Những khó khăn thường gặp khi order hàng Mỹ

Kiến Thức XNK Tác giả Kiến Thức XNK 09/05/2019 9 phút đọc

Thế giới ngày càng phẳng, khiến cho việc order hàng Mỹ ngày càng phổ biến hơn. Các mặt hàng made in USA luôn được người tiêu dùng Việt rất ưa chuộng nên sản phẩm của Mỹ thường xuyên được order về Việt Nam. Mặc dù vậy, khi order hàng Mỹ chúng ta vẫn gặp phải một số khó khăn. Do đó, các doanh nghiệp cũng như cá nhân cần lưu ý những vấn đề này để tìm ra giải pháp phù hợp.

>>>>>> Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Thoả Thuận Cước Đường Biển Với Hãng Tàu – FWD

Tỷ giá chênh lệch so với ngân hàng khi order hàng Mỹ

Thông thường khi order hàng nước ngoài và sử dụng các dịch vụ ship hàng từ Mỹ trung gian, họ thường tính tỷ giá cao hơn so với giá niêm yết của ngân hàng. Cần chú ý khoản phí này xem có chênh lệch nhiều quá không, vì các đơn vị trung gian thường cộng thêm phí thanh toán và các khoản phí tiền tệ khác vào trong đó.

Chất lượng hàng hóa

Khi mua sắm online thì chất lượng hàng hóa chính là điều mà ai cũng đều quan tâm. Bởi bạn chỉ có thể dựa vào hình ảnh và các thông số chi tiết có trên website để quyết định mua hàng. Có nhiều trường hợp là chúng ta mua phải hàng không đúng với mẫu như trên website. Vậy làm sao để khắc phục vấn đề này?

Thứ nhất, cần tìm hiểu thông tin sản phẩm đầy đủ trước khi quyết định mua hàng. Các tin quảng cáo thông thường sẽ tâng bốc sản phẩm của họ lên. Vì thế bạn cần phải nắm thông tin của sản phẩm định mua thật kỹ.

Thứ hai, chỉ nên mua hàng trên các website uy tín của hãng.

Thứ ba, cần tham khảo review, feedback và đánh giá của những khách hàng đã mua trước đó để hiểu thêm về sản phẩm cũng như người bán. lớp học kế toán thuế

Thứ tư, cần tìm hiểu kỹ về thông tin nhà sản xuất hoặc nhà phân phối sản phẩm định mua.

Thứ năm, xem đầy đủ các thông tin: bảo hành, phụ kiện, dịch vụ hậu mãi kèm theo.

Khó kiểm soát và đảm bảo chất lượng hàng hóa

Quá trình thanh toán đơn hàng gặp nhiều rủi ro khi order hàng Mỹ

Trong quá trình thanh toán online cho việc order hàng Mỹ của mình thì bạn có thể gặp rất nhiều rủi ro không đáng có. Điển hình như: bị mất các thông tin đăng nhập, mất cắp tiền và tài khoản, chuyển khoản nhầm,…Vậy cần phải làm gì? hoc xuat nhap khau

+ Nắm rõ thông tin của người nhận, kiểm tra thật kỹ lại một lần nữa. Trước khi bấm nút chuyển tiền để tránh tình trạng chuyển tiền nhầm cho người khác.

+ Cài đặt các phần mềm diệt virus cho laptop hoặc smartphone để tránh việc bị mất cắp tài khoản.

+ Không đăng nhập vào các website lạ, clip nóng,…

Quá trình vận chuyển hàng hóa

khó khăn khi order hàng Mỹ

Việc order hàng Mỹ, mua hàng, thanh toán có thể đã gây ra cho chúng ta một vài rắc rối. Tuy nhiên quá trình vận chuyển hàng về cũng có thể phát sinh những rủi ro không mong muốn. Việc bạn lựa chọn một công ty ship hàng từ Mỹ tốt sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề đáng tiếc như hỏng hóc. Thất lạc sản phẩm, vận chuyển hàng về chậm hơn dự kiến, dịch vụ chưa tốt,… học kế toán thực hành ở đâu

Một đơn vị mua hộ hàng Mỹ giá rẻ, vận chuyển chuyên nghiệp và uy tín sẽ không đòi thêm các chi phí phát sinh khác khi giao hàng. Hoặc phí sau thuế bởi các thông tin đó đã được họ thông báo chi tiết cho bạn trước khi mua hàng.

Để hiểu thêm các kiến thức về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, các bạn có thể tìm hiểu và học xuất nhập khẩu từ những bài viết liên quan trong trang. Nếu bạn muốn tìm hiểu về địa chỉ học xuất nhập khẩu ở Hà Nội TPHCM, tham khảo thêm: Học xuất nhập khẩu ở hà nội và tphcm

Nguồn tổng hợp bài viết: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Kiến Thức XNK
Tác giả Kiến Thức XNK 2
Bài viết trước Thực hiện tạm dừng hay chấm dứt hoạt động tại địa điểm kiểm tra, giám sát hải quan đối với bưu gửi

Thực hiện tạm dừng hay chấm dứt hoạt động tại địa điểm kiểm tra, giám sát hải quan đối với bưu gửi

Bài viết tiếp theo

Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng An Toàn

Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng An Toàn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo