm phán thương mại, chuẩn bị một bộ chứng từ hợp lí, hợp lệ, làm thanh toán quốc tế, làm bảo hiểm hàng hóa,…. và đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu.

Khác với chương trình học ở các trường đại học, lộ trình học xuất nhập khẩu thực tế nên theo khung thực tế nhiều hơn lí thuyết. Trước tiên bạn nên (i) Học kiến thức nền tảng trong ngành xuất nhập khẩu, sau đó (ii) Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế và thực hành trên chứng từ, trên phần mềm và trong tình huống thực tế.

Đồng thời, bạn cần nắm chắc và vận dụng được những nội dung kiến thức dưới đây vào thực tiễn:

2.1 Lộ trình học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế:

(1) Hiểu rõ tổng quan về XNK, Logistics, mối liên hệ giữa XNK và logistics.

(2) Các điều kiện thương mại quốc tế Incoterms (cập nhật nhất hiện nay là Incoterms 2010)

(3) Chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng ngoại thương, PO, Invoice, packinglist (phiếu đóng gói), vận đơn – bill of lading,…

(4) Quy trình thủ tục hải quan: nhận chứng từ, kiểm tra hồ sơ, lên tờ khai, làm hải quan…

(5) Biết cách làm Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)

(6) Phân loại hàng hóa- HS code gồm các quy tắc add mã HS code. Các bước và kinh nghiệm áp mã HS chính xác

(7) Cách tính trị giá hải quan và Thuế: các phương pháp xác định trị giá hải quan khi làm thủ tục hải quan, các loại thuế xuất nhập khẩu và các bước tính thuế.

(8) Khai báo hải quan trên phần mềm Vnaccs

(9) Bộ chứng từ hải quan

(10) Xin giấy phép kiểm tra chuyên ngành của các bộ ban ngành 

(11) Làm việc với các chi cục Hải Quan, cảng, kho hàng và các cơ quan cấp giấy phép.

Trên đây là những nội dung cốt lõi nhất để có thể làm được việc của một nhân viên xuất nhập khẩu. Tất nhiên bạn có thể lựa chọn phương án tự học xuất nhập khẩu hoặc tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế.

2.2 Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế dạy các nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Theo kinh nghiệm của những người từng trải thì xuất nhập khẩu là ngành đòi hỏi tính thực tế cao, việc tự học những kiến thức thực tế là điều không thể. Giải pháp tốt nhất là bên cạnh việc học ở trường, các bạn nên học khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn tại các trung tâm uy tín.

đó giảng viên đều là những người đi làm, những chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và Logistics, họ sẽ không chỉ giảng dạy về lí thuyết mà còn hướng dẫn bạn cách làm việc. Đó cũng giống như tấm giấy bảo hành cho bạn trước khi bạn bước chân vào một lĩnh vực mới mang tên “Xuất nhập khẩu”.

Vậy nên học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu hà nội và tphcm? Với những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu cần thật cẩn thận khi lựa chọn nơi học xuất nhập khẩu, bởi đây là những bước đi đầu tiên, những viên gạch đầu tiên xây nền móng kiến thức cho bạn.

Hiện nay, có một số trường đại học, trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tổ chức khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu – đây cũng là khóa học phù hợp nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên học nếu bạn là người “chân ướt chân ráo” bước vào ngành xuất nhập khẩu.

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín, chương trình giảng dạy bài bản, giảng viên dạy thực tế và có chất lượng cao để bạn có thể cân nhắc việc học xuất nhập khẩu ở đâu phù hợp với bản thân.

3. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ học xuất nhập khẩu thực tế uy tín như:

Trung tâm xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh là một trong rất ít các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu được cấp phép, được các giảng viên, nhà tuyển dụng, các trường đại học, doanh nghiệp đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy.

Chương trình đào tạo tại trung tâm này đi đầu về tính thực tế, vừa học vừa làm như bạn đang làm việc tại doanh nghiệp. Vì vậy, khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm này thu hút đông đảo học viên tham gia. Bên cạnh học tại lớp với chứng từ thì người học sẽ được đi thực tế tại các địa điểm diễn ra hoạt động xuất nhập khẩu như sân bay, cảng nội địa,…

Ngoài ra, trung tâm áp dụng các chính sách ưu đãi rất tốt: bạn được học thử 3 buổi, được hỗ trợ giới thiệu việc làm và thực tập xuất nhập khẩu, được giảng viên giảng dạy nhiệt tình và giải đáp những vướng mắc cả trong và sau khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu. Nhìn chung, Trung tâm này có nhiều thiện cảm trong cộng đồng xuất nhập khẩu.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh cũng là đơn vị khá độc lập trong việc cấp chứng nhận hoàn thiện khóa học XNK, trung tâm này là địa chỉ học được cấp phép bởi Sở GD & ĐT nên có chức năng cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu cho học viên tại đây.

(Tính cấp phép cũng là một lưu ý quan trọng với các bạn khi đi tìm hiểu về trung tâm học xuất nhập khẩu, vì nếu bạn sử dụng chứng chỉ của các trung tâm không cấp phép tức là bạn đang sử dụng trái phép chứng chỉ, là vi phạm pháp luật và có thể bị công an mời lên làm việc.)

Trung tâm hiện đào tạo các khoá học:

Đặc biệt, trung tâm tặng thêm cho học viên nhiều khoá học phụ trợ làm tăng thông tin của khoá học như mua hàng B2B, những buổi thực tế tại cảng biển, sân bay …

Một số doanh nghiệp mời xuất nhập khẩu Lê Ánh đào tạo: Honda Việt Nam, Lọc hoá dầu Nghi Sơn trực thuộc Tổng công ty Dầu khí Việt Nam, LG, Tập đoàn nhựa OPEC, Tập đoàn U&I, SamSung Thái Nguyên, Phú Thái Group …

Một số trường Đại học hợp tác với Xuất nhập khẩu Lê Ánh trong việc bảo trợ chuyên môn và tư vấn chương trình đào tạo để nâng cao tính thực tế: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học quản lý hữu nghị, Đại học Văn Hiến …

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khoá học và trung tâm Lê Ánh tại

Địa chỉ học xuất nhập khẩu: 

 1. Số 26 Đường láng, P Ngã tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội 
 2. Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội 
 3. Số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân Nam, Q Thanh Xuân, TP Hà Nội
 4. Số 132E Đường Cách mạng tháng 8, Phường 10, Quận 3, TPHCM
 5. Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TPHCM
 6. Số 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TPHCM
 7. Số 39L, Đường Miếu Nổi, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • # KHÓA HỌC XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG 

Khi học xuất nhập khẩu ở đây bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi các giáo sư, tiến sĩ các khoa kinh doanh quốc tế, kinh tế đối ngoại của trường.

Chương trình học nhiều lý thuyết, nhưng thiếu tính thực tế, mặc dù đi theo lộ trình học xuất nhập khẩu cụ thể, logic. Tuy nhiên khóa học ở đây chưa được đánh giá cao bởi tính thực tế.

Trong bối cảnh “bằng cấp không phải là tất cả” thì nhiều người mạnh dạn hơn khi lựa chọn các khóa học xuất nhập khẩu thực tế bên ngoài trường đại học. Tất nhiên, Đại học Ngoại thương vẫn là một trong những lựa chọn học xuất nhập khẩu ở Hà Nội uy tín.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học này tại website: http://ktkdqt.ftu.edu.vn

 • KHÓA HỌC XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI HỌC KINH TẾ TPHCM

Nếu bạn cần học xuất nhập khẩu ở tphcm thì Khóa học Xuất nhập khẩu ở đại học Kinh tế tphcm cũng là sự lựa chọn đáng lưu tâm. Chương trình học xuất nhập khẩu thực tế tại Trường Đại học Kinh tế tphcm khá đa dạng và đầy đủ về nội dung kiến thức, phù hợp với các bạn sinh viên.

Chi phí 1 khóa học cho 3 tháng tại đây là 900,000đ, tuy nhiên học khá đông, ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức. Chương trình học đã có một số phần thực hành nhưng nhìn chung vẫn khá nặng về lí thuyết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học xuất nhập khẩu tại đây, bạn có thể xem thêm tại website: https://gec.edu.vn/

Kết luận

Học xuất nhập khẩu thực tế đang là xu hướng bởi hỗ trợ tốt cho người học, đặc biệt là những ai chưa biết gì về xuất nhập khẩu nên học thực tế sẽ dễ hiểu và dễ áp dụng trong công việc sau này.

Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần tư vấn về địa chỉ học xuất nhập khẩu ở hà nội tphcm, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết này của các chuyên gia xuất nhập khẩu: Học xuất nhập khẩu ở đâu ?

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan: xuatnhapkhau, hoc xuat nhap khau, khoa hoc xuat nhap khau, nganh xuat nhap khau, xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, hoc xuat nhap khau o dau, hoc nghiep vu xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, tu hoc xuat nhap khau, tu hoc nghiep vu xuat nhap khau.

4.9/5 - (192 bình chọn)

Tin Liên Quan

125 bình luận
 1. các bạn giờ muốn tìm hiểu về nghề xuất nhập khẩu đúng là có nhiều thông tin thật, nhớ lại ngày trước mình mới ra trường, học ngành quản trị kinh doanh cũng chẳng biết mình thích làm nghề gì, mà ngành mình học lại chẳng rõ ràng về lĩnh vực nào, lúc đó chú mình bảo mình học xuất nhập khẩu thì mình cũng chỉ biết đi học. Cơ mà lúc đó ko có nhiều người dạy như bây giờ, mình nhớ hồi đó mình dc giới thiệu vào học ở Trung tâm Lê Ánh, cách đây cũng 5 – 7 năm, mình là học viên những khóa đầu tiên luôn, mình thấy giảng viên dạy kĩ năng sư phạm tốt, phần kiến thức đi sâu vào thực tế, vì mình cũng ko biết nhiều nên nghe thầy dạy mình bị “hút hồn” rồi yêu luôn cái nghề này, tài liệu học đầy đủ và rất chi tiết, phần C/O mình học 1 lần cảm thấy hơi khó thế rồi mình đi học lại 1 lần nữa mà trung tâm này hỗ trợ mình học. Có thể ngày đó ngành xuất nhập khẩu chưa phát triển như bây giờ nên lớp xuất nhập khẩu mình học chỉ có 6 người thôi, giờ ai cũng thành đạt, có tiếng trong nghề, có bạn chuyển sang làm logistics. Thấy nhắc đến tT Lê Ánh làm mình nhớ lại lúc mới học rất chi là “ngây thơ”, kaka, giờ thì thỉnh thoảng vẫn liên lạc với các thầy bên Lê Ánh, mình nghĩ rằng họ dạy kiến thức sâu và rất nhiệt tình hỗ trợ nên các bạn có thể học thêm ở đây, có lẽ giờ họ chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với lúc mình học..

  • Em hỏi chút, anh làm được mấy năm rồi thì anh có thể cho em biết ngành này có áp lực lắm ko, em định đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm, nhưng mà hơi băn khoăn vì em là con gái, cũng ko muốn bị áp lực quá, mà gia đình em lại rất muốn em làm nghề xuất nhập khẩu này. thật sự bất an ạ

  • em dang lam cho cong ty xuat nhap khau o japan.vi dung nhieu tu chuyen nganh em khong the hieu het duoc,e mong anh co the dayj cho em chut kien thuc.

  • Các giảng viên bên XNK Lê Ánh dạy thực tế đỉnh thật. Ai cũng giỏi, hôm trước mình học cô Huyền, chuyên gia thanh toán quốc tế của VIB, cô là 1 trong số rất ít người tại VN có được chứng chỉ thanh toán quốc tế. Mình rất thích học cô, cô dạy thực tế và chuyên môn tốt, nhưng nghiệp vụ sư phạm rất ok nhé. Thời bạn học cách đây lâu nên chắc các thầy cô tại Lê Ánh đã có thêm kinh nghiệm sư phạm. Nói chung, mình rất hài lòng với khóa học tại trung tâm và khuyên các bạn đừng mất thời gian đi học thử tại các trung tâm khác. Mình cũng đã đi rồi và không thấy đâu bằng đây (Lê Ánh).

 2. Lộ trình này là mình có áp dụng cho người trái ngành được không mn?

  • Lâu lắm mới đọc một bài viết có tâm và đúng thực tế nên mình có một vài ý kiến comment để các bạn hiểu thêm. Cũng cám ơn ADMIN đã đăng bài viết này, qua đó đã giúp mình tìm được trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế chất lượng để theo học.
   Mình là giám đốc một công ty may, gần đây công ty mình mở rộng thị trường sang EU nên có nhiều đơn hàng xuất khẩu. Mà mình thì chưa có kiến thức gì về xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, hợp đồng ngoại thương … nên phải gấp rút đăng ký học một khoá học xuất nhập khẩu thực tế dành cho người mới bắt đầu.
   Mất 3h ngồi nghiền ngẫm thông tin của các trung tâm, các review của các bạn đã theo học, mình đã lựa chọn Xuất nhập khẩu Lê Ánh để theo học.
   Đến học được đội ngũ nhân viên của trung tâm hỗ trợ rất nhiệt tình. Đặc biệt được các giảng viên rất nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn của Lê Ánh hướng dẫn, chia sẻ các kiến thức thực tế tận tình. Trong lớp học, mọi người vui vẻ hỗ trợ nhau rất nhiều. Vì vậy, sau khi kết thúc khoá học, mình đã lĩnh hội được nhiều kiến thức và biết vận dụng những kiến thức này vào thực tế làm việc của công ty mình.
   Đến giờ, mình đã trực tiếp xử lý được các vấn đề liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp, cũng như quản lý chúng.
   3tr2 cho một khoá học thực sự quá rẻ so với chất lượng, là quá rẻ với đội ngũ giảng viên toàn chuyên gia như xuất nhập khẩu Lê Ánh. Vì vậy, mình nghĩ chẳng có lý do gì mà không chọn Xuất nhập khẩu Lê Ánh để theo học cả.
   Có một câu nói rất hay mà các bạn nên nhớ khi lựa chọn trung tâm để theo học. Đó là “Muốn giỏi nhanh thì hãy học và đi cùng chuyên gia”.
   Chúc các bạn thành công!

 3. Cảm ơn ad nhiều. Mình đang tìm về mấy khóa học tại các trung tâm xuất nhập khẩu bởi nghe bên này dạy nhiều về kiến thức thực tế, nhưng không biết họ dạy những gì để đảm bảo mình có thể đi làm. bảo sao mà khóa học tại các trung tâm kéo dài khoảng 3 tháng

 4. ace nào cho mình hỏi là cái lộ trình này giành cho khoá học ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu phải không ạ? Có phải trung tâm nào cũng đào kiểu này hay chỉ có 1 vài trung tâm mới có ạ? Và liệu răng học theo lộ trình này có hiệu qua không khi mà chỉ 3 tháng mà mình toong hợp hết các kiến thức ngành ạ? có biết trung tâm xuất nhập khẩu nào đào tạo theo lộ trình này k?
  Cảm ơn ace nhiều

 5. Thấy bài viết nói là ở ĐH kinh tế tphcm khá đông na, theo mình thấy thì hiện nay chỗ nào học mà chả đông như vậy, các trường đại học thì lôi kéo học sinh vào học tại trung tâm trong trường là chủ yếu, bởi thế mới đông, học phí mới rẻ được chứ.

  • Người ta cũng đánh giá một cách khách quan thôi mà b, mình thấy ở các trung tâm nay người ta đào tạo cũng có đông đâu, lớp khoảng 15-20 người, thấy nhiều người bảo bên Lê Ánh họ không mở lớp quá số quy định, sợ đầu ra không đảm bảo, lại ảnh hưởng danh tiếng kiểu đấy. Giờ trung tâm nào muốn học viên theo học đều phải lấy được lòng tin của học viên, nếu không ai giới thiệu thì có mà phá sản ak. Còn các trường đại học hầu như chả cần nữa. Lớp học mà họ nhồi nhu nhồi vịt ấy, nhiều thầy cô dạy thì buồn ngủ thôi rồi. Mình thì mình vẫn thích đi học trung tâm hơn. Thà mất tiền nhiều hơn còn được chữ này chữ kia còn hơn đi học kiểu trường đại học thì ớn lắm.

 6. Không phải chuyên gia nhưng xin đánh giá lộ trình học thế này: Lộ trình đi khái quát nhiều vấn đề trong công việc xuất nhập khẩu thực tế ứng với từng nghiệp vụ xuất nhập khẩu, có hướng dẫn cách thực hiện các chứng từ có liên quan tuy nhiên cũng có một vài thắc mắc cần tác giả lý giải: Đối với người mới bắt đầu thì chưa có nhiều kiến thức về xuất nhập khẩu vậy thì phần học tổng quan có phân bổ đủ thời gian để đủ hiểu và nắm bắt được các thông tin cần thiết về xuất nhập khẩu hay không? Có nhiều trung tâm thường kết hợp với đi thực tế tại các doanh nghiệp, vậy thì kì thực tế này diễn ra trong suốt quá trình học hay là cuối khoá? Cảm ơn tác giả.

 7. t nghe đứa bạn nói ngành quản trị kinh doanh như dở hơi, để quản trị được thì phải làm thực tế, giờ chưa biết gì bảo người ta học cái ngành hàn lâm lí thuyết ấy, xong ra trường chẳng biết làm gì. Mà nhiều người học quản trị kinh doanh xọng chuyển sang làm xuất nhập khẩu lắm, mà có vận dụng kiến thức ở trường đâu, lại phải đi học xuất nhập khẩu, tốn bao nhiêu tiền, haizz

  • Ơ, ngành đó cũng hot mà bạn, thấy nhiều đứa học giỏi toàn lao đầu vào học quản trị kinh doanh. nhưng công nhận là chúng nó toàn làm trái ngành, được cái cũng năng động lắm, nên ra trường chẳng lo thất nghiệp. T thấy là học ngành khác mà chuyển sang học xuất nhập khẩu cũng nhiều lắm, t cũng đang lang thang tìm hiểu để học thử xem sao.:)))

 8. Trung tâm Lê Ánh đào tạo thế nào vậy mọi người?

  • Mình vừa đăng ký học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh, lúc đầu cũng định học bên vinatrain nhưng tìm hiểu thêm thì thấy Lê ÁNh có vẻ ổn hơn, có cấp phép rõ ràng và giảng viên cũng giỏi,mình đến văn phòng đóng học phí trước để được giảm 10% học phí thì thấy họ tư vấn kĩ, phòng học các thứ ổn, học phí là sinh viên mà được giảm 10% nữa nên cũng ít hơn đáng kể…Để lúc nào học xong lên review thêm vậy, chứ giờ thì tạm vậy thôi à…

  • Chất lượng đào tạo của trung tâm này khá ổn, giảng viên cũng ok, phòng học khá rộng, lớp thì chỉ 10-15 người, nói chung cũng được chỉ có điều chỉ có ở Hà Nôi với TPHCM nên cũng không tiện cho mấy bạn tỉnh lẻ lắm. Điển hình là mình đây.

 9. Anh chị nào tự học xuất nhập khẩu mà đi làm được chưa ạ? Nhỡ người ta y/c bằng cấp thì phải làm thế nào? sao thấy trên này có nhiều bạn tự học xuất nhập khẩu quá zay, làm sao mà học dc đây, :((((

 10. Tính tự học nghiệp vụ xuất nhập khẩu đây, có ai tự học mà hiệu quả chưa? ai cũng kêu khó học, mà giờ em đang máu học lắm, tự học trước, nếu oải quá thì mới tìm hiểu mấy khóa học xuất nhập khẩu, học cái này chắc cũng khó lắm, nhưng ráng học vậy, Anh, chị em có ai học rồi chia sẻ chút kinh nghiệm nhỉ?

 11. Trường ngoại thương hình như cũng có ngành đào tạo xuất nhập khẩu rồi, tại sao vẫn phải mở trung tâm đào tạo thêm về xuất nhập khẩu hả mn? Và học ở trung tâm thì tốt hơn hay học theo ngành học thì tốt hơn ạ?

 12. Cho mình hỏi là các trường đại học có giảng dạy theo lộ trình thực tế này hay không?

  • Giờ cũng có nhiều trung tâm dạy các khoá học xuất nhập khẩu thực tế rồi ấy b, Về trường đại học thì mình cũng nghe nhiều người nói là dạy khá nhiều lý thiuyeetys, ít kết hợp thực hành nên mình nghĩ cái lộ trình này chỉ dành cho noi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế thôi chứn các trường đại học thì chưa chắc à nha.

 13. Mọi người tránh xa trung tâm Vinatrain ra, trung tâm này không được cấp phép, hoạt động mafia. Mình bỏ tiền ra học khóa học 3.5tr bên đó, nhưng chất lượng không ổn, học được mấy buổi rồi nghỉ. Xem trên website thì lung linh cơ sở nọ kia, nhưng đến thì không phải. Tất cả là công nghệ quảng cáo của chúng nó

 14. Cho mình hỏi có trung tâm Lê Ánh gần huyện nhà bè không ad. SĐT mình: 0964.545.634 (tư vấn giùm mình sau 6h chiều hoặc các ngày t7 và CN trong tuần) Thanks!

 15. Cho mình hỏi là giờ mình chuẩn bị đi học xuất nhập khẩu, những gì cần học trong bài viết này cũng nhắc tới nhưng mà ko rõ là để tìm hiểu những nghiệp vụ này thì đọc ở đâu, đọc sách gì hay website gì uy tín, mình muốn chuẩn bị trước kiến thức để học cho nó dễ, không là đi học bị động quá. MÌnh có tìm hiểu qua về mấy nội dung mà chủ page đề cập nhưng có vẻ hơi khó hiểu với mình, chắc tại chưa va chạm với ngành này bao giờ ấy. Không biết có chỗ nào viết bài súc tích mà dễ hiểu không, em cảm ơn nhiều,

 16. Bạn ơi cho mình hỏi là cái lộ trình này giành cho khoá học ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu phải không ạ? Có phải trung tâm nào cũng đào kiểu này hay chỉ có 1 vài trung tâm mới có ạ? Và liệu răng học theo lộ trình này có hiệu qua không khi mà chỉ 3 tháng mà mình toong hợp hết các kiến thức ngành ạ?

  • Mình trả lời theo cách hiểu của mình khi đọc bài viết nhé. Lộ trình này là đào tạo tại các trung tâm, chỉ có các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế mới có lộ trình này và thực ra nếu muốn học hiệu quả thì phụ thuộc khá nhiều vào phương pháp học của bạn mà thôi, còn ở trung tâm họ sẵn sàng hỗ trợ và giảng dạy nhưng nếu bạn không cố gắng cũng bỏ đi thôi nhé.

   • Mình có tìm kiếm về lộ trình học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại các trường đại học mà không thấy, bạn có biết thông tin này không, có thể share cho mình được không?

 17. Mình cũng học Lê Ánh này. Mình học bên logistics của GTVT sài gòn xong ra trường đi xin việc ở doanh nghiệp xnk mà họ hỏi cái gì cũng không biết luôn. Ông bên tuyển dụng còn hỏi có phải em học đúng ngành này không nữa chứ. Đúng sầu luôn. Xin mãi không được nên chán quá đi học thêm một lớp thực hành của Lê Ánh, mới thấy là học đại học 4 năm chả được cái gì cả. Thấy cái gì cũng quen mà không biết làm cái gì cả. Giảng viên trung tâm cho mấy cái phần mềm rồi chỉ từng bước một, bữa đầu còn ngơ ngơ thế là làm nhiều lần thấy cũng dễ, thế là làm được luôn.Bữa sau đi phỏng vấn là nói khí thế luôn. Ai cũng nói học xong đại học là học thêm một khóa học tại trung tâm mới dễ xin việc. Mà công nhận, học xong Lê Ánh một tuần là mình đi xin viêc, kiểu như hiểu hết rồi nên dễ nói hay sao ấy. Thầy cô đây nhiệt tình, gặp mấy chị nhân viên nhìn cũng dễ mến, chỉ có cái là cô Ánh ngoài Hà Nội nên chưa gặp thôi. Mình học rồi nên cũng muốn giới thiệu cho mn. Tốt nhất là nên đi học khi đang học đại học ý chứ đừng đến khi thất nghiệp mất 3 tháng rồi mới đi học như mình. Chúc các bạn tìm được trung tâm ưng ý nhé. Chúc trung tâm luôn phát triển hơn nữa.

 18. Nếu trường đại học đào tạo tốt tại sao vẫn có nhiêu người học tại trung tâm nhỉ? Cho e hỏi ngu tí thôi ạ.

 19. Nói thật chứ mấy kiến thức trong bài này chỉ ra quá cơ bản, đi làm là đủ thứ phát sinh, mà chả hiểu sao lại như thế, sếp nói mà còn lơ ngơ ra đó cũng không ổn đâu, nên tính tự học xuất nhập khẩu chẳng ý nghĩa chút nào, thà bỏ ra chút tiền , học thêm kiến thức cho đầu óc thông sáng, đỡ mụ mị có khi lại hay, Anh em nào đi làm rồi mà vẫn cần đi học không ?

 20. ace nào có biết trung tâm xuất nhập khẩu nào đào tạo theo lộ trình này k?

  • Nhiều mà, trên họ có giới thiệu mấy trung tâm xuất nhập khẩu, nhưng mà mình thấy có mỗi trung tâm Lê ánh là dạy ngoài thôi, hầu hết là trong trường đại học, tùy vào nhu cầu học, bạn xem học ở đâu, hỏi làm gì nhiều, tự tìm tự học, mình cũng mày mò mà học thôi,

   • Ủa mình tưởng là đây là lộ trình chung của các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu chứ, ai ngờ không phải à. Biểu sao thấy lộ trình này nhiều và đầy đủ thế, chắc trung tâm nào đào tạo kiểu này chắc là cũng ok hết nhỉ

 21. Em là sinh viên, vừa xong năm 3 và tháng 7 em vào năm 4. Hiện em học ngôn ngữ Anh (vì ngày xưa em rớt nguyện vọng 1 là Logistics ^^). Em đang học khóa nghiệp vụ XNK của đại học Ngoại thương tpHCM. Em thấy giáo viên dạy rất hay, giải đáp thắc mắc nhiệt tình lắm. Chuyện là em muốn hỏi anh chị đi trước là học ngành như em, học thêm vài khóa nghiệp vụ thì sau này có làm bên XNK được không ạ, hay em còn cần gì nữa. Dự định gần của em là xin đi thực tập ở công ty XNK hay công ty nào đó có sử dụng tiếng Anh là được. Vì học ngành ngoại ngữ nên em lo là khi đi xin người ta không nhận. Anh chị có biết thông tin gì cho em xin với ạ. Em cảm ơn.

 22. Admin ơi, cho mình hỏi một chút, là các trung tâm được giới thiệu phía trên đều được cấp chứng chỉ hay chứng nhận hoàn thành khóa học không ạ? Và nó có giá trị như thế nào khi đi xin việc vậy ạ?

 23. Không biết mọi người có gặp trường hợp giống em không? em muốn đi xin thực tập hay là không lương chỗ mấy công ty xuất nhập khẩu nhưng người ta không nhận vì chưa có kinh nghiệm, và chưa biết, chưa rõ về các nghiệp vụ xuất nhập khẩu.Trên đây mình thấy ad có giới thiệu về 3 cách để tham gia xuất nhập khẩu nhưng đối với trường hợp của mình, mình thấy việc xin thực tập hay học việc không lương là không có khả quan. Mặc dù không biết trường hợp của các bạn khác như thế nào?
  Với cả, các bạn nên nhớ một điều, thực tế chả có ai rảnh để hỗ trợ hay giúp đỡ bạn học và làm thưc tế đâu trừ phi bạn có quen biết hoặc bỏ thêm tiền mà thôi.

  • Đúng thế, biểu sao nhiều người chọn đi học thực tế, chứ dễ gì xin vào mấy chỗ đấy đâu. Vừa chưa có nghiệp vụ, vừa chưa có kinh nghiệm, lại làm gì có chuyện có người hỗ trợ, bởi thế đi học vừa nắm chắc kiến thức, vừa có thể được hướng dẫn chi tiết. Hồi trước tui cũng có hỏi một chỗ xuất nhập khẩu thực tập, họ bảo đến ngồi xem, đóng tiền rồi cho dấu, nói thiệt là có khác chi đóng tiền đi học đâu, mà còn thiệt hơn

  • thì người ta có bắt mình phải đi thực tập đâu, cứ mạnh dạn học xuất nhập khẩu thực tế, đảm bảo tự tin hơn và có thể đi ứng tuyển một cách đoàng hoàng, bạn đi thực tập cũng mất mấy tháng học hỏi chẳng ra đồng tiền nào mà lại còn ko tìm dc chỗ nào, thế thì học luôn khóa học xuất nhập khẩu cho nhanh, đi làm kiếm tiền luôn, còn chẳng lãng phí như việc đi thực tập còn gì,. Đôi khi là tiếc xiền thật đấy, nhưng so với công đi thực tập, cơm bưng nước rót cho người ta thì đi học xứng đáng hơn,
   Mình cũng định đi học xnk chứ chẳng tơ tưởng đến việc xin thực tập đâu b ơi,

 24. Mọi người ơi cho mình hỏi, có ai biết Hải Phòng có trung tâm nào hay thầy cô nào dạy học Xuất Nhập khẩu thực tế không ạ. Mong được sự chia sẻ thông tin từ mọi người, mình cảm ơn.

 25. Em muốn tìm sách về xuất nhập khẩu, em đang học ngành kinh tế đối ngoại và có nhiều vấn đề vướng mắc khi viết bài khóa luận tốt nghiệp nên cũng chưa biết tham khảo ở đâu, thông tin trên mạng thì cũng ko biết đúng sau thía nào,
  Hỏi hơi lạc xíu nhưng em thấy,,m,n rất quan tâm đến xuất nhập khẩu nên chắc là biết nhiều là biết nhiều biết nhiều về cái này á.

 26. Mình đang cần tìm lớp xuất nhập khẩu online vì không sắp xếp được thời gian học tại lớp, có bạn nào biết chỗ nào dạy về cái này ok không. Mình có tìm hiểu qua về các trung tâm trên mà không thấy giới thiệu nhiều, cũng như chạy quảng cáo về các khóa xuất nhập khẩu online. Hy vọng các bạn chỉ giúp

 27. thấy có mấy chỗ dạy xuất nhập khẩu, edumall cũng bon chen vô đó, nhưng mà mình chẳng ưng nổi, có bên Song Ánh gì đó nghe giới thiệu khóa học cũng tạm tạm, thử tìm hiểu bên đó xem nào, mà giờ còn có cả mấy khóa học kiểu 1 kèm 1 online.
  Theo mình nghĩ chiêu trò quảng cáo hết thôi, chứ lấy đâu ra học online mà làm dc việc, học ngôn ngữ thì còn dễ vận dụng rồi nói năng các thứ chứ mình chẳng tìn học xuất nhập khẩu online mà tốt đâu, trừ khi bạn không ưu tiên cho việc học xuất nhập khẩu thôi,

 28. Cho em hỏi, nếu tự học xuất nhập khẩu thì có xin việc được không ạ? Em có mua 1 cuốn sách kèm theo cả tài liệu về nghiệp vụ xuất nhập khẩu ạ. Tiếng Anh của em giao tiếp ổn, những kiến thức xuất nhập khẩu thì ko rành lắm, lúc trước em có đi phỏng vấn mà ngta hỏi incoterms ko rõ nên ko đậu, còn tự tin thì em có thừa, giờ em cũng đang đi làm chỗ khác và vấn ấp ủ sẽ đi làm xuất nhập khẩu cơ
  nếu tự học như thế thì có ứng tuyển ok khong ạ/

 29. theo mình thấy nghề xuất nhập khẩu khó chứ không phải dễ nên người ta mới phải đi học, những cái trên sách vở nó chỉ mang tính chất tham khảo, chứ tui chưa thấy ai đọc sách rồi mà làm được ý, chắc bạn siu nhân lắm luôn á.
  Trước mình tính đi học xuất nhập khẩu thực tế là người ta hướng dẫn cầm tay chỉ việc luôn, nhưng giờ nghĩ lại học thế chưa đủ, phải đi thực hành nữa, nên đang tìm chỗ nào có giới thiệu nơi thực tập cho mình sau đó thì mình mới đi học, không có xôi hỏng bỏng không đó.

 30. Nếu chưa có kiến thức cơ bản thì tự học sẽ hơi khó. Bởi trong quá trình làm việc sẽ xảy ra các trường hợp mình không thể hiểu để mà tự xử lý được. Bạn đã đi phỏng vấn rồi nên minh nghĩ bạn cảm nhận được đúng không.nếu đã đầu tư cho tương lai trong ngành này, nếu có điều kiện mình vẫn nghĩ bạn nên có người hướng dẫn trước thì hơn.

 31. A chị cho e hỏi hiện h e chỉ tốt nghiệp cấp 3 nhưng e muốn học ở trung tam xuất nhập khẩu vậy khi học xong thì đi ra xin việc có khó khăn gì không vì e thấy nhiều chổ tuyển dụng từ cao đẳng trở lên

 32. Bên thư viện xuất nhập khẩu có bán cuốn sách tự học xuất nhập khẩu thực tế, mình mua nó gần 500k, đọc mục lục thấy rất cuốn hút vì có nhiều mục kiến thức mình cần tìm
  Bạn tham khảo xem sao, nhưng nói trước là nó lí thuyết nhiều lắm, đọc xong chưa chắc hiểu, nhiều cái trích dẫn từ thông tư nghị định toàn quy định, mà mình nghĩ là người ngoại đạo đọc cái này cũng khó hiểu lắm
  bạn tìm học xuất nhập khẩu thì nên học người có kinh nghiệm hướng dẫn chứ sách này thực chẳng có gì nhiều, tốn tiền.

 33. anh chị ơi cho em hỏi là em đang học kế toán và em muốn chuyển sang học xuất nhập khẩu thì có ổn không ạ? Em dự tính học 1 khóa xuất nhập khẩu bên ngoài rồi xin thực tập ở các công ty xuất nhập khẩu để có kinh nghiệm nhưng em sợ người ta không nhận vì trái ngành còn không có kinh nghiệm. Anh chị có thể cho em biết thông tin của các trung tâm dạy XNK uy tín không ạ. Em cảm ơn ạ

 34. Nói thật, mình không ưng quyển sách này chút nào, mình mua về đọc mà thấy nội dung truyền đạt trong quyển sách không nhiều, trích dẫn nhiều luật quy định nhưng không ghi rõ nguồn. Về các chủ đề trong mặc dù có hình ảnh cuốn mắt nhưng cơ bản nội dung cho từng phần không nhiều, chưa nói đến khá rời rạc, nhiều thông tin đã được update trên mạng. Phần phụ lục công nhận đầy đủ thiệt. Ức nhắt là phần mã HS, liệt kê một dãy các đầu mục chương cho dày sách mặc dù cái này đã public trên biểu thuế rồi

 35. Em có tìm hiểu về học xuất nhập khẩu thì được bạn giới thiệu đến trung tâm Lê Ánh, đọc được bài viết ở đây cũng có giới thiệu về Lê Ánh. Em đang tính đăng ký học ở đây nhưng đang phân vân về việc nên học khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu (như bạn em) hay nên học khóa chuyên sâu. Em đã học sơ qua về kiến thức xnk nhưng cảm thấy vẫn còn nhiều thiếu sót. Bạn nào ở đây học chỗ này chưa, cho mình ý kiến với?

 36. Em ra trường được 1 năm rồi ạ. Trước em học chuyên ngành kế toán, làm kế toán 1 thời gian mà thấy lương bèo bọt lại không được năng động cho lắm. Em còn trẻ em muốn thay đổi môi trường và công việc. Cũng đang không biết bắt đầu từ đâu. Đọc bài viết này em thấy rất hay và có ích. Em cám ơn người viết rất nhiều ạ. Em sẽ tham khảo 3 trung tâm trên để tìm cho mình địa chỉ học phù hợp và tốt nhất

 37. Sau khi đoc xong bài này em có gọi cho Trung tâm XNK Lê Ánh vì em không thích học ở trường đại học cho lắm :). Bạn tư vấn viên tư vấn rất nhiệt tình và cụ thể. Bạn ấy hỏi em đã biết gì về XNK chưa? rồi giới thiệu khoá học học những nội dung gì, học trong bao nhiêu lâu. Em đang là sinh viên năm cuối nên muốn hỗ trợ thực tập. Bên Trung tâm có hỗ trợ thực tế và có bộ phận HR giúp mình ứng tuyển 1 vài công ty nữa chứ. Ưng quá hôm nay em phải vào bài viết này review ngay 😀

 38. Có ace e nào học nghành xnk hải quan thì cho e xin vài đầu sách giáo trình với ạ . E định học mà chưa biết bắt đầu từ đâu.

 39. Cái hay mà mình thấy ở Lê Ánh là học không đinh ninh mình phải vào khuôn là đăng ký học chỗ của họ. Hôm trước mình gọi hỏi về khóa học những bên họ không đào tạo, bạn tư vấn viên vẫn giới thiệu chương trình học này có thể tham khảo tại trung tâm khác. Bởi thế, nên nếu có cơ hội mình vẫn muốn tham giá một khóa học ở chỗ này để học thử xem như thế nào.

 40. Có trung tâm vừa giảng dậy vừa hỗ trợ luôn cả thực tập và tuyển dụng không ạ? Giờ em thấy nhiều người kêu đi làm toàn bị nợ lương mấy tháng lắm

 41. Hỗ trợ thực tập thì nhiều trung tâm có mà bạn. Nhưng cả tuyển dụng thì hơi hiếm, phải có bộ phận HR cơ. Đứa bạn mình mới học ở Trung tâm Lê Ánh xong bảo bên đấy có Lê Ánh HR giúp kết nối giữa học viên và doanh nghiệp. Mình không phải bỏ thêm chi phí nào cả. Các công ty đối tác cũng đươc Lê Ánh chọn lọc rồi nên không lo mấy vấn đề như lừa đảo hoặc nợ lương. Mình đang định chuyển nghề nên chắc thử nghiên cứu về xuất nhập khẩu xem thế nào

 42. Em muốn học về cấp C/O thật chi tiết. Ko biết trung tâm có khóa nào phù hợp ko? Nếu học online thì càng tốt. Xin cảm ơn.

  • Tui thì biết Lê Ánh có dạy phần C/O ở phần cuối của chương trình học, dành mấy buổi để học phần này, đi khá chi tiết về phần này, cũng có đề cập đến một số phần tình hướng thường xảy ra đối với các chứng từ mẫu theo form. tui thì chỉ tìm khóa học tập trung nên không biết chỗ này có dạy online không, bạn thử gọi hotline của họ thử xem.

 43. Bạn ơi học online thì làm sao mà hiểu hết để thực hành được. Nhất là liên quan đến các chứng từ, chứng nhận. Ngay cả khi đi làm công ty bạn có vấn đề cũng phải thuê 1 bên tư vấn trực tiếp. Mà học riêng về C/O thì hiện tại chưa trung tâm nào có đâu. Chỉ có học về XNK cho người bắt đầu và chuyên sâu, Logistics chuyên sâu và Khai báo hải quan thôi. Nếu bạn có điều kiện thì thuê hẳn 1 giảng viên riêng họ dậy cho bạn mấy buổi, nhưng chắc học phí ko rẻ lắm lắm đâu. Mà đã mất công học sao bạn không luôn 1 khoá XNK chuyên sâu đi, khoá đấy dành cho những người đã đi làm XNK như bạn, khoá học không quá đông nên sẽ tập trung dậy những vấn đề bao gồm cả vấn đề bạn đang muốn học.

 44. Tui đã thử tự tìm hiểu và kinh doanh hàng hoá xuất nhập khẩu, cứ hỏi người này người kia, mỗi người nói 1 kiểu. Cuối cùng thì thất bại. Tui không muốn từ bỏ mà muốn bắt đầu lại từ đầu. Tui tìm hiểu trên các diễn đàn và facebook, đọc rất nhiều bài review và chọn được Trung tâm Lê Ánh. Tui cũng xem xét và tìm hiểu giảng viên sẽ dậy mình nữa. Thấy anh Thông rất nổi tiếng trong giới xuất nhập khẩu SG, được mời chia sẻ nhiều chương trình về hội thảo XNK. Tui đăng ký học a Thông và thấy việc tìm hiểu kỹ của mình trước khi học hoàn toàn xứng đáng. Túi khá khó tính, lại đã từng thất bại nên trong quá trình học tui hỏi nhiều lắm. Anh chỉ dẫn và rất nhiệt tình chỉ bảo cho tui. Đến giờ có vấn đề gì tui vẫn gọi cho a để được tư vấn đấy. Tui cũng ko rảnh lắm để vào bình luận thế này đâu, nhưng nghĩ cũng nhiều bạn đang lơ mơ không biết bắt đầu từ đâu nên tui dành chút thời gian để khuyên các bạn: Nên học 1 lớp cơ bản thực tế đúng quy trình nhé! đừng mất thời gian tự học. Chúc các bạn thành công!

 45. Bạn ơi, cái phần C/O rất khó, cần thực hiện trực tiếp trên phần mềm khai báo nên nếu học online mình thấy rất khó nắm ấy. Mình đi học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm thấy phần C/O này là khó nhất, phải học thật kỹ mới hiểu được.

 46. Đợt trước tham gia sự kiện về logistics, nghe mấy anh chị diễn giả nói giờ việc làm trái ngành là điều bình thường, họ cũng khuyến khích nên tham gia khóa học xuất nhập khẩu, khóa học logistics ở bên ngoài trường. Lúc trước mình cũng cứ nghĩ nếu mà mình không học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu thì mình phải đi học, đi thi lấy chứng chỉ xuất nhập khẩu ở trường đại học ngoại thương thì nó mới oai và dễ xin việc,
  Nhưng mà giờ nhà tuyển dụng họ cũng tỉnh lắm, học chọn người làm được việc, hiểu nghiệp vụ chứ ko phải dăm ba cái chứng chỉ kia, nên mình cũng tìm hiểu mấy nơi dạy xuất nhập khẩu để học cho chắc, chứng chỉ có khi người ta còn mua được,
  Giác ngộ tinh thần cho mấy chế học để lấy chứng chỉ trong khi kiến thức thì toàn lí thuyết nhé.

 47. Mình trước có đi theo 1 anh có làm bên Xuất nhập khẩu lâu năm rồi. Mình mất tận 6 tháng mới làm được việc. Anh ấy bận nên chỉ khi nào rảnh anh ấy mới chỉ cho. Trong thời gian đấy nhiều khi nản muốn bỏ cuộc lắm. Nên mình khuyên các bạn muốn không mất thời gian thì nên đi học khoá học xuất nhập khẩu thực tế ỏ trung tâm nào có các anh chị có kinh nghiệm lâu năm dạy ý. Mất có 2 tháng là làm đựợc việc.

 48. Mình thấy nhiều bạn bảo phải giỏi tiếng Anh mới học được Xuất nhập khẩu. Vì trong khi làm có nhiều thuật ngữ tiếng Anh lắm. Không biết T.A là không hiểu các chứng từ, rồi làm Hợp đồng Ngoại thương song ngữ sao được. Rồi cũng phải đàm phán với bên mua bên bán nữa. Mình thấy hoang mang quá. Mình không giỏi ngoại ngữ nào cả haiz

 49. Cũng không hẳn đâu bạn. Như mấy anh chị hải quan ý. Có biết Tiếng Anh hết đâu, nhất là mấy anh chị ngồi văn phòng. Nhưng họ làm nhiều nhìn chứng từ thành quen mà. Thời gian đầu bạn có thể xin làm Cus rồi học thêm Ngoại ngữ nào đó rồi chuyển sang làm Sales. Không quá phức tạp đâu. Nhưng trước mắt bạn cứ đi học “Khoá học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu” ở Trung tâm nào có tiếng như 3 trung tâm ở bài viết trên ý

 50. Em đang học tiếng Trung gần xong rồi, em đang định học thêm khoá Xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu nữa. Giờ làm ăn với Trung Quốc nhiều mà :d. Cám ơn web đã chia sẻ kinh nghiệm cho người chưa biết gì mà muốn làm xuất nhập khẩu như em.

 51. Mình đang muốn học C/O về làm luôn vì công ty mình trước nay thuê, giờ nhiều hàng quá mà cũng không muốn phụ thuộc bên công ty dịch vụ nữa, bạn học C/O ở đâu giới thiệu giúp mình với, vì mình tìm hiểu thì các bên chỉ dạy khóa học xuất nhập khẩu chung chung, ko chuyên sâu về C/O, còn mình thì muốn học C/O để làm được luôn ấy.
  Cảm ơn nhé.

  • Không biết bên nào dạy riêng phần C/O không, nhưng mình có học phần này trong chương trình dạy chỗ Lê Ánh thì thấy khá hay, bạn thử tham khảo coi có phù hợp với nhu cầu của bạn không?

 52. Em học tiếng Anh ở đại học nhưng muốn chuyển sang XNK mà hiện tại em chưa có chút kiến thức gì về lĩnh vực này ạ. Em muốn đăng kí 1 khoa học về XNK cơ bản nhưng em băn khoăn không biết chỉ học 1 khóa như thế có thể làm được không ạ? Vì em thấy rất tự ti khi các công ty đều tuyển người đúng chuyên ngành kinh tế, vận tải và có kinh nghiệm ạ

 53. Bạn học Tiếng Anh thì đã hơn 1 số bạn chưa biết gì rồi. Bên Xuất nhập khẩu cần ngoại ngữ nhiều lắm, chẳng hạn khi soạn thảo Hợp đồng ngoại thương cần phải soạn song ngữ đấy bạn. Học 1 khoá XNK cơ bản là bạn đã có thể đi làm được rồi. Làm thực tế mới vỡ ra nhiều điều. Còn trẻ thì cứ trải nghiệm các nghề đi bạn. Biết đâu bạn lại phù hợp với nghề Xuất nhập khẩu

 54. ở gần Hà Nội hay Sài Gòn thì học lớp cuối tuần ý bạn. Chứ học online mình thấy không khả quan lắm. Xa quá thì bất đắc dĩ mới nên học thôi. Mình đọc tài liệu chuyên ngành Xuất nhập khẩu- Logistics còn thấy khó hiểu, học online không biết hỏi ai những vấn đề không hiểu nữa

 55. Em đọc nhiều comment của mọi người mà sốt ruột quá. Em vẫn không biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu , em đang ở Hà Nội
  Đợt trước em có học khóa học xuất nhập khẩu ở đại học ngoại thương nhưng em vẫn chưa đi làm, giờ cũng quên kiến thức rồi ấy, không khác gì học lại từ đầu luôn.
  Giờ muốn học lại trung tâm thì lại quá nhiều chỗ, mà em thấy mọi người có vẻ học nhiều ở xuất nhập khẩu Lê Ánh, mà tên trung tâm này ko kiểu tây tây như mấy chỗ eximtrain hay vinatrain nhỉ?

 56. Học Ngoại thương thì hơi bị đông quá, học phí rẻ hơn với được cái bằng trông có vẻ xịn xò hơn thôi. Chứ học toàn lý thuyết Học ở bên Xuất nhập khẩu Lê Ánh có 13-15 người/ lớp, giảng viên dạy tận tình từng người 1 luôn ý. Có gì cũng dễ hỏi. Giờ mình đi học chỗ nào lớp đông quá mình cũng sợ, không học được cái gì luôn, phí tiền lắm

 57. Em đã đậu vào trường ĐH Quốc Tế của ĐHQG TP.HCM ngành logistics, chương trình học trong này nghiêng về kỹ thuật và sau khi tốt nghiệp em sẽ được cấp bằng kỹ sư. Liệu tấm bằng kỹ sư logistics có ảnh hưởng nếu như em muốn có việc làm liên quan đến mảng dịch vụ không ạ? Và cơ hội việc làm cũng như các vị trí tuyển dụng có nhiều không và mức lương như thế nào đối với sinh viên ra trường với bằng kỹ sư ạ?

 58. Mình có nghe nhiều bạn bảo học xnk với học logistics cũng có nhiều điểm tương đồng, thế cho hỏi thì lộ trình học xuất nhập khẩu trên đây có -phù hợp với người đi học logistics k, vì mình tìm hoài lộ trình khóa logistics mà không thấy.

 59. Bạn chưa biết gì về Xuất nhâp khẩu mà đã học riêng Logistics rồi á? Thế sao hiểu hết được. Logistics chỉ là 1 phần của XNK thôi. Nên học khoá học Xuất nhâp khẩu – Logistics thực tế cho người mới bắt đầu ý bạn. Sau mình làm bên mảng nào thì trau dồi kiến thức mảng đó thêm. Bạn thử gọi đến hotline các trung tâm trong bài viết để họ tư vấn cụ thể hơn cho

 60. Em mới đăng ký học ở Trung tâm XNK Lê Ánh xong. Thấy nhiều lời khen từ những bạn đã học xong quá nên mình cũng thấy yên tâm một chút. Ngay từ đầu mình cũng xác định là Trung tâm có dạy tốt đến đâu mà mình không chú ý nghe giảng rồi làm bài tập thì cũng không học được gì nhiều. Đợi mình học xong mình quay lại review nha 😀

 61. Bạn ơi, mình học chuyên ngành thương mại điện tử, có liên quan đến mảng xnk – logistics này nên muốn đi học chuyên hơn so với các kiến thức trên cho người mới, chủ ad có thể giới thiệu lộ trình học xuất nhập khẩu chuyên sâu được không? Xin cảm ơn!

 62. mấy bạn mình dạo này sợ dịch nCoV quá nên chẳng dám đi học xuất nhập khẩu, mình thì vẫn liều mạng đi học, mình đang tìm gấp 1 trung tâm học xuất nhập khẩu . mình có nghe nói trung tâm Lê Ánh dạy xuất nhập khẩu khá tốt, ko biết lớp có đông lắm không, kể ra cũng sợ chỗ đông người quá, ahuu,

 63. mình cũng giống bạn nên cứ đắn đo mãi nhưng thôi kiến thức nó không đợi mình được, cứ ngồi chờ hết dịch thì công việc cũng chậm trễ mất. Mình mới đi học bên Trung tâm Lê Ánh được 2 buổi nè, tưởng ít người học ai ngờ lớp đông lắm. Trung tâm cũng chu đáo vệ sinh phòng học sạch sẽ, chuẩn bị nước rửa tay khô cho học viên. Còn bản thân bọn mình đi học thì nên chủ động phần khẩu trang, tự bảo vệ mình là chính đúng ko bạn? Bạn đăng ký học luôn đi, không đợi đến bao giờ

 64. Công nhận giờ xuất nhập khẩu phát triển thật. Làm 1 đứa ngại giao tiếp như mình thay đổi hẳn. Trước mình không biết tí gì về xuất nhập khẩu luôn, nhưng giờ thành sales cứng rồi nha. mình chia sẻ với mấy bạn chưa biết gì là cứ tự tin lên, chịu khó nghe giảng và làm bài tập vào, tất cả các bài tập và kiến thức giảng viên họ cho đều là những tình huống thực tế họ đã gặp phải. Có gì không hiểu thì cứ hỏi giảng viên, mình bỏ tiền ra mua kiến thức cho mình nên đừng ngại nhé!

 65. Em học ngôn ngữ nhưng lại học tiếng trung, mới tốt nghiệp về nước đi làm công ty đầu tiền cũng có động chạm đến XNk, nhưng vì 1 vài lido đã nghỉ chuyển sang công ty t2 thì không được làm về mảng này nữa. Nghiên cứu 1 hồi cũng đăng ký học 1 Khoa tại trung tâm Lê Ánh. nhưng giữa tháng 3 mới học. Vì e ở hơi xa Trung tâm nên chỉ học được chủ nhật. Em kinh nghiệm đi làm không nhiều mới nửa năm. Liệu có học được không ạ. Em rất muốn đi học để kiếm 1 công việc về mảng XNK.

 66. Em học tiếng Hàn và rất mong muốn được làm phiên dịch cho 1 công ty XNK của Hàn tại Việt Nam. Em có cần đi học 1 khoá XNK thực tế cho người mới bắt đầu và tiếng Anh ko ạ?

 67. @Hồng Hanh: làm phiên dịch thì chỉ cần biết cơ bản về Tiếng Anh như Toeic 450 là được rồi bạn. Mà muốn phiên dịch chuẩn thì cũng nên biết về nghiệp vụ và từ ngữ chuyên môn, ko dịch sai lại làm mất tiền của doanh nghiệp thì thôi. Nên khoá học XNK thực tế cho người mới bắt đầu là hợp với bạn rồi

 68. em chỉ muốn hỏi là, nếu học tại ccác trung tâm này thì người ta có hướng dẫn cho mình làm thủ tục xuất nhập khẩu hải quan không ạ. Theo em tìm hiểu thì làm xuất nhập khẩu thì phải hiểu căn bản về các bước làm thủ tục hải quan, em có đọc tham khaoe các bài viết trên mạng thì chỉ hiểu sơ sơ và không có hiểu nhiều về cách vận dụng cho lắm. Nếu được đào tạo thêm về mục này thì tốt quá

  • Mình có học khóa xuất nhập khẩu thực tế tại Lê Ánh thì có dạy và hướng dẫn phần này. Làm về xuất nhập khẩu thì mình thấy cái mạnh nhất hiện nay chắc về mảng hợp đồng, chứng từ, giao dịch các kiểu với đối tác, còn thủ tục hải quan thì bây giờ mình thấy thường thuê đại lý hải quan, fwd làm là chủ yếu, giờ ít công ty về xnk tự làm lắm ấy

   • Bạn ơi học ở Lê Ánh thì như thế nào vậy, có dạy nhiều về phần thực tế như đã đề cập không? Mà hình thức học xuất nhập khẩu thực tế của họ triển khai thế nào vậy, có thể nói cho mình cụ thể một chút được không?

   • Cảm ơn bạn, mình sẽ cân nhắc về trung tâm này, sau đợt dịch này chắc mình sẽ đang ký học một khóa xuất nhập khẩu thực tế để tìm hiểu sâu hơn về mảng hải quan. Nếu có thể bạn có thể cho mình biết cách đăng ký thi nghiệp vụ hải quan ở đâu và khi nào được không. Cảm ơn rất nhiều

 69. AD ơi, mình đang tìm hiểu về khóa học logistics, mình có thấy một số trung tâm đào tạo về mảng này nhưng chỉ thấy được bên khóa học logistics chuyên sâu của Lê Ánh có thông tin lộ trình thôi (https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-logistics-chuyen-sau.html) mà mình chỉ muốn tìm hiểu khóa học logistics cho người mới bắt đầu. Ad ơi có thể viết một bài giới thiệu về lộ trình học logistics được không? Cảm ơn ad nhiều.

 70. Chào mọi người em năm nay là sinh viên năm cuối ngành ngoại ngữ anh, em có mục tiêu là sau khi tốt nghiệp sẽ đi học ngay thêm tiếng trung để nâng cao thêm hiểu biết. Sau khi đọc bề bên mảng xnk thì em thật sự rất muốn được học và thử sức bên mảng này, nhưng cho em hỏi là một người không giỏi về tính toán có làm được bên mảng này không ạ :((( em không sợ khổ sợ khó mà em chỉ sợ toán thôi ạ hic

  • Sợ toán thì tính lương làm sao nhể.hehe. nói chơ, đi làm rồi, nghề nào cũng thế thôi. bạn có thể tham khảo sale xuất nhập khẩu thì còn đỡ hơn, nhưng vẫn phải tư vấn giá cho khách hàng, nói chung không thể nào tránh số má được đâu, chỉ có điều đừng làm kế toán hay thuế thì đỡ hơn thôi

 71. Nhờ page giới thiệu nên em có tìm hiểu đến lộ trình học xuất nhập khẩu lê ánh để xem thì thấy còn đề cập nhiều nội dung hơn, thâm chí có phần đi thực tế tải cảng và sân bay nữa. Chỉ có điều là em ở bắc ninh, phải mất công lên hà nội để học thì xa quá nên đang cân nhắc đi học xuất nhập khẩu online hay off, liệu học online thì có ổn không ạ

 72. Giờ có nhiều lớp học xuất nhập khẩu online í bạn, ở xa quá thì học thử online cũng dc đó. Nhưng mình cũng nghe nói vậy, chưa biết học online thì có hiệu quả không? Page thêm review khóa học xuất nhập khẩu online thì tốt quá.
  Em vẫn rất mơ hồ về khóa này, có thấy học thử bên Lakita nhưng ko thích lắm, có chỗ nào dạy online nữa ko ạ?

 73. Mình có mua khóa học kế toán bên Lakita đăng nhập được 1 lần. Bây giờ thì bị khóa, yêu cầu hỗ trợ thì chẳng thấy đâu.

 74. đang dịch bệnh này lo đi học quá, em chỉ muốn học offline thôi, vì thấy học như thế mới hiệu quả, có gì hỏi giáo viên luôn, mà xác định làm nghề này nên cũng muốn học chỉn chu.
  Giờ có khóa học theo hình thức trực tuyến, học tương tác trực tiếp với giảng viên thì có nên học không ạ? Em nghĩ chắc là sẽ ko được như học off truyền thống, nhưng trong thời điểm đang dịch cũng ngại đi học.
  Anh, chị nào có tâm review mấy trung tâm học xuất nhập khẩu online trực tuyến để em biết với ạ. Em cảm ơn ạ.

  • Thử tìm hiểu bên Lê Ánh bạn nhé. Mình từng học khóa học trực tuyến tại trung tâm này. Lúc đầu thì mình cúng khá e ngại học online bởi vì hơi chán với cả là dễ buồn ngủ, nhưng mà bận quá nên không thể đi học trực tiếp tại lớp được. Tuy nhiên học trực tuyến bên Lê Ánh rất ok, giảng viên tương tác nhiều với học viên, phải hỏi đáp nhiều, nội dung đi sâu và hướng dẫn thực tế nhiều, k khô khan như các kiến thức lý thuyết, quan trọng là cách vận dụng các nghiệp vụ như thế nào.
   Thời điểm dịch bệnh như thế này, học trực tuyến thì đỡ phải tiếp xúc nhiều người mà mình thấy hiệu quả cũng ok như khóa offline thôi, giảng viên đều giảng dạy trên slide, có thông tin gì khác thì note lại trên notepad, vừa có thể xem lại video nếu bận hay internet có vấn đề.

 75. em có tiếng hàn nhưng không phải là bằng cấp hệ cao đẳng đại học em tính đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm ?liệu khi ra làm cơ hội việc làm có dễ ko ạ??? neue ko có bằng cấp đại học cao đăgr có xin được viêc liên quan đến xuát nhập
  khẩu ko ah

 76. May mắn gửi CV được gọi đi phỏng vấn thì chắc là cũng tạch nếu không có kiến thức gì về xuất nhập khẩu. Đi học thì may ra có cơ hội bạn ạ. Trước mình làm về giáo dục không liên quan đến xuất nhập khẩu, tiếng Anh mình khá ok nhưng đi phỏng vấn người ta hỏi mấy câu incoterms với bill thì mình chịu. Người ta trả lời mail rất thích tác phong của mình nhưng ko nhận mình vì mình không có kiến thức gì về lĩnh vực này.
  Cũng cay cú nên mình quyết định đi học rồi đi phỏng vấn, để đỡ phải trách bản thân bị trượt vì ko có kiến thức. Mình làm chủ kiến thức bao giờ cũng vẫn hơn là ko biết gì đó bạn.

 77. Đã muốn đi học xuất nhập khẩu thực tế thì mình không muốn học trong các trường đại học đâu, kiểu dạy trong trường mang tính đại trà lắm, giảng viên chẳng biết có kinh nghiệm làm thực tế không nữa. Học ở trung tâm mình nghĩ sẽ ổn hơn, số lượng học viên ít, giảng viên đa số được mời về giảng dạy đều đang đi làm thực tế tại các công ty chuyên về xuất nhập khẩu hay logistics như vậy mình sẽ học được nhiều hơn. Thêm nữa thái độ tiếp đón học viên ở các trung tâm sẽ nhiệt tình hơn khi học ở các trường. Mình thấy Lê Ánh là trung tâm được cấp phép vì vậy không sợ bị lừa đảo hay chất lượng không tốt. Có bạn nào đọc qua thông tin của các giảng viên trên website xuatnhapkhauleanh.edu.vn chưa? Qúa ổn, nhưng không biết các thầy cô khả năng sư phạm có tốt không nhỉ, bạn nào đã đi học thử ở đây chưa? Muốn tham khảo một chút vì khả năng tiếp thu của mình cũng hơi kém.

 78. Với lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì thì mình nên học khóa học xuất nhập khẩu – logistics nào vậy ạ? Khi tìm hiểu các khóa học ở những trung tâm thì mình cần quan tâm tới những vấn đề gì ạ? Em muốn tìm hiểu trước rồi mới tham khảo các trung tâm để còn biết hỏi như thế nào, chứ chưa biết gì nghe tư vấn cũng khó hiểu lắm mà cũng không biết ở đâu dạy tốt.

 79. Khóa học xuất nhập khẩu THỰC TẾ cho người mới bắt đầu ý bạn, nên học thực tế nhé như vậy mới nhanh biết việc, khi đi học mình cũng gặp những bạn được đào tạo bài bản về xuất nhập khẩu ở các trường danh tiếng nhưng vẫn phải đi học thêm các khóa học xuất nhập khẩu dạy thực tế ở trung tâm nữa. Mới bắt đầu nên bạn cần quan tâm đến nội dung khóa học dạy về những gì, được học trên chứng từ thực tế hay không, giảng viên là người có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế như thế nào. Đặc biệt nên lựa chọn trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu nào hỗ trợ nghiệm vụ nhiệt trong và sau khóa học. Nếu bạn chưa biết mình có phù hợp với nghề này hay không thì nên học thử trước, thông thường các buổi đầu các trung tâm thường sẽ định hướng công việc cho sinh viên. Mình từng học ở Lê Ánh và thấy ở đây cần chất lượng có chất lượng, cần nhiệt tình có nhiệt tình, bạn có thể tham khảo nhé!

 80. em là sinh viên ngôn ngữ Anh nhưng muốn chọn theo ngành xuất nhập khẩu, em định học 1 khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm. Nếu học ở đó thì có được giới thiệu chỗ thực tập không ạ? Em hoang mang quá, chưa biết gì về xuất nhập khẩu luôn ấy ạ.

 81. mình thì trái ngành, đang làm du lịch nhưng covid nên cũng đói kém lắm, cũng học ngôn ngữ Anh ra, mình đang tính đi học 1 khóa học xuất nhập khẩu đào tạo cho người chưa biết gì ở trung tâm. Cũng nên học xem có thay đổi được gì không? mình cũng thấy chỗ trung tâm tư vấn là có giới thiệu đi thực tập ở công ty Logistics, bạn thử hỏi bên Lê Ánh xem họ giới thiệu thế nào. MÌnh tính học xong rồi đi làm luôn chứ không thực tập nên không hỏi kĩ.

 82. Em hiện tại đang theo học logistics ở trường nhưng trải qua một thời gian em nhận thấy mình chưa học được gì và cảm thấy trống rỗng như từ vạch xuất phát. E đang rất hoang mang vì ngoài việc học ở trường thì e cũng chưa biết học theo lộ trình thế nào cho phù hợp :(((( . Vì e thực sự muốn theo đuổi ngành này nên anh chị nào có thể cho e biết chỗ học xuất nhập khẩu & Logistics nào uy tín ở hà nội cho những người như bọn em không ạ :((( Em cảm ơn huhu

 83. Theo mình thấy thì bạn không nên học khóa học xuất nhập khẩu trong trường đại học nữa, như trường ngoại thương nổi tiếng vậy mà cũng dạy đông lắm, không thực tế lắm nên học để đi làm thì không ăn thua. Bạn thử xem bên Lê Ánh xem sao, vì mình từng học ngoại thương rồi, đi làm mà vẫn bị công việc vả vào mặt ý. Rút kinh nghiệm là học thêm trung tâm tư nhân có vẻ học người làm trong nghề sẽ tốt hơn

 84. Mình là người mới hoàn toàn thì liệu một khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm và một cái chứng chỉ nhận được cuối khóa học có đủ để mình đi xin việc bên ngoài không? Mình đang phân vân giữa việc đi học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm có tốt không? hay đi học văn bằng 2 tại trường đại học

 85. Em đang có nhu cầu học xuất nhập khẩu thực tế, đặc biệt là phần chứng từ xuất nhập khẩu, thì làm sao mà mình biết cách lên bộ chứng từ ntn, vận dụng vào quá trình xuất nhập khẩu hàng như thế nào. Mình thấy bộ chứng từ toàn bằng tiếng anh mà toàn thuật ngữ chuyên ngành nên nếu không hiểu thì sợ điền sai thông tin, trong khi thấy bộ chứng từ thường hay sai lỗi nhất, nếu mà sai sót có thể dẫn đến thiệt hại vô cùng lớn. Vậy em có cần đi học tiếng Anh trước khi đăng kí học xnk không?

 86. mình định hướng theo ngành xuất nhập khẩu nhưng với 1 đứa học trái ngành mình rất cần 1 khoá học về xuất nhập khẩu thực tế. Lang thang tìm chỗ học mình thấy XNK Lê Ánh có 1 khoá xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu, nội dung chương trình học rõ ràng cụ thể, lại đc tư vấn nhiệt tình về nội dung, giảng viên toàn người giỏi trong ngành nên mình quyết định đăng kí ngay 1 khoá ở trung tâm này.

 87. Hầu hết các bài đánh giá cũng như lời khuyên đều đưa mình tớ với trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh. Nên mình cũng có tìm hiểu kỹ và đăng ký học thử 1 khóa học của trung tâm. Mình phải công nhận là đội ngũ giảng viên của trung tâm toàn là những người giỏi và thành công. Qua quá trình học hỏi và trải nghiệm, và đã iếp thu đc những kiến thức hữu ích, mở mang kiến thức phục vụ tốt cho công việc hiện tại của mình. Mình cũng muốn lan tỏa năng lượng này đến các bạn cũng đã từng có nhu cầu tìm kiếm khóa học như mình

 88. Mình cũng lựa chọn Lê Ánh vì: Đội ngũ giáo viên đào tạo xnk Lê Ánh với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu.Khoá học thực tế không chỉ học lí thuyết mà đa phần đều thực hành giúp người học dễ hiểu hơn, vận dụng linh hoạt

 89. Bạn ơi, lộ trình học xuất nhập khẩu thì phù hợp với tất cả các bạn chưa biết gì về xuất nhập khẩu, hay phải có nền tảng có bản về kinh tế rồi. Vì mình học bên du lịch, gần như không có liên quan gì đến lĩnh vực xnk nhưng khả năng tiếng anh của mình ổn. Mình đang muốn chuyển ngành vì du lịch thời điểm này khó khăn quá. Bạn nào có kinh nghiệm có thể tư vấn giúp mình được không?

 90. Cho mình hỏi, nếu như học một khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu xong thì có thể làm được việc chưa ạ, hay cần học chuyên sâu và nên học theo lộ trinh như thế nào vậy ạ. Mình muốn học để làm về chứng từ xuất nhập khẩu nhưng mình không học chuyên về bên kinh tế mà học về du lịch. Nên không biết nên định hướng học như thế nào? Nhờ mn hỗ trợ ạ

 91. Mình muốn tìm hiểu sâu về mảng thanh toán quốc tế thì nên học khóa học nào ạ, mình có biết chứng từ khi học ở trường rồi, và có định hướng làm thanh toán quốc tế tại ngân hàng a. Có thể giới thiệu lộ trình học thanh toán quốc tế được không và nên học khóa học nào ạ

  • Minh recommend cho bạn một trung tâm đào tạo khoá học thanh toán ok về chất lượng ở đây nè: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-thanh-toan-quoc-te-chuyen-sau.html, mình thấy bạn nào xác định làm về thanh toán quốc tế hay tài trợ thương mại thì nên học khóa này vì nó bổ trợ rất nhiều cho bạn trong công việc, đặc biệt là cách xử lý các tình huống khó hơn tại doanh nghiệp hay ngân hàng,

 92. Em muốn tìm một khóa học online xuất nhập khẩu nhưng chưa biết kiến thức nhiều về xnk mà chủ yếu tìm đọc trên mạng thôi. Nếu giờ em học thì có theo ngành xuất nhập khẩu được không? Em nghe nhiều người nói ngành này khó nên muốn xin ý kiến của mọi người trước

 93. Mình ứng tuyển vào mua hàng của công ty mà mới làm ba tuần đã bị chuyển sang mảng xuất nhập khẩu do bên bộ phận đó thiếu người. Mà chuyên ngành của mình lại thiên về bên ngôn ngữ, thành ra nghiệp vụ ngành chưa có nhiều. Bên sếp mình yêu cầu cần học và làm công việc, và nhờ c chuẩn bị nghỉ sinh hỗ trợ. Nhưng mình nền tảng gần như k có, thành ra học không biết thành kiểu gì nữa. Mình cần học để làm gấp, nhờ các bạn nào biết khóa học xuất nhập khẩu giới thiệu mình với

 94. Em học trái ngành nhưng đang muốn tìm hiểu và chuyển sang làm trong ngành xuất nhập khẩu. Bên này em thấy có tiếp cận với mảng giao dịch quốc tế thì có cần tiếng anh tốt không ạ?, nếu k có nhiều tiếng anh thì học được k ạ? Vì em mới chỉ đạt Toeic 500 thôi ạ.

 95. Em đang là sinh viên năm cuối học về XNK ạ. E muốn học khoá học để bổ trợ nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế để sau này đi làm thì ad có thể tư vấn khoá học phù hợp với em k ạ

  • Bên chị khi tuyển dụng thì thấy nhiều bé học chuyên ngành nhưng kém nghiệp vụ thực tế, các bạn đang thiếu nhiều kỹ năng cũng như cách xử lý công việc khi va chạm công việc thực tế. Chị nghĩa tốt nhất là em nên tìm kiểm các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tổng hợp để hiểu và hình thức cách thức làm việc tại doanh nghiệp như thế nào?
   Chi thấy một số doanh nghiệp đào tạo khá ok như Lê Ánh, Song Ánh, em thử tìm hiểu xem

 96. Mình muốn học để hiểu thêm về nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế, nhưng trước mình học trái ngành, và chưa từng tiếp xúc kiến thức liên quan về đến mảng kinh tế cả thì có học được khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu này không ạ? Nếu như đi học thì có cần chuẩn bị trước thông tin gì không ạ? Mong mọi người tư vấn giúp mình ạ

 97. giờ trái ngành làm xuất nhập khẩu nhiều quá nên nếu đi học khóa học xuất nhập khẩu thì chắc là được đúng không ạ? những kiến thức ở trên mình thấy xa lạ quá sợ học không nổi. Muốn học khóa xuất nhập khẩu cho người mới thì liệu có làm được xuất nhập khẩu không ạ? Tiếng Anh của mình khá ổn nhưng chỉ sợ không hợp nghề, có chỗ nào định hướng nghề xuất nhập khẩu thì tốt quá.

 98. Em xin phép share lộ trình học xuất nhập với ẹ, giờ em chưa học xuất nhập khẩu được nhưng em sẽ tìm hiểu để sau này học ạ.
  Rất cảm ơn admin viết bài rõ ràng quá ạ.

 99. Em cũng xin share về lộ trình học xuất nhập khẩu ạ, em tìm hiểu trước, biết đâu sếp em lại vui vui bảo em qua hỗ trợ bên mảng xuất nhập khẩu, mặc dù giờ em làm hành chính thui ạ, cũng gọi là biết qua loa về xuất nhập khẩu. Mà cho em hỏi làm nghề xuất nhập khẩu thì khi có kinh nghiệm lương sẽ cao hơn ngành khác phải không ạ?

 100. Đọc cmt lội mãi, thấy mn quan tâm học xuất nhập khẩu nhiều quá, em học tiếng Anh mới chuyển sang xuất nhâp khẩu, mặc dù được nhận vào làm ở công ty rồi nhưng vẫn cần phải học thêm ạ, cảm ơn anh/chị

 101. Cho em hỏi phần Hải quan thì học cách truyền tờ khai trên phần mềm phải không ạ? Có cần sử dụng laptop nhưng mà ko có laptop thì làm sao? em học chuyên ngành kinh tế, ko liên quan lắm đến xuất nhập khẩu ạ

Bình luận của bạn