Dropshipping Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Dropshipping

Thời gian gần đây, Mô hình Dropshipping trở thành một hiện tượng mới trong lĩnh vực logistics, bởi nhiều doanh nghiệp nhận thấy tiềm năng phát triển của mô hình này.

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, Dropshipping giúp nhiều nhà kinh doanh giảm thiểu được nhiều chi phí trong quá trình lưu kho, vận chuyển, giao hàng đến tay người dùng.

>>>>>> Bài viết xem nhiều: Khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Thực tế, Dropshipping Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Dropshipping sẽ được kiến thức xuất nhập khẩu giới thiệu trong bài viết dưới đây:

1.Dropshipping là gì?

Dropshipping hay Dropship là thuật ngữ được dùng để chỉ một mô hình kinh doanh, trong đó không bao gồm khâu vận chuyển hàng hóa, sản phẩm. Người sử dụng mô hình kinh doanh Dropshipping không cần phải thực hiện lưu trữ hàng hóa đồng thời không cần thăm gia quá trình vận chuyển giao hàng tới tay khách hàng mà sẽ có bên thứ ba lo liệu.

Khi có khách hàng đặt hàng người thực hiện mô hình doanh dropshipping mới tiến hành đặt hàng từ nhà sản xuất và yêu cầu nhà sản xuất vận chuyển hành hóa trực tiếp tới tay của người tiêu dùng. Như vậy có thể thấy người kinh doanh mô hình này sẽ không tiếp xúc với sản phẩm mình bán trong toàn bộ quá trình.

Công việc chính của người thực hiện mô hình kinh doanh này là thực hiện marketing sản phẩm một cách có hiệu quả, đồng thời theo dõi đơn hàng cũng như chăm sóc khách hành trước, trong và sau khi đã mua sản phẩm. Khi khách hàng đặt mua sản phẩm, bạn chuyển đơn hàng đến công ty mẹ để họ giao hàng tới cho khách hàng và trích hoa hồng cho bạn.
Lợi nhuận người kinh doanh mô hình này nhận được là khoản tiền chênh lệch giữa giá của nhà sản xuất và giá bán cho đối tượng khách hàng sau khi đã trừ đu chi phí vận chuyển.

2.Đặc điểm về Dropshipping

Mô hình Dropshipping mang lại cho chủ doanh nghiệp nhiều tiện ích như sau:

Ít vốn đầu tư, vốn đầu vào thấp: Đối với người mới kinh doanh, thì đây là lợi thế tối ưu, các bạn có thể thực hiện kinh doanh theo mô hình này nhưng không cần nhiều vốn.

Mô hình này sẽ giúp nhân rộng đối tượng hay mô hình kinh doanh hơn vì bất cứ ai cũng có thể tham gia kinh doanh nghiệp đầu vào thấp, và quá trình cũng không cần nhiều vốn.

Chi phí thấp: Vì không cần đầu từ nhiều về chi phí như chi phí đầu tư kho hàng, nhập hàng, xuất hàng, phương thức vận chuyển, hay số hàng hóa tồn kho…. vì thế giúp chủ kinh doanh tiết kiệm được nhiều chi phí.

Không cần mặt bằng, địa điểm linh hoạt: Với mô hình kinh doanh Dropshipping, Người đầu tư kinh doanh có thể ở bất kỳ đâu có mạng internet và có thể kết nối với khách hàng một cách dễ dàng mà không cần một mặt bằng cố định.

Không chịu trách nhiệm vận chuyển: Sẽ hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Tuy nhiên mô hình Dropshipping cũng gặp nhiều hạn chế:

Lợi nhuận thấp: Mô hình kinh doanh này rất dễ để bắt đầu nên sự cạnh tranh giữa những người tham gia tương đối cao. Sự cạnh tranh về giá cả để thu hút khách hành là điều không thể tránh khỏi.

Các vấn đề về nguồn cung cấp: Hàng hóa của của mô hình kinh doanh này hoàn toàng phụ thuộc vào bên thứ ba do đó người kinh mô hình này rất khó kiểm soát lượng làng hóa cũng như chất lượng hàng hóa khi đến tay người tiêu dùng.

Vận chuyển phức tạp: Việc vận chuyển hàng tới tay người tiêu dùng sẽ vô cùng khó khăn và tốn nhiều chi phí nếu một khách hàng đặt hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau trên một đơn hàng. Lúc này đối với mỗi sản phẩm bạn sẽ phải chịu thêm một lần phí vận chuyển.

Chịu trách nhiệm nếu hàng lỗi do nhà cung cấp như: Các trường hợp như: sản phẩm kém chất lượng, đóng gói sản phẩm không kĩ gây ra hỏng hóc trong quá trình vận chuyển… có thể không phải từ bạn nhưng bạn vẫn phải chịu trách nhiệm

Mong rằng bài viết này của Kiến thức xuất nhập khẩu đã giúp bạn hiểu hơn về thông tin Dropshipping.

>>>>> Tham khảo thêm:

Thông Tin Về Hãng Tàu Namsung

Quy Định Về Phí, Lệ Phí Hàng Hải Và Biểu Mức Thu Phí, Lệ Phí Hàng Hải

Hướng Dẫn Tra Cứu Tờ Khai Hải Quan Điện Tử

Hướng dẫn sử dụng phần mềm sap cho người mới bắt đầu

Quy trình xuất khẩu hàng hóa bằng đường biển

Tin Liên Quan