MSDS là gì? Các nội dung trình bày trên MSDS

Kiến Thức XNK Tác giả Kiến Thức XNK 07/02/2020 11 phút đọc

Trong vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, MSDS giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kỹ thuật xử lý an toàn cho loại hàng hóa và hướng dẫn về mức độ nguy hại của loại hóa chất đó đối với người tiếp xúc.

Vậy để hiểu hơn về MSDS là gì, hay cùng tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ của Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu trong bài viết dưới đây.

»» Xem thêm: 70 Thuật ngữ tiếng anh vận tải đường biển ngành xuất nhập khẩu

1. MSDS là gì?

MSDS được viết tắt Material Safety Data Sheet được hiểu là Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất thể hiện các thông tin liên quan đến thuộc tính của hóa chất cụ thể nào đó. Bảng chỉ dẫn này giúp bạn làm việc một cách an toàn và có cách xử lý phù hợp khi tiếp xúc với loại hóa chất đó.

Áp dụng đối với các mặt hàng: Có thể gây nguy hiểm như cháy nổ, hóa chất dễ ăn mòn, hàng hóa có mùi… trong quá trình vận chuyển hàng hóa. ủy nhiệm chi là gì

https://kienthucxuatnhapkhau.com/lo-trinh-hoc-xuat-nhap-khau-cho-nguoi-chua-biet-gi.html

2. Nội dung trên một MSDS

Với một hàng hóa chất, MSDS sẽ thể hiện các thông tin sau:

- Diễn giải tên hàng hóa và thông tin của công ty, đơn vị sản xuất của hàng hóa đó.

MSDS là gì? Các nội dung trình bày trên MSDS

- Thành phần hóa học và thông tin của các hợp chất đó.

Lưu ý về số CAS (Chemical Abstracts Service – Dịch vụ tóm tắt hóa chất) trong thành phần này là dãy số định danh duy nhất trong các nguyên tố hóa học, các hợp chất hóa học, các polyme, các chuỗi sinh học, các hỗn hợp và các hợp kim. Số này sẽ giúp chúng ta tìm kiếm được các thông tin liên quan về chất.

- Các thuộc tính lý học của hóa chất như biểu hiện bề ngoài, màu sắc, mùi vị, tỷ trọng riêng, nhiệt độ nóng chảy, nhiệt độ sôi, điểm bắt lửa, điểm nổ, điểm tự cháy, độ nhớt, tỷ lệ bay hơi, áp suất hơi, thành phần phần trăm cho phép trong không khí, khả năng hòa tan trong các dung môi như nước, dung môi hữu cơ v.v

- Xác định mức độ độc hại của các thành phần trong hàng hóa nhằm đưa ra các khuyến cáo về mức độ rủi ro, các tai nạn có thể xảy ra và hướng dẫn bảng chỉ dẫn an toàn khi làm việc với hàng hóa đó. Độc tính và các hiệu ứng xấu lên sức khỏe con người, chẳng hạn tác động xấu tới mắt, da, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, khả năng sinh sản cũng như khả năng gây ung thư hay gây dị biến, đột biến gen. Các biểu hiện và triệu chứng ngộ độc cấp tính và kinh niên.

- Xác định các biện pháp trợ giúp y tế khẩn cấp khi xảy ra ngộ độc hay bị tai nạn trong khi sử dụng hóa chất.

- Nguy cơ cháy nổ, các thiết bị phương tiện, quy chuẩn và trình từ nhằm phòng cháy, chữa cháy, tác động xấu lên sức khỏe người lao động và nguy hiểm về phản ứng, ví dụ theo thang đánh giá NFPA từ 0 tới 4.

- Thiết bị bảo hộ lao động, các biện pháp cần sử dụng khi làm việc với hóa chất để giảm thiểu tối đo rủi ro và tổn thất.

- Quy trình thực hiện khi làm việc với hóa chất và cách xử lý, điều kiện lưu giữ và bảo quản hóa chất trong kho (như nhiệt độ, độ ẩm, độ thoáng khí, các hóa chất không tương thích v.v) cũng như các điều kiện cần tuân thủ khi tiếp xúc với hóa chất.

- Kiểm soát phơi nhiễm và bảo hộ cá nhận khi tiếp xúc với các hóa chất.

- Thông tin về tính sinh thái: Các tác động xấu lên thủy sinh vật và môi trường.

- Thông tin hướng dẫn các phương pháp xử lý phế thải có chứa hóa chất đó cũng như xử lý kho tàng theo định kỳ hay khi bị rò rỉ hóa chất ra ngoài môi trường.

- Khả năng và hệ số tích lũy sinh học (BCF). học logistics ở đâu

- Các quy định về đóng gói, tem mác và vận chuyển.

»» Bài viết xem nhiều: Lộ trình học nghiệp vụ khai báo hải quan cho người chưa biết gì

3. Đơn vị phát hành MSDS

MSDS sẽ do shipper (người gửi hàng hoặc người bán hoặc nhà sản xuất) cung cấp cho hãng tàu/ hoặc hãng hàng không để khai báo. Để có một MSDS hoàn chỉnh yêu cầu chính xác từ thông tin sản phẩm, tên gọi cho đến các thành phần, độ sôi, nhiệt độ cháy nổ và hình thức được phép vận chuyển (qua đường hàng không hoặc đường biển). Hợp đồng xuất nhập khẩu

Một MSDS cần có mộc tròn của công ty sản xuất hoặc công ty phân phối sản phẩm, hoặc người gửi có vai trò pháp lý. Đó là lý do vì sao một MSDS giả (thông tin trên MSDS không trùng khớp với thông tin in trên sản phẩm) sẽ bị xử phạt theo

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về các thuật ngữ MSDS trong xuất nhập khẩu. Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần tư vấn về các khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.

Xem thêm:

Kiến Thức XNK
Tác giả Kiến Thức XNK 2
Bài viết trước Top 10 hãng tàu vận tải đường biển lớn nhất thế giới

Top 10 hãng tàu vận tải đường biển lớn nhất thế giới

Bài viết tiếp theo

Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng An Toàn

Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng An Toàn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo