Nên Học Xuất Nhập Khẩu Online Hay Offline

Kiến Thức XNK Tác giả Kiến Thức XNK 15/02/2022 19 phút đọc

Học xuất nhập khẩu online hay offline là sự trăn trở của rất nhiều người học đang tìm hiểu nghề xuất nhập khẩu và mong muốn tham gia các khóa học xuất nhập khẩu.

Trong thời điểm công nghệ phát triển, học online càng trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn thì việc lựa chọn học online thay vì học xuất nhập khẩu offline khiến nhiều bạn phân vân. Vì vậy ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về việc nên học xuất nhập khẩu online hay offline giúp bạn lựa chọn khóa học phù hợp.

>>>>> Xem thêm: Lộ trình học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì

1.Những kiến thức, kỹ năng cần có khi làm nghề xuất nhập khẩu

Để làm nghề xuất nhập khẩu đòi hỏi ứng viên không chỉ có kiến thức mà cần có kỹ năng đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp, đây là bước đầu tiên cần chuẩn bị trước khi bước vào nghề. Vậy bạn cần chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng quan trọng sau trước khi tham gia các khóa học xuất nhập khẩu online:

Kiến thức, nghiệp vụ xuất nhập khẩu vững vàng

Xuất nhập khẩu là ngành nghề có nhiều triển vọng, mang đến cơ hội rộng mở không chỉ cho sinh viên học đúng chuyên ngành mà cả những bạn trái ngành. Tuy nhiên nghề xuất nhập khẩu cũng đặt ra nhiều thách thức với người làm nghề bởi những rủi ro trong nghề nghiệp vô cùng nhiều.

Việc xảy ra sự cố khi đàm phán, khi vận chuyển hàng hóa không phải là hiếm hoi đòi hỏi nhân viên xuất nhập khẩu cần có kiến thức vững và kinh nghiệm để xử lý linh hoạt các tình huống này. Vì vậy

Ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung

Tiếng Anh gần như bắt buộc: giao tiếp là số một, đọc hiểu và viết email-thư tín thương mại, đàm phán, giao dịch trực tiếp

Biết thêm ngoại ngữ khác là lợi thế ( khi apply công ty Hàn, Nhật, Trung trong các khu công nghiệp, khu chế xuất…)

Tùy từng vị trí có thể yêu cầu trình độ ngoại ngữ khác nhau, những vị trí như sales quốc tế (xuất khẩu), Purchasing (Mua hàng) đòi hỏi kỹ năng ngoại ngữ tốt để có thể trao đổi, giao dịch với đối tác nước ngoài. Tuy nhiên với vị trí Ops (nhân viên hiện trường) cần đọc hiểu các chứng từ, nắm rõ về các nghiệp vụ, quy trình làm Hải quan,...là có thể xử lý công việc mà không cần giỏi ngoại ngữ.

Nhanh nhạy trong tìm kiếm thông tin

Xuất nhập khẩu cũng không phải ngoại lệ khi là ngành đòi hỏi ứng viên có khả năng tìm kiếm, nắm bắt thông tin nhanh nhạy. Đặc biệt với vị trí Sales quốc tế. Phải sử dụng thành thạo Alibaba, B2B webs, cùng rất nhiều trang web và các thông tin trên internet trong việc chào bán, PR, marketing hình ảnh sản phẩm và thương hiệu cho hàng xuất khẩu, tìm kiếm nhà cung cấp cho hàng nhập khẩu.

2.Khóa học xuất nhập khẩu offline phổ biến tại Hà Nội & TPHCM

Để chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiế cho công việc, bên cạnh việc tự tìm hiểu thì bạn cần tham gia các khóa học xuất nhập khẩu. Học offline tại các trung tâm đào tạo tại Hà Nội & TPHCM.

Hiện nay các khóa học xuất nhập khẩu offline tại Hà Nội & TPHCM đang thu hút đông đảo sinh viên, người đi làm tham gia. Các khóa học offline thực sự có sức hút lớn bởi:

- Học viên được học trực tiếp, tương tác với người dạy, được hướng dẫn cụ thể quy trình làm lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu.

- Học viên được đi thực tế tại Sân bay, cảng biển để trải nghiệm công việc khai báo Hải quan, làm hàng tại cảng. Đặc biệt học viên sẽ thường xuyên được tham gia workshop đào tạo nâng cao, cập nhật kiến thức của các đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu uy tín.

- Ngoài ra, khi học offline bạn sẽ tự tin khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp và không bỡ ngỡ khi xử lý các tình huống thường xuyên xảy ra trong nghề nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể đảm nhận tốt các vị trí công việc trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistics.

Khóa học offline đã trở nên quá phổ biến, hiện tại có nhiều doanh nghiệp mở khóa học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM. Nổi bật nhất phải kể đến Xuất nhập khẩu Lê Ánh bởi:

+ Giảng viên trên 10 năm kinh nghiệm làm nghề, đều là Giám đốc, Trưởng phòng tại các doanh nghiệp XNK, Logistics.

+ Khung chương trình học bám sát thực tế, tài liệu giáo trình đa dạng

+ Chính sách đào tạo tốt đảm bảo được quyền lợi của học viên

+ Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên đã từng tham gia các khóa học

+ Học viên tốt nghiệp khóa học tự tin làm việc tại doanh nghiệp XNK, Logistics

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số trung tâm đào tạo uy tín tại bài viết: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

3.Xu hướng học xuất nhập khẩu online

Hiện nay đa số người học có xu hướng chuyển đổi từ các khóa học online truyền thống giá rẻ qua các khóa học nghiệp vụ trực tuyến vì nhu cầu được nâng cao chất lượng ngày càng tăng.

Học online có nhiều điểm thuận lợi như:

- Có thể học mọi lúc, mọi nơi, linh hoạt về thời gian

- Được cung cấp đầy đủ tài liệu mềm giúp người học dễ dàng tiếp nhận kiến thức, dù không gặp mặt trực tiếp người dạy.

- Tiết kiệm chi phí, bởi các khóa học xuất nhập khẩu online thường có mức phí rẻ hơn nhiều so với các khóa học offline. Tuy nhiên hiện nay cũng có nhiều khóa học XNK online trực tuyến có mức phí tương đương như học offline.

Học online có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có nhiều nhược điểm, rủi ro, vì vậy bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Lựa chọn đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu uy tín, đảm bảo quyền lợi người học.

- Chương trình học sát thực tế, vừa học vừa thực hành, giúp người học hiểu và làm được nghề.

- Lựa chọn giảng viên lâu năm kinh nghiệm, giàu kiến thức thực tế để tiện cho việc trao đổi, học hỏi cách giải quyết các tình huống phát sinh khi làm nghề xuất nhập khẩu.

- Ngoài ra, bởi học online không có ai quan sát hay hỗ trợ bên cạnh trong quá trình học nên bạn cần có tính tự giác, tinh thần tự học cao và cũng nên chủ động tìm hiểu cách sử dụng những thiết bị dạy học và hỗ trợ học tập hiện đại để việc tham gia khóa học diễn ra thuận lợi.

Thông thường các khóa học online hiện nay khá phổ biến và có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn so với những năm về trước.

Hiện tại học online trực tuyến, tương tác trực tiếp với giảng viên đang là xu thế bởi đây là cách học khắc phục được việc học online truyền thống (học qua video có sẵn, không có sự tương tác trực tiếp). Học online trực tiếp bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với giảng viên, được giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học, được giảng viên hướng dẫn tận tình trên bộ chứng từ, trên phần mềm khai báo Hải quan.

4.Học xuất nhập khẩu online & học xuất nhập khẩu offline ở đâu tốt?

Bên cạnh khóa học xuất nhập khẩu offline học theo hình thức học trực tiếp, truyền thống đã quá phổ biến, nắm bắt xu thế chung chuyển sang hình thức học online, các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu online ngày càng nhiều mang đến nhiều sự lựa chọn. Nhưng đó cũng là lý do khiến nhiều bạn phân vân không biết lựa chọn học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt.

Học online trực tuyến vẫn là cách thức khá mới, vì vậy không nhiều đơn vị đào tạo đáp ứng được chất lượng đào tạo online.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu đơn vị đào tạo khóa học xuất nhập khẩu uy tín, vừa có khóa học xuất nhập khẩu Offline & khóa học xuất nhập khẩu online.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh: một trong những trung tâm đi đầu về đào tạo xuất nhập khẩu thực tế và đào tạo các lớp học chuyên sâu về Xuất nhập khẩu & Logistics. Với thế mạnh đào tạo lâu năm, đội ngũ giảng viên chất lượng cao, giúp Lê Ánh nhanh chóng thu hút được học viên và tổ chức hiệu quả nhiều khóa học online.

Một trong các sự khác biệt của Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh so với các trung tâm khác trên thị trường là có chương trình đào tạo bài bản, thực chiến, được xây dựng, thẩm định bởi các chuyên gia lâu năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó, trung tâm Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh còn quy tụ được đội ngũ giảng viên giỏi, 100% giảng viên của trung tâm là những chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm làm nghề, hiện đang giữ những vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước & quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Hotline: 0904848855

khoa-hoc-xuat-nhap-khau-offline

Học viên khóa học xuất nhập khẩu offline đi thực tế tại Cảng

khóa học xuất nhập khẩu online

5.Kết luận

Mỗi hình thức học xuất nhập khẩu offline hay online đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khóa học phù hợp với hoàn cảnh của bản thân. Nếu bạn không thể di chuyển đến các địa điểm học ở Hà Nội hay tphcm thì học xuất nhập khẩu trực tuyến là cách thức học tốt nhất.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã có thể tìm được khóa học tốt, phục vụ cho dự định nghề nghiệp sắp tới.

Xem thêm:

REVIEW Khóa Học PURCHASING Ở Đâu Tốt?

Review Khóa Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan Tốt Nhất

Review Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất

Mua Hàng Quốc Tế Là Gì? Quy Trình Mua Hàng Quốc Tế

Kiến Thức XNK
Tác giả Kiến Thức XNK dminkienthuc
Bài viết trước Các Loại L/C Trong Thanh Toán Quốc Tế

Các Loại L/C Trong Thanh Toán Quốc Tế

Bài viết tiếp theo

Sales Logistics Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Sales Logistics

Sales Logistics Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Sales Logistics
Viết bình luận
Thêm bình luận

20 Bình luận

L
Nguyễn T. Phương Liên

em muốn tìm khóa học chứng từ xuất nhập khẩu, em có biết bên trung tâm lê ánh nhưng không thấy khóa chuyên sâu này. ngoài ra em thấy bên này còn có khóa học xnk và logistics thực tế. nếu em học khóa này thì em có thể tự làm chứng từ được không? em muốn xin thêm ý kiến khách quan của các bạn

Trả lời
21:34 01/06/2024
N
Phan Nhân

Học online hay offline thì với em không quan trọng, quan trọng là cần một trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín, chất lượng, đảm bảo kiến thức thực tế ạ/ Cho em xin 1000 cmt ý kiến của mọi người nha, chỗ nào dạy xnk tốt với ạ

Trả lời
00:35 03/03/2024
T
Ngọc Tần

Em nghe nhiều người giới thiệu học xuất nhập khẩu thực tế ở Lê Ánh, không biết mọi người ở đâu có ai học ở trung tâm xuất nhập khẩu này chưa

Trả lời
00:07 05/12/2023
N
Hoàng Hồng Nhung

Em cũng đang phân vân giữa lớp online và lớp offline xuất nhập khẩu, vì em không có điều kiện đến học trực tiếp, mà chưa học online bao giờ cả Em lo là em không giỏi công nghệ thì có học được không?

Trả lời
16:38 15/11/2023
A
Hoàng Công Anh

Cho em hỏi nếu học xong một khóa học báo cáo quyết toán như thế này thì có thể tự làm và mở dịch vụ về sau được không? Em rất quan tâm vấn đề này nên nhờ mọi người chỉ giúp ạ

Trả lời
17:09 10/11/2023
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo