lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì

Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì

Với những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu, nên học xuất nhập khẩu bắt đầu từ đâu và chọn con đường nào, phương pháp nào cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng? Tuy nhiên, điều này khiến nhiều bạn muốn xê dịch sang nghề xuất nhập khẩu trở nên rụt rè trước quyết định đi học xuất nhập khẩu. Vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì dành cho những người học trái ngành muốn chuyển sang làm nghề xuất nhập khẩu, những bạn sinh viên chưa rõ thực tế nghề xuất nhập khẩu như thế nào. Mong rằng nội dung tại bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chọn nghề xuất nhập khẩu – một trong những ngành nghề đang rất hot và có nhiều triển vọng.

>>>>>> Xem thêm: Không giỏi tiếng Anh có làm được nghề xuất nhập khẩu?

1.Những cách học xuất nhập khẩu phổ biến nhất dành cho người học trái ngành, chưa biết gì về XNK.

Có thể nói tỉ lệ người học trái ngành và làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu vô cùng nhiều, đặc biệt là các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế, ngôn ngữ,… Thường thì với những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu sẽ có 3 sự lựa chọn dưới đây:

Cách 1: Học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu

Cách 2: Xin thực tập không lương tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Cách 3: Xin được đi học việc với người làm nghề xuất nhập khẩu

Nhìn một cách khách quan và tổng thể thì cách 1 là ưu điểm hơn cả. Bởi khi bạn tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm thì các bạn sẽ được những người đang làm xuất nhập khẩu thực tế giảng dạy. Kiến thức được truyền đạt là những kiến thức thực tiễn dựa trên các bài tập thực hành cũng như tình huống cụ thể.

Đồng thời, với đối tượng chưa biết gì về xuất nhập khẩu, để có thể hành nghề xuất nhập khẩu thì cần phải chuẩn bị các kiến thức xuất nhập khẩu nền tảng đối với từng vị trí công việc (nhân viên mua hàng, chứng từ, hiện trường …). Đó là các kiến thức về các loại hình mua bán quốc tế, các điều kiện thương mại quốc tế, cách soạn thảo hợp đồng….. cũng như các kiến thức lien quan đến kinh tế xã hội – các chính sách mặt hàng, hoặc các quy định hay các hiệp định giữa các khu vực và quốc gia.

Để làm tốt việc này thì đòi hỏi bản thân của người học phải nỗ lực rất nhiều, nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu. Bên cạnh đó, rất cần 1 người nhiều kinh nghiệm ở bên chỉ dạy, hướng dẫn cách làm để người học có được cách làm đúng nhất, tránh được những sai sót và rủi ro trong nghề.

Do vậy lời khuyên là nên tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế dành cho người mới bắt đầu tại các trung tâm để được các giảng viên có kinh nghiệm thực tế hướng dẫn và hỗ trợ bài bản.

Dù là người mới bắt đầu nhưng lại có những lợi thế nhất định, ví dụ đơn giản là khi bạn chưa biết gì thì việc bạn học các khóa xuất nhập khẩu thực tế sẽ có được hệ thống kiến thức chuẩn mực và bài bản, được thực hành dựa trên chứng từ xuất nhập khẩu có tính thực tế cao

Chắc chắn là khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn tại các trung tâm sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức tốt, được định hướng một cách rõ ràng cũng như được lắng nghe về tương lai của ngành xuất nhập khẩu tại Việt Nam – thuộc top 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu

2.Lộ trình học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mới tìm hiểu về nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì tốt nhất bạn nên học xuất nhập khẩu từ những kiến thức căn bản nhất như: Incoterm, , cách tìm kiếm khách hàng, đàm phán thương mại, chuẩn bị một bộ chứng từ hợp lí, hợp lệ, làm thanh toán quốc tế, làm bảo hiểm hàng hóa,…. và đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu.

Khác với chương trình học ở các trường đại học, lộ trình học xuất nhập khẩu thực tế nên theo khung thực tế nhiều hơn lí thuyết. Trước tiên bạn nên (i) Học kiến thức nền tảng trong ngành xuất nhập khẩu, sau đó (ii) Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế và thực hành trên chứng từ, trên phần mềm và trong tình huống thực tế. Đồng thời, bạn cần nắm chắc và vận dụng được những nội dung kiến thức dưới đây vào thực tiễn:

(1) Hiểu rõ tổng quan về XNK, Logistics, mối liên hệ giữa XNK và logistics.

(2) Các điều kiện thương mại quốc tế Incoterms (cập nhật nhất hiện nay là Incoterms 2010)

(3) Chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng ngoại thương, PO, Invoice, packinglist (phiếu đóng gói), vận đơn – bill of lading,…

(4) Quy trình thủ tục hải quan: nhận chứng từ, kiểm tra hồ sơ, lên tờ khai, làm hải quan…

(5) Biết cách làm Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)

(6) Phân loại hàng hóa- HS code gồm các quy tắc add mã HS code. Các bước và kinh nghiệm áp mã HS chính xác

(7) Cách tính trị giá hải quan và Thuế: các phương pháp xác định trị giá hải quan khi làm thủ tục hải quan, các loại thuế xuất nhập khẩu và các bước tính thuế.

(8) Khai báo hải quan trên phần mềm Vnaccs

(9) Bộ chứng từ hải quan

(10) Xin giấy phép kiểm tra chuyên ngành của các bộ ban ngành 

(11) Làm việc với các chi cục Hải Quan, cảng, kho hàng và các cơ quan cấp giấy phép.

Trên đây là những nội dung cốt lõi nhất để có thể làm được việc của một nhân viên xuất nhập khẩu. Tất nhiên bạn có thể lựa chọn phương án tự học xuất nhập khẩu hoặc tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người từng trải thì xuất nhập khẩu là ngành đòi hỏi tính thực tế cao, việc tự học những kiến thức thực tế là điều không thể. Giải pháp tốt nhất là bên cạnh việc học ở trường, các bạn nên học khóa học xuất nhập khẩu thực tế ngắn hạn tại các trung tâm uy tín, ở đó giảng viên đều là những người đi làm, những chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và Logistics, họ sẽ không chỉ giảng dạy về lí thuyết mà còn hướng dẫn bạn cách làm việc. Đó cũng giống như tấm giấy bảo hành cho bạn trước khi bạn bước chân vào một lĩnh vực mới mang tên “Xuất nhập khẩu”.

Vậy nên học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu hà nội và tphcm? Với những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu cần thật cẩn thận khi lựa chọn nơi học xuất nhập khẩu, bởi đây là những bước đi đầu tiên, những viên gạch đầu tiên xây nền móng kiến thức cho bạn. Hiện nay, có một số trường đại học, trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tổ chức khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu – đây cũng là khóa học phù hợp nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên học nếu bạn là người “chân ướt chân ráo” bước vào ngành xuất nhập khẩu. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín, chương trình giảng dạy bài bản, giảng viên dạy thực tế và có chất lượng cao để bạn có thể cân nhắc việc học xuất nhập khẩu ở đâu phù hợp với bản thân.

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ học xuất nhập khẩu thực tế uy tín như:

 • Khóa học Xuất nhập khẩu đại học ngoại thương

Khi học xuất nhập khẩu ở đây bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi các giáo sư, tiến sĩ các khoa kinh doanh quốc tế, kinh tế đối ngoại của trường.  Chương trình học rất bài bản và đi theo lộ trình học xuất nhập khẩu cụ thể, logic. Tuy nhiên khóa học ở đây chưa được đánh giá cao bởi tính thực tế. Trong bối cảnh “bằng cấp không phải là tất cả” thì nhiều người mạnh dạn hơn khi lựa chọn các khóa học xuất nhập khẩu thực tế bên ngoài trường đại học. Tất nhiên, Đại học Ngoại thương vẫn là một trong những lựa chọn học xuất nhập khẩu ở Hà Nội uy tín.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học này tại website: http://ktkdqt.ftu.edu.vn

 • Khóa học Xuất nhập khẩu đại học kinh tế tphcm

Nếu bạn cần học xuất nhập khẩu ở tphcm thì Khóa học Xuất nhập khẩu ở đại học Kinh tế tphcm cũng là sự lựa chọn đáng lưu tâm. Chương trình học xuất nhập khẩu thực tế tại Trường Đại học Kinh tế tphcm khá đa dạng và đầy đủ về nội dung kiến thức, phù hợp với các bạn sinh viên.

Chi phí 1 khóa học cho 3 tháng tại đây là 900,000đ, tuy nhiên học khá đông, ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức. Chương trình học đã có một số phần thực hành nhưng nhìn chung vẫn khá nặng về lí thuyết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học xuất nhập khẩu tại đây, bạn có thể xem thêm tại website: https://gec.edu.vn/

Lê Ánh là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu đi đầu về tính thực tế, vừa học vừa làm như bạn đang làm việc tại doanh nghiệp. Vì vậy, khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm này thu hút đông đảo học viên tham gia. Bên cạnh học tại lớp với chứng từ thì người học sẽ được đi thực tế tại các địa điểm diễn ra hoạt động xuất nhập khẩu như sân bay, cảng nội địa,…

Ngoài ra, vì là đơn vị tư nhân về đào tạo xuất nhập khẩu nên sự hỗ trợ khá tốt: bạn được học thử 3 buổi, được hỗ trợ giới thiệu việc làm và thực tập xuất nhập khẩu, được giảng viên giảng dạy nhiệt tình và giải đáp những vướng mắc cả trong và sau khi kết thúc khóa học xuất nhập khẩu. Nhìn chung, Trung tâm này có nhiều thiện cảm trong cộng đồng xuất nhập khẩu.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh cũng là đơn vị khá độc lập trong việc cấp chứng nhận hoàn thiện khóa học XNK, trung tâm này là địa chỉ học được cấp phép bởi Sở GD & ĐT nên có chức năng cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu cho học viên tại đây và vì thế nhiều bạn muốn học thực tế và cũng muốn có một chứng nhận để đảm bảo thường lựa chọn trung tâm này theo học.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về trung tâm Lê Ánh tại website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Học xuất nhập khẩu thực tế đang là xu hướng bởi hỗ trợ tốt cho người học, đặc biệt là những ai chưa biết gì về xuất nhập khẩu nên học thực tế sẽ dễ hiểu và dễ áp dụng trong công việc sau này.

Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần tư vấn về địa chỉ học xuất nhập khẩu ở hà nội tphcm, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan: xuatnhapkhau, hoc xuat nhap khau, khoa hoc xuat nhap khau, nganh xuat nhap khau, xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o dau tot, hoc xuat nhap khau o dau, hoc nghiep vu xuat nhap khau, hoc xuat nhap khau o ha noi, hoc xuat nhap khau o tphcm, tu hoc xuat nhap khau, tu hoc nghiep vu xuat nhap khau.

>>>>> Bài viết tham khảo: review học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì
5 (100%) 9 votes

45 Ý kiến

 1. Thực sự mình cũng khá hoang mang khi mới tìm hiểu xuất nhập khẩu và mình cũng muốn tự học xuất nhập khẩu trước, sau đó mình sẽ kiếm một khóa học xuất nhập khẩu theo học cho bài bản, cảm ơn ad đã vạch rõ lộ trình học xuất nhập khẩu như thế này. ad cho mình hỏi là nếu tự học thì mình có tự cài phần mềm khai báo hải quan vnaccs về thực hành ko, mình chỉ thực hành thử thôi, hay là phải làm trên 1 lô hàng mới truyền được ah.

 2. Lộ trình này là mình có áp dụng cho người trái ngành được không mn?

  1. Theo mình hiểu là tác giả muốn nhấn mạnh lộ trình này cho những người chưa biết gì hoặc là mới bắt đầu học xuất nhập khẩu đấy bạn. Nên là, bạn là người trái ngành thì chắc sẽ phù hợp thôi.

   1. Thực ra trên đó là những kiến thức căn bản mà người viết liệt kê ra thôi, chắc chắn khi làm xuất nhập khẩu bạn phải biết những kiến thức đó, tất nhiên còn nhiều cái nữa để học hỏi lắm, kiểu đi vào từng chi tiết ý, xác định là tự học nghiệp vụ xuất nhập khẩu sẽ rất khó đấy, thà bỏ xừ vài triệu đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm cho nó lành, :)))

 3. Bạn ơi cho mình hỏi là cái lộ trình này giành cho khoá học ở các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu phải không ạ? Có phải trung tâm nào cũng đào kiểu này hay chỉ có 1 vài trung tâm mới có ạ? Và liệu răng học theo lộ trình này có hiệu qua không khi mà chỉ 3 tháng mà mình toong hợp hết các kiến thức ngành ạ?

  1. Mình trả lời theo cách hiểu của mình khi đọc bài viết bạn @Trần Minh Vũ nhé. Lộ trình này là đào tạo tại các trung tâm, chỉ có các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế mới có lộ trình này và thực ra nếu muốn học hiệu quả thì phụ thuộc khá nhiều vào phương pháp học của bạn mà thôi, còn ở trung tâm họ sẵn sàng hỗ trợ và giảng dạy nhưng nếu bạn không cố gắng cũng bỏ đi thôi nhé.

 4. ace nào có biết trung tâm xuất nhập khẩu nào đào tạo theo lộ trình này k?

  1. bạn có thể tìm các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế, mình chỉ nghe được là Lê Ánh với Gec là uy tín, còn các trung tâm khác thì không rõ lắm

 5. Nếu trường đại học đào tạo tốt tại sao vẫn có nhiêu người học tại trung tâm nhỉ? Cho e hỏi ngu tí thôi ạ.

  1. Cùng thắc mắc, ahi, cơ mà tớ nghĩ trong trường thì dạy nhiều lí thuyết hơn, học cũng lâu hơn, trong khi giờ nhiều người muốn học xuất nhập khẩu cấp tốc, càng nhanh thực hành được càng tốt, thời buổi bận rộn mà, chắc là người đi làm thì thích học trung tâm hơn đấy, họ ko quan trọng có chứng chỉ xuất nhập khẩu, với cả học cũng bận lắm, chẳng như sinh viên đâu,à,bên trung tâm hình như học phí cao hơn, nên sinh viên cũng ngại học hơn, chắc là họ cũng phải dạy nhiệt tình hơn ý ,
   Mình thì định khi nào kiếm được chút tiền rồi đi học ở trung tâm …cho chắc, :PPP

 6. Thấy bài viết nói là ở ĐH kinh tế tphcm khá đông na, theo mình thấy thì hiện nay chỗ nào học mà chả đông như vậy, các trường đại học thì lôi kéo học sinh vào học tại trung tâm trong trường là chủ yếu, bởi thế mới đông, học phí mới rẻ được chứ.

  1. Người ta cũng đánh giá một cách khách quan thôi mà b, mình thấy ở các trung tâm nay người ta đào tạo cũng có đông đâu, lớp khoảng 15-20 người, thấy nhiều người bảo bên Lê Ánh họ không mở lớp quá số quy định, sợ đầu ra không đảm bảo, lại ảnh hưởng danh tiếng kiểu đấy. Giờ trung tâm nào muốn học viên theo học đều phải lấy được lòng tin của học viên, nếu không ai giới thiệu thì có mà phá sản ak. Còn các trường đại học hầu như chả cần nữa. Lớp học mà họ nhồi nhu nhồi vịt ấy, nhiều thầy cô dạy thì buồn ngủ thôi rồi. Mình thì mình vẫn thích đi học trung tâm hơn. Thà mất tiền nhiều hơn còn được chữ này chữ kia còn hơn đi học kiểu trường đại học thì ớn lắm.

  2. chốt lại là người đi làm nhiều tiền thì sang mấy trung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế với thực chất học, mềnh là sinh viên, hổng có tiền nên mình chỉ học xuất nhập khẩu trong đại học kinh tế thoai.Khi nào kiếm nhiều money thì học tiếp vậy, :))))

 7. Không phải chuyên gia nhưng xin đánh giá lộ trình học thế này: Lộ trình đi khái quát nhiều vấn đề trong công việc xuất nhập khẩu thực tế ứng với từng nghiệp vụ xuất nhập khẩu, có hướng dẫn cách thực hiện các chứng từ có liên quan tuy nhiên cũng có một vài thắc mắc cần tác giả lý giải: Đối với người mới bắt đầu thì chưa có nhiều kiến thức về xuất nhập khẩu vậy thì phần học tổng quan có phân bổ đủ thời gian để đủ hiểu và nắm bắt được các thông tin cần thiết về xuất nhập khẩu hay không? Có nhiều trung tâm thường kết hợp với đi thực tế tại các doanh nghiệp, vậy thì kì thực tế này diễn ra trong suốt quá trình học hay là cuối khoá? Cảm ơn tác giả.

 8. Trung tâm Lê Ánh đào tạo thế nào vậy mọi người?

  1. Chất lượng đào tạo của trung tâm này khá ổn, giảng viên cũng ok, phòng học khá rộng, lớp thì chỉ 10-15 người, nói chung cũng được chỉ có điều chỉ có ở Hà Nôi với TPHCM nên cũng không tiện cho mấy bạn tỉnh lẻ lắm. Điển hình là mình đây.mình phải đi từ tiền giang lên TPhCM học, vất vả lắm, nhưng đổi lại thầy dạy cũng hay, dễ hiểu, và ko bị chán (mình học cả ngày),,,cơ mà có hôm bên đó bảo nghỉ học muộn, xíu nữa mình chuẩn bị di HCM nên cũng hơi bất tiện đó…

   1. Tận tiền giang mà cũng hỏi lên đó học cơ à, b có tinh thần thép thật đó, bạn hcọ xong chưa? học xong mình có tự tin đi làm luôn ko?

 9. Trường ngoại thương hình như cũng có ngành đào tạo xuất nhập khẩu rồi, tại sao vẫn phải mở trung tâm đào tạo thêm về xuất nhập khẩu hả mn? Và học ở trung tâm thì tốt hơn hay học theo ngành học thì tốt hơn ạ?

  1. Chịu rồi, ai biết mục đích của người ta như thế nào, hoặc là có thể mở thêm khoá học đào tạo xuất nhập khẩu ngắn hạn cho học viên, hoặc là lấy uy tín, danh tiếng để kiếm thêm chút tiền từ bên ngoài. Nói chung là khhông biết thế nào cả

 10. các bạn giờ muốn tìm hiểu về nghề xuất nhập khẩu đúng là có nhiều thông tin thật, nhớ lại ngày trước mình mới ra trường, học ngành quản trị kinh doanh cũng chẳng biết mình thích làm nghề gì, mà ngành mình học lại chẳng rõ ràng về lĩnh vực nào, lúc đó chú mình bảo mình học xuất nhập khẩu thì mình cũng chỉ biết đi học. Cơ mà lúc đó ko có nhiều người dạy như bây giờ, mình nhớ hồi đó mình dc giới thiệu vào học ở Trung tâm Lê Ánh, cách đây cũng 5 – 7 năm, mình là học viên những khóa đầu tiên luôn, mình thấy giảng viên dạy kĩ năng sư phạm chưa tốt lắm, nhưng kiến thức thì khiến mình rất nể, vì mình cũng ko biết nhiều nên nghe thầy dạy mình bị “hút hồn” rồi yêu luôn cái nghề này, tài liệu học đầy đủ và rất chi tiết, phần C/O mình học 1 lần cảm thấy hơi khó thế rồi mình đi học lại 1 lần nữa mà trung tâm này hỗ trợ mình học. Có thể ngày đó ngành xuất nhập khẩu chưa phát triển như bây giờ nên lớp xuất nhập khẩu mình học chỉ có 6 người thôi, giờ ai cũng thành đạt, có tiếng trong nghề, có bạn chuyển sang làm logistics. Thấy nhắc đến tT Lê Ánh làm mình nhớ lại lúc mới học rất chi là “ngây thơ”, kaka, giờ thì thỉnh thoảng vẫn liên lạc với các thầy bên Lê Ánh, mình nghĩ rằng họ dạy kiến thức sâu và rất nhiệt tình hỗ trợ nên các bạn có thể học thêm ở đây, có lẽ giờ họ chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với lúc mình học..

  1. Em hỏi chút, anh làm được mấy năm rồi thì anh có thể cho em biết ngành này có áp lực lắm ko, em định đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm, nhưng mà hơi băn khoăn vì em là con gái, cũng ko muốn bị áp lực quá, mà gia đình em lại rất muốn em làm nghề xuất nhập khẩu này. thật sự bất an ạ

 11. Cho em hỏi là nếu làm xuất nhập khẩu thì bắt buộc phải giỏi tiếng anh đúng ko anh, chị, em dốt tiếng anh quá thì phải đi học tiếng anh rồi mới học xuất nhập khẩu thực hành hay sao ạ, ..em khá lo vì em rất thích xuất nhập khẩu, nhưng em ko phải người năng động lắm, sợ lại ko bắt kịp..
  Có ai từng làm nghề xuất nhập khẩu cho em chút lời khuyên ạ

  1. Mình nghĩ là giỏi tiếng Anh sẽ kiếm đc nhiều tiền hơn, ví dụ làm sales xk hay mua hàng thì đều phải làm việc với đối tác nước ngoài mà, còn nếu ko giỏi thì cũng khó lắm, làm mấy vị trí đơn giản thôi, thăng tiến cũng kém hơn, mà khi có kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu thì lương còn cao nữa cơ, tầm cơ mấy ông 10 năm kinh nghiệm thì tính 5 – 7 chục triệu chứ chẳng đùa P

 12. với những người chưa biêý gì về xuất nhập khẩu thì có nên học nghiệp vụ xuất nhập khẩu hay là đi theo lộ trình này nhỉ. thấy cái lộ trinnhf nó triển khai khá đầy đủ về nghiệp vụ xuất nhập khẩu nhưng từng nghiệp vụ thì cần tìm hỉiểu rất sau và có nhiều nghiệp vụ nhỏ có liên quan.Mình không rõ với lộ trình nay thì người đào tạo riêng cho từng mảng sẽ giảng dạy từng phần trong bao lâu. Nếu thời gian ngắn thì đối với một người chưa biết gì thì khá là khó tiếp thu đấy.

  1. Cái này nêu ra kiến thức chủ yếu về xuất nhập khẩu thôi á, còn học thì học lí thuyết xong rồi học thực hành , quan trọng là người dạy mình họ có giúp mình giỏi kiến thức thức và thành thạo phần thực hành không, Đợt t đi học xuất nhập khẩu ở hà nội, gặp cô giáo dạy lí thuyết nhiều và thực hành thì chẳng thấy đâu, người ta đi học xuất nhập khẩu để đi làm mà cứ như là sinh viên đi học ghi ghi chép chép, oải lắm, b cứ đi học chỗ nào dạy trực tiếp trên chứng từ xuất nhập khẩu, dạy mình làm khai báo hải quan trên phần mềm,
   nói chung là dạy những cái gì họ đang trực tiếp làm tại công ty xuất nhập khẩu là tốt nhất.

 13. Ad cho em hỏi là có trung tâm nào đào tạo khoá học xuất nhập khẩu thực tế uy tín tại Đà Nẵng không ạ? Mọi ngừoi nếu ai biết thì tư vấn giúp mình với. Mình cảm ơn ạ!

  1. Mình ko nghe nói mấy về trung tâm xuất nhập khẩu ở Đà Nằng, vì cái học xuất nhập khẩu này cũng mới phát triển mà, các nơi đào tạo xnk họ chưa với đến Đà Nẵng đâu b ơi, Có chăng thì bạn kiếm tạm một khóa học xuất nhập khẩu online mà học, nếu vẫn chưa ổn thì phi ra Hn hay TPHCM học XNk thôi, còn ko đủ dũng khí thì thôi vậy,

 14. Mình từng đi học ở Lê Ánh rồi. Lộ trình đào tạo về cơ bản gần giống như vầy. nhưng có nhiều phần thực tế hơn nữa. Cách xử lý tình huống cũng khá hay. Học xong rồi có nhiều tình huống khó vẫn có thể hỏi thầy nữa đó!

 15. Mình thấy Lê Ánh có khoá học xuất nhập khẩu thực tế được nhiều người feedback khá là tốt đó. Mọi người có thể tham khảo xem sao.

  1. Lê Ánh nghe nhiều rồi, nhưng dạo này có cái trung tâm việc Edin gì đó cũng đang dạy xuất nhập khẩu, học phí rẻ hơn so với các trung tâm khác thì phải, t đang phân vân chỗ này quá. Có nên học ở đây không b?

 16. Tính tự học nghiệp vụ xuất nhập khẩu đây, có ai tự học mà hiệu quả chưa? ai cũng kêu khó học, mà giờ em đang máu học lắm, tự học trước, nếu oải quá thì mới tìm hiểu mấy khóa học xuất nhập khẩu, học cái này chắc cũng khó lắm, nhưng ráng học vậy, Anh, chị em có ai học rồi chia sẻ chút kinh nghiệm nhỉ?

  1. Đã máu học thì cứ thử bạn ạ. QUAN TRỌNG là quyết tâm của bạn như thế nào thôi. Người ta đăng ký học vì nhiều cái nghiệp vụ không hiểu với lại có nhiều từ vựng chuyên ngành, cái khó là loại từ vựng này lại sử dụng nhiều bằng tiếng anh nên khó nhớ. Nếu bạn có quyết tâm thì dò tìm trên mạng nhiều, đọc nhiều sách chuyên ngành,…thì mới hy vọng hiểu nó. Họ chọn đi hojxc ngoài vì tin rằng cách đó sẽ tiếp thu nhanh hơn, nếu bạn có nhiều thời gian ngẫm nghĩ thì tự học ở nhà cung được. VỚi mình thì kết hợp cả hai cách sẽ hiệu quả nhất.

 17. khóa học xuất nhập khẩu bên trường ngoại thương cs1 dạy thôi phải ko ạ, trường có mở lớp xuất nhập khẩu ở tphcm không mọi người? Em tìm ko thấy, chỉ thấy ngoài Hà Nội thôi là sao a? Tính học xong rồi kiếm việc làm xuất nhập khẩu, học trong trường cho yên tâm.

 18. Anh chị nào tự học xuất nhập khẩu mà đi làm được chưa ạ? Nhỡ người ta y/c bằng cấp thì phải làm thế nào? sao thấy trên này có nhiều bạn tự học xuất nhập khẩu quá zay, làm sao mà học dc đây, :((((

  1. hơi khó đó b. tớ thấy phần lớn học đi học xuất nhập khẩu tại trường đại học hoặc trung tâm hơn ấy

   1. học trung tâm Lê Ánh có được ko, thấy nhiều review về trung tâm này, tốt có, xấu có, nhưng mà dạy thực tế nhiều nên mình đang cân nhắc trung tâm này với bên Vinatrain ấy, Chẳng biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu thì mình sẽ dạy kiến thức đi làm nhiều hơn.

 19. Có cách nào đi thực tập ở công ty xuất nhập khẩu không ạ? Em học ngành kinh doanh quốc tế, mà ra trường sợ ko tự tin đi làm nên em muốn làm thực tập xuất nhập khẩu. Mọi người có biết cách nào để xin vào thực tập ở các công ty ko ạ, em tìm hoài chỉ thấy tuyển dụng thôi, ko thấy người ta tuyển thực tập sinh mấy vậy

  1. Có thấy nhiều mà bạn, nhưng mà mình toàn gặp kiểu là đi thực tập đóng phí nà, k biết có công ty nào còn cho đi thực tế lấy kinh nghiệm k. Nếu mà là kiểu thực tập đóng phí thì mình thà đi học ở trung tâm cho rồi như bên Lê Ánh ấy, người ta giới thiệu cho chỗ thực tập luôn cho rồi chứ đừng nào cũng mất tiền mà bên này còn đượcc học thêm kiến thức ấy chứ.

  2. Bạn có muốn thực tập không lương không, mình đang làm ở công ty logistics, bên mình đang có nhu cầu tuyển thêm sales logistics bạn ạ. Nếu được, bạn gửi thông tin vào mail giúp minh. Lien19@lacco.vn

 20. học quản trị kinh doanh thì có theo xuất nhập khẩu được không mấy chế?

  1. bạn nào học trung tâm minh trí ở Tân Bình chưa, tìm lớp học xuất nhập khẩu ở đây sao mà khó thế không biết, có cái trung tâm thì lại không nổi tiếng lắm, còn trung tâm nổi nổi mà thầy dạy thực tế như trung tâm Lê Ánh với trung tâm Gec kia lại ko có ở Tân BÌnh. Chán thế không biết.

  2. Quất tất bạn, ngành nào chả được, chỉ cần chăm tí là ok thôi

   1. t nghe đứa bạn nói ngành quản trị kinh doanh như dở hơi, để quản trị được thì phải làm thực tế, giờ chưa biết gì bảo người ta học cái ngành hàn lâm lí thuyết ấy, xong ra trường chẳng biết làm gì. Mà nhiều người học quản trị kinh doanh xọng chuyển sang làm xuất nhập khẩu lắm, mà có vận dụng kiến thức ở trường đâu, lại phải đi học xuất nhập khẩu, tốn bao nhiêu tiền, haizz

    1. Ơ, ngành đó cũng hot mà bạn, thấy nhiều đứa học giỏi toàn lao đầu vào học quản trị kinh doanh. nhưng công nhận là chúng nó toàn làm trái ngành, được cái cũng năng động lắm, nên ra trường chẳng lo thất nghiệp. T thấy là học ngành khác mà chuyển sang học xuất nhập khẩu cũng nhiều lắm, t cũng đang lang thang tìm hiểu để học thử xem sao.:)))

 21. cho hỏi nếu học xuất nhập khẩu ở trung tâm thì liệu có đảm bảo tính thực tế không ợ… em nghe nói có cách học ở công ty xuất nhập khẩu với logistics luôn ý. Vậy nếu học ở công ty thì có tốt hơn là học ở trung tâm ko ạ. Em trai em có định hướng sau này sẽ làm xuất nhập khẩu nhưng mà nó lại ko học đúng chuyên ngành nên em cũng muốn biết chỗ nào tốt tốt thì cho nó đi học, và có cấp Chứng chỉ thì càng tốt ạ. Rất mong được chủ thớt tư vấn thêm ạ. Cảm ơn mọi người đã đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *