Kỹ năng xin giá cước vận chuyển cho các lô hàng xuất nhập khẩu

Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu Tác giả Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu 22/01/2019 10 phút đọc

Hiện nay, đội ngũ nhân sự làm trong ngành xuất nhập khẩu cũng chưa thực sự có chất lượng cao, điển hình thể hiện ở một nghiệp vụ cơ bản lien quan đó là liên hệ với các đơn vị vận chuyển để xin giá cước vận chuyển.

Dĩ nhiên cũng khó để trách các bạn trẻ bởi khi học xuất nhập khẩu ở các trường thì không cụ thể và học ở các trung tâm thì cũng không được chú ý quá nhiều. Chỉ các khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở Hà Nội mới có thể giúp các bạn hình dung được các bước mang tính cơ bản. Dưới đây là một vài chia sẻ về một số kỹ năng xin giá cước vận chuyển để các bạn tham khảo.

>>>> Xem thêm: Vận dụng Incoterms trong Xuất nhập khẩu

1.Xin giá cước vận chuyển hàng xuất

Chỉ xin tối đa 3 đơn vị cung cấp dịch vụ: thực tế có nhiều bạn khi xin giá cước vận chuyển cứ nghĩ xin càng nhiều càng tốt, nhưng thực tế không phải như vậy.

Nếu xin quá nhiều dẫn đến loãng thông tin và không xác định được đâu là đơn vị thực sự có chất lượng.

Giá thường đi đôi với dịch vụ, nên khi xin giá quá nhiều sẽ khó so sánh và đưa ra quyết định chính xác.

Thị trường thì luôn công khai và bình đẳng nên có thể sẽ đụng giá lẫn nhau và các nhà cung cấp sẽ nhìn nhau để báo giá.

Tâm lý của các đơn vị dịch vụ khi biết là bên xuất nhập khẩu đang xin giá khắp nơi thì sẽ không có giá tốt bởi không thể hiện thiện chí hợp tác. học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất tphcm

Các thông tin cần cung cấp khi liên hệ xin giá cước vận chuyển

  • Cung cấp rõ thông tin hang hóa (tên hàng, số kiện, trọng lượng, kích thước, quy cách đóng gói): rõ ràng rất nhiều bạn làm trong ngành xuất nhập khẩu lâu nhưng luôn thiếu các thông tin cơ bản này khi xin giá, khi thông tin không rõ ràng dẫn đến phải trao đổi nhiều lần và mất thời gian.
  • Cung cấp điều kiện giao hàng, cảng/sân bay đi và đến: việc cung cấp các thông tin này giúp cho đơn vị dịch vụ tiết kiệm được thời gian và không phải hỏi lại.
  • Cung cấp khối lượng, tần suất, ngày hang đi dự kiến: chắc chắn là với lượng hang đều và nhiều cộng với ngày hang đi cụ thể thì bên dịch vụ sẽ có them căn cứ để báo giá sát với thực tế và chắc chắn sẽ có giá tốt.
  • Cung cấp them địa chỉ lấy hang và giao hàng khi các điều kiện liên quan đến EXW hay DAP/DDP.
  • Mối quan hệ với đơn vị dịch vụ: yếu tố tưởng như không quá quan trọng, bởi với tư cách là khách hàng. Nhưng các DN xuất nhập khẩu cũng cần phải hiểu và trân trọng điều này, bởi thực tế giá chỉ là một phần vì vào thời kỳ cao điểm thì chỗ trên tàu hay máy bay còn quan trọng gấp bội. Có giá mà không có chỗ coi như là con số không, nên các bạn làm xuất nhập khẩu cần thiết lập được mối quan hệ tốt với đơn vị dịch vụ. học kế toán ở đâu tốt nhất hà nội

Kỹ năng xin giá cước vận chuyển cho các lô hàng xuất nhập khẩu

2.Xin giá cước vận chuyển hàng nhập

  • Tùy thuộc điều kiện giao hàng mà cần cung cấp đầy đủ thong tin cho đơn vị dịch vụ, đặc biệt khi các điều kiện là EXW hay DAP/DDP, bởi các điều kiện này bắt buộc phải cung cấp thêm địa chỉ lấy hàng và địa chỉ giao hàng. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở đâu
  • Các thông tin khác cũng tương tự như xin giá cước vận chuyển cho hàng xuất khẩu. Trong thực tế, nhiều bên còn cung cấp thêm thông tin thời hạn muộn nhất phải giao hàng, bởi nhiều khi có một số lô hang cần vận chuyển NHANH và GẤP. Khi đó trách nhiệm của đơn vị Logistics là cần phải tìm và cung cấp giải pháp phù hợp

Điều quan trọng là cần thể hiện được thiện chí hợp tác giữa doanh nghiệp xuất nhập khẩu và logistics, khi đó chắc chắn sẽ có được sự hỗ trợ tốt về giá cũng như dịch vụ vận chuyển sau này.

Nguồn tham khảo: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn rèn luyện kĩ năng xin giá cước vận chuyển cho lô hàng xuất nhập khẩu . Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế và cần tư vấn về trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế,... hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.

Chúc bạn thành công!

Bài viết trước Kỹ năng kiểm tra giá dịch vụ vận chuyển và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ

Kỹ năng kiểm tra giá dịch vụ vận chuyển và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ

Bài viết tiếp theo

Phí GRI Là Gì? Tại Sao Hãng Tàu Thu Phí GRI?

Phí GRI Là Gì? Tại Sao Hãng Tàu Thu Phí GRI?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo