Tiêu thức lựa chọn công ty vận tải uy tín

Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu Tác giả Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu 19/03/2024 18 phút đọc

Khi làm viêc trong ngành xuất nhập khẩu hàng hoá, các doanh nghiệp nhập hoặc xuất hàng thường thuê một công ty vận tải để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá. Việc vận chuyển hàng hoá quyết định trực tiếp đến chất lượng và rủi ro của hàng hoá khi giao nhận.

>>>>>>>>> Xem thêm: Lộ trình học nghiệp vụ xuất nhập khẩu cho người chưa người chưa biết gì? 

Thông qua phân tích ở trên, việc lựa chọn một đối tác vận chuyển hàng hoá vô cùng quan trọng, doanh nghiệp nên tham khảo các địa chỉ uy tín để tránh các rủi ro không đáng có.

Thông qua bài viết này, các bạn có thể tìm hiểu để vận dụng vào các nghiệp vụ xuất nhập khẩu trong thực tế.

1.Các hình thức vận tải trong thực tế tại công ty vận tải

Các công ty vận tải vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu cũng có nhiều phương thức vận tải tương tự như vận tải nội địa. Tuy nhiên, khác ở chỗ, vận tải xuất khẩu thường phải di chuyển ở những chặng dài và trải qua nhiều đợt tháo dỡ tại cảng do đó cần lựa chọn các phương tiện vận tải phù hợp để đảm bảo chất lượng hàng hoá tới nơi nhận hàng.

Hiện nay, có 5 phương thức vận tải chủ yếu bao gồm:

  • Vận tải đường bộ
  • Vận tải đường thuỷ
  • Vận tải đường hàng không
  • Vận tải đường sắt
  • Vận tải đường ống

Tuỳ vào các yếu tố như loại mặt hàng, khối lượng, tính chất hàng hoá, địa điểm giao nhận, xếp dỡ hàng hoá, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn hình thức vận tải để sử dụng. Nhiều trường hợp, hàng hoá có thể sử dụng bằng hình thức vận tải đa phương thức – tức là vận chuyển hàng hoá trên hai loại phương thức trở lên.

Do tính chất là vận tải đa quốc gia nên hàng hoá xuất nhập khẩu thường được vận chuyển chủ yếu bằng hình thức đường biển và đường hàng không.

»»»»» Review Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Tốt 

2. Các loại hình công ty vận tải hàng hoá xuất nhập khẩu

Có 3 loại hình công ty vận tải đa quốc gia phổ biến hiện nay:

a. Công ty vận tải đường bộ

Hiện nay, vận tải đường bộ rất phổ biến và lượng cung đa dạng. Bạn có vô số công ty để lựa chọn hình thức vận tải này. Tuy nhiên, bất cứ hình thức nào cũng có thể có rủi ro, do đó, bạn nên lựa chọn công ty có nhiều kinh nghiệm trong vận tải đường bộ để không bị ép giá cũng như tránh các rủi ro xảy ra liên quan đến hợp đồng vận tải. nên học kế toán ở đâu 

Vận tải đường bộ là hình thức thuận tiện nhất nếu hàng hoá và địa điểm vận tải phù hợp với loại phương thức này.

Việc liên hệ cũng khá đơn giản, các doanh nghiệp chỉ cần liên hệ với bất kỳ công ty vận tải này, công ty đó sẽ mang xe đến tận nơi, vận chuyển hàng hoá từ cảng đi tới cảng đến.

b. Công ty vận tải biển

Hỉnh thức vận tải biển chủ yếu là tàu, phà,… do đó, công ty thường đóng vai trò chủ yếu là chủ tàu hoặc công ty thuê tàu về khai thác.

- Đối với vận tải khối lượng lớn nên chọn tàu hàng rời.

- Đối với hàng container nên chọn các hãng tàu chợ với tuyến và lĩhj trình vận chuyển cố định.

- Đối với hàng hoá khối lượng nhỏ, có thể liên hệ với các công ty giao nhận vận chuyển để thực hiện trọn gói dịch vụ vận chuyển.

c. Công ty logistics

Các công ty logistics thường là thực hiện các dịch vụ trọn gói, vận tải đa phương tiện hoặc door-to-door.

Nếu doanh nghiệp bạn không chuyên về các công việc xuất nhập khẩu, lựa chọn loại hình công ty này sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế những vấn đề có thể xảy ra do thiếu sót về kinh nghiệm.

Ngoài ra, loại hình công ty này cũng chịu trách nhiệm về vận tải đường hàng không.

Tuy tiện lợi và nhanh chóng, nhưng nếu thuê loại hình công ty này, doanh nghiệp phải chịu mức chi phí cao hơn.

Lựa chọn công ty vận tải uy tínTham khảo: Khóa Học Xuất Nhập Khẩu TPHCM - Địa chỉ học tốt nhất

3. Tiêu thức lựa chọn công ty vận tải

Bên cạnh việc lựa chọn đơn vị vận tải hàng hoá phù hợp với tính chất hàng hoá, các doanh nghiệp nên căn cứ theo các Tiêu thức lựa chọn công ty vận tải hàng hoá uy tín như sau:

- Lựa chọn công ty có nhiều kinh nghiệm trong hình thức vận tải

Tức là nếu bạn cần một công ty vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu bằng đường biển, bạn nên chọn công ty có nhiều kinh nghiệm trong vận tải đường biển. Việc lựa chọn này dựa trên cơ sở rằng một công ty như thế sẽ có nhanh nhạy hơn trong việc giải quyết những vấn đề phát sinh trên đường vận chuyển.

- Lựa chọn công ty phù hợp với nhu cầu về hàng hoá

Nếu doanh nghiệp bạn cần vận chuyển khối lượng hàng hoá đúng với thời gian giao nhận hàng hoá và có cước phí phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp, doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn. Đối với trường hợp này, việc lựa chọn sẽ giúp doanh nghiêp tiết kiệm được mức chi phí phát sinh không đáng có.

- Lựa chọn công ty có đầy đủ hồ sơ pháp lý

Nếu công ty không có đầy đủ các giấy tờ về chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận đăng ký mã số thuế,… thì không đủ điều kiện hoạt động kinh doanh thì không đủ uy tín trong vận tải hàng hoá. học thực hành kế toán ở đâu

- Lựa chọn công ty ít có bê bối hay tai tiếng 

“Không có lửa thì làm sao có khói”. Bất kỳ công ty nào có tai tiếng không hay thì nên hạn chế đi thuê. Việc làm việc với họ không đảm bảo cho doanh nghiệp bạn trong cam kết hợp đồng đã ký kết.

Tuỳ vào kinh nghiệm của doanh nghiệp bạn, nên chọn dịch vụ trọn gói hoặc một phần vận tải. Doanh nghiệp nên cân nhắc thật cẩn thận để tránh rủi ro và hình thành nên đối tác vận chuyển tin cậy cho công tác sau này.

Nguồn tham khảo: xuatnhapkhauleanh.edu.vn 

Trên đây là các tiêu thức lựa chọn công ty vận tải uy tín, nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, cần tư vấn về địa chỉ học xuất nhập khẩu ở đâu tốt , hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn sàng giải đáp.

Kiến thức xuất nhập khẩu chúc bạn thành công!

Bài viết trước Thủ tục nhập khẩu hàng hoá vào Nigeria

Thủ tục nhập khẩu hàng hoá vào Nigeria

Bài viết tiếp theo

Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2024 Mới Nhất

Biểu Thuế Xuất Nhập Khẩu 2024 Mới Nhất
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo