Tổng quan về hệ thống VNACCS và phần mềm khai báo ECUS5VNACCS

Kiến Thức XNK Tác giả Kiến Thức XNK 06/01/2020 10 phút đọc

Hiện nay, người ta thường sử dụng khai báo hải quan điện tử bằng phần mềm trên hệ thống VNACCS. Một số lưu ý đặc biệt về phần mềm này bạn nên nắm chắc thông tin trên phần mềm để tránh sai sót không đáng có. mẫu báo cáo tài chính nội bộ

>>>> Xem thêm: Cách khai hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu phi mậu dịch

1.Thanh công cụ trên hệ thống VNACCS

Thanh menu trên hệ thống VNACCS bao gồm các thông tin sau:

%C3%82S%C4%90

  • Menu "Tờ khai hải quan" có các nghiệp vụ thông quan hàng hóa tự động e-Declaration bao gồm tờ khai nhập khẩu, tờ khai xuất khẩu, tờ khai trị giá thấp, tờ khai vận chuyển OLA.
  • Menu "Hóa đơn" là nghiệp vụ khai báo hóa đơn điện tử IVA.
  • Menu "Nghiệp vụ khác" là nơi có thể khai báo các nghiệp vụ: Đăng ký tới hệ thống một cửa (VNACCS), Khai báo thông tin e-manifest (VNACCS), Đăng ký đính kèm (HYS), Đăng ký danh mục miễn thuế (TEA), Đăng ký danh mục tạm nhập tái xuất (TIA) và tra cứu thông tin chứng từ bảo lãnh (IAS). khóa học chuyên viên logistics
  • Menu "Sổ quyết toán" và "Kế toán kho" là nghiệp vụ quản lý kho phục vụ dữ liệu cho báo cáo quyết toán nguyên liệu vật tư với Hải quan theo mẫu 15/BCQT.
  • Menu "Dịch vụ công" là nghiệp vụ khai báo hơn 168 hồ sơ dịch vụ công. Ngoài ra, còn có các chức năng giá trị gia tăng khác cho doanh nghiệp lựa chọn là hệ thống trình ký Ecussign Pro.
  • Menu "Tiện ích" là nơi có các chức năng tiện ích đi kèm chương trình như: Dịch vụ lưu trữ dữ liệu ECUSDRIVER, trong trường hợp khách hàng có nhu cầu lưu trữ dữ liệu trực tuyến, Đăng ký tờ khai nhập xuất theo chuẩn thông điệp của hệ thống TNTT V5, Các chức năng gửi nhận dữ liệu.
  • Menu "Loại hình" các chức năng khai báo cho loại hình đặc thù về Gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất. incoterm 2010 pdf

Lưu ý:

Với các loại hình này, chỉ có tờ khai xuất nhập khẩu là khai theo chuẩn VNACCS, còn lại các nghiệp vụ khác như khai hợp đồng gia công, danh mục nguyên phụ liệu, danh mục sản phẩm định mức, thanh lý, thanh khoản sẽ được thực hiện theo chuẩn thông điệp kết nối đến hệ thống tiếp nhận tập trung V5.

2.Khai báo trên hệ thống VNACCS

Tờ khai VNACCS có 3 phần: khóa học xuất nhập khẩu số 1 việt nam

DF

Phần 1: Danh sách các nút nghiệp vụ. Các nút sẽ mờ đi hoặc sáng lên tùy thuộc vào trạng thái tờ khai.

Phần 2: Hướng dẫn nhập liệu cho từng chỉ tiêu trên tờ khai và thông điệp trả về từ hệ thống của tờ khai hải quan.

Phần 3: Thông tin của tờ khai bao gồm: Thông tin chung, danh sách hàng, Chỉ thị của Hải quan, Kết quả xử lý tờ khai, Quản lý tờ khai.

Danh sách hàng: Tối đa 50 dòng hàng mẫu giấy ủy quyền giải quyết công việc

s

Nếu lớn hơn 50 dòng hàng thì phải tách ra nhiều tờ khai nhánh, việc tách này sẽ do chương tình diễn ra tự động , người khai chỉ cần nhập các thông tin về tất cả dòng hàng trên tờ khai đầu tiên.

Tờ khai hải quan điện tử VNACCS có đặc điểm là việc khai tờ khai theo các bước nghiệp vụ, mỗi nghiệp vụ sẽ có các mã tương ứng như:

sdg

Các chỉ tiêu bắt buộc phải nhập trên tờ khai rất ít, các chỉ tiêu thông tin không nhập sẽ được hệ thống của hải quan trả về.

Trên đây là chia sẻ về Tổng quan về hệ thống VNACCS. Mong rằng bài viết này của Kiến thức xuất nhập khẩu sẽ giúp bạn hiểu hơn về các nghiệp vụ hải quan trong xuất nhập khẩu. Nếu bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần tư vấn về tìm địa chỉ lớp học khai báo hải quan điện tử, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.

Kiến Thức XNK
Tác giả Kiến Thức XNK dminkienthuc
Bài viết trước Một số lưu ý khi nhập khẩu hàng hóa vào Úc

Một số lưu ý khi nhập khẩu hàng hóa vào Úc

Bài viết tiếp theo

Sales Logistics Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Sales Logistics

Sales Logistics Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Sales Logistics
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo