Review Khóa Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan Tốt Nhất

Khoá học báo cáo quyết toán hải quan tại xuất nhập khẩu Lê Ánh giúp học viên thực hành báo cáo quyết toán hải quan ngay trong khoá học.

Nhiều bạn thắc mắc về việc làm báo cáo quyết toán hải quan là trách nhiệm của bộ phận Kế toán, bộ phận kho hay Xuất nhập khẩu?

Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì báo cáo quyết toán hải quan đòi hỏi người thực hiện phải hiểu rõ nghiệp vụ nhập khẩu xuất khẩu nguyên vật liệu, sản phẩm, nắm được tình trạng sử dụng NVL trong kho, kết hợp về các tài khoản kế toán, định mức,… để làm ra một báo cáo hoàn chỉnh.

Nếu bạn đang làm việc trong doanh nghiệp chế xuất, gia công hay sản xuất xuất khẩu, và đang gặp khó khăn về báo cáo quyết toán, bạn có thể tham khảo về kinh nghiệm lựa chọn khóa học báo cáo quyết toán hải quan dưới đây được chia sẻ bởi bạn đọc chúng tôi.

I. Vì sao phải làm báo cáo quyết toán hải quan

Vì sao phải làm báo cáo quyết toán hải quan

 

Báo cáo quyết toán hải quan nhằm mục đích kiểm soát nguyên vật liệu miễn thuế được sử dụng đúng mục đích hay không?

Đối với các doanh nghiệp loại hình gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất, khi nhập khẩu nguyên vật liệu, doanh nghiệp sẽ được miễn thuế.

Do vậy, để kiểm soát việc miễn thuế có được đáp ứng đúng với mục đích ban đầu hay chưa, Hải quan phải giám sát việc sử dụng nguyên vật liệu của doanh nghiệp.

Hải quan sẽ giám sát việc sử dụng nguyên vật liệu của doanh nghiệp thông qua báo cáo quyết toán hải quan do doanh nghiệp cung cấp. Trong trường hợp phát sinh tiêu thụ nội địa, hay doanh nghiệp sử dụng trong mục đích khác sản xuất xuất khẩu, doanh nghiệp phải đóng thuế và xử phạt theo quy định của pháp luật.

II. Học báo cáo quyết toán hải quan có khó không?

Với sinh viên mới ra trường hoặc người mới đi làm chưa có nhiều kinh nghiệm khi yêu cầu làm một báo quyết toán hoàn chỉnh thì rất khó do để làm đúng báo cáo quyết toán đòi hỏi người thực hiện hiểu rõ và vận dụng một cách linh hoạt nghiệp vụ kho, kế toán và XNK.

Để làm được báo cáo quyết toán hải quan, bạn cần có kinh nghiệm làm nghề kế toán, kho hoặc XNK cơ bản, tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân.

Ngoài ra, bạn cần thường xuyên cập nhật các thông tư, nghị định liên quan tới nhập khẩu nguyên vật liệu, thuế và miễn thuế, luật và giám sát hải quan, báo cáo quyết toán,… để khi thực hiện, bạn cần bám vào những hướng dẫn chi tiết kèm theo quy định này. Đây cũng là những căn cứ để giải trình với cơ quan hải quan trong trường hợp bị thanh tra, kiểm tra.

Vậy, những ai cần học báo cáo quyết toán hải quan?

– Đối với doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất: Các doanh nghiệp đang cần:

+ Quản lý nguồn nguyên vật liệu, cần tổ chức theo một quy trình cụ thể

+ Doanh nghiệp chưa xây dựng được định mức nguyên vật liệu nên chưa lên được BCQT

+ Sai lệch số liệu trong mảng XNK, Kế toán kho, dẫn đến không khớp trên BCQT

+ Chưa cập nhật được quy định mới nhất

– Đối với cá nhân:

Nếu bạn đang hoặc sắp làm việc trong các doanh nghiệp loại hình gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất – các loại hình doanh nghiệp miễn thuế, và phụ trách các vị trí dưới đây thì bạn nên tham gia khóa học báo cáo quyết toán hải quan:

+ Ban lãnh giám đốc, quản lý, các trưởng bộ phận doanh nghiệp đang thuộc bộ phận: Xuất nhập khẩu, kế toán, kho tại các doanh nghiệp.

+ Nhân viên xuất nhập khẩu, kế toán, kho tại các doanh nghiệp.

+ Nhân viên tại các công ty dịch vụ hải quan, dịch vụ fwd, logistics cần học để làm dịch vụ báo cáo quyết toán hải quan

+ Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu học BCQT để xin việc tại các doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất.

III. Kinh nghiệm chọn khóa học báo cáo quyết toán hải quan

Khóa học báo cáo quyết toán hải quan

Hiện nay rất khó để tìm một đơn vị tổ chức khóa học báo cáo quyết toán hải quan chất lượng và uy tín, vì không nhiều đơn vị đào tạo đủ điều kiện hay tiêu chuẩn giảng viên để giảng dạy. Khóa học báo cáo quyết toán hải quan đòi hỏi người giảng dạy phải thông thạo cả nghiệp vụ XNK, nghiệp vụ kế toán, kho. Tuy nhiên, trung tâm XNK Lê Ánh là một trong số rất ít đơn vị đào tạo về báo cáo quyết toán đáp ứng được những tiêu chí này.

Từ những lời khuyên bởi các chuyên gia, và đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng, cựu học viên cùng trải nghiệm trực tiếp, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn địa chỉ dạy báo cáo quyết toán uy tín và hiệu quả này. Dưới đây là trung tâm được tìm kiếm nhiều nhất và có chất lượng đào tạo khóa học báo cáo quyết toán hải quan tốt nhất hiện nay – Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh.

1. Tại sao nên chọn khóa học báo cáo quyết toán hải quan của Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Trải qua chặng đường dài trong đào tạo xuất nhập khẩu, XNK Lê Ánh là đơn vị đào tạo có bề dày kinh nghiệm với đội ngũ giảng viên cùng nhân viên chuyên nghiệp, là một trong số ít địa chỉ đào tạo uy tín nhất cả nước hiện nay.

Trung tâm XNK Lê Ánh mang lại cho học viên nhiều giá trị từ SỰ KHÁC BIỆT::

 • 100% giảng viên là chuyên gia về lĩnh vực Báo cáo quyết toán Hải quan trên 10 năm kinh nghiệm.
 • Phản hồi và đánh giá của học viên tại xuất nhập khẩu Lê Ánh xem: TẠI ĐÂY

Trung tâm Lê Ánh có đội ngũ giảng viên đều đang giữ các vị trí cao tại các doanh nghiệp và có ít nhất trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, qua đó sẽ dạy cho các bạn kiến thức chuyên môn cũng như hướng dẫn các bạn làm nghiệp vụ báo cáo quyết toán thực tế, chỉ ra các sai lệch trong BCQT mà các bạn sẽ hay gặp và cách khắc phục. Đây là trung tâm duy nhất công khai chi tiết các thông tin về giảng viên, học phí, lộ trình học trên website để học viên có thể theo dõi.

 • Đào tạo chuyên sâu nghiệp vụ BCQT, xử lý các vấn đề phát sinh trên phần mềm, trong quá trình thực hiện khai báo
 • Nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các giảng viên, hỗ trợ đào tạo cho đến khi làm được việc và thành thạo thực hiện lên BCQT.
 • Cập nhật và áp dụng các quy định mới nhất về BCQT, nguyên vật liệu, sản phẩm, định mức
 • Được cài tặng miễn phí và thực hành trên phần mềm ECUS5 VNACCS
 • Hướng dẫn xử lý công việc khi làm việc với Hải quan
 • Tham gia vào Cộng đồng Gia đình Xuất nhập khẩu và nhóm nghiệp vụ chung Lê Ánh – nơi luôn có sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các chuyên gia hàng đầu.
 • Được cấp Giấy Chứng Nhận hoàn thành khóa học khi vượt qua bài thực hành chuẩn đầu ra.
 • Hoc viên được tham gia học thử 01 buổi đầu tiên.
 • Đặc biệt, trung tâm Lê Ánh có mở khóa học Báo cáo quyết toán hải quan online cho các bạn ở khắp mọi tỉnh thành đều có thể tham gia.

Trung tâm Lê Ánh là trung tâm DUY NHẤT cam kết đào tạo đầu ra, học viên khi tham gia khóa học báo cáo quyết toán của trung tâm sẽ được hướng dẫn thực hành lên một báo cáo quyết toán hoàn chỉnh ngay trong khóa học. Tất nhiên, học viên sẽ phải đảm bảo thời gian lên lớp và hoàn thành bài thực hành khóa học.

Review Khóa Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan Tốt Nhất

2. Chương trình học báo cáo quyết toán hải quan của Lê Ánh

Chương trình học báo cáo quyết toán hải quan của Lê Ánh được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm cùng cộng sự và được tham vấn bởi các chuyên gia hải quan, báo cáo quyết toán cùng với các chuyên gia đầu ngành XNK-logistics để đưa ra một lộ trình đầy đủ và chi tiết như sau:

Buổi 1: Tổng quan về Báo cáo quyết toán, loại hình doanh nghiệp thực hiện BCQT và thực tiễn doanh nghiệp.

Buổi 2: Mẫu hồ sơ nộp BCQT và phân tích dữ liệu từ kế toán, kho và phần mềm Ecus5

Buổi 3: Tài khoản kế toán, chứng từ và cách xây dựng định mức

Buổi 4: Các sai lệch trong Báo cáo quyết toán

Buổi 5: Hướng dẫn lập và truyền Báo cáo Quyết toán Hải quan

Buổi 6: Thực hành lên BCQT cho doanh nghiệp từ đầu

Buổi 7, 8: Thực hành BCQT – Loại hình doanh nghiệp SXXK

Buổi 9, 10: Thực hành BCQT – Loại hình doanh nghiệp Gia công, Chế xuất

Buổi 11: Xử lý phế liệu, phế phẩm và Kiểm tra sau thông quan

Buổi 12: Tổng kết khóa học, giải đáp vướng mắc

Trên đây là sơ lược các nội dung chính trong chương trình đào tạo khóa học BCQT tại Lê Ánh, bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết từng buổi học được công khai trên website: Khóa Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan Chuyên Sâu

Từ chương trình đào tạo, học viên khi tham gia sẽ được hướng dẫn chi tiết quy trình để lên được một báo cáo quyết toán hoàn chỉnh, xử lý các sai lệch có thể phát sinh và truyền thông tin trên phần mềm Ecus5/Vnaccs. Từ đó, học viên thành thạo làm báo cáo quyết toán hải quan khi hoàn thành khóa học của trung tâm Lê Ánh.

3. Cam kết đào tạo – Chỉ có tại trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

Học viên khi tham gia học báo cáo quyết toán tại Lê Ánh sẽ ĐẠT ĐƯỢC:

 • Nắm rõ các yêu cầu báo cáo quyết toán từ đó xây dựng và hoàn thiện quy trình quản lý của DN
 • Biết cách xây dựng dữ liệu, xử lý dữ liệu, bóc tách dữ liệu.
 • Xây dựng định mức BCQT
 • Nguyên nhân và một số cách khắc phục lệch BCQT
 • Độc lập truyền báo cáo quyết toán trên V5
 • Hiểu về thủ tục, quy trình kiểm tra STQ, phế – phẩm, phế liệu
 • Thực hành mẫu BCQT do thầy cô cung cấp dữ liệu

Giá trị khóa học báo cáo quyết toán tại trung tâm Lê Ánh thông qua quá trình thực hành báo cáo quyết toán hải quan ngay trong khóa học.

4. Thông tin liên hệ Lê Ánh

Bạn có thể liên hệ để tư vấn chi tiết khóa học báo cáo quyết toán hải quan Lê Ánh bằng cách:

Mong rằng những chia sẻ của Kiến thức xuất nhập khẩu sẽ giúp ích cho bạn trong việc học và làm việc hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
26 bình luận
 1. Em muốn học tập trung báo cáo quyết toán của công ty em, theo bộ chứng từ công ty em thì có bên nào nhận ko nhỉ?

  • này chắc thuê người riêng nhỉ, công ty mình cũng có bà chị làm cái này giỏi giờ mình tiếp nhận nhưng mà làm ko quen thấy khó quá, cũng tính hỏi mà ít ng biết lắm, tìm khó đó b, báo cáo quyết toán hải quan mà, có đơn giản đâu

  • bên anh nhận làm báo cáo quyết toán hải quan, xử lý sai lệch số liệu nhé, em cần liên hệ qua mail: ducdungbeegroup@gmail.com nhé.

  • này chịu, chắc thuê riêng người về dạy báo cáo quyết toán mỗi công ty b

 2. Cảm ơn bài chia sẻ của admin, mình cũng đang rất quan tâm về khóa học báo cáo quyết toán hải quan này, sẽ tìm hiểu về đơn vị dạy học bcqt mà bạn giới thiệu. Cảm ơn bạn lần nữa nhé.

 3. cty em có xíu hàng phải làm báo cáo quyết toán, có một số chỗ chưa rõ lắm, có DN nào tư vấn mảng này ko?
  Chứ em cũng rối quá, cũng ko phải làm nhiều nhưng mà cứ có chỗ mắc là ko biết làm sao

  • Thuê dịch vụ đi bạn ơi, nhiều cái không làm tốt lại thành ra xử lý mất tiền hơn. Nếu có thời gian thì đi học đàng hoàng 1 khóa học báo cáo quyết toán hải quan đi ạ

 4. Được đứa bạn giới thiệu trung tâm lê ánh vì nó học ở đây thấy khá ưng, nó bảo lúc đầu học cũng hơi khó nhưng sau sẽ quen dần, giáo viên dạy nhiệt tình, vui tính, hỗ trợ nhiều lắm, nhiều khi đang làm báo cáo có chỗ vướng hỏi là dc giáo viên giải đáp liền, review cho b nào cần á

 5. Em muốn làm đc bcqt loại hình sxxk cà cả gia công
  Em chưa có nhiều kinh nghiệm, mong được anh chị trên diễn đàn chỉ giúp

 6. hiện nay e đang làm shipping cho dn sx
  nhưng muốn học thêm về bcqt hq
  em đang muốn học để biết sớm, muốn học anh chị chỗ học bcqt uy tín ạ

 7. Cho mình xin giá khóa học báo cáo quyết toán hải quan chuyên sâu thì bao nhiêu
  Học bao lâu? Người dạy là ai?
  Có bên đào tạo nào thì giới thiệu mình nhé

  • Dạo này mình thấy bên Lê Ánh khá hot về mảng đào tạo XNK, em mình cũng học bên này lớp XNK thực tế, mà mình thấy bên đó cũng dạy về báo cáo quyết toán đó bạn
   Bạn coi thử có phù hợp k nhé

 8. Anh/ chị cho e hỏi với ạ, em tốt nghiệp đại học chuyên ngành hải quan, đang làm công ty thương mại, nhưng sắp tới muốn chuyển việc, xin vào doanh nghiệp sản xuất ở gần khu chế xuất gần nhà. Nghiệp vụ cơ bản nắm được, nhưng chưa biết gì về báo cáo quyết toán. Vậy có ai biết học và đăng ký ở đâu ko nhờ hướng dẫn e với ạ. E cảm ơn ạ

 9. Cho mình xin thông tin chi tiết khóa học báo cáo quyết toán hải quan dành cho người mới với ạ
  Mình chưa làm báo cáo hải quan bao giờ, nhưng có xem qua chứng từ, hỗ trợ bên dịch vụ
  Mog tư vấn

 10. Vấn đề mà em hay gặp phải là sai lêch số liệu, cân đối cả về nguồn nhập, khấu hao,…
  Em đang muốn tìm một địa chỉ đào tạo báo cáo quyết toán hải quan, mà chỉ chuyên các nội dung này, chứ không muốn học dàn trải quá nhiều khóa.
  Có ai giới thiệu giúp mình được không

 11. Mấy hôm nay mình phải xoay vòng vì báo cáo quyết toán, mà trầy trật. Xong đợt này chắc cũng phải kiếm một khóa học báo cáo quyết toán hải quan để học, có bạn nào biết thì giới thiệu giúp mình nhé

  • Thực ra mình chưa học các bên khác nên không rõ như thế nào, nhưng mình học vì thấy nhiều bạn giới thiệu Lê Ánh thì thấy khá tốt, chương trình đẩy đủ, giảng viên dạy tốt, hướng dẫn chi tiết cách làm và tự thực hành tờ khai, và giải đáp vấn đề phát sinh tỉ mỉ, rõ ràng. Mình nghĩ bạn thử tìm hiểu trung tâm này xem sao nhé

 12. chào mọi người, em là người mới ra trường đã có học kiến thức về hải quan. em muốn học hỏi thêm về các loại hình của dncx, gia công với sxxk cũng như quá trình làm báo cáo quyết toán.
  các anh chị có thể tư vấn giúp em về khóa học hoặc nơi dạy được không ạ?

 13. chào mọi người, mình muốn tìm 1 khóa học về thanh khoản hợp đồng gia công
  thấy nhiều bạn cũng đang bảo báo cáo quyết toán với thanh khoản là 1, vậy mình học khóa học này được k mọi người

 14. Mình đang làm kế toán trường, muốn học để lên báo cáo quyết toán để nộp cho hải quan, công ty mình đang nhập khẩu nguyên vật liệu nên sắp tới phải làm luôn rồi
  Mình muốn tìm khóa học báo cáo quyết toán hải quan để học sớm, nhờ mọi người chỉ giúp mình
  Xin cảm ơn

 15. có bên nào dạy báo cáo quyết toán hải quan theo hình thức học online mà mọi người biết không, mình đang ở tỉnh, không lên hà nội hay hcm được, chỉ muốn học online để hỗ trợ công việc cho gia đình

 16. Mình đã làm xnk mấy năm rồi, Nhưng chỉ làm sxkd thông thường, Đợt này mới chuyển sang gia công. Nên muốn học thêm báo cáo quyết toán để hỗ trợ công việc. Thì học khóa học báo cáo quyết toán hải quan này hả mn

 17. Mình vừa học báo cáo quyết toán hải quan của Lê Ánh xong. Nội dung khóa học rất tường tận và rất chi tiết đặc biệt phần lên BCQT cho 1 doanh nghiệp hoàn chỉnh. Khóa học cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho một người làm về kế toán cho doanh nghiệp gia công như mình. Sau khóa học mình đã biết thêm về kỹ thuật phân tích BCQT hải quan chuyên sâu, nó giúp công việc của mình tốt hơn trước rất nhiều.

 18. Em hỏi thiệt là làm báo cáo quyết toán này có khó không ạ? Sếp em bảo em phụ trách thêm nghiệp vụ này, mà em chủ yếu làm về kế toán, nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì em hông rành, lại thêm nhiều người cũng báo khó, sai sót này nọ. Anh chị cho em thêm ý kiến với ạ

 19. Em đang làm kế toán cho công ty sản xuất, có hoạt động XK. Bên em bạn kế toán làm báo cáo quyết toán sắp nghỉ sinh, nên em sẽ phụ trách thêm phần nội dung này. Tuy nhiên về cơ bản thì em chưa tiếp xúc nhiều về XNK hay BCQT này, em muốn học thì nên bắt đầu ntn ạ?

Bình luận của bạn