Hướng dẫn sử dụng phần mềm sap cho người mới bắt đầu

Kiến Thức XNK Tác giả Kiến Thức XNK 24/08/2021 11 phút đọc

Phần mềm SAP đề cập đến một loạt các sản phẩm phần mềm được bán bởi công ty SAP của Đức. Hiện nay, phần mềm SAP được ứng dụng ở nhiều mảng nhằm quản lý trong chuỗi cung ứng.

Để hiểu hơn về ứng dụng phần mềm này, cùng Kiến thức xuất nhập khẩu tham khảo bài viết dưới đây:

1.Phần mềm SAP là gì?

Phần mềm SAP là chữ viết tắt của tên gốc tiếng Đức của công ty: Systemanalyse Programmentwicklung, được dịch là Phát triển Chương trình Phân tích Hệ thống. Ngày nay, tên công ty hợp pháp của công ty là SAP SE - SE là viết tắt của Societas Europaea, một công ty đại chúng được đăng ký theo luật doanh nghiệp của Liên minh Châu u.

Được thành lập vào năm 1972, SAP là một trong những công ty phần mềm lớn nhất trên thế giới và sản xuất phần mềm truyền thống tại chỗ bên cạnh phần mềm đám mây.

>>>>>> Xem thêm: Quy trình xuất khẩu hàng hóa bằng đường biển

Phần mềm phần mềm đám mây tương đối mới đối với công ty so với phần mềm truyền thống mà công ty đã phát triển từ năm 1972.

Phần mềm SAP được biết đến nhiều nhất với việc sản xuất phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP); điều này cho phép các tổ chức quản lý hoạt động kinh doanh trên các lĩnh vực mua sắm, sản xuất, dịch vụ, bán hàng, tài chính và nhân sự.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm sap cho người mới bắt đầu

Ngoài phần mềm ERP, SAP cũng cung cấp một số giải pháp phần mềm khác như SAP Anywhere, một gói phần mềm CRM và thương mại điện tử kết hợp, được thiết kế để giúp các doanh nghiệp nhỏ quản lý tiếp thị, bán hàng, dịch vụ khách hàng và hàng tồn kho.

Công ty cũng cung cấp Business One, được thiết kế để quản lý nhiều khía cạnh của doanh nghiệp từ bán hàng và các mối quan hệ với khách hàng đến tài chính và hoạt động.

Ngoài phần mềm do công ty sản xuất để giúp các doanh nghiệp quản lý hoạt động của mình, công ty còn có phần mềm hướng đến sự thông minh trong kinh doanh (BI).

>>>> Review Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất

2.Lợi ích phần mềm SAP ERP vào quản trị chuỗi cung ứng

Phần mềm SAP mang lại nhiều lợi ích như sau:

a. Phù hợp cho bất kỳ doanh nghiệp nào

Với SAP, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy các giải pháp được thiết kế riêng cho doanh nghiệp của mình, bất kể quy mô lớn hay nhỏ. Trên thực tế, 80% khách hàng của SAP là các công ty vừa và nhỏ. Vì vậy, bất kể số lượng nhân viên bạn có, tổ chức của bạn đã được thành lập tốt chưa hay đang trong giai đoạn phát triển, “SAP có một danh mục toàn diện gồm các giải pháp và công cụ ERP dựa trên đám mây hàng đầu để phù hợp với nhu cầu của bạn”. Hơn nữa, doanh nghiệp của bạn có thể dựa vào các nhóm hỗ trợ 24/7 của SAP.

b. Công nghệ tiên tiến

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ERP, SAP luôn bắt kịp mọi cải tiến mới nhất, đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được trang bị những công cụ phù hợp cho tương lai. SAP cung cấp “các giải pháp Cloud ERP phù hợp với tương lai sẽ cung cấp sức mạnh cho thế hệ kinh doanh tiếp theo”. Với các khả năng tiên tiến của mình, SAP có thể nâng cao hiệu quả và năng suất của tổ chức bạn bằng cách tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại, tận dụng tốt hơn thời gian, tiền bạc và tài nguyên của bạn.

c. Linh hoạt và an toàn

Ngày nay, các công ty đang tìm kiếm sự linh hoạt. SAP cho phép doanh nghiệp của bạn “tùy chỉnh các quy trình, sử dụng đám mây công cộng hoặc riêng tư hoặc chỉ trả tiền cho những gì bạn cần”. Hơn nữa, khi nói đến việc giữ cho doanh nghiệp của bạn an toàn, điều quan trọng là bạn phải có một đội ngũ chuyên gia luôn tư duy trước. SAP đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được an toàn, bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi tin tặc. Hơn nữa, SAP có chuyên môn để giảm thiểu đáng kể số lượng các mối đe dọa mà doanh nghiệp của bạn phải đối mặt hàng ngày và “được xây dựng trên một trong những cơ sở hạ tầng tiên tiến nhất trên thế giới”.

3.Phần mềm SAP được sử dụng để làm gì?

Là một trong những hệ thống phần mềm hàng đầu thế giới dành riêng cho việc quản lý các quy trình kinh doanh, phần mềm SAP tạo điều kiện cho việc xử lý dữ liệu và luồng thông tin hiệu quả giữa các tổ chức. Công ty tiếp tục đổi mới, với phần mềm như SAP S / 4HANA tận dụng tính toán trong bộ nhớ để xử lý lượng lớn dữ liệu, đồng thời hỗ trợ các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học.

SAP kết nối tất cả các bộ phận của doanh nghiệp thành một bộ sản phẩm thông minh trên nền tảng kỹ thuật số hoàn toàn. Các mô-đun của nó bao gồm nguồn nhân lực, tài chính, bán hàng và đó chỉ là một số mô-đun. Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn, bạn có thể mua bất kỳ mô-đun nào và sẽ rất khó để tìm thấy một mô-đun không phù hợp với nhu cầu của bạn. SAP có thể quản lý thực tế tất cả các phòng ban trong tổ chức của bạn, cách mạng hóa cách thức vận hành doanh nghiệp của bạn.

Ngày nay, SAP có hơn 230 triệu người dùng đám mây, hơn 100 giải pháp bao gồm tất cả các chức năng kinh doanh và danh mục đám mây lớn nhất so với bất kỳ nhà cung cấp nào.

Bằng cách giúp các tổ chức loại bỏ sự trùng lặp và dư thừa trong dữ liệu, các doanh nghiệp có thể dựa vào SAP để giúp họ chạy thậm chí hiệu quả hơn.

Mong rằng bài viết này của Kiến thức xuất nhập khẩu đã giúp bạn hiểu hơn về phần mềm SAP và ứng dụng trong chuỗi cung ứng. Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần tư vấn về các khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.

Kiến Thức XNK
Tác giả Kiến Thức XNK dminkienthuc
Bài viết trước Quy trình xuất khẩu hàng hóa bằng đường biển

Quy trình xuất khẩu hàng hóa bằng đường biển

Bài viết tiếp theo

Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2024 Mới Nhất

Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2024 Mới Nhất
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo