Bảng tiêu chí chuyển đổi mã số hàng hóa CTH

Kiến Thức XNK Tác giả Kiến Thức XNK 07/03/2024 9 phút đọc

Trong số các tiêu chí xuất xứ C/O như tiêu chí WO, RVC, CTSH, CTC, SP,… tiêu chí CTH được áp dụng với rất nhiều mặt hàng xuất nhập khẩu. mẫu phiếu thu 

Tiêu chí chuyển đổi mã số hàng hóa CTH

CTH là chuyển đổi bất kỳ nhóm nào đến 1 chương, nhóm hoặc phân nhóm, nghĩa là tất cả nguyên liệu không có xuất xứ sử dụng trong quá trình sản xuất ra sản phẩm phải trải qua chuyển đổi mã HS ở cấp 04 số (chuyển đổi Nhóm). 

>>>>> Xem thêm: Thủ tục và bộ hồ sơ xin C/O  

Chúng ta nhìn vào kết cấu của mã HS để hiểu rõ chuyển đổi mã Hs ở cấp 04 số nghĩa là thế nào nhé. 

Tiêu chí chuyển đổi mã số hàng hóa CTH 

Cấu trúc mã HS 

Như vậy, khi hàng hóa của bạn có mã HS là 85043249 thì chỉ cần nguyên phụ liệu cấu thành sản phẩm đó có 4 số đầu (phân nhóm và nhóm) khác với mã HS của sản phẩm xuất nhập khẩu. 

Ví dụ  

Chúng ta có mặt hàng có mã HS là 85043249, theo C/O form D (C/O giữa các nước ASEAN), và các nguyên phụ liệu cấu thành có nguồn gốc Việt Nam, Thái Lan (nhưng không có C/O chứng minh nguyên liệu đó từ Việt Nam và Thái Lan) nên vẫn phải chứng minh theo tiêu chí CTH. 

Mã HS của các nguyên phụ liệu này có 4 số đầu khác với 4 số đầu của sản phẩm cấu thành thì tiêu chí này sẽ được chấp nhận. Bạn có thể theo dõi bảng giải trình mẫu dưới đây để hiểu rõ hơn: Học kế toán ở đâu   

Bảng giải trình tiêu chí xuất xứ CTH 

bảng giải trình tiêu chí xuất xứ CTH 

Khi xin C/O cho nhiều mặt hàng, có những hàng hóa bạn sẽ được chứng minh xuất xứ bằng nhiều tiêu chí khác nhau như RCV, CTH hay CTSH nhưng CTH là tiêu chí khá đơn giản và rõ ràng. Cách tính CTH cũng đơn giản, chỉ cần các nguyên phụ liệu (nếu không có xuất xứ của các nước cùng thuộc hiệp định thương mại tự do) có mã HS (4 số đầu) khác với 4 đầu số của mã hàng hóa xuất nhập khẩu là đạt. 

Xem thêm:  

Mong rằng những chia sẻ về tiêu chí chuyển đổi mã số hàng hóa CTH trong bài viết này hữu ích với bạn khi làm giải trình tiêu chí xuất xứ và giúp ích cho những bạn mới học xuất nhập khẩu ở TPHCM và Hà Nội. Chúng tôi sẽ tiếp tục có những bài hướng dẫn chi tiết như thế này về cách chứng minh tiêu chí xuất xứ hàng hóa.  

Nếu bạn có vướng mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, hoặc cần tìm địa chỉ học xuất khẩu, bạn có thể tham khảo: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất 

Nguồn tham khảo: xuatnhapkhauleanh.edu.vn  

Kiến Thức XNK
Tác giả Kiến Thức XNK 5
Bài viết trước L/C không thể hủy ngang là gì?

L/C không thể hủy ngang là gì?

Bài viết tiếp theo

Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng An Toàn

Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng An Toàn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo