Kinh nghiệm nhập khẩu hàng trung quốc không qua trung gian

Kiến Thức XNK Tác giả Kiến Thức XNK 19/03/2024 16 phút đọc

Nước ta là một trong những nước có tỷ trọng nhập khẩu hàng Trung Quốc rất cao, thường được gọi là nhập siêu đối với một số mặt hàng trọng yếu.  

Tuy nhiên, dù là hai nước có chung biên giới quốc gia, nhưng nhiều chủ hàng vẫn phải nhập khẩu hàng hoá thông quan thương buôn hoặc bên thứ ba. Hình thức nhập khẩu này có nhiều cái lợi nhưng nếu có thể nhập khẩu trực tiếp sẽ thuận tiện rất nhiều cho nhà nhập khẩu.  

>>>>>>>>Xem thêm: Nên hay không nên xuất nhập khẩu qua trung gian 

Kinh nghiệm nhập khẩu hàng trung quốc không qua trung gian     

Cùng tìm hiểu về Kinh nghiệm nhập khẩu hàng trung quốc không qua trung gian để nhập khẩu hàng hoá một cách thuận lợi nhé.  

Nhập khẩu hàng hoá trực tiếp từ các trang thương mại điện tử  

Bài viết trước Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu có liệt kê một số phương thức nhập khẩu không qua trung gian, nhưng bài viết này ưu tiên cách nhập hàng qua các trang điện tử nổi tiếng của Trung Quốc.  

Ở Trung Quốc, các trang thương mại điện tử có uy tín nhất có thể kể đến là taobao, alibaba, aliexpress, 1688,…, tuy nhiên thông dụng nhất đối với người Việt Nam khi nhập khầu hàng Trung Quốc là taobao và 1688,…Hai trang này được đánh giá là có uy tín, giao hàng nhanh, và có cung quy trình nhập khẩu hàng  

Dưới đây là cách nhập hàng được thực hiện như sau:   

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm  

Lưu ý, để tìm kiếm được sản phẩm (trong trường hợp bạn không hiểu về tiếng Trung), bạn nên tra tiếng Việt tên sản phẩm sang tên tiếng Trung rồi nhập vào công cụ tìm kiếm.  

Vào địa chỉ website 1688.com hay taobao.com bạn thấy một thanh công cụ tìm kiếm, bạn nhập tên tiếng Trung của sản phẩm vào đó.  

Nếu khó khăn trong việc hiểu tiếng Trung, bạn nhấp chuột vào công cụ dịch để dịch ra tiếng Việt.  

mua-hang-trung-quoc

»»»»» Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Tốt     

Bước 2: Click lựa chọn sản phẩm  

Khi tìm ra sản phẩm, bạn click vào tên sản phẩm đó, màn hình hiện ra thông tin sản phẩm như hình ảnh, mức giá, đánh giá sản phẩm,… học nguyên lý kế toán       

Trên đó sẽ có các mức giá sản phẩm khác nhau , từ thấp đến cao.  

Nếu bạn muốn chọn hàng hoá với một mức giá thuộc khoảng mức nào thì bạn click chọn vào giới hạn giá đó. Hoặc là bạn chọn vào mức giá và điền mức giá mong muốn của bạn rồi chọn mục xác định. kế toán công ty xây dựng       

Khi đó các sản phẩm theo mức giá sẽ hiện ra, bạn chỉ click vào sản phẩm ưu thích theo hình ảnh.  

Trong trường hợp bạn lo lắng sản phẩm không đạt yêu cầu hay mẫu mã không giống như hình ảnh, bạn chọn phần đánh giá tổng hợp để được những người đã mua hàng bình luận và gửi lên những bức ảnh thật của hàng.  

Nhập hàng Trung Quốc không quan trung gian trên taobao  

Đối với việc nhập hàng Trung Quốc trên taobao.com, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh, nó khá khác so với phương thức trên.  

Bạn click vào danh mục ‘chung’ trên góc trái màn hình và chọn mục ‘Trung Quốc đại lục’, khi màn hình hiện lên hình ảnh máy ảnh, bạn click vào và chọn hình ảnh của sản phẩm mà bạn đã lưu về máy. Hệ thống sẽ tự động quét hình ảnh và hiện thị sản phẩm tương tự như ảnh mà bạn đã upload.  

Cũng tương tự như phương thức trên, bạn chỉ cần đánh giá sản phẩm phù hợp và được đánh giá cao để mua hàng.  

Lưu ý: Bạn nên chú ý đến lượt mua sắm hàng hoá, thông thường sản phẩm nào có lượt mua sắm cao thì được nhiều người tin tưởng lựa chọn, nên khả năng hàng có chất lượng cao đồng thời hàng sẽ là hàng bán chạy, phù hợp với thị trường và nhu cầu của khách hàng hiện nay.  

Nhập khẩu hàng Trung Quốc không quan trung gian trên trang 1688  

Không hiện đại như taobao, trang 1688 không có công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh, không hiển thị số lượt mua mà thay vào đó là doanh thu hàng tháng. Đối với trang thương mại điện tử này thì bạn nên đánh giá với shop nào có doanh thu càng cao thì được ưu tiên hơn (tuy nhiên đánh giá này chỉ mang tính chủ quan bởi nhiều shop bán hàng có trị giá cao hơn nên doanh thu đối với việc bán một sản phẩm so với shop khác bán nhiều sản phẩm có khi lại cao hơn).   

Khi mua hàng trên 1688 thì bạn phải mua với số lượng lớn (từ 3 sản phẩm trở lên) vì đây là một trang bán sỉ hàng hóa nhưng ngược lại giá cả hàng hóa sẽ rẻ hơn khi bạn mua số lượng càng nhiều.  

Do là hàng có số lượng lớn và chi phí rẻ hơn nên bên shop sẽ không trả tiền ship cho bạn, bạn phải tự thanh toán. Khi bạn sử dụng công ty ủy thác mua hàng Trung Quốc, bên phía Trung Quốc sẽ báo giá ship, sau đó sẽ báo lại cho bên người mua để tính vào phí vận chuyển.  

Đối với mua hàng trên trang này vẫn tương tự với phương thức thường, là vẫn bao gồm phần bình luận nhận xét đối với sản phẩm, do đó, bạn nên tham khảo nó trước khi mua hàng. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất       

Bước 3: Đặt hàng  

Nếu đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý, bạn click vào lựa chọn sản phẩm, đăng ký thông tin, khi đó, bên trung gian (là trang hệ thống điện tử sẽ báo giá cho bạn), hai bên sẽ ký hợp đồng cam kết.  

Nếu bạn liên hệ được với bên vận chuyển hàng hoá, bạn sẽ gửi link sản phẩm cho công ty dịch vụ hoặc gọi điện trực tiếp mô tả về kiểu cách, số lượng, mẫu mã, kích thước sản phẩm, bên vận chuyển sẽ chở hàng và liên lạc với bạn sau khi hàng được đưa đến địa chỉ của bạn.  

Xem thêm:

Kiến thức xuất nhập khẩu chúc bạn mua hàng thành công!  

Tham khảo thêm về địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín: Học khai báo hải quan ở đâu tốt nhất 

Kiến Thức XNK
Tác giả Kiến Thức XNK 5
Bài viết trước Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường sắt

Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường sắt

Bài viết tiếp theo

Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng An Toàn

Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng An Toàn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo