Hãng tàu APL

Kiến Thức XNK Tác giả Kiến Thức XNK 29/07/2021 9 phút đọc

Hãng tàu APL trước có tên gọi là American President Lines Ltd., là một công ty vận tải container có trụ sở tại Singapore, là công ty con của công ty vận tải biển Pháp CMA CGM. Tính đến 25/12/2020, hãng tàu APL vận hành một đội tàu toàn container, gồm 153 tàu container.

Được thành lập vào năm 1848 với tư cách là American President Lines, APL hiện là một bộ phận thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn NOL có trụ sở tại Singapore và một bộ phận của CMA CGM , gã khổng lồ vận tải biển của Pháp.

>>>>>> Xem thêm: Thông Tin Hãng Tàu One Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, APL vẫn tiếp tục duy trì thương hiệu của riêng mình, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuyên lục địa qua châu Á, Bắc và Nam Mỹ, châu u, Trung Đông, tiểu lục địa Ấn Độ và Úc thông qua hơn 120 dịch vụ hàng tuần ghé qua các cảng tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Công ty vận tải container lớn thứ bảy thế giới, với khoảng 150 tàu, hoạt động tại hơn 140 cảng trên toàn thế giới.

1.Lịch sử hình thành Hãng tàu APL

Hãng tàu APL là hãng tàu được thành lập năm 1848, tại Thành phố New York, Hoa Kỳ, có trụ sở chính tại Rockville, Maryland, Hoa Kỳ. Hãng tàu APL hiện là một bộ phận thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn NOL có trụ sở tại Singapore và một bộ phận của CMA CGM

Năm 1958, công ty bắt đầu điều tra khả năng container hóa, và cử các nhóm nghiên cứu đến 28 cảng lớn. Họ bắt đầu tích hợp các container vào hoạt động kinh doanh của công ty. Đến năm 1961, công ty bắt đầu tung ra các tàu có khả năng vận chuyển container, hai chiếc đầu tiên là tàu chở container hạng nặng kết hợp SS President Tyler và SS President Lincoln.

Các cảng cũng bắt đầu thích ứng với hệ thống dựa trên container mới, mặc dù nhiều khách hàng tiềm năng vẫn còn dè chừng. Đến cuối thập kỷ, công ty vẫn tung ra các tàu kết hợp thay vì các tàu container hoàn toàn bằng di động như đã được thuê bởi một số dây chuyền của Mỹ, Anh, Châu u và Nhật Bản, nhưng đến năm 1969, 23% hoạt động kinh doanh của công ty chuyển qua container.

Đến năm 1971, việc sử dụng các container lại tăng lên; 58% hoạt động kinh doanh của công ty di chuyển bằng container. Vào đầu những năm 1970, công ty đã chuyển đổi nhiều tàu chở hàng rời và tàu kết hợp truyền thống thành các tàu chỉ chở container hiệu quả hơn, đồng thời đặt hàng bốn tàu container đóng mới.

Tuy nhiên, vào năm 1977, hãng đã rút khỏi dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới để tập trung vào các tuyến hoàn toàn xuyên Thái Bình Dương. Năm 1978, công ty bắt đầu nghiên cứu dịch vụ đa phương thức tích hợp liền mạch tại thị trường Hoa Kỳ: ý tưởng vận chuyển hàng hóa đóng container qua tàu thủy, xe lửa và xe tải dưới danh tính một công ty.

Đến năm 1979, APL bắt đầu Liner Train, dịch vụ cầu đường sắt trực tiếp vận chuyển container từ Los Angeles đến New York.

Năm 1984, công ty bắt đầu dịch vụ StackTrain.

Năm 1997, công ty vận tải biển Neptune Orient Lines (NOL) của Singapore mua lại APL. Năm 2009, APL và các doanh nghiệp khác của Neptune Orient chuyển đến trụ sở mới tại Singapore. Trước đây, APL đã có trụ sở tại Oakland, California.

Vào ngày 10 tháng 6 năm 2016, APL và NOL trở thành công ty con của CMA-CGM khi hơn 90% cổ phiếu Singapore được mua bằng dây chuyền tàu hơi nước.

Hãng tàu APL

2.Thông tin liên hệ hãng tàu APL

Tại Việt Nam, APL là một trong 3 hãng tàu đầu tiên (cùng Maersk Line và MOL) thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, mang tên Công ty APL- NOL Việt Nam. Công ty này có trụ sở tại Thànha phố Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng.

- Hãng tàu APL Hải Phòng:

Địa chỉ: Tầng 20, Tòa nhà Cát Bi Plaza, số 01 Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: (84) (225) 382 3379

Thời gian làm việc: từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6.

– Hãng tàu APL Hà Nội:

Địa chỉ: tầng 22 tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bách, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (84) (24) 3933 5600

Thời gian làm việc: từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6.

– Hãng tàu APL Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: tầng 8 Ruby Tower, số 81-85 đường Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại (84) (28) 3933 1250

Thời gian làm việc: từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6.

– Hãng tàu APL Đà Nẵng

Địa chỉ: 113 Hoàng Văn Thụ, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0511-3562966

Thời gian làm việc: từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6.

Hy vọng bài viết này của Kiến thức xuất nhập khẩu sẽ giúp bạn nắm được các thông tin về hãng tàu APL.

>>>> Xem thêm: Khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và muốn tìm hiểu các khóa học xuất nhập khẩu, cần tư vấn về tìm địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.

Kiến Thức XNK
Tác giả Kiến Thức XNK dminkienthuc
Bài viết trước Logistics là ngành gì? Logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào?

Logistics là ngành gì? Logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào?

Bài viết tiếp theo

Sales Logistics Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Sales Logistics

Sales Logistics Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Sales Logistics
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo