Tại sao phải consol hàng?

Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu Tác giả Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu 12/07/2024 12 phút đọc

Thuật ngữ consol hàng (Đầy đủ là Consolidation) có nghĩa là gom lại từ nhiều nguồn khác nhau thành một nhóm, hàng consol hay còn gọi là ghép hàng lẻ LCL đang được nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu thực hiện. Vậy tại sao phải consol hàng , bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ lí do làm hàng consol và những lợi ích mà hàng consol mang lại. 

»»»»» Review Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Tốt  

1. Ai là người consol hàng? 

Đối tượng consol hàng: Các forwarders , nhà nhập khẩu, các đại lý hãng tàu, các hãng tàu. 

Người gom hàng gọi là consolidator kế toán xây dựng   

Nếu nhà nhập khẩu không Consol hàng của mình vào một container thì các hãng tàu hoặc đại lý của hãng tàu cũng phải gom hàng của chúng ta (nhà nhâp khẩu) vào trong container cùng với hàng của các đơn vị khác sao cho hàng hóa được an toàn, dễ bảo quản và tiết kiệm chi phí, chỗ trống trên tàu, và đạt được năng suất của chuyến tàu. khóa học xuất nhập khẩu tphcm   

>>>>>> Xem thêm: Các loại cước vận chuyển hàng không  

2. Lợi ích của việc consol hàng 

Thông thường một lô hàng lẻ (Hàng LCL) khi nhận được hàng từ Shipper thì ta nhanh chóng sắp xếp lịch tàu và đưa hàng lên tàu càng sớm càng tốt để tránh các chi phí lưu kho bải, rũi ro mất,hỏng hóc hàng. v.v 

Khi gom hàng thì bạn phải chờ hàng đến từ các nguồn khác nhau, và không phải lúc nào tất cả các lô hàng gom của chúng ta sẽ đến cùng một lúc. Lúc này sẽ phát sinh phí lưu kho tại điểm gom hàng. sẽ phát sinh thêm phí đóng hàng. 

tại sao phải consol hàng 

Vậy lợi ích khi consol hàng là gì? thanh toán lc trả chậm   

Tiết kiệm chi phí 

Trước khi quyết định gom các lô hàng với nhau, bạn phải tính toán xem, nếu đi riêng lẻ thì mất khoảng bao nhiêu tiền, và sau khi gom thi mất bao nhiêu tiền? nếu việc gom hàng lại với nhau chi phí rẻ hơn thì chúng ta sẽ lựa chọn phương pháp này, nếu có quá ít hàng để gom thì ta phải đi hàng LCL cho nó lẹ 

Xem thêm: Quy trình làm hàng lẻ (LCL) trong công ty Logistics 

Đảm bảo chất lượng 

Bạn biết là hàng LCL của chúng ta đều phải đóng chung container với các hàng khác (Các hãng tàu tự gom lại với nhau), mà mỗi lô hàng trong container đó lại có điểm đến khác nhau.  

Do đó tại các trạm trung chuyển, hàng hóa sẽ phải được rút ra khỏi container để chuyển sang tuyến khác hoặc giao cho chủ hàng, như vậy lô hàng của chúng ta sẽ có thể phải chuyển sang container khác hoặc bị chuyển qua chuyển lại nhiều container trước khi đến điểm đích cuối cùng. Điều này sẽ gây bẹp, méo, rách.  

Do đó nếu chúng ta tự gom tất cả hàng của chúng ta vào trong một container thì sẽ đảm bảo chất lượng vì không bị dỡ ra, đóng vào nhiều lần.  

Đảm bảo không bị mất hàng 

Với lý do trên, ở các điểm trung chuyển, nếu đi hàng LCL dễ bị mất, ăn cắp. Khi gom lại thì container chỉ được mở ra khi có sự đồng ý của mình nên khả năng mất hàng sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên bạn cũng phải cẩn thận rằng người ta có thể cắt chì của bạn ra để cắp hàng sau đó gắn chì giả vào. Do đó quy trình nhận hàng phải hết sức cẩn thận, và nghiêm ngặt tránh trình trạng bị đánh cắp. 

Xem thêm: Quy trình xuất khẩu hàng hóa bằng đường biển 

Nguồn tham khảo: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/  

Mong rằng ví dụ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích của việc consol hàng. Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần tư vấn về địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt TPHCM và Hà Nội , hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp. 

>>>>> Bài viết xem nhiều: Lộ trình HỌC XUẤT NHẬP KHẨU cho người mới bắt đầu 

Bài viết trước Thuật ngữ thanh toán quốc tế

Thuật ngữ thanh toán quốc tế

Bài viết tiếp theo

Phí GRI Là Gì? Tại Sao Hãng Tàu Thu Phí GRI?

Phí GRI Là Gì? Tại Sao Hãng Tàu Thu Phí GRI?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo