Review Khóa Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan Tốt Nhất

Kiến Thức XNK Tác giả Kiến Thức XNK 29/01/2024 23 phút đọc

Khoá học báo cáo quyết toán hải quan tại xuất nhập khẩu Lê Ánh giúp học viên thực hành báo cáo quyết toán hải quan ngay trong khoá học.

Nhiều bạn thắc mắc về việc làm báo cáo quyết toán hải quanlà trách nhiệm của bộ phận Kế toán, bộ phận kho hay Xuất nhập khẩu?

Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì báo cáo quyết toán hải quan đòi hỏi người thực hiện phải hiểu rõ nghiệp vụ nhập khẩu xuất khẩu nguyên vật liệu, sản phẩm, nắm được tình trạng sử dụng NVL trong kho, kết hợp về các tài khoản kế toán, định mức,... để làm ra một báo cáo hoàn chỉnh.

Nếu bạn đang làm việc trong doanh nghiệp chế xuất, gia công hay sản xuất xuất khẩu, và đang gặp khó khăn về báo cáo quyết toán, bạn có thể tham khảo về kinh nghiệm lựa chọn khóa học báo cáo quyết toán hải quan dưới đây được chia sẻ bởi bạn đọc chúng tôi.

I. Vì sao phải làm báo cáo quyết toán hải quan

Vì sao phải làm báo cáo quyết toán hải quan

 

Báo cáo quyết toán hải quan nhằm mục đích kiểm soát nguyên vật liệu miễn thuế được sử dụng đúng mục đích hay không?

Đối với các doanh nghiệp loại hình gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất, khi nhập khẩu nguyên vật liệu, doanh nghiệp sẽ được miễn thuế.

Do vậy, để kiểm soát việc miễn thuế có được đáp ứng đúng với mục đích ban đầu hay chưa, Hải quan phải giám sát việc sử dụng nguyên vật liệu của doanh nghiệp.

Hải quan sẽ giám sát việc sử dụng nguyên vật liệu của doanh nghiệp thông qua báo cáo quyết toán hải quan do doanh nghiệp cung cấp. Trong trường hợp phát sinh tiêu thụ nội địa, hay doanh nghiệp sử dụng trong mục đích khác sản xuất xuất khẩu, doanh nghiệp phải đóng thuế và xử phạt theo quy định của pháp luật.

II. Học báo cáo quyết toán hải quan có khó không?

Với sinh viên mới ra trường hoặc người mới đi làm chưa có nhiều kinh nghiệm khi yêu cầu làm một báo quyết toán hoàn chỉnh thì rất khó do để làm đúng báo cáo quyết toán đòi hỏi người thực hiện hiểu rõ và vận dụng một cách linh hoạt nghiệp vụ kho, kế toán và XNK.

Để làm được báo cáo quyết toán hải quan, bạn cần có kinh nghiệm làm nghề kế toán, kho hoặc XNK cơ bản, tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân.

Để làm được báo cáo quyết toán hải quan, bạn cần có kinh nghiệm làm nghề kế toán, kho hoặc XNK cơ bản, tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân.Để làm được báo cáo quyết toán hải quan, bạn cần có kinh nghiệm làm nghề kế toán, kho hoặc XNK cơ bản, tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân.Để làm được báo cáo quyết toán hải quan, bạn cần có kinh nghiệm làm nghề kế toán, kho hoặc XNK cơ bản, tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân.
Để làm được báo cáo quyết toán hải quan, bạn cần có kinh nghiệm làm nghề kế toán, kho hoặc XNK cơ bản, tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân.Để làm được báo cáo quyết toán hải quan, bạn cần có kinh nghiệm làm nghề kế toán, kho hoặc XNK cơ bản, tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân.Để làm được báo cáo quyết toán hải quan, bạn cần có kinh nghiệm làm nghề kế toán, kho hoặc XNK cơ bản, tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân.

Ngoài ra, bạn cần thường xuyên cập nhật các thông tư, nghị định liên quan tới nhập khẩu nguyên vật liệu, thuế và miễn thuế, luật và giám sát hải quan, báo cáo quyết toán,... để khi thực hiện, bạn cần bám vào những hướng dẫn chi tiết kèm theo quy định này. Đây cũng là những căn cứ để giải trình với cơ quan hải quan trong trường hợp bị thanh tra, kiểm tra.

Vậy, những ai cần học báo cáo quyết toán hải quan?

- Đối với doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất: Các doanh nghiệp đang cần:

+ Quản lý nguồn nguyên vật liệu, cần tổ chức theo một quy trình cụ thể

+ Doanh nghiệp chưa xây dựng được định mức nguyên vật liệu nên chưa lên được BCQT

+ Sai lệch số liệu trong mảng XNK, Kế toán kho, dẫn đến không khớp trên BCQT

+ Chưa cập nhật được quy định mới nhất

- Đối với cá nhân:

Nếu bạn đang hoặc sắp làm việc trong các doanh nghiệp loại hình gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất - các loại hình doanh nghiệp miễn thuế, và phụ trách các vị trí dưới đây thì bạn nên tham gia khóa học báo cáo quyết toán hải quan:

 • + Ban lãnh giám đốc, quản lý, các trưởng bộ phận doanh nghiệp đang thuộc bộ phận: Xuất nhập khẩu, kế toán, kho tại các doanh nghiệp.
 • + Nhân viên xuất nhập khẩu, kế toán, kho tại các doanh nghiệp.
 • + Nhân viên tại các công ty dịch vụ hải quan, dịch vụ fwd, logistics cần học để làm dịch vụ báo cáo quyết toán hải quan
 • + Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu học BCQT để xin việc tại các doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất.

III. Kinh nghiệm chọn khóa học báo cáo quyết toán hải quan

Khóa học báo cáo quyết toán hải quan

Hiện nay rất khó để tìm một đơn vị tổ chức khóa học báo cáo quyết toán hải quan chất lượng và uy tín, vì không nhiều đơn vị đào tạo đủ điều kiện hay tiêu chuẩn giảng viên để giảng dạy. Khóa học báo cáo quyết toán hải quan đòi hỏi người giảng dạy phải thông thạo cả nghiệp vụ XNK, nghiệp vụ kế toán, kho. Tuy nhiên, trung tâm XNK Lê Ánh là một trong số rất ít đơn vị đào tạo về báo cáo quyết toán đáp ứng được những tiêu chí này.

Từ những lời khuyên bởi các chuyên gia, và đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng, cựu học viên cùng trải nghiệm trực tiếp, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn địa chỉ dạy báo cáo quyết toán uy tín và hiệu quả này. Dưới đây là trung tâm được tìm kiếm nhiều nhất và có chất lượng đào tạo khóa học báo cáo quyết toán hải quan tốt nhất hiện nay – Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh.

1. Tại sao nên chọn khóa học báo cáo quyết toán hải quan của Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Trải qua chặng đường dài trong đào tạo xuất nhập khẩu, XNK Lê Ánh là đơn vị đào tạo có bề dày kinh nghiệm với đội ngũ giảng viên cùng nhân viên chuyên nghiệp, là một trong số ít địa chỉ đào tạo uy tín nhất cả nước hiện nay.

Trung tâm XNK Lê Ánh mang lại cho học viên nhiều giá trị từ SỰ KHÁC BIỆT::

 • 100% giảng viên là chuyên gia về lĩnh vực Báo cáo quyết toán Hải quan trên 10 năm kinh nghiệm.
 • Phản hồi và đánh giá của học viên tại xuất nhập khẩu Lê Ánh xem:TẠI ĐÂY

Trung tâm Lê Ánh có đội ngũ giảng viên đều đang giữ các vị trí cao tại các doanh nghiệp và có ít nhất trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, qua đó sẽ dạy cho các bạn kiến thức chuyên môn cũng như hướng dẫn các bạn làm nghiệp vụ báo cáo quyết toán thực tế, chỉ ra các sai lệch trong BCQT mà các bạn sẽ hay gặp và cách khắc phục. Đây là trung tâm duy nhất công khai chi tiết các thông tin về giảng viên, học phí, lộ trình học trên website để học viên có thể theo dõi.

 • Đào tạo chuyên sâu nghiệp vụ BCQT, xử lý các vấn đề phát sinh trên phần mềm, trong quá trình thực hiện khai báo
 • Nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các giảng viên, hỗ trợ đào tạo cho đến khi làm được việc và thành thạo thực hiện lên BCQT.
 • Cập nhật và áp dụng các quy định mới nhất về BCQT, nguyên vật liệu, sản phẩm, định mức
 • Được cài tặng miễn phí và thực hành trên phần mềm ECUS5 VNACCS
 • Hướng dẫn xử lý công việc khi làm việc với Hải quan
 • Tham gia vào Cộng đồng Gia đình Xuất nhập khẩu và nhóm nghiệp vụ chung Lê Ánh – nơi luôn có sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các chuyên gia hàng đầu.
 • Được cấp Giấy Chứng Nhận hoàn thành khóa học khi vượt qua bài thực hành chuẩn đầu ra.
 • Hoc viên được tham gia học thử 01 buổi đầu tiên.
 • Đặc biệt, trung tâm Lê Ánh có mở khóa học Báo cáo quyết toán hải quan online cho các bạn ở khắp mọi tỉnh thành đều có thể tham gia.

Trung tâm Lê Ánh là trung tâm DUY NHẤT cam kết đào tạo đầu ra, học viên khi tham gia khóa học báo cáo quyết toán của trung tâm sẽ được hướng dẫn thực hành lên một báo cáo quyết toán hoàn chỉnh ngay trong khóa học. Tất nhiên, học viên sẽ phải đảm bảo thời gian lên lớp và hoàn thành bài thực hành khóa học.

Review Khóa Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan Tốt Nhất

2. Chương trình học báo cáo quyết toán hải quan của Lê Ánh

Chương trình học báo cáo quyết toán hải quan của Lê Ánh được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm cùng cộng sự và được tham vấn bởi các chuyên gia hải quan, báo cáo quyết toán cùng với các chuyên gia đầu ngành XNK-logistics để đưa ra một lộ trình đầy đủ và chi tiết như sau:

Buổi 1: Tổng quan về Báo cáo quyết toán, loại hình doanh nghiệp thực hiện BCQT và thực tiễn doanh nghiệp.

Buổi 2: Mẫu hồ sơ nộp BCQT và phân tích dữ liệu từ kế toán, kho và phần mềm Ecus5

Buổi 3: Tài khoản kế toán, chứng từ và cách xây dựng định mức

Buổi 4: Các sai lệch trong Báo cáo quyết toán

Buổi 5: Hướng dẫn lập và truyền Báo cáo Quyết toán Hải quan

Buổi 6: Thực hành lên BCQT cho doanh nghiệp từ đầu

Buổi 7, 8: Thực hành BCQT - Loại hình doanh nghiệp SXXK

Buổi 9, 10: Thực hành BCQT - Loại hình doanh nghiệp Gia công, Chế xuất

Buổi 11: Xử lý phế liệu, phế phẩm và Kiểm tra sau thông quan

Buổi 12: Tổng kết khóa học, giải đáp vướng mắc

Trên đây là sơ lược các nội dung chính trong chương trình đào tạo khóa học BCQT tại Lê Ánh, bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết từng buổi học được công khai trên website: Khóa Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan Chuyên Sâu   

Từ chương trình đào tạo, học viên khi tham gia sẽ được hướng dẫn chi tiết quy trình để lên được một báo cáo quyết toán hoàn chỉnh, xử lý các sai lệch có thể phát sinh và truyền thông tin trên phần mềm Ecus5/Vnaccs. Từ đó, học viên thành thạo làm báo cáo quyết toán hải quan khi hoàn thành khóa học của trung tâm Lê Ánh.

3. Cam kết đào tạo – Chỉ có tại trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

Học viên khi tham gia học báo cáo quyết toán tại Lê Ánh sẽ ĐẠT ĐƯỢC:

 • Nắm rõ các yêu cầu báo cáo quyết toán từ đó xây dựng và hoàn thiện quy trình quản lý của DN
 • Biết cách xây dựng dữ liệu, xử lý dữ liệu, bóc tách dữ liệu.
 • Xây dựng định mức BCQT
 • Nguyên nhân và một số cách khắc phục lệch BCQT
 • Độc lập truyền báo cáo quyết toán trên V5
 • Hiểu về thủ tục, quy trình kiểm tra STQ, phế - phẩm, phế liệu
 • Thực hành mẫu BCQT do thầy cô cung cấp dữ liệu

Giá trị khóa học báo cáo quyết toán tại trung tâm Lê Ánh thông qua quá trình thực hành báo cáo quyết toán hải quan ngay trong khóa học.

4. Thông tin liên hệ Lê Ánh

Bạn có thể liên hệ để tư vấn chi tiết khóa học báo cáo quyết toán hải quan Lê Ánh bằng cách:

Mong rằng những chia sẻ củaKiến thức xuất nhập khẩusẽ giúp ích cho bạn trong việc học và làm việc hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Kiến Thức XNK
Tác giả Kiến Thức XNK2
Bài viết trước Khu Chế Xuất Là Gì? Các Khu Chế Xuất Quan Trọng Ở Việt Nam

Khu Chế Xuất Là Gì? Các Khu Chế Xuất Quan Trọng Ở Việt Nam

Bài viết tiếp theo

Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Thiết Bị Điện

Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Thiết Bị Điện
Viết bình luận
Thêm bình luận

34 Bình luận

G
Trình Gia

Rất quan tâm nội dung kiểm tra sau thông quan về báo cáo quyết toán và xin chỗ học báo cáo quyết toán hải quan uy tín với ạ

Trả lời
09:49 15/11/2023
A
Ngọc Anh

Học báo cáo quyết toán hải quan này là phải am hiểu cả về kế toán và XNK à mọi người

Trả lời
13:56 10/11/2023
N
Trinh Nhi

Sắp cuối năm rồi, giờ có bên nào mở lớp báo cáo quyết toán hải quan không nhỉ? mình cần học luôn chứ giờ 1 đống số liệu k hiểu gì, k biết bắt đầu từ đâu

Trả lời
13:59 18/10/2023
T
Lê Hoài Thi

sắp cuối năm rồi mà chưa biết làm báo cáo quyết toán ạ, em đang tìm khóa học báo cáo quyết toán hải quan ở khu vực Đồng Nai, tại lên HCM thì xa quá em ko tiện đi học, mà tìm ở Đồng Nai thì tìm khó quá, ai bít ko ạ

Trả lời
15:57 13/10/2023
L
Luận

Em thấy học báo cáo quyết toán ở Lê Ánh dạy nghiêm túc mà hiệu quả, học phí có phần cao hơn chút so với bên khác thì phải, nhưng đổi lại thì em học mấy buổi đầu thấy hiểu bài và cũng nhận ra trước mình làm có nhiều cái chưa chuẩn nên hay bị sai lệch số liệu ấy

Trả lời
17:32 05/10/2023
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo