Nên Học Xuất Nhập Khẩu Online Hay Offline

Học xuất nhập khẩu online hay offline là sự trăn trở của rất nhiều người học đang tìm hiểu nghề xuất nhập khẩu và mong muốn tham gia các khóa học xuất nhập khẩu.

Trong thời điểm công nghệ phát triển, học online càng trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn thì việc lựa chọn học online thay vì học xuất nhập khẩu offline khiến nhiều bạn phân vân. Vì vậy ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về việc nên học xuất nhập khẩu online hay offline giúp bạn lựa chọn khóa học phù hợp.

>>>>> Xem thêm: Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì

1.Những kiến thức, kỹ năng cần có khi làm nghề xuất nhập khẩu

Để làm nghề xuất nhập khẩu đòi hỏi ứng viên không chỉ có kiến thức mà cần có kỹ năng đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp, đây là bước đầu tiên cần chuẩn bị trước khi bước vào nghề. Vậy bạn cần chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng quan trọng sau trước khi tham gia các khóa học xuất nhập khẩu online:

Kiến thức, nghiệp vụ xuất nhập khẩu vững vàng

Xuất nhập khẩu là ngành nghề có nhiều triển vọng, mang đến cơ hội rộng mở không chỉ cho sinh viên học đúng chuyên ngành mà cả những bạn trái ngành. Tuy nhiên nghề xuất nhập khẩu cũng đặt ra nhiều thách thức với người làm nghề bởi những rủi ro trong nghề nghiệp vô cùng nhiều.

Việc xảy ra sự cố khi đàm phán, khi vận chuyển hàng hóa không phải là hiếm hoi đòi hỏi nhân viên xuất nhập khẩu cần có kiến thức vững và kinh nghiệm để xử lý linh hoạt các tình huống này. Vì vậy 

Ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung

Tiếng Anh gần như bắt buộc: giao tiếp là số một, đọc hiểu và viết email-thư tín thương mại, đàm phán, giao dịch trực tiếp

Biết thêm ngoại ngữ khác là lợi thế ( khi apply công ty Hàn, Nhật, Trung trong các khu công nghiệp, khu chế xuất…)

Tùy từng vị trí có thể yêu cầu trình độ ngoại ngữ khác nhau, những vị trí như sales quốc tế (xuất khẩu), Purchasing (Mua hàng) đòi hỏi kỹ năng ngoại ngữ tốt để có thể trao đổi, giao dịch với đối tác nước ngoài. Tuy nhiên với vị trí Ops (nhân viên hiện trường) cần đọc hiểu các chứng từ, nắm rõ về các nghiệp vụ, quy trình làm Hải quan,…là có thể xử lý công việc mà không cần giỏi ngoại ngữ.

Nhanh nhạy trong tìm kiếm thông tin

Xuất nhập khẩu cũng không phải ngoại lệ khi là ngành đòi hỏi ứng viên có khả năng tìm kiếm, nắm bắt thông tin nhanh nhạy. Đặc biệt với vị trí Sales quốc tế. Phải sử dụng thành thạo Alibaba, B2B webs, cùng rất nhiều trang web và các thông tin trên internet trong việc chào bán, PR, marketing hình ảnh sản phẩm và thương hiệu cho hàng xuất khẩu, tìm kiếm nhà cung cấp cho hàng nhập khẩu.

2.Khóa học xuất nhập khẩu offline phổ biến tại Hà Nội & TPHCM

Để chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiế cho công việc, bên cạnh việc tự tìm hiểu thì bạn cần tham gia các khóa học xuất nhập khẩu. Học offline tại các trung tâm đào tạo tại Hà Nội & TPHCM.

Hiện nay các khóa học xuất nhập khẩu offline tại Hà Nội & TPHCM đang thu hút đông đảo sinh viên, người đi làm tham gia. Các khóa học offline thực sự có sức hút lớn bởi:

Học viên được học trực tiếp, tương tác với người dạy, được hướng dẫn cụ thể quy trình làm lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu.

– Học viên được đi thực tế tại Sân bay, cảng biển để trải nghiệm công việc khai báo Hải quan, làm hàng tại cảng. Đặc biệt học viên sẽ thường xuyên được tham gia workshop đào tạo nâng cao, cập nhật kiến thức của các đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.

– Ngoài ra, khi học offline bạn sẽ tự tin khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp và không bỡ ngỡ khi xử lý các tình huống thường xuyên xảy ra trong nghề nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể đảm nhận tốt các vị trí công việc trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistics.

Khóa học offline đã trở nên quá phổ biến, hiện tại có nhiều doanh nghiệp mở khóa học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM. Nổi bật nhất phải kể đến Xuất nhập khẩu Lê Ánh bởi:

+ Giảng viên trên 10 năm kinh nghiệm làm nghề, đều là Giám đốc, Trưởng phòng tại các doanh nghiệp XNK, Logistics.

+ Khung chương trình học bám sát thực tế, tài liệu giáo trình đa dạng

+ Chính sách đào tạo tốt đảm bảo được quyền lợi của học viên

+ Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên đã từng tham gia các khóa học

+ Học viên tốt nghiệp khóa học tự tin làm việc tại doanh nghiệp XNK, Logistics

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số trung tâm đào tạo uy tín tại bài viết: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

3.Xu hướng học xuất nhập khẩu online

Hiện nay đa số người học có xu hướng chuyển đổi từ các khóa học online truyền thống giá rẻ qua các khóa học nghiệp vụ trực tuyến vì nhu cầu được nâng cao chất lượng ngày càng tăng.

Học online có nhiều điểm thuận lợi như:

Có thể học mọi lúc, mọi nơi, linh hoạt về thời gian

– Được cung cấp đầy đủ tài liệu mềm giúp người học dễ dàng tiếp nhận kiến thức, dù không gặp mặt trực tiếp người dạy.

Tiết kiệm chi phí, bởi các khóa học xuất nhập khẩu online thường có mức phí rẻ hơn nhiều so với các khóa học offline. Tuy nhiên hiện nay cũng có nhiều khóa học XNK online trực tuyến có mức phí tương đương như học offline.

Học online có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có nhiều nhược điểm, rủi ro, vì vậy bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Lựa chọn đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu uy tín, đảm bảo quyền lợi người học.

– Chương trình học sát thực tế, vừa học vừa thực hành, giúp người học hiểu và làm được nghề.

– Lựa chọn giảng viên lâu năm kinh nghiệm, giàu kiến thức thực tế để tiện cho việc trao đổi, học hỏi cách giải quyết các tình huống phát sinh khi làm nghề xuất nhập khẩu.

– Ngoài ra, bởi học online không có ai quan sát hay hỗ trợ bên cạnh trong quá trình học nên bạn cần có tính tự giác, tinh thần tự học cao và cũng nên chủ động tìm hiểu cách sử dụng những thiết bị dạy học và hỗ trợ học tập hiện đại để việc tham gia khóa học diễn ra thuận lợi.

Thông thường các khóa học online hiện nay khá phổ biến và có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn so với những năm về trước.

Hiện tại học online trực tuyến, tương tác trực tiếp với giảng viên đang là xu thế bởi đây là cách học khắc phục được việc học online truyền thống (học qua video có sẵn, không có sự tương tác trực tiếp). Học online trực tiếp bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với giảng viên, được giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học, được giảng viên hướng dẫn tận tình trên bộ chứng từ, trên phần mềm khai báo Hải quan. 

4.Học xuất nhập khẩu online & học xuất nhập khẩu offline ở đâu tốt?

Bên cạnh khóa học xuất nhập khẩu offline học theo hình thức học trực tiếp, truyền thống đã quá phổ biến, nắm bắt xu thế chung chuyển sang hình thức học online, các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu online ngày càng nhiều mang đến nhiều sự lựa chọn. Nhưng đó cũng là lý do khiến nhiều bạn phân vân không biết lựa chọn học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt.

Học online trực tuyến vẫn là cách thức khá mới, vì vậy không nhiều đơn vị đào tạo đáp ứng được chất lượng đào tạo online.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu đơn vị đào tạo khóa học xuất nhập khẩu uy tín, vừa có khóa học xuất nhập khẩu Offline & khóa học xuất nhập khẩu online.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh: một trong những trung tâm đi đầu về đào tạo xuất nhập khẩu thực tế và đào tạo các lớp học chuyên sâu về Xuất nhập khẩu & Logistics. Với thế mạnh đào tạo lâu năm, đội ngũ giảng viên chất lượng cao, giúp Lê Ánh nhanh chóng thu hút được học viên và tổ chức hiệu quả nhiều khóa học online.

Một trong các sự khác biệt của Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh so với các trung tâm khác trên thị trường là có chương trình đào tạo bài bản, thực chiến, được xây dựng, thẩm định bởi các chuyên gia lâu năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó, trung tâm Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh còn quy tụ được đội ngũ giảng viên giỏi, 100% giảng viên của trung tâm là những chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm làm nghề, hiện đang giữ những vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước & quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Hotline: 0904848855

Học viên khóa học xuất nhập khẩu offline đi thực tế tại Cảng

khóa học xuất nhập khẩu online

5.Kết luận

Mỗi hình thức học xuất nhập khẩu offline hay online đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khóa học phù hợp với hoàn cảnh của bản thân. Nếu bạn không thể di chuyển đến các địa điểm học ở Hà Nội hay tphcm thì học xuất nhập khẩu trực tuyến là cách thức học tốt nhất.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã có thể tìm được khóa học tốt, phục vụ cho dự định nghề nghiệp sắp tới.

Xem thêm:

REVIEW Khóa Học PURCHASING Ở Đâu Tốt?

Review Khóa Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan Tốt Nhất

Review Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất

Mua Hàng Quốc Tế Là Gì? Quy Trình Mua Hàng Quốc Tế

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
14 bình luận
 1. ui m tự tìm hiểu xuất nhập khẩu trên mạng, học trên youtube mấy cái XNK thấy cũng dễ dễ, mà càng về sau học về HS code, thuế thấy kiến thức sẽ tập trung độ khó nhiều hơn, nên theo mình tới lớp mn được hỏi thầy cô tại chỗ cũng sẽ tốt hơn nhé.

 2. Học xuất nhập khẩu ở Hà Nội thì nhà em ở ngoại thành, gần cũng phải 15km, mà học online thì em thấy ko có đi thực hành ra ngoài cảng, Em thấy khó quá, học kiểu gì mới phù hợp

 3. Muốn muốn 1 số kinh nghiệm từ anh chị đi trước
  Mình làm XNK 3 năm rồi thì có thể tự mở công ty chuyên thương mại XNK không ạ? hay cần thêm thủ tục pháp lý, kinh nghiệm gì thêm không ạ?

 4. cho e hỏi sv năm 1 ngành logistics có nên bắt đầu học tìm trung tâm dạy thực tế xuất nhập khẩu từ bây giờ chưa ạ
  em được nhiều anh chị khóa trên nên đi học thêm để hỗ trợ công việc nên em cũng muốn đi học nhưng sợ có sớm quá k

 5. Em chào anh,chị.Em đang cần tìm khóa học xuất nhập khẩu online í ạ(có cấp chứng chỉ)
  Anh, chị giới thiệu giúp em trung tâm đào tạo uy tín chất lượng, dạy thực tế công việc với ạ.Em cảm ơn ạ.

 6. cũng rất phân vân, không biết học xuất nhập khẩu offline với online khác gì nhau. NHưng đi học offline đúng là sẽ vất vả hơn, mà thời tiết như này thì lười đi. Nhưng chắc là học offline thì cũng đánh đổi, vất vả nhưng đổi lại học sẽ hiệu quả hơn

  • Không biết bạn đã học online bao giờ chưa. Mình thì thấy học online hiểu quả hơn á. Vì mình từng học offline mấy buổi, xong vắng 1 buổi là coi như hông hiểu gì luôn. Còn học online, thì tương tác và trao đổi với giảng viên như bình thường, mình không phải mất công đi lại, tốn chi phí và thời gian. Mà hôm nào vắng cũng có video ôn tập nữa. Nên thì vẫn thích học online hơn á.

 7. Học xuất nhập khẩu online và học xuất nhập khẩu offline có khác nhau không ạ?
  Em muốn đi học online vì tiện hơn cho công việc của em,, mong anh chị cho em xin ý kiến về hai hình thức học này với ạ

 8. Trung tâm Lê Ánh nổi tiếng mà, có nhiều khóa học xuất nhập khẩu để chọn nữa, mình thấy có lớp học xuất nhập khẩu trực tiếp ở Hà Nội với lớp online. Khá phân vân giữa hai hình thức học này vì mình muốn học trực tiếp nhưng lớp ở Ngã Tư Sở hơi xa, không biết học online thì chất lượng như nào. Cũng đang tìm hiểu thêm về khóa online ở đây b nè

  • Mình thấy học xuất nhập online bên lê ánh lợi hơn trực tiếp nhiều đấy các bạn ạ. Nội dung, thời lượng, quyền lợi học, chương trình, cũng giảng viên dạy như nhau nhưng học online học phí thấp hơn trực tiếp, đã thế học onljne còn có file ghi hình lưu lại để xem.

 9. Các cô chú anh chị cho con hỏi con muốn làm bên xuất nhập khẩu thì con nên học ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng hay là ngành kinh doanh quốc tế ạ. Con đang trong quá trình chọn ngành nghề để theo học đại học ạ mong các cô chú anh chị tư vấn cho con nhé. Con cảm ơn mng nhiều.

 10. Em muốn xin thêm một số review về trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh từ các anh chị nào từng học ở trung tâm này được không ạ? Em đang quan tâm khóa học xuất nhập khẩu online cho người mới bắt đầu của trung tâm này ạ

 11. Em muốn đăng ký khóa học xuất nhập khẩu online theo giờ học với giảng viên nhưng đang thắc mắc có anh chị nào gặp phải chưa ạ? Vì dụ như hôm nào mình bận không thể học được thì có cách nào để học lại buổi đó không ạ? nếu lỡ mất thì phải làm sao ạ? giảng viên dạy online xnk thì có thường hỗ trợ hhk ạ?

  • Mình từng đăng ký học xuất nhập khẩu online ở trung tâm Lê Ánh thì có video quay lại buổi học, nên buổi nào vắng thì có thể theo dõi lại. Nhưng học bằng video chắc chắn không tốt bằng học trực tuyến với giảng viên, nên hạn chế nghỉ bạn ạ. Bên trung tâm cũng nói rõ cho mình điều này từ đầu. Bên này có nhóm lớp riêng và nhóm chung của trung tâm nên giảng viên hỗ trợ nhiệt tình bạn nhé

Bình luận của bạn